∏ Tình nhân nhỏ xinh đẹp của bác sĩ ∏

Chương 9

Edit: Dương Tử Nguyệt

Beta: Yukipanda15

“Anh đợi em ở bên khoa phụ sản, kết quả người khác nói em ở đây.” Lâm Lam vừa ra WC đã thấy Đinh Nam Lê sốt ruột đứng chờ một bên. Hình như hắn vừa mới đến đây, không gặp được Vương Y Y. Lâm Lam thấy có chút đáng tiếc, nhưng nghĩ đến lát nữa thì vui vẻ lại.

“Tôi quen dùng WC bên này hơn.” Câu trả lời của Lâm Lam khiến Đinh Nam Lê hài lòng, hắn cười bất đắc dĩ, lúc trước Lâm Lam là y tá trưởng của khoa ngoại, nên việc xài WC này quen hơn cũng đúng. Hắn cầm tay Lâm Lam chuẩn bị đưa cô đến phòng bệnh của ông Tiết trước. Mẹ Đinh và ông Tiết tính bàn chuyện đám cưới của hai người, lúc này, hai người nên ở trong phòng ông Tiết nghe chuyện của mình một chút.

“Anh đi làm việc trước đi. Anh là viện trưởng, đây là địa bàn của anh. Tôi biết phòng bệnh ở đâu, anh đi làm việc của mình đi.” Lâm Lam khuyên bảo, sau đó đẩy Đinh Nam Lê về phía tới phòng làm việc của hắn. Đừng quên, Vương Y Y còn đang đợi hắn đó.

“Anh đưa em đến phòng ông Tiết trước.” Đinh Nam Lê có chút lo lắng, cho dù khoảng cách chỉ hơn mười bước, nhưng hắn vẫn lo lắng. Bây giờ là giai đoạn nguy hiểm, Lâm Lam lại bị bệnh tim, mấy tháng mang thai đều rất nguy hiểm. Hắn phải chú ý thật tốt.

“Tôi nói, anh cứ đi đi, phòng ở ngay trước mắt rồi.” Lâm Lam để Đinh Nam Lê đỡ mình đi mấy bước, sau đó đẩy hắn đi làm việc. Đinh Nam Lê cho rằng Lâm Lam lo công việc của hắn, nghĩ đến lúc cô còn là y tá trưởng cũng hay nói lời như vậy. Thấy Lâm Lam đã mềm lòng, cho rằng Lâm Lam lo lắng cho công việc của hắn nghĩa là vẫn thích hắn. Điều này khiến hắn không thể từ chối lời Lâm Lam nói.

“Vậy anh đi trước.” Gọi một y tá bảo cô ta đỡ Lâm Lam đến phòng bệnh của ông Tiết, sau đó hắn quay người đi về phòng làm việc. Tâm trạng của hắn lúc này rất tốt, sự quan tâm của Lâm Lam khiến hắn thấy ấm áp.

Về phần Lâm Lam, y tá vừa đỡ cô vừa vui vẻ nói: “Y tá trưởng, chị rất xứng với viện trưởng.” Y tá này đã ở bệnh viện Nhân Ái một thời gian, lúc cô đến đã nghe y tá trưởng thầm mến viện trưởng, việc y tá trưởng si tình với viện trưởng thế nào cô cũng biết rõ. Có lúc bọn họ còn chỉ trích viện trưởng không tốt, sao có thể không thích y tá trưởng chứ? Đến lúc y tá trưởng từ chức, mấy y tá nhỏ như bọn họ đã khóc. Không nghĩ đến, một tháng sau, viện trưởng và y tá trưởng lại kết hôn. Điều này làm đảng CP viện trưởng và y tá trưởng hưng phấn vô cùng.

“Haha, thật sao?” Cô nhớ rất kỹ, y tá này là một trong những người bạn tốt của Vương Y Y. Cô vốn không thích y tá này, nhưng thấy rất nhiều người đang nhìn bọn họ, cô cũng không thể đẩy cô ta ra. Đành nén sự ghê tởm xuống, cô phải duy trì hình tượng của mình thật tốt, đến lúc đó, xem ai có thể đứng bên Vương Y Y đây?

