Chương 6. Không gian linh phủ.

Edit: Lạc Phong Hiên Hiên.

Beta: Moonmaplun.

918_320486414748583_2031646960_n

Phương Vũ Hân không để ý đến những lời trách cứ của Phương Mộng Dao, cô bình tĩnh nói: “Đều tại tôi không cẩn thận, tôi sẽ vào bếp làm lại món khác. Dì lý.. nơi này làm phiền dì.”

Mặc dù dì Lý cảm thấy Phương Vũ Hân không cẩn thận, nhiều món ăn như vậy đều ném xuống đất hết, cảm thấy rất đáng tiếc. Nhưng mà, dù sao cũng là bảo bối của Phương gia, tự nhiên bà đối đãi Phương Vũ Hân tốt hơn Phương Mộng Dao nhiều. Vì vậy, bà cười cười nói: “Không có gì, con cũng không phải cố ý, chỗ này dì dọn dẹp một chút là được.”

Phương Vũ Hân khẽ mĩm cười, xoay người đi vào phòng bếp. Cô cũng không chắc Phương Mộng Dao có ra tay bỏ Ức chế tề vào canh hay không, cũng như không rõ ràng cô ta có động tay chân vào những món ăn khác hay không, nhưng mà cho dù 1% nghi ngờ cũng không bỏ qua, cô cũng không dám mạo hiểm, nên lúc nãy mới cố ý phá hết.

Hiển nhiên Phương Mộng Dao cũng không dễ dàng từ bỏ ý đồ của mình, ả chỉ có một phần Ức chế tề, cuối cùng lại bị Phương Vũ Hân làm hỏng, lại không thể dùng lại! Càng làm cho ả bất mãn hơn là nhìn thấy thái độ của Phương Vũ Hân đối với ả! Rõ ràng Phương Vũ Hân làm sai, dựa vào cái gì mà không xin lỗi ả? Dựa vào cái gì không để ý tới ả?

Phương Mộng Dao nhanh chóng kêu lên: “Phương Vũ Hân! Cô đứng lại đó cho tôi! Cô nói cho tôi biết rõ ràng, cô cố ý có phải không?”

Vốn Phương Vũ Hân không để ý tới cô ta, thấy cô ta một mực dây dưa không buông, xoay người, buồn cười nhìn cô ta: “Tại sao tôi phải cố ý chứ? Cô dựa vào cái gì mà nói tôi cố ý? Nếu tôi làm thì có ích lợi gì?”

Bị cô hỏi Phương Mộng Dao nói không nên lời, ả cảm thấy Phương Vũ Hân cố ý, thậm chí hoài nghi Phương Vũ Hân có phải là đã biết cái gì rồi hay không, nhưng Phương Vũ Hân hỏi như vậy, ả còn nói thế nào được đây? Đúng vậy, dựa vào lẽ thường, Phương Vũ Hân làm vậy có thể được lợi ích gì cơ chứ? Chẳng lẽ ả phải thừa nhận mình đã động tay động chân vào món ăn hay sao?

Phương Mộng Dao suy nghĩ một chút nói: “Cô đương nhiên là cố ý! Cô muốn phá canh tôi cực khổ làm ra!”

Phương Vũ Hân ôm hai tay cười lớn: “Thật buồn cười, nếu tôi không thích thì trực tiếp vứt sạch là được, có cần phải làm hỏng cả bàn ăn để cho ba mẹ không ăn được luôn sao?”

Phương Mộng Dao giận đến mức không nói nên lời, ả không biết phản bác lại Phương Vũ Hân như thế nào, nhưng ả không cam lòng, còn muốn mở miệng nữa. Khúc Ngàn Hà thấy thế chợt nói: “Được rồi, một mình Hân Hân làm không xong, mẹ cùng làm với con. Cẩm Đường, ông ở đây tiếp tiểu Dao đi!”

Giọng nói của bà một chút cũng không nặng, ngược lại hết sức ôn hòa, nhưng khi ánh mắt của bà nhàn nhạt đảo qua Phương Mộng Dao, Phương Mộng Dao vốn muốn nói tiếp lại không nói lên lời. Theo bản năng, ả cảm thấy, Khúc Ngàn Hà với Phương Vũ Hân rất khó đối phó, nếu mà ả tiếp tục dây dưa nữa thì chắc chắc Khúc Ngàn Hà sẽ không bỏ qua cho ả.

