Chương 13. Mẹ ruột của Khiêm Khiêm

Edit: Kurohime

Beta: Lạc Phong Hiên Hiên

 16371406_m

Mười ngón tay thanh niên lướt nhanh bàn phím, hiện một hình ảnh , hình ảnh đó là bản đồ không gian ba chiều ở thương thị , trên bản đồ có một chấm tròn nhỏ màu xanh lá cây đang không ngừng lóe sáng bắn từng vòng tín hiệu. Thanh niên thở phào nhẹ nhỏm một hơi, giọng nói vui thích nói :“ Đại ca , em đã tra được vị trí của Khiêm Khiêm rồi, giờ chúng ta có đi cứu bé ra ngay hay không? ”

Những người khác cũng vây quanh, thấy rõ ràng thông tin của chủ nhà cùng với quan hệ của chủ nhà với Khâu gia thì vẻ mặt thay đổi, trong đó một người tóc gợn sóng, mặc áo màu đen may ô, là một phụ nữ có vóc người nóng bỏng nói:“ có thể có bẫy hay không? Mặc dù Phương gia có chút tiền, nhưng chẳng qua cũng chỉ là nhà thương nhân bình thường, Khâu gia bắt cóc khiêm khiêm làm sao đem về Phương gia được kia chứ? ”

Bạch Diệp trầm giọng nói :“tra một chút Khiêm Khiêm từng đi qua nơi nào rồi, còn nữa, điều tra người Phương gia . ”

Thanh niên cũng chính là Hầu Tam nhi vâng một tiếng, mười ngón tay lần nữa gõ thật nhanh, đầu tiên là trên bản đồ xuất hiện nơi Bạch Khiêm Khiêm đang di chuyển , bản đồ đường hiện lên rõ,có vài chổ cho thấy đoạn ngắt quãn , chắc chắn rằng tín hiệu bị quấy nhiễu, không có cách nào biết được. Mà ở một vài chỗ, rõ ràng Bạch Khiêm Khiêm dừng lại tương đối lâu. loại trừ một số nơi như sân bay, quán ăn,  đường giao lộ , thì chỉ còn lại bốn địa điểm tương đối khả nghi .

Bốn địa điểm này, hai nơi trong đó tín hiệu bị quấy nhiễu, rõ ràng  là gặp người của Khâu gia phái tới bắt Bạch Khiêm Khiêm , còn dư lại hai nơi , một là viện nghiên cứu, một nơi khác chính là Phương gia, tín hiệu của Bạch Khiêm Khiêm hiện giờ vẫn còn đang ở nơi đó .

Người Phương gia so ra tương đối dễ điều tra , Phương gia là làm ăn buôn bán , làm ăn ngay thẳng , có thể nói tiền kiếm được đều sạch sẽ, bình thường làm từ thiện cũng không ít, danh tiếng cũng tương đối tốt . Vấn đề duy nhất là , Phương gia cùng Khâu gia quan hệ rất tốt, Phương Cẩm Đường cùng người nắm quyền của Khâu gia – Khâu Hồng Thịnh là bạn tốt, con gái của ông Phương Vũ Hân cùng con trai của Khâu Hồng Thịnh là Khâu Dịch Minh còn có hôn ước .

Theo lý thuyết, Khâu gia làm chuyện như thế này không thể nào để cho Phương gia biết, càng không thể nào để cho Phương gia nhúng tay vào. Như vậy , máy phát tín hiệu cất giấu trên người bạch khiêm khiêm tại sao lại xuất hiện ở Phương gia? nếu vậy thì Khâu gia bố trí bẫy rất hoàn hảo rồi.

Người phụ nữ vóc người nóng bỏng thấy sắc mặt Bạch Diệp vẫn bình tĩnh, liền ngồi vào bên cạnh anh an ủi:“ khiêm khiêm thông minh như vậy , chắc chắn sẽ không có chuyện gì , anh đừng lo lắng ……” nói tới chỗ này ả đột nhiên trợn to hai mắt , giọng nói biến đổi , mang theo mấy phần tràn đầy địch ý bén nhọn, “ Cô ta là ai ? ”

Sắc mặt của những người khác ở đây giờ phút này cũng ngạc nhiên, theo bản năng nhìn về phía Bạch Diệp. Hầu Tam Nhi mở ra hình ảnh của Phương Vũ Hân , mà bộ dáng của cô ta cùng Bạch Khiêm Khiêm lại có năm sáu phần tương tự! nhất là ánh mắt với miệng , còn có dáng vẻ, đều giống như là cùng một khuôn đúc ra .