“Phòng ở phía trước rồi, tự chị đi cũng được. Em đi làm việc đi.” Lâm Lam thấy cửa phòng bệnh gần đó, mượn cớ tách y tá kia ra. Cô y tá kia cũng biết điều buông tay, thấy Lâm Lam vào phòng bệnh mới xoay người đi làm việc.

Trong phòng bệnh chỉ có mình ông Tiết, ông thấy Lâm Lam trở về một mình thì khó chịu hỏi: “Chồng con đâu?”

“A?” Lâm Lam chưa kịp phản ứng, nhưng thấy bộ dạng khó chịu của ông Tiết, nghĩ đến cô vừa kết hôn, cô là người có chồng. “À, con bảo anh ấy đi làm việc rồi.”

“Con đến chỗ ông làm gì? Ông chuẩn bị đến phòng làm việc của chồng con đợi các con đấy. Mẹ chồng con vừa mới đi, ai, quên báo cho hai đứa. Kết quả kiểm tra thế nào? Có chuyện gì không?” Ông Tiết chống gậy đi tới, thấy biểu tình Lâm Lam không tốt, cho là cô không thoải mái, lo lắng, để gậy sang một bên, tính đỡ Lâm Lam ngồi xuống. “Tiểu Lam à, con không sao chứ?”

“Ông vừa nói mẹ Đinh tới phòng làm việc sao?” Vương Y Y cũng đến phòng làm việc, vậy là đôi cẩu nam nữ kia không thể ở riêng với nhau sao?

“Mẹ Đinh cái gì, đó là mẹ chồng con. Mẹ chồng con đối xử rất tốt với con, bây giờ con lại có con cháu của nhà họ Đinh, bây giờ con lớn nhất. Nếu cái tên Đinh Nam Lê kia ăn hiếp con thì cứ nói thẳng với ông hoặc mẹ chồng con, chúng ta sẽ dạy dỗ hắn cho con. Con còn chưa nói kết quả kiểm tra của mình đâu, có trở ngại gì sao?” Ông Tiết nhìn Lâm Lam đầy lo lắng, ông bắt đầu ghét bệnh tim của mình.

“À… Không có gì, con và đứa nhỏ không có gì… Để con đỡ ông ngoại đi.” Lâm Lam nghĩ kỹ một chút, mẹ Đinh ở đó cũng không tồi, cô nhớ mẹ Đinh không thích Vương Y Y, nếu không phải cô ta có đứa nhỏ, mẹ Đinh sẽ không để Đinh Nam Lê cưới cô ta. Lần này, Lâm Lam cô mang thai, Vương Y Y không có gì để dựa vào, xem cô ta làm thế nào. Tiết mục của ba người này cũng rất thú vị. Mẹ chồng ác ăn hiếp con dâu nhỏ? Haha. Cô và ông Tiết phải đi tham gia náo nhiệt một chút. Bây giờ cô muốn thay đổi ý tưởng ban đầu, cô muốn đi làm rõ ai mới là vợ của Đinh Nam Lê.

Ông Tiết nghe tiếng ‘ông ngoại’ của Lâm Lam, trong lòng vui vẻ vô cùng. Ông cười híp mắt, để Lâm Lam đỡ ra ngoài, vừa đi vừa hỏi: ‘Đứa nhỏ có ăn hiếp con không?’, ‘Con có khó chịu không?’, Lâm Lam cũng ngoan ngoãn trả lời.

Bên phòng làm việc, Vương Y Y nghe lời nói của Lâm Lam, dựa vào con đường đã chỉ, cô ta tìm đến phòng làm việc của viện trưởng. Gõ cửa một cái, bên trong không trả lời. Vương Y Y trực tiếp mở cửa đi vào.

Phòng làm việc của Đinh Nam Lê rất ngăn nắp, tuy rất ít đồ nhưng giá cả của nó cực kỳ xa xỉ. Vương Y Y dùng tay sờ, trong lòng cũng định giá của nó. Không có cái nào rẻ, càng thêm tin câu nói ‘Bác sĩ trong bệnh viện Nhân Ái đều có tiền’ của Lâm Lam.

“Cô là ai? Sao lại ở đây? Ai cho cô vào?” Mẹ Đinh thấy cửa không khóa, cho rằng con trai mang con dâu vào phòng làm việc, ai ngờ vừa mở cửa thì thấy cô gái lạ mặt đang sờ bậy đồ trong phòng, bộ dạng cực kỳ tự nhiên.

