Chương 6. Năng lực đặc biệt

Author: Sói Tâm Thần

Beta: Tiểu Lãn

P/s (lời của author): Nguyệt, cô làm beta bộ này cho tôi nhé? Chỉ cần soát lỗi chính tả, thấy chỗ nào lủng củng hay vô lí thì chỉnh lại thôi! ^^

imageẢnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Mở mắt ra, Hal phát hiện mình đang ở trong một cung điện xa lạ. Ngồi dậy, cảm giác choáng váng đầu óc ùa đen, Hal bắt đầu cố nhớ lại chuyện gì đã xảy ra. À phải rồi, Fenrir giờ đã bị trói lại, Tyr thì thực chất là Matt… Nhìn xung quanh, cô thấy Tyr đang ngồi bên cửa sổ, ánh mặt trời chiếu vào, làm khuôn mặt anh sáng bừng lên tựa như thiên sứ.

Thấy cô tỉnh, Tyr ôn hoà, đưa cho cô một cái cốc: “Uống đi, nó sẽ khiến cô cảm thấy khá hơn đấy!” Cô đón lấy, hơi do dự nhưng vẫn uống. Ẹc, nó đắng đắng chua chua, mùi vị thật kinh khủng. Vừa uống xong, cảm giác choáng váng biến mất hẳn, đầu óc cô thanh tỉnh hơn rất nhiều.

Tyr cầm lấy chiếc cốc rỗng, đưa cô chiếc khăn ăn (Thần: “Anh chăm sóc chị chu đáo thật! Đảm bảo sau này chị được sủng lên tận trời!”): “Xin lỗi vì đường đột đem cô về chỗ tôi. Nhưng mà cô cần được chăm sóc tử tế sau khi năng lực bị khai thông. Lát nữa tôi sẽ cho người đưa cô về!”

Hal ngồi thẳng dậy, nghiêm túc hỏi: “Ý anh là sao? Tôi vẫn không hiểu lắm!”

Tyr xếp lại chiếc gối sau lưng cho cô ngồi, giải thích: “Cô có năng lực đặc biệt liên quan đến da, thịt, máu và xương. Cô có khả năng điều khiển được những thứ này. Mùi máu của tôi không hiểu tại sao lại kích thích đến khứu giác của cô, dẫn đến năng lực của cô đuoc khai thông. Bây giờ cô vẫn chưa thể điều khiển nó thành thạo, vẫn cần luyện tập rất nhiều!”

Hal hơi ngạc nhiên: “Vấn đề này sao anh biết?”

Tyr chỉ cười cười không đáp. Hal nhún vai, người ta đã không muốn nói, cô cũng không cần dồn ép. Cô bước xuống giường, nói: “Cảm ơn anh đã chăm sóc tôi, Tyr. Những chuyện còn lại tôi sẽ tự lo liệu. Không cần cho người đưa tôi về đâu!”

Tyr vội ngăn cô lại: “Cô chưa thể đi lúc này, tôi phải bẩm báo việc này với Odin…” Anh còn chưa nói hết, cả người đã bị văng ra xa bằng một sức mạnh vô hình. Hal thở hổn hển, nói: “Tôi biết rõ tôi muốn gì và điều khiển được những gì Tyr! Anh cho là Odin dám xét xử tôi sao? Lời tiên tri đã nói tôi có thể chọn lựa chọn cứu hay giết chết các người, Odin sẽ dám động vào tôi sao? Tyr, Odin có thể là vị thần tối cao nhưng không phải là vị thần công bằng. Anh mới là vị thần công bằng. Anh suy nghĩ kĩ đi, tôi đi trước! Cảm ơn đã chăm sóc tôi!”

Hal dứt khoát xoay người, chầm chậm đi ra khỏi cung điện. Tyr quả nhiên là mẫu người nghĩ bằng óc, tim thì bị đua vào tủ lạnh rồi! Đáng lẽ là phải chạy theo cô để đưa cô về chứ, để người bệnh tự thân vận động mà không thấy áy náy sao? Cô khóc trong lòng, đáng lẽ mình không nên mạnh mồm như vậy, giờ thì nếm quả đắng rồi! Về đến lâu đai, việc đầu tiên Hal làm chính là pha thuốc hối hận, ách, pha thuốc đau đầu. Thuốc Tyr đưa xem ra chỉ có công dụng tạm thời, hiện tại đầu cô không chỉ choáng váng nữa mà vượt hẳn lên thành đau. Cô nghi ngờ, thần công lí chắc không giở thủ đoạn ti bỉ, đưa thuốc độc cho cô đâu nhỉ?