Ánh mắt Bạch Diệp hơi nhíu lại, hạ lệnh:“ tra một chút quá khứ của cô ta . ” Lúc trước bởi vì pha lê xanh bị đánh cắp thì truy ra được một tổ chức phi pháp, thời điểm anh đem cái tổ chức kia phá hủy, tổ chức cao cấp đó đã tiêu hủy số liệu trong kho cùng tất cả giấy tờ tài liệu rồi. Sau đó ngoài ý muốn anh phát hiện ra bạch khiêm khiêm, lúc đó mới hai tuổi thì đem nhóc mang về nhà nuôi.

Thật ra thì lúc mới bắt đầu tình cảm của anh đối với Bạch Khiêm Khiêm rất phức tạp, cứu đứa bé này hoàn toàn là ngoài ý muốn, căn bản không phải anh mong đợi. . Nhưng đây là hài tử đã ra đời, một sinh mạng bé nhỏ như thế, anh không thể cứ như vậy bóp chết nó, càng không yên lòng để người khác nuôi, vì vậy mới quyết định mang về nhà, để cho người mẹ của mình trước giờ không có việc gì làm nuôi nấng nhóc.

Kết quả sau này, giữa hai người lại sinh ra tình cha con thực sự, anh đối với Bạch Khiêm Khiêm cũng không dứt bỏ được nữa, chân chính xem nhóc như con ruột mà đối đãi. Điều duy nhất khiến anh đau đầu chính là bạch khiêm khiêm vẫn luôn muốn có mẹ .

Vốn là anh đối với mẹ ruột của bạch khiêm khiêm một chút cũng không hiếu kỳ, cũng chưa từng nghĩ tới muốn tìm ra người phụ nữ này. Nhưng anh lại không nghĩ tới, lần này tới thương thị làm nhiệm vụ bạch khiêm khiêm lại ngồi phi cơ một mình chạy tới đây , thậm chí thiếu chút nữa bị Khâu gia bắt đi , bây giờ lại dính tới một Phương Vũ Hân !

Mặc dù chỉ mới nhìn vào tấm hình, nhưng trực giác của Bạch Diệp nói Phương Vũ Hân chính là mẹ ruột của Bạch Khiêm Khiêm. Nhưng anh lại không nghĩ ra được, lấy thân phận của Phương vũ hân làm sao sẽ cùng cái tổ chức ngầm  đó có quan hệ gì được?

Hầu Tam nhi ở trên máy vi tính gõ gõ đánh đánh một phen, rất nhanh tài liệu của phương vũ hân hiện ra. Đơn giản mà nói, từ nhỏ đến lớn phương vũ hân  là con ngoan trò giỏi, hơn nữa không chỉ có thành tích ưu tú, thiên phú nghệ thuật cũng hết sức không tệ, hơn nữa dáng dấp vô cùng đẹp. Theo cách nói khác, cô ta xem như người có gen vô cùng tốt, giống với với Bạch Diệp. Nói cách khác , rất có thể bởi vì cô ta như thế nên mới bị tổ chức ngầm đó nhắm trúng.

Đột nhiên Hầu Tam nhi  kêu một tiếng :“ tra được! thời điểm cô ta học đại học năm nhất từng làm tình nguyện viên phối hợp cho nghiên cứu hạng nhất ở công ty thuốc men xx .” nói tới chỗ này , anh quay đầu liếc bạch diệp, “ Đại ca , tính toán thời gian, rất có thể cô ta là mẹ ruột của Khiêm Khiêm. Nhưng mà lúc đại học năm thứ nhất cô ta chưa từng nghỉ học, cũng không có bị mập ra bất thường, hẳn là bị lấy mất trứng chứ không có mang thai. À , em mới vừa điều tra , chổ này là lúc khiêm khiêm ngồi lên xe của cô ta”. Nơi anh chỉ chính là địa điểm thứ hai tín hiệu bị quấy nhiễu.