“Xin lỗi, xin lỗi.” Vương Y Y thấy người đến, lập tức cúi người xin lỗi. “Tôi thấy thông báo tuyển người, lúc nãy có chị gái bảo ở đây là chỗ phỏng vấn. Tôi gõ cửa, thấy cửa không khóa nên tự tiện đi vào. Thật ngại quá!” Cửa đương nhiên là được đóng, tự cô ta mở cửa đi vào. Nhưng phải làm bộ dạng vô tội mới được, nếu không cô ta sẽ không được tuyển vào đây làm mất.

“Cô nói dối. Cửa này không thể bị để mở.” Tính cách con trai bà thế nào, bà biết rõ. Cho dù có chuyện khẩn cấp, nó nhất định đóng cửa rồi mới đi. Nhất định cô gái này nói dối, tùy tiện vào phòng của người khác thì thôi, còn nói dối để chối, kém cỏi!

“Tôi nói thật.” Vương Y Y nhìn mẹ Đinh vô tội, sau đó đánh giá mẹ Đinh. Cái bao kia là đồ của Hermes, đôi giày cao gót kia là hàng mới nhất của Dior… Người có tiền, cô ta phải lấy lòng vị phu nhân này mới được, hình như vị phu nhân này hiểu nhầm cô ta, cô ta phải giải trừ sự hiểu lầm này trước rồi tính tiếp.

Mẹ Đinh nhìn người vô số, đương nhiên bà biết Vương Y Y đang quan sát mình, bà thấy vẻ mặt vô tội kia cực kỳ giả tạo.

“Đây là sơ yếu lý lịch của tôi.” Vương Y Y chủ động dâng sơ yếu lý lịch mình nhặt được ở WC lên, cho rằng bản thân lấy ra sơ yếu lý lịch thì có thể chứng minh mình đến đây để thi tuyển chọn.

“Phòng phỏng vấn ở dưới lầu, không phải nơi này.” Mẹ Đinh chỉ nhìn lướt sơ yếu lý lịch, sau đó không thèm nhìn nữa. Bà ngồi trên ghế sofa, sau đó nhìn đồng hồ, muốn xem khi nào cô bé này mới rời khỏi đây.

Tay cầm sơ yếu lý lịch của Vương Y Y dừng lại giữa không trung, thấy mẹ Đinh không để ý, cô ta thu tay lại. Cô ta nhìn mẹ Đinh do dự, nghĩ có nên rời khỏi hay không thì cửa phòng làm việc mở ra.

Tuy rằng Đinh Nam Lê đã 36 tuổi nhưng hắn luôn kiên trì rèn luyện, chú ý ăn uống nên vóc dáng rất tốt, có chút gầy, nhìn rất trẻ. Đinh Nam Lê là nam chính lại cao 180cm, khuôn mặt đẹp trai, mang mắt kính càng lộ vẻ nho nhã lịch sự. Hắn là viện trưởng nên có khí chất của một người đứng trên. Người đàn ông ở tuổi này, lại có khí chất như vậy, dĩ nhiên rất hấp dẫn phụ nữ.

Đinh Nam Lê thấy có người lạ trong phòng làm việc của mình, sửng sốt: “Cô là ai? Sao ở phòng làm việc của tôi?” Sau đó nhìn đến mẹ mình đang ngồi trên ghế salon. “Mẹ mang cô gái này đến à?”

“Không phải, cô gái này bảo nhận được lời mời, cô ta nói có người báo cho cô ta đây là nơi phỏng vấn, lúc tới cửa không khóa nên tự mình đi vào.” Mẹ Đinh thấy con trai trở về, lại hỏi mình nên nói hết những gì mình biết, thấy con trai đến một mình thì hỏi: “Tiểu Lam đâu?”

“Cô ấy đi tới chỗ ông Tiết. Con cho rằng mẹ cũng ở bên đó.” Đinh Nam Lê cởi tây trang, treo nó lên giá màu trắng, suy nghĩ một lát rồi nói: “Cửa không thể mở được, con xác định mình đã đóng cửa.”

