◊ Đệ hậu điện ảnh. ◊

Chương 13.

Edit: Dương Tử Nguyệt.

Beta: Moonmaplun + Yukipanda15

P/s: Mùng 8/3 vui vẻ nha mọi người ~

— — Tin đặc biệt: Ảnh hậu Thủy Tinh Tinh vừa qua đời tại bệnh viện Nhân Ái, hưởng thọ 77 tuổi. Ngài A luôn làm bạn với ảnh hậu suốt 50 năm này cũng đã lộ mặt. Cặp đôi này nói chuyện tình yêu của mình trong 50 năm qua, nhưng đến cuối họ vẫn không thành vợ chồng, thật sự khiến người khác tiếc hận…. Chúng ta mặc niệm vì ảnh hậu Thủy Tinh Tinh.

— — Trực tuyến: Thủy Tinh Tinh qua đời, có rất nhiều người bạn tốt đến viếng, chúng tôi đã thấy ảnh đế Lý Tạp Tư và vợ của anh ấy, Nông Tâm Di xuất hiện. Cặp đôi màn ảnh đã gặp nhau sau 45 năm… Có điều người còn người mất…

— — Tin hot: Chúng ta hãy xem lại thành tựu của ảnh hậu Thủy Tinh Tinh trong giới điện ảnh của cô ấy. Chị Thủy, đi bình an!

‘Tôi đã chết rồi sao?’ Thủy Tinh Tinh nhìn truyền thông đưa tin mình qua đời, khó khăn hỏi…

“Phải, cô đã chết.” Hệ thống đi tới. “Tôi là fan cuồng của cô, là đồng bọn tốt của cô, hệ thống đại nhân. Tôi có thể đưa cô trở lại 55 năm trước, cũng là lúc cô đi trên con đường ảnh hậu, để cho cô lựa chọn lần nữa.”

“Lựa chọn…. Lựa chọn cái gì?” Thủy Tinh Tinh nhìn người đứng trước mình với ánh mắt khó hiểu.

“Lựa chọn tương lai của cô. Tôi luôn cảm thấy cô và Lý Tạp Tư rất đẹp đôi, hai người hợp tác 5 bộ phim, các khán giả trong nước đều rất thích hai người. Nhưng Lý Tạp Tư lại cưới Nông Tâm Di, cô lại nói chuyện yêu đương với ngài A nào đó cả đời. Đừng nói với tôi cô không có tình cảm với Lý Tạp Tư, lúc hai người hợp tác bộ phim cuối cùng, ai cũng thấy được hai người yêu nhau.” Hệ thống là fan cuồng của CP Lý Thủy, Nông Tâm Di gì đó, ngài A nào đó cũng không thể phá được CP của cô.

“Tôi không hợp với hắn, hắn cũng không hợp với tôi. Tâm Di mới là người hợp hắn nhất, mà ngài A cũng là người hợp tôi nhất.” Ánh mắt Thủy Tinh Tinh có chút không đành…

“Vậy tại sao cô không kết hôn với ngài A? 50 năm không kết hôn, không lẽ có chuyện gì sao?” Hệ thống vẫn kiên quyết CP Lý Thủy mới là công đạo.

“….” Thủy Tinh Tinh cũng biết nguyên nhân vì sao không kết hôn…

“Tôi không quan tâm, cô phải ở chung với Lý Tạp Tư. Đời trước cô để người đàn ông mình yêu nhất cưới người khác, đời này ích kỷ một chút.” Không để Thủy Tinh Tinh phản đối, cầm lấy linh hồn của cô, mở sách ra, nhét Thủy Tinh Tinh vào đó.

“Nếu như cô không làm theo lời tôi, người cô để ý sẽ chết không tử tế.” Thủy Tinh Tinh đã sống một đời, uy hiếp mạng của cô ấy tuyệt đối không hiệu quả, nhất định phải uy hiếp người cạnh cô ấy.

Cô nhất định phải để Lý Thủy đến với nhau, giống như 5 bộ phim mà họ hợp tác với nhau, luôn ở chung với nhau! Cho dù ở giữa có tách ra thì đoạn cuối cũng sẽ ở chung với nhau.