Khúc Ngàn Hà vòng qua đồ ăn bừa bãi trên nền đất, đi tới bên cạnh Phương Vũ Hân, sau đó lôi kéo cô vào phòng bếp. Phương Mộng Dao thấy hai người đều đi xuống bếp thì do dự một chút, lấy dũng khí nói: “Ba ba, con có chuyện muốn nói với ba.”

Phương Cẩm Đường liếc nhìn thức ăn bừa bãi trên đất, thở dài nói: “Con đi theo ba”. Dĩ nhiên ông biết là Phương Vũ Hân cố ý, nhưng mà ông cũng không muốn trách Hân Hân trước mặt Phương Mộng Dao và dì Lý, vì vậy không thể làm gì khác hơn là làm bộ không biết.

Phương Cẩm Đường cùng Phương Mộng Dao đi ra vườn hoa nhỏ phía ngoài, xung quanh trồng rất nhiều hoa. Trên sân cỏ có một bộ bàn ghế đá, kế đó có cây liễu già, một nhà bốn người thỉnh thoảng ở chỗ này nói chuyện.

….

Sau khi Khúc Ngàn Hà lôi kéo Phương Vũ Hân vào bếp, lấy cần tây chuẩn bị cắt, đồng thời nhỏ giọng hỏi Phương Vũ Hân: “Hân Hân, con nói thật cho mẹ biết, tại sao vừa nãy lại làm như vậy? Mẹ biết, con cố ý.”

Phương Vũ Hân đang rửa cà chua, nghe vậy động tác trên tay cô dừng một chút, sau đó cô nói: “Mẹ, con không tin cô ta, ai biết cô ta có bỏ đồ gì đó vào đồ ăn hay không chứ.”

“Con đó” Khúc Ngàn Hà lắc đầu một cái, giọng nói rất là bất đắc dĩ “Lần sau đừng làm như vậy nữa, biết không? Khúc Ngàn Hà dạy dỗ con cái, cũng không hồ nháo như vậy!”

Phương Vũ Hân gật đầu một cái: “Mẹ.. con biết rồi”.

Hai người làm bốn món ăn đơn giản, chỉ làm mươi phút là xong, lúc bọn họ mang món ăn ra ngoài thì Phương Mộng Dao không có ở đó. Phương Cẩm Đường ngồi ở trên ghế sofa, những món ăn bừa bãi trên nền đất đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Phương Vũ Hân không nhịn được hỏi: “Ba? Tiểu Dao đâu?”

“Con bé đã đi rồi”. Hiển nhiên Phương Cẩm Đường không nói nhiều chuyện đó. “Chúng ta ăn cơm.”

Phương Vũ Hân biết từ trước đến giờ Phương Mộng Dao không có việc gì thì không đến đây, cô nhớ đến ở trong phòng bếp nghe được câu ả nói thì đoán được Phương Mộng Dao đến Phương gia không đơn giản là chỉ là bỏ thuốc, rất có thể còn có mục đích khác. Cô suy đoán một chút, cảm thấy Phương Mộng Dao tới đây là muốn xin tiền của ba, hơn nữa còn không ít, nếu không cô ta không cần thiết tự mình đi một chuyến tới đây.

Phương Mộng Dao không tiếp tục nháo, ngược lại dứt khoát rời đi, chắc chắn là vì tiền. Nhưng mà Phương Vũ Hân cũng không hỏi Phương Cẩm đường rốt cuộc cho cô ta bao nhiêu, cô tin tưởng ba cô có suy nghĩ riêng của ông.

Một bữa cơm rất an tĩnh, sau khi ăn xong, Phương Cẩm Đường mới hỏi: “Hân Hân, ba ba nghe nói con ngừng hoạt động công ty với siêu thị rồi phải không?”

