Chương 7: Vô lễ quá!

Edit: Diệp Lam Khuê

Beta: Đông Thần Thần aka Miyuki

anger-clipart-4nTBxaziA

Rõ ràng chỉ là một tiểu nha đầu rất bình thường mà thôi, thế mà lại có khuynh hướng hoa si.

Hắn không nên nhất thời mềm lòng làm theo lời Bặc Trần Vũ, tên đó căn bản là một tên thần côn sứt sẹo.

Có điều nếu đã đến đây, chưa hỏi rõ ràng đã rời đi có vẻ không tốt cho lắm. Trịnh Hạo Dịch khẽ nhíu đầu chân mày, hỏi lại lần nữa: “Cô là ai, cô từ đâu tới đây?”

Tô Phiên Tử phát hiện đáy mắt hắn lóe lên chút thất vọng và không đồng ý, lửa giận bỗng bùng lên, ánh mắt như thế rất quen thuộc, gần như giống hệt với khinh thường và coi rẻ. Cô chẳng hiểu vì sao lại đến cái nơi quỷ quái này, bị người ta ghét bỏ một hồi là đã rất khó chịu rồi, người này dựa vào cái gì mà cũng khinh thường cô? Còn mang cái kiểu giọng điệu chất vấn phạm nhân nữa, hắn nghĩ hắn là ai chứ?!

Bề ngoài có đẹp thì cũng không thể tha thứ!

“Tôi là người trái đất, đến từ trái đất. Đừng có hỏi trái đất của tôi là chỗ nào, tôi cũng chẳng biết tại sao mình lại tới cái nơi quỷ quái này đâu.” Tô Phiên Tử tức giận nói.

Tính tình thật xấu! Trịnh Hạo Dịch nhìn cô, nhàn nhạt nói: “Đưa cánh tay phải của cô cho tôi xem.”

Ban nãy hắn đứng trong góc tối nhìn rõ một phen đối đáp giữa đám người Bích La tiên tử và Tô Phiên Tử, cũng biết ấn ký trên cánh tay trái của cô không có màu sắc, nhưng nhìn tới mái tóc dài khác hẳn người thường của cô, hơn nữa gần đây Bặc Trần Vũ luôn cằn nhằn lải nhải cái gì mà người số mệnh đã định, loạn lạc tận thế, thế là hắn lại thấy không đúng lắm.

Hắn nhớ từng thấy một quyển sách cổ ghi chép lại, vạn năm trước có một võ giả vô cùng tài năng sinh ra với ấn ký thiên phú trên cánh tay phải chứ không phải cánh tay trái, cho nên mới chưa từ bỏ ý muốn xác định lại một lần.

“Không đưa!” Cơn tức của Tô Phiên Tử tăng vọt, không hề nghĩ ngợi lập tức cự tuyệt.

Trịnh Hạo Dịch khẽ nhíu hai hàng lông mày, vươn tay bắt lấy khuỷu tay phải của Tô Phiên Tử, không nói thêm câu nào đẩy ống tay áo của cô lên.

Tô Phiên Tử rõ ràng thấy hắn đứng cách xa mình ít nhất phải năm sáu thước, không ngờ động tác của hắn lại nhanh như vậy, căn bản chưa kịp phản ứng thì đã bị người ta bắt lấy.

“Anh làm cái gì thế?!” Tô Phiên Tử vừa sợ vừa tức la to lên, vừa muốn giãy dụa giật lại cánh tay của mình, chỉ tiếc toàn thân cứ như bị người làm phép định thân, không thể động đậy được chút nào cả.

Cả người cô cứng ngắc không thể quay đầu, cũng chẳng thấy trên cánh tay cô rốt cuộc có cái gì, nhưng rõ ràng cảm giác được năm ngón tay túm lấy khuỷu tay cô của Trịnh Hạo Dịch siết chặt lại, giống như nhìn thấy thứ gì đó khiến hắn bất ngờ kinh ngạc.

Không khí tựa như đã ngưng chuyển động, tầm mắt của Tô Phiên Tử có thể trông thấy, Trịnh Hạo Dịch chau mày, trong cặp mắt sáng ngời thâm thúy kia trùng trùng tỏa ra… ý lạnh!

Chỉ trong khoảnh khắc, gương mặt tuấn mỹ trước mắt bỗng trở nên âm trầm đáng sợ như Tu La địa ngục, một giọt mồ hôi lạnh chảy xuống bên tóc mai của Tô Phiên Tử, cô đang sợ hãi.

Thời gian trở nên dài dằng dặc, cô thậm chí còn nghi rằng ngay sau đó thiếu niên áo đen này sẽ bất ngờ xuống tay giết chết cô.

Không biết qua bao lâu, Trịnh Hạo Dịch cuối cùng cũng chậm rãi buông tay, Tô Phiên Tử lui nhanh về phía sau như con thỏ bị giật mình hoảng sợ.

“Cô tự mà giải quyết cho tốt, nếu có một ngày để tôi biết được cô có hành vi không đứng đắn, tôi sẽ không tha cho cô nữa đâu.” Trịnh Hạo Dịch hít sâu một hơi rồi nói, nói xong cũng không chờ Tô Phiên Tử phản ứng lại, xoay người nghênh ngang mà đi.

Qua một hồi lâu sau Tô Phiên Tử mới phục hồi tinh thần lại từ trong nỗi hoảng sợ, nhớ tới mấy câu Trịnh Hạo nói với cô, kém chút nữa là giận tới hộc máu.

Cái tên khốn nạn đó có lai lịch gì chứ, cứ như chắc chắn rằng tương lai cô sẽ làm ra chuyện xấu vậy, dựa vào cái gì hả?! Cô là cô nhi, không sai, nhưng không có nghĩa là cô nhất định sẽ học phải cái xấu, tại sao cả đám bọn họ đều chắc chắn cô sẽ hư hỏng chứ?

Tô Phiên Tử nhớ tới những ánh mắt khác thường mà cô phải chịu đựng từ nhỏ, tức giận đến nghiến răng nghiến lợi.

 

16 COMMENTS

  1. Trời, đâu có ai biết chị là cô nhi mà khinh thường chị?? Não bổ rồi đó..Chậc, đọc nhiều nữ phụ, h nhìn nữ 9 nào cũng bất bình thường.