———————————————— Đường phân cách sống lại ———————————

“Chúng ta hãy vỗ tay hoan nghênh ảnh hậu của chúng ta, mời cô Thủy Tinh Tinh lên đài nhận thưởng.” Lúc Thủy Tinh Tinh tỉnh lại thì thấy đoạn ngắn trong phim mà cô đã diễn lúc trước…

Mình đã về thật, trở lại trước khi cô chia tay với Lý Tạp Tư, đây là buổi trao giải sau lần hợp tác đầu của họ.

Cô quay đầu nhìn về nơi quen thuộc, tìm người khiến cô nghĩ cả đời, gọi tên cả đời, hối hận cả đời, yêu cả đời… Lý Tạp Tư….

“Hình như ảnh hậu của chúng ta vẫn chưa tin được, chúng ta cho cô ấy thêm một tràng pháo tay nào!!!” MC là một người tốt bụng, hắn thấy Thủy Tinh Tinh còn đang sững sờ, không chuẩn bị đi lên thì vội vàng làm dịu không khí.

Làm ơn, bây giờ đang phát sóng trực tiếp đó, Thủy Tinh Tinh, cô lên nhanh nào.

Thủy Tinh Tinh nở nụ cười, tự tin đi lên bậc thang, vị khách quý đưa cúp cho Thủy Tinh Tinh, sau đó mỉm cười chúc mừng.

Thủy Tinh Tinh nhìn ống kính, lại nhìn cái cúp trong tay nói: “Lúc nãy tôi nghĩ, đây có phải là thật không, nếu như tôi lên muộn một chút, có phải sẽ có người khác lên nhận không. Thì ra, đây đúng là giải thưởng của tôi.” Lời nói khôi hài của Thủy Tinh Tinh chọc các khán giả ngồi dưới cười.

Sau một thời gian ma luyện dài như vậy, chuyện trao giải này chẳng qua là một chuyện nhỏ.

“Tôi muốn cảm ơn rất nhiều người. Nhưng bây giờ… Tôi phát hiện, tôi không muốn nói những lời đó. Người muốn cảm ơn rất nhiều, nhưng người tôi muốn cảm ơn thật sự, chỉ có một người.” Thủy Tinh Tinh nhìn về phía Lý Tạp Tư. Camera cũng quay về phía Lý Tạp Tư, quay vẻ mặt của hắn.

Muốn tỏ tình ở đây sao? Tuy mọi người biết Thủy Tinh Tinh và Lý Tạp Tư là một cặp, nhưng mà fans không biết. Nếu để các fans biết bọn họ là một cặp, nhất định sẽ điên luôn.

“Anh A, cảm ơn anh.” Lời nói của Thủy Tinh Tinh khiến mọi người ngây người… Không phải Lý Tạp Tư…. Vậy bọn họ quay Lý Tạp Tư làm cái quái gì chứ? Lỗi hiện trường sao?

Ảnh hậu, mẹ bảo không được ăn hiếp người ta!

[Hệ thống đại nhân]: “Có nhiệm vụ, có nhiệm vụ. Thủy Tinh Tinh phải tỏ tình với Lý Tạp Tư bây giờ, nếu không sẽ cướp đi toàn bộ giá trị sinh mệnh của Lý Tạp Tư. Cảnh cáo: Đây không phải là lời nói đùa!”

Thủy Tinh Tinh cười nhẹ, nhưng trong lòng mắng người không ít, tiếp tục nói với microphone: “Anh từng hỏi tôi, anh có vị trí nào trong lòng tôi, lúc đó tôi không trả lời, bây giờ tôi trả lời anh. Anh vĩnh viễn ở cấp A, ở gần tim tôi nhất.” Lời nói của Thủy Tinh Tinh thành công làm Lý Tạp Tư xấu hổ cúi đầu.

A, thì ra không phải là sự cố mà là bí mật của cặp đôi nhỏ. Mau quay lại một chút, phải quay lại mọi góc độ!

“Lý Tạp Tư!” Thủy Tinh Tinh đột nhiên kêu tên Lý Tạp Tư, mọi người im lặng, Lý Tạp Tư cũng ngẩng đầu nhìn cô.

“Tôi thích anh, đời này chỉ thích anh.” Lời này là thật lòng…. Cả đời của cô, chỉ thích một mình Lý Tạp Tư….

Các fans ở hiện trường lẫn trước TV hoặc ở trước máy tính đều la hét vui mừng.

