CHƯƠNG 7

Tác giả : Lê Như

Beta : Moonmaplun

Chú ý cái hình nha ^ ^
Chú ý cái hình nha ^ ^

Trên đường trở về, ta cứ nài nỉ Hermes kể cho ta nghe chuyện xảy ra mấy ngày nay.

“Thì mẹ của em khi biết chuyện cãi nhau một trận với Zeus rồi tuyên bố ngày nào Persephone còn ở địa ngục, ngày đó bà sẽ bỏ mặc công việc, để cây không ra hoa, hoa không kết trái, đất đai khô cằn, cỏ không mọc nổi, hạt lúa mì chết khô trong lòng đất không chịu nảy mầm. Cuối cùng Zeus cũng phải sợ hãi trước tiếng than khóc của người phàm cùng các vị Thần, đành truyền lệnh kêu anh mau chóng xuống địa ngục đón em…” Hermes vừa kể vừa diễn tả rất hào hứng, khiến ta nhịn không được cũng phì cười, rồi cuối cùng còn kết luận. “Haizz, em thật là có một người mẹ vô cùng tốt…”

“Đúng vậy, nhưng nói như vậy là Zeus sai anh đến?” Ta mới đầu còn tưởng Hades tự nguyện thả ta, thì ra là do Zeus cũng phải nể mặt van xin. “Nếu không phải việc này ảnh hưởng đến lợi ích của Zeus, khiến ông ta đói meo đói mốc khổ sở mấy ngày còn lâu ông ta mới đồng ý giúp em.” Ta mỉm cười mỉa mai.

Hermes cũng đồng cảm nói: “Em xinh đẹp quá cũng là một cái tội đấy, bao nhiêu người không bắt Hades lại chỉ bắt mình em.” Nói xong còn tai quái đảo mắt nhìn ta, cố ý thêm một câu.”Nhưng xem ra ông ta cũng yêu em lắm đấy, cả ngàn năm nay rồi chưa bao giờ nghe nói đến việc Hades động tình, còn biểu hiện mạnh mẽ như vậy nữa, bắt cóc, hahaha…”

Nghĩ đến nụ hôn ngọt ngào ban nãy, ta có chút đỏ mặt, xẵng giọng đáp lại: “Yêu thương cái khỉ gì chứ, cũng chẳng liên quan đến em, giờ em thoát ra rồi, sau này cũng không còn phải gặp ông ta nữa…”

“Ông ta khi nói chuyện với em có đeo cái bộ mặt lạnh lẽo như băng tuyết ngàn năm không vậy?” Hermes không buông tha cười cợt hỏi thêm. “Khi mới đầu xuống địa ngục nói chuyện với ông ta, nhìn bộ măt đó nếu không phải anh định lực tốt, sớm đã bị băng đóng đầy người rồi, anh nói nhiều như vậy mà ông ta cũng chẳng chịu đáp lại mấy câu. Đúng là một người lạnh lùng, haizz, Zeus hay Poseidon cũng đâu có như vậy, Apollo dù kiêu ngạo nhưng cũng chưa lạnh đến mức đó, haizz…”

Nghe đến Apollo, ta chợt có chút chột dạ. Chưa kịp đáp lời đã nghe Hermes nói :
“À, nhắc Apollo mới nhớ, lúc em bị Hades bắt xuống địa ngục, Apollo còn đứng ra cãi nhau một trận với Zeus, muốn xuống địa ngục cứu em về với Demeter, nào ngờ Zeus nổi giận, đã lập tức đày Apollo xuống phàm chăn bò cho vua Phlegyas xứ Lapiths, đến giờ còn chưa được trở lên. Artemis cũng định lẻn xuống cứu em thì đã bị Zeus cho ngủ say trên Olympus…”

Những lời Hermes nói với ta chẳng khác nào sét đánh ngang tai, Apollo, Apollo, chàng muốn xuống địa ngục cứu ta, chàng vì ta mà phải lao động khổ sai, lại còn cả bạn tốt của ta Artemis cũng không bỏ rơi ta. Ta vừa mừng vừa thương, vội vàng nói với Hermes: “Chúng ta phải đi nhanh lên, em muốn thật nhanh trở về với mẹ, nhanh lên nào Hermes.”

Ta phải nhanh chóng gặp lại mẹ rồi đến thăm Apollo, chàng đối với ta như vậy, có lẽ chàng thật lòng thích ta rồi. Ta sung sướng rảo bước về phía trước, Hermes cũng nhanh chóng đuổi theo.

Chẳng mấy chốc đã thấy được tia nắng chói lóa ở phàm gian, ta hơi lấy tay che mắt, bao nhiêu ngày liền sống ở địa ngục, ánh sáng chói chang như vậy lại có chút không quen.

