CHƯƠNG 9

Tác giả : Lê Như

Beta : Moonmaplun

image
Cô dâu của thần Hades

Kể từ sau lần Rhea đến, ta vẫn giả vờ như không có gì đau buồn, vẫn vui chơi cùng các Nanhphơ, vẫn vui vẻ ở bên mẹ. Mẹ có lẽ cũng tin ta thật lòng muốn đi, người không còn quá đau khổ nữa, nhưng vẫn luôn buồn phiền khi sắp đến ngày ta phải xa người. Chỉ có đến tối khi ở trong phòng, ta lại một mình gặm nhắm nỗi đau.

Apollo trước giờ đâu có nói thích ta, chàng chỉ nói muốn cứu ta, ta đã vội vàng nảy sinh ảo tưởng. Giờ chàng say đắm bên cô gái khác, ta đáng lẽ cũng không nên đau buồn. Đoạn tình này trước nay do ta một mình đơn phương, bây giờ cũng nên do ta tự mình hủy bỏ, vốn dĩ chẳng có gì oan ức. Ta thấy chàng yêu người khác, ta từng đau lòng đến mức quên ăn quên ngủ bên Artemis, nhưng rồi ngày qua ngày cũng từ từ vơi đi.

Thầm mỉm cười, cũng không có ai vì mất ai mà đến nỗi không sống được. Ta không phải kẻ yếu đuối, càng không nên si tình.

Mọi chuyện dồn dập xảy đến, ta vừa cảm thấy chúng làm ta phân tâm đến mức có quá ít thời gian để đau buồn, lại vừa cảm thấy có lẽ tại tình cảm ta dành cho Apollo không quá sâu đậm, nên bản thân mới có thể dần thoát khỏi đau thương.

Ba tháng bên mẹ thoáng cái đã trôi qua như chớp mắt, lại sắp đến ngày ta phải rời đi. Hades vẫn lạnh lùng như xưa, cưỡi trên cỗ xe ngựa đen tuyền đến đón ta. Ta ôm hôn mẹ rồi bước từ từ về phía hắn.

Bàn tay Hades vươn ra đón ta, vì có mẹ nên ta hoàn toàn để yên cho hắn nắm, rồi ngồi yên vị trên xe. Cỗ xe lập tức lao đi với tốc độ chóng mặt, ta chưa kịp nhìn mẹ lần cuối, mặt đất đã nứt ra một đường dài đưa xe lao về phía địa ngục.

Hades đưa ta vào lâu đài, nhưng không phải đến căn phòng ta từng ở mà đưa ta đến môt đại điện rộng lớn, nguy nga, gạch trên tường đều được lát bằng cẩm thạch đen, trông có chút âm u, tĩnh mịch. Vô số ma quái cùng vài phán quan thấy ta và hắn đi đến đâu đều lặng lẽ quỳ xuống, hắn cứ thế nắm tay ta đưa đến bên vị trí cao nhất có hai chiếc ngai lộng lẫy đặt ở đó. Đó chính là ngai Vua và Hoàng hậu.

Hades đặt ta ngồi xuống rồi mới yên vị trên ngai vàng, sau đó quay qua ta nói:

“Persephone, hãy trở thành vợ của ta.” Tay hắn cầm một chiếc vương miện đen khảm đầy ngọc quý đưa đến trước mặt.

Ta im lặng một lúc rồi cũng gật đầu. Cuộc đời của ta đã gắn chặt chốn âm phủ này rồi, sớm muộn gì cũng phải chấp nhận, chẳng thà cứ là hôm nay…Không phải không muốn cự tuyệt, nhưng bao nhiêu lần đều thất bại đến thảm hại, còn cự tuyệt để làm gì?

Hắn đặt vương miện lên đầu ta, hôn sâu lên trán ta rồi tuyên thệ :

“Kể từ nay Persephone chính là vợ ta, là Hoàng hậu của địa ngục.”

Tay hắn cùng tay ta xuất hiện một loạt sợi ánh sáng đen lấp lánh, kết chặt không rời. Ta định rụt tay lại thì Hades nói:

“Đó là một phần sức mạnh của ta, đều đặt ở bên nàng.”

Cái gì, hắn cùng ta sử dụng hoán thuật để ta có thể thi triển phép thuật ở địa ngục thì không nói, lại còn cho ta một phần sức mạnh của hắn. Tổn hại đến thế, hắn cũng bằng lòng ư. Dù là Zeus hay Poseidon cũng không hề trao một phần sức mạnh cho vợ mình.

“Tại sao?” Ta ngơ ngác hỏi.

“Khi ta không thể ở bên cạnh, nàng vẫn bảo vệ được chính mình.” Hắn dịu dàng nói.” Vợ của ta, không ai được phép làm thương tổn nàng.”