Mẹ Đinh nghe con trai nói vậy, mỉm cười lạnh lùng nhìn Vương Y Y.

Lúc Vương Y Y thấy Đinh Nam lê, cô ta bị vẻ ngoài của hắn mê hoặc, cô ta cảm thấy tim mình đập rất nhanh, nhìn hắn đầy mê mẩn, sau đó mới phản ứng, đây là viện trưởng của bệnh viện Nhân Ái, đẹp trai nhiều tiền, lại mạnh mẽ khí chất, hoàn toàn phù hợp mẫu đàn ông lý tưởng của cô ta.

Thấy Đinh Nam Lê và mẹ Đinh nhìn mình, cô ta ngượng ngùng cúi đầu, vui vẻ trong lòng, thành công tạo sự chú ý, nhưng cũng phải giả vờ đáng thương, thoát khỏi hiểu lầm tùy tiện vào phòng mới được. Cô ta giả vờ đáng thương nói: “Cửa không đóng thật. Là một chị gái nói đây là nơi phỏng vấn.” Phủ nhận, tuyệt đối phải phủ nhận. Cô ta nhất định phải làm việc ở bệnh viện này, không chỉ để trốn nợ, mà còn vì viện trưởng đẹp trai này.

“Phỏng vấn ở dưới lầu, cô có thể đi.” Đinh Nam Lê ngồi trước bàn làm việc, không để ý Vương Y Y. Tuy rằng cảm thấy mình đã gặp cô ta ở đâu nhưng Đinh Nam Lê không nghĩ nhiều, bây giờ hắn chỉ muốn làm việc thật nhanh, sau đó về nhà với Lâm Lam.

“Xin lỗi…” Vương Y Y giả vờ đáng thương để khiến Đinh Nam Lê chú ý, thấy hắn không nhìn cô ta, lại bắt đầu cúi người xin lỗi, cô ta muốn làm Đinh Nam Lê chú ý mình.

Tất cả hành động của Vương Y Y đều lọt vào mắt mẹ Đinh. Lại một người muốn câu dẫn con trai nhà bà, hừ, tiện nhân.

“Con còn ở đây làm gì? Con còn không chịu đi đón vợ và ông ngoại mình?” Mẹ Đinh tin tưởng con trai bà sẽ không chú ý người phụ nữ như vậy, bây giờ bà chỉ muốn biết Lâm Lam có sao không.

“A, con phải đi đón cô ấy.” Đinh Nam Lê vừa mới tách Lâm Lam ra đã muốn kéo cô đến cạnh mình, câu nói này của mẹ rất hợp ý hắn, dĩ nhiên hắn phải phối hợp.

Đinh Nam Lê đã có vợ… Vương Y Y đau lòng vô cùng, cô ta oán hận nhìn Đinh Nam Lê, gương mặt lộ vẻ khó tin. Sao hắn lại có vợ? Hắn có vợ thì cô ta phải làm sao bây giờ?

Mẹ Đinh nhìn biểu tình của Vương Y Y cười khẩy. Quả nhiên là người phụ nữ hư hỏng muốn câu dẫn con trai ngoan nhà bà, đồ thấp hèn.

 

 

34 COMMENTS

  1. Rất chờ mong màn ngược 2 ng kia của Lâm Lan ak…cho 2 kẻ kia cũng biết ntn là đau khổ chứ nhỉ….muaahaha
    khụ…khụ quá khích rồi, bạn ơi cố lên nha 凸(^‿^)凸

  2. cái con mẹ Vương Y Y này có vấn đề về thần kinh à.. Đinh Nam Lê có vợ rồi thì liên quan qué gì đến nó. Đọc những kiểu văn có nhân vật ntn thấy ghét những con này kinh khủng (mạn phép cho dùng từ thô thiển chút)

  3. Ô, mẹ Đinh cao tay thật, nhìn một cái là biết hết. Mà có mẹ chồng như mẹ Đinh thích thật đấy cưng con dâu hơn con trai luôn, thật ngưỡng mộ Lâm tỷ.

    • Đúng rồi ý, tui thích mẹ Đinh lắm luôn, vừa thấu hiểu tình người vừa yêu thương con dâu :v Mỗi tội mẹ Đinh không chữa được thằng con trai đầu gỗ