CHƯƠNG 5

Tác giả : Lê Như

Beta : Moonmaplun

image

Một nữ thần ma quái xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp kiều mị, vội vàng quỳ mọp dưới chân ta và Hades.

“Thần Hades tha tội cho thần, hẳn là tại tên thần giấc ngủ Hypnos trêu chọc nên mới làm thần ngủ say trên cây, chẳng kịp quản lí đám vong hồn đó. Xin ngài tha tội.”

Thấy Hades khuôn mặt vẫn lạnh lẽo, nàng ta vội vàng quay sang ta van xin: “Hoàng hậu, Hoàng hậu, xin người tha thứ cho lỗi lầm của thần.”

“Ngài định trừng phạt như thế nào?” Ta mở miệng nói.

Nghe thấy giọng của ta, khuôn mắt Hades trông dịu đi nhiều, giọng nói cũng bớt lạnh lẽo đôi chút: “Ngươi cùng Hypnos đến Tartarus chịu phạt ba tháng.”

Nàng ta nghe xong càng run rẩy hơn, Tartarus đương nhiên là nơi không ai muốn vào, tuy không phải chịu hình phạt thể xác gì đau đớn nhưng thời gian ở đó trôi qua rất chậm, thời tiết còn vô cùng nóng bức, khắc nghiệt, bên dưới là núi nham thạch, xung quanh đầy tiếng kêu la của ác vong và quỷ quái, cũng xem như là một hình phạt đáng sợ.

Ta dịu giọng nói với Hades: “Ba tháng có phải là cũng hơi lâu không, họ cũng chưa gây ra tai họa lớn, hay là ngài chỉ phạt một tháng thôi vậy.” Ta xem như nể tình nàng ta đã vô tình cho ta biết chuyện vui khi nãy vậy, giúp đỡ một chút cũng tốt.

Hades nghe vậy, im lặng một lúc rồi âm trầm nói: “Vậy đến Tartarus một tháng đi.”

Ampuda nghe xong dù vẫn còn buồn bã những đã lập tức bay đi, có lẽ còn sợ Hades sẽ đổi ý.

Ta thầm nghĩ, xem ra hắn cũng là một vị vua vô cùng uy quyền, đối với người khác vô cùng đáng sợ. Nhưng hắn lại vô cùng ôn hòa với ta, xem ra, có lẽ hắn cũng thích ta thật lòng.

Nhưng thôi, chuyện này không quan trọng, dù gì mẹ ta không chịu để yên, ta nhất định sẽ có cơ hội trở về. Như vậy nếu giờ ta van xin, biết đâu sẽ càng tiếp thêm hi vọng. Ta vội vàng quay mặt về phía hắn, một bàn tay dịu dàng chạm vào khuôn mắt đẹp đẽ của hắn, hắn có lẽ khá kinh ngạc vì hành động của ta nên không kịp phản ứng gì.

“Ban nãy hẳn ngài cũng nghe thấy đám vong hồn đó nói, mẹ ta đã bỏ đi, vô tình làm hại đến bao nhiêu kẻ khác, xin ngài hãy thả ta về với mẹ được không?” Ta vừa nói xong đã thấy hắn cứng người, thần thái trong phút chốc trở nên lạnh băng.

“Nàng đến bên ta chỉ để lại nói với ta những lời này.” Giọng hắn chua chát vang lên, đôi mắt đen nhìn sâu vào mắt ta, trong đôi mắt vốn lạnh lẽo như băng tuyết vạn năm, lại có một tia đớn đau cùng bi thống, chẳng hiểu sao lại từng chút cứa vào lòng ta.

Ta sợ hãi, cúi đầu lảng tránh, lảng tránh một giây đã nao lòng, một giây đã xót xa vì hắn. Nắm chặt tay mình, ta quyết tâm nói: “Ngài cũng biết rồi, chuyện đó lớn như vậy, Zeus dù mắt nhắm mắt mở thế nào cũng phải nhượng bộ mẹ ta, chẳng lẽ tới đó ngài vẫn không chịu.”

“Cho dù có cùng Olympus đối đầu, ta cũng nhất quyết không để nàng rời đi!” Hades lạnh lùng nói.

“Ngài…” Ta hốt hoảng, rồi sau đó vội vàng đổi suy nghĩ, rắn không được thì mềm vậy.

Tay ta vẫn dịu dàng đặt trên mặt hắn, tay còn lại đặt lên vai hắn, ta ngước đôi mắt long lanh dịu dàng nhìn hắn, bộ dạng vô cùng chân thành nói: “Ngài để ta trở về, ngài vẫn có thể đến trần gian tìm ta mà. Tới lúc đó, ta vẫn xem như là ở bên ngài, nếu ngài muốn, ta cũng có thể làm tình nhân của ngài.” Giọng nói thập phần ngọt ngào, thập phần mị hoặc bên tai hắn.

Tay hắn ôm lấy khuôn mặt ta, đôi mắt nhìn thẳng vào mắt ta, không cho ta chút nào lẩn tránh, giọng nói lại tựa như châm biếm: “Nàng dám chắc lúc ta đến gặp, nàng sẽ chịu gặp ta, đồng ý ở bên ta.”

“Ta…” Nhìn sâu vào mắt hắn, ta thực sự không cách nào nói dối được. Phải, khi về rồi, ta đương nhiên sẽ không đồng ý ở bên hắn, đây chỉ là lời dụ dỗ mà thôi.

Thấy ta im lặng không nói, hắn đau khổ buông ta ra rồi rời đi.

Ta cũng chẳng hiểu mình nghĩ gì, vội vàng ôm lấy hắn từ phía sau , hỏi: “Chẳng lẽ ngài định thế này mãi sao?”

“Phải.” Tay hắn nắm chặt lấy bàn tay đang ôm của ta như nâng niu, rồi lại từ từ gạt ra.

Ta vốn ôm không chặt nhưng hắn lại rất lâu mới gạt được ra, bước chân nhanh về phía trước, dáng vẻ không hiểu sao có chút bi thương.

Ta đứng lặng ở đó, cũng chẳng hiểu được lòng mình.

4 COMMENTS

    • Đúng r đó bạn, Persephone cũng cảm động phần nào rồi….^ ^
      Tiếc là Hades không biết được suy nghĩ của Per, trong mắt Hades chỉ thấy hành động cự tuyệt của Per thui :(((

LEAVE A REPLY

Specify Facebook App ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Facebook Login to work

Specify Google Client ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Google Login to work