Ta nghe xong vô cùng rung động, lại thầm cảm thấy xót xa, hắn yêu ta như thế, giá ta cũng yêu hắn thì tốt biết bao. Tiếc là, ta chẳng có cách nào.

Bên dưới ngân vang tiếng nhạc du dương, các vị thần âm phủ cũng hớn hở ca hát, vui chơi, tất cả cũng đến chúc mừng ta và hắn, có kẻ còn tới tấp chúc rượu. Trong buổi hôn lễ huy hoàng đó, ta không đau khổ, nhưng cũng chẳng thấy vui mừng.

P/s : Tự nhiên có suy nghĩ, Apollo là ánh mặt trời nên làm Per say nắng ( nhưng chưa đến mức yêu đâu)….

Cuối cùng Per cũng là vợ của Hades rui, mọi người có muốn dự đám cưới luôn không??? :’>

Kể từ tuần này ta quyết định sẽ up truyện vào t4,t6 và chủ nhật để truyện mau hoàn…Mọi người cho tràng pháo tay ủng hộ tinh thần siêng năng của bạn trẻ đi nào. ^ ^

 

16 COMMENTS

  • Viết điiiiiii, tui muốn đọc ghê:’>
   Mà đúng là lười thiệt, cô còn ôm mấy hòm truyện edit trên lưng kìa, giờ ôm thêm nữa chắc còng lưng luôn. ^ ^ Hơ hơ….mà tui vẫn muốn đọc truyện cô viết :v

    • Tôi mới đọc xong 2 chương Trầm luân, không phải nói ngoa đâu nhưng thật sự là truyện đó hay á, đọc là thấy y chang edit thui, cung đấu là một đề tài khó, nhiều má tác giả bên trung quốc viết mà còn thấy ghê. Cô quá đỉnh, rảnh rỗi ráng viết tiếp Trầm luân đi :)))
     Thui tui bay qua đọc bộ số mệnh của ta, ta quyết định đây :3

    • Tôi mới đọc xong 2 chương Trầm luân, không phải nói ngoa đâu nhưng thật sự là truyện đó hay á, đọc là thấy y chang edit thui, cung đấu là một đề tài khó, nhiều má tác giả bên trung quốc viết mà còn thấy ghê. Cô quá đỉnh, rảnh rỗi ráng viết tiếp Trầm luân đi :)))
     Thui tui bay qua đọc bộ số mệnh của ta, ta quyết định đây :3

    • Sao cô toàn cho tui những điều bất ngờ không vậy, giờ tui lại muốn cô viết tiếp Số mệnh…:’>
     Hờ, mới đầu đọc đúng thích Loki, kiểu gian gian xảo quyệt, đọc hết truyện thích Tỷ lun, cơ mà giữa 2 bên có thù hận, k bik Tyr và Hal sẽ làm sao. 0.O
     Truyện cô viết dk 10 chuong r, dk thì viết tiếp cho mau hoàn luon.:3

     • =))) Thực ra tôi có sẵn mạch + cốt trong đầu hết rồi, chả qua lười viết thôi. Tình tiết chính phụ gì cũng có hết rồi, nhưng lười là một sức mạnh đáng sợ có thể ngăn cản mọi thứ :’>

     • Hic Hic, cô đúng là mèo lười. Thú thật với cô chứ, bộ Uất kim hương tui còn chưa nghĩ ra kết thúc đồ:v

     • Tôi không viết cái gì mà không nghĩ ra kết và diễn biến (trừ Trầm luân, thực ra tôi nghĩ ra quá nhiều hướng kết thúc cho nó nên rất phân vân không biết nên chọn hướng nào, thành ra cứ coi như là chưa nghĩ ra :v). Tôi sợ đang viết đứt mạch thì tôi sẽ vĩnh viễn bỏ nó, không chạm lại lần 2 =))

     • Uh đúng là đứt mạch cái thấy chán rui bỏ luon, có lần tui cũng bị vậy :((
      Sau này mà cô viết, nếu cần beta thì tui phụ beta cho, truyện hay quá chừng^ ^

     • Thực ra tôi không ưng văn phong của tôi khi viết bộ Số mệnh lắm, nhưng lết được đến c10 là vì hồi đó đan harem của bộ này cũng khá nhiều so với truyện sáng tác :’> Mọi người cứ cổ vũ hoài đâm ngại nên phải viết đều đều, dần dần đến c10 thì hết hơi nên…… :v
      Sau này nếu muốn viết lại nhất định sẽ hú cô =))

     • Ok, đợi ngày cô hú để dk đọc truyện tiếp:3
      Mặc dù ngày đó rất xa nhưng vẫn ủng hộ, cố lênnnnnnnn:))))

LEAVE A REPLY

Specify Facebook App ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Facebook Login to work

Specify Google Client ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Google Login to work