Cô nằm lên giường, tiếp tục làm một con người lười biếng mà ngủ. Đột nhiên, đang mơ mơ màng màng thì Hal bị quản gia dựng dậy: “Tiểu thư, có người muốn gặp tiểu thư! Tiểu thư, tiểu thư, tiểu thư……”

Cô tức giận ném gối: “Gọi, gọi, gọi!!! Cái gì cũng gọi ta, cút đi cho ta ngủ! Để hắn chờ, không thì đuổi đi!”

Quản gia nhặt chiếc gối trở lại, bình thản nói: “Tiểu thư, vị khách này là người chúng tôi không dám, cũng không thể đuổi! Còn về phần chờ thì ngài ấy đã chờ gần một ngày rồi!”

Hal lèm bèm từ trong chăn ra: “Vậy ta ngủ được bao lâu rồi?”

Quản gia lấy trong tủ ra một chiếc váy trang nhã, gọi người hầu vào: “Tiểu thư đã ngủ đen hôm nay là ngày thứ ba rồi! Vị khách đó chính là thần chiến tranh Tyr, mong tiểu thư ra tiếp đón!”

Cô vẫn không chịu dậy nhưng cái tên Tyr đã làm cô hơi hơi thanh tỉnh. Hăn đến đây làm cái quái gì, chẳng lẽ là phản ứng chậm, bây giờ muốn đưa cô về? Không cần nha, cô đã về đến nhà rồi!

Cuối cùng, cô vẫn ngồi dậy, lãnh đạm nói: “Chuẩn bị cho ta đi!”Lập tức những nữ hầu đứng một bên chạy đến, trang điểm, chải tóc. Đã lâu lắm rồi cô không trang điểm, mặt cũng có chút gượng gạo. Một nữ hầu đang định búi tóc cô lên, cài trâm vào thì cô ngăn cản: “Để nó xoã xuống, mẹ ta nói ta đe xoã tóc rất đẹp!” Đó chính là lí do vì sao cô luôn để xoã tóc dài đến ngang hông, cùng lắm cũng chỉ cài tóc mái lên. Mái tóc này chính là để tưởng nhó người mẹ đã quá cố của cô thế nên cô rất không hài lòng với những ai chạm vào nó, kể cả cha hay bất cứ ai.

Chuẩn bị xong xuôi, hình ảnh mình trong gương liếc cô cũng không thèm liếc. Cô đi thẳng ra phòng khách, thấy Tyr lại đang thất thần, nhìn ra ngoài trời, khoé miệng còn đang cười, ngay cả khoé mắt cũng nhếch lên, ôn nhu y như ngày ở cánh đồng hoa đó. Cô khẽ hắng giọng: “E hèm…” để đánh tiếng với hắn. Hắn liền quay ra, đứng dậy: “Chào cô, Hal! Xin lỗi vì đường đột tới đây, nhưng mà tôi muốn giúp cô.”

Hal đưa tay mời ngồi, rồi ngồi xuống, gọi người đem trà lên: “Anh nói muốn giúp tôi? Anh muốn giúp gì?”

Tyr nghiêm túc: “Giúp cô điều khiển năng lực của mình!”

Cô hơi buồn cười, châm chọc: ” Anh giúp tôi điều khiển năng lực như thế nào? Bằng cách nói với Odin?”

Tyr cười nhẹ: “Không, tôi sẽ lấy thân mình ra cho cô luyện tập!”

Hal ngạc nhiên, mày nhếch lên: “Anh nguyện ý? Anh không sợ tôi tiện tay mà giết chết anh sao?”

Tyr chạm vào vết thương đã đóng vảy ở tay phải, nói: “Đương nhiên là nguyện ý! Tôi làm vậy coi như là để trả ơn cô đã chữa lành nó cho tôi, tôi không quen nợ ân tình của bất cứ ai!”

Trà được đem lên, Hal nhàn nhã nhấp một ngụm: “Vậy bao giờ bắt đầu?”

Tyr đứng dậy, có ý rời đi: “Ngày mai đi! Sân trước nhà cô có thể làm địa điểm tập lí tưởng đấy! Vậy tôi đi trước, tạm biệt!”

Hal cũng đứng dậy theo, khách sáo nói: “Sao anh đi vội thế? Ở lại uống tách trà đã chứ!”

Tyr lắc đầu: “Thôi, tôi đi trước!”

Quả nhiên là chính nhân quân tử hiểu lòng người, nhìn ra được lời nói khách sáo của cô: “Vậy, quản gia, mau ra tiễn khách đi!” rồi xoay người đi về phòng.

Cô về phòng, cởi hết đống lụa là trang sức đang treo trên người, lau sạch phấn son, mặc bộ váy ngủ rồi nằm lên giường. Không biết mai hắn sẽ huấn luyện mình kiểu gì? Dù sao cũng nên nhân cơ hội này mà chỉnh hắn thật nặng, khiến cho Odin bựa tức một chút thì càng tốt. Cô mỉm cười vui vẻ với ý nghĩ này rồi chìm vào giấc ngủ.

3 COMMENTS