Việc Thủy Tinh Tinh bày tỏ khiến không ít nữ sinh cũng lấy hết dũng khí bày tỏ, thành công theo đuổi nam thần. Quan hệ yêu đương của Thủy Tinh Tinh và Lý Tạp Tư khiến người khác phải bàn luận, có người ủng hộ hai người ở cùng nhau, có người bài xích mạnh mẽ.

“Em công khai quan hệ của chúng ta, anh không để ý chứ?” Thủy Tinh Tinh hỏi Lý Tạp Tư. Cô chỉ nhớ không lâu sau cô sẽ chia tay với Lý Tạp Tư, sau đó không có cơ hội gặp lại. Hắn có người khác ở cạnh, mà cô cũng chọn người đàn ông khác ở chung.

“Mọi người khắp cả nước đều biết, anh muốn nói gì cũng không kịp. Em hỏi còn có ý nghĩa gì sao?” Lý Tạp Tư nhìn người đang mỉm cười, lạnh nhạt đẩy tay Thủy Tinh Tinh ra, bây giờ hai người ngồi trong xe, bọn họ vốn không phải nghệ sĩ cùng công ty, cũng còn rất trẻ, hắn không muốn mình mang danh ‘Bạn trai của Thủy Tinh Tinh’.

Chiêu này của Thủy Tinh Tinh làm hắn suýt chửi thành tiếng. “Anh nói anh không có quan hệ gì với cô gái kia, sao em không tin?”

Cô gái đó…. Nông Tâm Di… Không có quan hệ, không có quan hệ sao? Đời trước, sau khi bọn họ chia tay không lâu thì hắn cưới Nông Tâm Di…

Thủy Tinh Tinh nhớ đến tin tức làm cô đau đớn năm đó, năm đó, cô suýt nữa đã tự sát….

“Em có nghe anh nói gì không?” Lý Tạp Tư thấy Thủy Tinh Tinh suy nghĩ, càng tức giận. Hắn đang nói chuyện, Thủy Tinh Tinh lại nghĩ chuyện khác, coi nhẹ sự tồn tại của hắn hả?

“Nghe thấy. Em đã tỏ tình rồi, anh là người em thích, có lỗi gì chứ? Anh có thể nói em yêu anh đơn phương, có ai bắt anh phải chấp nhận nó đâu?” Thủy Tinh Tinh là một cô gái cao ngạo, từ nhỏ đã dốc sức làm việc vì cuộc sống, cô không học được sự dịu dàng và ngoan ngoãn như Nông Tâm Di kia.

“Không thể nói lý!” Lý Tạp Tư nhìn bộ dạng ‘Em nói là chuyện của em, không liên quan tới anh’ của Thủy Tinh Tinh, càng tức giận. “Em luôn như thế, anh luôn là người phải thỏa hiệp. Lần này anh sẽ không thỏa hiệp nữa, chúng ta chia tay đi.”

Thời gian nói chia tay lúc trước…. Thủy Tinh Tinh chưa từng hối hận, lúc cô làm chuyện này cũng biết sẽ có kết quả như vậy.

“Chia tay cũng tốt. Em không phải chỉ có mình anh!” Thủy Tinh Tinh đẩy cửa xe của Lý Tạp Tư, sau đó ngồi vào xe của mình.

“Em nói rõ cho anh, cái gì là không chỉ có mình anh?” Lý Tạp Tư gõ cửa sổ, Thủy Tinh Tinh đã khóa cửa xe, mặc kệ Lý Tạp Tư đang tức giận ngoài xe.

Thủy Tinh Tinh nhếch môi: “Anh cho rằng ngài A là anh sao?” Ngài A đối với cô rất tốt, ngay cả Lý Tạp Tư cũng kém rất nhiều, nhưng hết lần này đến lần khác, cô toàn tự tìm đồ để ngược mình, luôn treo cổ lên cái cây tên Lý Tạp Tư này. Bây giờ cô chưa gặp ngài A, lúc chết, cô chỉ muốn nói với ngài A rằng:’ Xin lỗi, cũng cảm ơn anh.’ Kiếp trước không kịp nói, kiếp này nhất định phải nói, cũng sẽ bù đắp lại cho hắn.