Thấy Bạch Diệp vẫn không lên tiếng, Hầu Tam nhi không nhịn được hỏi :“ Đại ca , anh định làm như thế nào? cái này …… cũng không tệ ~, anh có muốn thử một chút không ? ”

Anh vừa dứt lời , mỹ nữ tóc quăn có vóc dáng nóng bỏng đó liền hung hăng trợn mắt nhìn anh một cái , bất mãn nói :“ Hầu Tam nhi ! cậu nói xằng bậy gì vậy ? tình huống của Khiêm Khiêm như thế nào cậu còn không biết sao ? coi như cái người tên Phương Vũ Hân này có thật sự là mẹ ruột của khiêm khiêm đi chăng nữa , thì cô ta cùng đại ca cũng không có bất cứ quan hệ gì ! hơn nữa cậu đừng quên , cô ta chính là vị hôn thê của Khâu Dịch Minh !”

Nói xong ả hít sâu một hơi, thả mềm giọng nói quay đầu nói với bạch diệp  :“ Diệp , nếu Phương Vũ Hân này là vị hôn thê của Khâu Dịch Minh thì chúng ta cũng chẳng cần phải tiếp xúc với cô ta làm gì.” Nói xong ả liền khẩn trương nhìn sắc mặt của Bạch diệp, đáng tiếc trên mặt của Bạch Diệp cái gì cũng không nhìn ra được .

“ Đủ rồi ” rõ ràng giọng nói rất nhẹ, lại làm cho mọi người ở đây cảm nhận được cảm giác bị áp bách, sau đó anh lại nói , “ dựa theo kế hoạch đã định mà tiến hành, cẩn thận một chút , không được kinh động người của Khâu gia . ”

……

Phương Vũ Hân nhìn ánh mắt ba ba đang nhìn mình cùng Bạch Khiêm Khiêm , chỉ cảm thấy một trận nhức đầu. Cô vốn không định mang bạch khiêm khiêm về nhà , nhưng lại càng không muốn liên lạc với người nhà của Bạch Khiêm Khiêm. Mà  Bạch Khiêm Khiêm nói cho cô biết, nhóc là bởi vì người trong nhà không thích nhóc cho nên mới bỏ nhà ra đi, tâm tình của cô liền trở nên phức tạp hơn. Cuối cùng , cô chỉ đành phải đem bạch khiêm khiêm về đây. Dù sao đứa trẻ nhỏ như vậy, tùy tiện đặt ở khách sạn thì cô không đành lòng ,cũng không yên tâm .

Bạch Khiêm Khiêm muốn cùng nhau ngủ với cô, mặc dù Phương Vũ Hân rất lúng túng nhưng cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp. Vì thế , Bạch Khiêm Khiêm quá hưng phấn căn bản không ngủ được, không ngừng nói nhóc những năm này ở nhà khổ sở cỡ nào. Phương Vũ Hân nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn hưng phấn của nhóc, thấy thế nào cũng có cảm giác không tin tưởng lắm .

Nhìn dáng vẻ của Bạch Khiêm Khiêm cũng không giống như là bị ngược đãi mà lớn lên. Nhóc tự tin lại thông minh , hơn nữa cũng coi qua cũng không ít sách vở, cùng Phương Cẩm Đường 、 Khúc Ngàn Hà nói chuyện cũng rõ ràng rành mạch, mấu chốt là khuôn mặt thịt đô đô trắng noãn của nhóc , lúc nhóc mặc áo ba lỗ với quần đùi thì phương vũ hân cố ý nhìn , trên người nhóc ngay cả một chút vết sẹo đều không có, tính tình cũng đặc biệt hoạt bát , thấy thế nào cũng là được cưng chiều mà lớn lên .

Nghe giọng nói hưng phấn của Bạch Khiêm Khiêm , Phương Vũ Hân cũng không biết ngủ mất từ lúc nào. Không biết qua bao lâu , cô đột nhiên cảm giác được có chút lạnh , hơn nữa trong phòng nhiều hơn một hơi thở xa lạ.Thân thể Phương Vũ Hân trong nháy mắt căng thẳng , sau đó cô chợt mở mắt , rút ra dao dấu dưới gối, đồng thời vén chăn bật người dậy .

Cửa sổ không biết lúc nào đã mở ra , rèm cửa bị gió đêm thổi bay lất phất , một người đàn ông cao lớn đang đứng hiên ngang ở trước cửa sổ .

12 COMMENTS

  1. Bạn ơi bạn có thể gọi bà mẹ là khúc thiên hà nha, để ngàn hà thấy hơi kiểu j ấy, ngàn là thiên trong tiếng hán, cám ơn vì edit, truyện rat hayu