Chương 5: Để chúng tôi xem tay nhỏ của cô nào

Edit: Diệp Lam Khuê

Beta: Đông Thần Thần aka Miyuki

12-140314120346447

Đại lục Thiên Vân? Ngay cả nghe nói cô cũng chưa từng nghe qua, nhưng nhìn mấy con ngựa bay vui sướng bay nhảy trước mặt, Tô Phiên Tử vô cùng chắc chắn, nơi này không phải là trái đất!

“Trái đất?” Những người trước mặt đưa mắt nhìn nhau, hiển nhiên cũng chưa từng nghe qua.

Cô gái váy màu xanh lục đi đến bên cạnh Tô Phiên Tử, ôn hòa nói: “Cô từ đâu tới đây cũng không quan trọng, nếu ông trời đã đưa cô tới, ắt sẽ có đạo lý của ngài. Cô là người trời có thiên phú võ đạo cao hơn bất cứ người bình thường nào, ở đây cô có thể sống rất tốt.”

“Cái gì là người trời?” Tô Phiên Tử cảm thấy mình đã tới một hành tinh khác, nhưng hình như cũng không tính là chuyện xấu, người nơi này rất nhã nhặn với cô, ánh mắt nhìn cô tràn ngập thưởng thức và tán thưởng, trước đây cô chưa bao giờ được hưởng thụ sự đãi ngộ như thế.

Trước đây, cho dù là lúc thành tích thi cử của cô đứng đầu, ánh mắt đánh giá cô của những người khác phần lớn nếu không phải là đồng tình thì chính là đố kị khinh thường —— bởi vì cô là đứa trẻ mồ côi khắc chết cha mẹ mình.

Mười mấy người vây quanh cô đều cười rộ lên, cô gái váy xanh lục nói: “Người trời chính là người được trời cao ban cho căn cốt và tư chất tốt nhất, bọn họ chẳng những có được thiên phú võ học lớn mạnh từ nhỏ, mà trí tuệ ngộ tính còn mạnh hơn người thường gấp trăm lần. Tại đại lục Thiên Vân, gần ngàn năm nay số người trời xuất hiện cũng chưa tới mười người đâu! Tất cả các thế gia bạch đạo đều hy vọng có thể được trời cao chiếu cố, ban thưởng người trời cho họ, trợ giúp bọn họ kéo dài vinh quang gia tộc.”

Tô Phiên Tử càng nghe càng cảm thấy không chân thực, tình huống hiện tại của cô hệt như một kẻ nghèo rách tiện tay nhặt được hai tờ vé số tháng, sau đó được báo cho biết cả hai tờ vé số đều trúng độc đắc như nhau!

Cô chẳng những ù ù cạc cạc đến một vùng đất giống như tiên cảnh, hơn nữa còn được báo cho biết cô là thiên tài trong thiên tài, thuộc giống quý hiếm được hoan nghênh rộng rãi… Vận may như thế mà lại giáng xuống một đứa nhóc mồ côi cực kỳ xui xẻo như cô sao?!

“Sao các người biết tôi là người trời?” Tô Phiên Tử dò hỏi, vừa chờ mong vừa sợ bị tổn thương.

“Vừa rồi chúng tôi từ xa trông thấy một luồng mây tím xông thẳng vào trời xanh, xung quanh bao bọc bởi rặng mây ngũ sắc, đây là cảnh tượng đặc biệt chỉ có khi người trời giáng thế. Chúng tôi theo tới từ bốn phương tám hướng, dọc đường chỉ nhìn thấy một mình cô nương, vậy người trời đó tự nhiên chính là cô, hơn nữa cô hẳn chưa qua hai mươi tuổi đâu nhỉ?” Cô gái váy xanh lục nhiệt tình giải thích.

Tô Phiên Tử gật gật đầu, cô vừa qua mười lăm tuổi, chỉ mới học đến cấp ba mà thôi.

“Nam nữ nơi này trừ phi tu luyện thành công, nếu không trước hai mươi tuổi chiều dài tóc cũng không quá một tấc. Tu vi hoặc thiên phú càng cao thì tóc càng dài, cô nương tóc cô còn dài hơn cả sư phụ tôi, thiên phú bẩm sinh cao như vậy, không phải người trời thì còn có thể là gì nữa?” Cô gái càng nói càng hưng phấn.

Tô Phiên Tử hơi bất ngờ, thì ra nguyên nhân tóc cô đột nhiên dài ra là như thế sao? Nghĩ đến sự biến hóa thần kỳ đó, cô bắt đầu có chút tin tưởng mình có thể thực sự là “người trời” trong miệng bọn họ.

Lúc này một phụ nhân trung niên mặc quần áo màu xám tro, nét mặt mang chút lạnh lùng tiến tới rồi nói: “Được rồi, Bích La tiên tử cô không cần phải nói không ngừng như thế, xin mời vị cô nương này kéo ống tay áo, cho chúng tôi nhìn xem ấn ký trên tay trái của cô, xem rốt cuộc sẽ thích hợp tu luyện môn ngũ hành tuyệt học nào?”

Phụ nhân áo xám nói ra tiếng lòng của mọi người, ai nấy đều nín thở im lặng nhìn chằm chằm vào cánh tay trái của Tô Phiên Tử, Tô Phiên Tử bị bọn họ nhìn tới mức da đầu tê rần, cuối cùng vì không thể từ chối thịnh tình mà vén ống tay áo lên cao một chút.

Cánh tay trơn bóng chẳng có gì cả, mãi tới khi đến gần chỗ bả vai, cuối cùng mới lộ ra một vết sẹo hình áng mây tường vân.

 

16 COMMENTS

  1. Ha ha ” tóc cô còn dài hơn cả sư phụ tôi” mk lại đọc lướt qua là cô còn già hơn cả sư phụ tôi mà thấy thốn đến tận rốn luôn

  2. Hai kiếp đãi ngộ quá khác nhau áng mây này không biết biểu thị cho việc tu luyện gì đây
    Thanks editor và beta-er các nàng vất vả( ̄︶ ̄)

  3. Mình cứ tưởng là như mấy truyện kia, xuyên vào bậc thành trẻ sơ sinh chứ . Cảm ơn editor nhé, các bạn vất vả rồi

  4. hơ, truyện dị giới đầu tiên ta đọc mà bị người nhìn thấy “bỗng dưng xuất hiện” lại không bị coi là quái vật mà còn là người trời, golden hand!!!

  5. Ta còn đang nghĩ liệu có khi nào chị kéo hết 2 tay ra mak vẫn k thấy ấn ký bào hay k thì đã thấy ấn ký xuất hiện, kb là chị chuẩn bị tu hành môn gì mak thấy bảo lừa dc càng ngiều ng tu vi càng tăng đây kb nữa ?

  6. Tóc em t dài quá mông với cả có vết sẹo ông mặt trời bên bắp tay trái thì có phải thiên phú còn trâu bò hơn nữ 9 ko nhỉ? =))))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here