Trong nháy mắt Phương Vũ Hân nghĩ đến có người trong siêu thị bí mật tố cáo, nhưng mà chuyện này sớm hay muộn Phương Cẩm Đường cũng biết, cô cũng lười để ý là ai đã lén báo cáo, mà là dứt khoát gật đầu một cái: “Ba ba, gần đây con có một ý, ba khoan hãy hỏi con, được không? Thời điểm tốt thì con sẽ nói cho ba biết.”

Ngược lại Phương Cẩm Đường không có trách Phương Vũ Hân, chỉ là tò mò nên hỏi một câu, hai người con của ông rất ưu tú, trong lòng ông thì hai người con rất giỏi và biết suy nghĩ. Nên ông chỉ nói: “Đứa nhỏ này, làm chuyện đột ngột như vậy.. Được rồi, ba ba sẽ không hỏi, nhưng mà con cũng biết nhà chúng ta mở siêu thị vì mục đích gì, ba ba hy vọng con sớm cho ba ba một câu trả lời, được không?”

Cái này dĩ nhiên không thành vấn đề, vì vậy Phương Vũ Hân nói: “Ba ba yên tâm đi, rất nhanh con sẽ cho ba ba câu trả lời thích đáng.” Cô nói xong, thấy dì Lý đang dọn chén bát vào bếp, cô cũng đi vào theo, hỏi mượn một cái chén rồi mang lên phòng.

Sau khi cô trở về phòng nhanh chóng khóa cửa lại, mèo An Cát đang ăn bỗng dưng ngẩn đầu lên kêu “meo~” một tiếng mềm nhũn, đi tới cọ cọ vào chân cô. Lúc này Phương Vũ Hân không có thời gian hầu hạ An Cát. Cô đem hộp gỗ đỏ ra, sau đó lấy một cái chén sạch sẽ, bỏ hai món đồ trang sức vào chén, lấy hộp thuốc mở ra, lấy nước tẩy trùng và băng gạc, lúc này mới cắt ngón tay, để cho máu chảy vào trong chén.

Lúc làm như thế, cô cũng không biết rốt cuộc sẽ xảy ra chuyện gì, chẳng qua là trong mơ những lời nói của Phương Mộng Dao về bộ trang sức đeo tay này rất cố chấp nên làm cho cô hết sức hoài nghi, vì vậy cô thà mạo hiểm một lần vẫn hơn. Giọt máu rơi trên bộ trang sức phỉ thúy, ngay từ đầu không có phản ứng gì, nhưng mà dần dần, khi máu bao phủ vòng tay thì Phương Vũ Hân đã nhìn thấy máu trong chén bị phỉ thúy hút hết vào. Tiếp theo, có một cái phỉ thúy xanh biếc trở nên rực rỡ, ướt át thanh thúy hơn, cái còn lại thì không phản ứng gì cả.

Ngay sau đó, đột nhiên cô cảm thấy thần kinh cô run lên, sau một giây, đã đưa cô đến một nơi hoàn toàn xa lạ.

 

17 COMMENTS

  1. Lúc làm như thế, cô cũng không biết rốt cuộc sẽ xảy ra chuyện gì, chẳng qua là trong mơ những lời nói của Phương Mộng Dao về bộ trang sức đeo tay này rất cố chấp nên làm cho cô hết sức hoài nghi, vì vậy cô thà mạo hiểm một lần vẫn hơn. Giọt máu rơi trên bộ trang sức phỉ thúy, ngay từ đầu không có phản ứng gì, nhưng mà dần dần, khi máu bao phủ vòng tay thì Phương Vũ Hân đã nhìn thấy máu trong chén bị phỉ thúy hút hết vào. Tiếp theo, có một cái phỉ thúy xanh biếc trở nên rực rỡ, ướt át thanh thúy hơn, cái còn lại thì không phản ứng gì cả.

    Ngay sau đó, đột nhiên cô cảm thấy thần kinh cô run lên, sau một giây, đã đưa cô đến một nơi hoàn toàn xa lạ.

    ================================
    Theo mình thấy đoạn này lủng củng quá lúc thì gọi “vòng phỉ thúy” lúc thì “phỉ thúy xanh biếc” nên thống nhất. Còn đoạn cuối dài dòng nên thêm bớt vào.
    Mình chỉ góp ý không war ?