“Persephone!” Là giọng nói dịu dàng của mẹ.

Ta vội lao đến ôm chầm lấy mẹ, hôn lên má người.

“Mẹ, con rất nhớ mẹ, mẹ ơi,…” Ta  xót xa nhìn khuôn mặt tiều tụy cùng đôi mắt đỏ hoe của mẹ, những ngày qua mẹ đã lo lắng vì ta biết bao nhiêu.

Ta ôm chặt lấy người, lòng vừa ấm áp vừa ngọt ngào.

“Con sống dưới đó như thế nào, Hades có làm gì con không?” Mẹ ta dịu dàng hỏi, tay vuốt ve mái tóc vàng óng của ta. “Persephone tội nghiệp của ta…”

“Hades đối xử với con rất tốt, cũng chẳng làm gì con cả,…” Ta hào hứng kể cho mẹ nghe những ngày ở địa ngục của mình.

Đang hiền từ nhìn ta thì bất chợt mẹ nói: “Persephone, những ngày ở địa ngục còn có ăn thứ gì không?”

“Mấy ngày đầu con muốn ép Hades thả con ra nên chẳng ăn uống gì cả.” Ta ngơ ngác trả lời. “Nhưng mà khi nãy, lúc con đi, ông ta có mời con ăn một quả lựu, con đã lỡ ăn vài hạt.”

Mẹ nghe xong sợ điếng người, lắp bắp nói: “Thôi rồi, lựu là thánh quả tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân vĩnh cửa không thể chia lìa, lại còn có luật lệ cổ xưa đã ăn đồ ăn của địa ngục thì chính là người của địa ngục. Zeus nhất định sẽ dùng luật đó để con đi, mẹ con ta không thể bên nhau được rồi!”

Ta nghe xong càng hoảng loạn chẳng biết nói gì hơn. Ăn đồ của địa ngục thì là người của địa ngục.

Thảo nào, thảo nào Hades lại tự dưng dịu dàng với ta như vậy, đồng ý để ta rời đi, còn muốn mời ta ăn lựu. Luật lệ đó hắn nhất định biết rõ, lại biết ta trước đó không ăn gì, nên mới lừa ta ăn lựu cùng hắn, lại còn cả nụ hôn kia nữa…

Hắn thật sự là gian xảo, phen này ta thật sự đã bị hắn lừa rồi. Người như hắn sao có thể dễ dãi như vậy, lại còn xuống nước xin lỗi ta, tất cả chỉ là để ta phân tâm mắc lừa. Nghĩ lại bộ dạng mình lúc đó,cảm thấy phen này mình thảm rồi. Ta thực sự tức điên, HADES, ngài được lắm!

Ta nhìn mẹ, rồi lại quay sang nhìn Hermes, hỏi:
“Hermes, có phải thật như vậy không?”

Hermes có chút miễn cưỡng gật đầu làm ta cảm thấy nếu đằng sau là giường, ta nhất định sẽ lập tức ngất xỉu. HADES THẬT ĐÁNG HẬN,aaaaaa……

P/s : Mọi người thấy đựơc dòng chữ trong tấm hình ở đầu chương k? ^ ^ Chương sau sẽ có nhiều bất ngờ không thể đoán được, sẽ up vào chủ nhật, mấy nàng thử đoán xem là gì nè….

10 COMMENTS

 1. ta được tem nè (^○^)
  Ta nhớ là không có khoản Persophone thích Apollo nhé. Mà ta nhớ là đã đọc một truyện tranh nói rằng Hades đã từng yêu mẹ của P và Demeter rồi. Chẳng qua Zues xen vô.
  Nhưng nàng cứ thỏa sức sáng tạo đi. Hóng chap

    • Uh đúng rui, theo đúng như trong Thần thoại hy lạp thì do ăn lựu nên Persephone phải ở địa ngục 6 tháng, khi đó Demeter nhớ con nên sẽ ngừng công việc, tạo ra mùa thu và đông, còn khi Persephone trở về tạo ra xuân và hè. Nhưng cũng có một vài dị bản nói Persephone chỉ ở địa ngục 3 tháng, lúc đó là mùa đông, chắc tại họ thấy mùa thu cây cỏ vẫn còn mọc dk. ^ ^
     Tuy nhiên trong truyện của mik sẽ khác một chút…, để Hades không bị thiệt *nháy mắt*

 2. Mình mà mà Persephone chắc mình cũng điên tiết lắm! Hades quá bá đạo! Đề nghị tác giả phải ngược tâm, ngược thân anh ấy thê thảm vào! Ko phải cứ yêu là có quyền muốn làm gì thì làm! ╬ ̄皿 ̄)

LEAVE A REPLY

Specify Facebook App ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Facebook Login to work

Specify Google Client ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Google Login to work