Lý Tạp Tư nhìn chiếc xe thể thao đang chạy đi, tức giận đá thùng rác. Đáng chết, cô gái này có người khác bên ngoài, còn kéo hắn làm bia đỡ, muốn gắn danh hiệu ‘Người Thủy Tinh Tinh thích’ trên người. Đáng chết! Đáng chết!

Lý Tạp Tư đang tức giận thì điện thoại vang lên, là Nông Tâm Di.

“Danny….” Nông Tâm Di mới ở nước ngoài về, quen miệng gọi tên tiếng anh của Lý Tạp Tư. “Anh và Tinh Tinh…”

“Tôi đã chia tay cô ta, không có quan hệ gì hết!” Nhắc đến Thủy Tinh Tinh càng khiến hắn giận: “Cúp, tôi đang lái xe.” Thật ra hắn đang đợi xe, bây giờ hắn không muốn nói với ai. Hắn cần phải điều tra xem ngài A gì đó là ai, là tên chết tiệt nào dám cướp người phụ nữ của hắn!

“Tạp Tư….” Người đại diện nhìn Lý Tạp Tư luôn dịu dàng lộ vẻ tức giận rõ ràng, nhắc nhở: “Phóng viên đang ở bên ngoài.” Hắn có lòng tốt nhắc nhở, đặc biệt bây giờ Lý Tạp Tư đang ở đầu ngọn sóng.

“Tôi biết.” Có phóng viên, nếu có người chụp được khuôn mặt nhăn nhó của hắn nhất định sẽ viết không ít điều vặn vẹo khác.

[Hệ thống đại nhân]: “…… Lúc nãy tôi nên truyền một nhiệm vụ, bảo cô hôn Lý Tạp Tư một cách nồng nhiệt mới phải. Thật đáng tiếc.”

“Cô nói gì tôi cũng làm rồi, cô hối hận cái lông. Tôi không muốn ở chung với Lý Tạp Tư, cô hiểu chưa?” Thủy Tinh Tinh thấy có người vượt qua xe mình, tức giận bấm còi.

[Hệ thống đại nhân]: “Tâm trạng của cô xấu quá!”

“Nói nhảm, bây giờ mọi người đều biết tôi thích Lý Tạp Tư, đều là lỗi của cô!” Cô dùng sức ấn còi, cho đến khi chiếc xe kia trở lại vị trí vốn có, Thủy Tinh Tinh mới nhấn ga, chạy vượt qua.

[Hệ thống đại nhân]: “Cô và Lý Tạp Tư vốn là một cặp!”

“Câm miệng! Câm miệng! Câm miệng!” Thủy Tinh Tinh tức giận hét lớn, hệ thống trực tiếp câm miệng. Hừ, muốn cô câm miệng cũng được, cô chỉ tuyên bố nhiệm vụ thôi, được chưa? Cô không tin Thủy Tinh Tinh không có tình cảm với Lý Tạp Tư. Hừ hừ hừ hừ!

 

 

20 COMMENTS

  1. Mình thấy hệ thống đại nhân chưa nhận ra được rằng tuy lúc trước chị Tinh Tinh có tifnh cảm với anh Lạp Tư nhưng anh đã lấy người khác rồi không quan tâm đế chị,..đến lần sống lại này chị muốn được đối xử tốt với anh A người đã vì mình bao nhju năm qua…Lần này hệ thống đại nhân ép người quá làm chị Tinh Tinh nỗi điên lên luôn….tks nàng Moon và nàng Nguyệt…

  2. tui thích chị này đó nha (≧▽≦) chắc sắp tới sẽ được thấy tính cách fan cuồng của hệ thống đại nhân nhỉ? không biết ngài lập trình có xuất hiện mang ngài hệ thống đi hay là không *cười gian* ≖‿≖✧

  3. Ngài A chưa xuất hiện đã bị hạ nốc out bởi hệ thống
    Ta một phút mặc niệm. …….
    Ta chính là không thích Lý Tạp Tư cho lắm a
    Thank nàng nhiều a

  4. Ta thấy 2 người này quả thật ko hợp nhau, cho dù có yêu nhau cũng khó mà ở bên nhau được, cả 2 đều là kẻ kiêu ngạo nóng nảy ở bên nhau chắc chắn suốt ngày ầm ĩ., giống như 2 con nhím ấy dù muốn ở bên nhau cũng ko được vì sẽ bị gai nhọn của đối phương tổn thương.