Chương 10: Thế gia lừa đảo thần thánh vĩ đại nhất

Edit: Diệp Lam Khuê

Beta: Đông Thần Thần aka Miyuki

0925150

Thực sự rất muốn nôn ra phần nước mới uống vào, trong đó khẳng định là có nước miếng của nó!

Ngựa thần tiên sinh uống no nước nhưng vẫn cảm thấy còn chưa đã ghiền, bèn dứt khoát trực tiếp bước vào trong hồ tắm rửa một lượt. Tô Phiên Tử hết nhìn bộ dạng nhếch nhác của nó, lại nhìn hồ nước bị nó làm cho đục ngầu, cuối cùng nhịn không nổi nữa chạy ra sau tảng đá nôn thốc nôn tháo!

Nhìn cái kiểu “ngựa quen đường cũ” của ngựa thần tiên sinh, thực sự không biết là đã đến rồi về bao nhiêu lần, tắm qua bao nhiêu lần, cô chẳng những uống nước chung một hồ với ngựa, mà còn uống phải nước tắm của con ngựa bẩn thỉu này!

Ngựa thần tiên sinh tắm xong bèn đi lên rũ sạch nước trên người, thấy Tô Phiên Tử mặt mày tái mét trắng nhợt ngồi đờ ra bên cạnh tảng đá lớn, nó thong dong bước đến hỏi: “Thế nào, chỗ này của ta không tồi chứ?”

“Không tồi!” Tô Phiên Tử nhìn nó mà oán khí đầy bụng —— nếu không có ngươi gây ô nhiễm môi trường thì đã không tệ rồi.

“Có thể nói với ta rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì không? Lúc trước ta rõ ràng đang đứng trong hồ ước nguyện của một đạo quán, sau đó chẳng hiểu tại sao lại hôn mê, tỉnh lại thì đã đến địa phương này, đến cùng là chuyện gì xảy ra?” Tô Phiên Tử uể oải hỏi.

Ngựa thần tiên sinh bỗng nhiên sáp lại gần, ngửi trái ngửi phải trên người cô, ngửi hết một hồi mới nói: “Trên người ngươi mang theo pháp bảo của Tô gia chúng ta, là cái gì thế?”

Tô Phiên Tử nghĩ một chút, lấy ra mặt gỗ đeo sau gáy rồi nói: “Là cái này sao? Trên người ta trừ cái này ra thì chẳng còn gì đặc biệt cả.”

Ngựa thần tiên sinh vừa trông thấy mặt gỗ liền sáng cả mắt, hưng phấn nói: “Không sai không sai, ngươi đã có tấm bài gỗ này, vậy thì nhất định là không sai. Ngươi chính là thất tiểu thư bị thất lạc nhiều năm của Tô gia!”

Trải qua đả kích vừa rồi, Tô Phiên Tử không còn dám tin tưởng những phán đoán qua loa này nữa, chỉ ôm thái độ nghe thử rồi tính sau.

Dựa theo ngựa thần tiên sinh giới thiệu, đại lục Thiên Vân nổi danh nhờ Thiên Vân tiên sơn nằm chính giữa đại lục, trên đại lục chỉ có ba quốc gia là Yến Nguyệt, Hoàng Ca và Diên Tân nhận mệnh của trời, từ cổ xưa đến nay đã kéo dài không biết bao nhiêu năm. Quân chủ của ba quốc gia đều được trên trời chỉ định, khi một thế hệ quân chủ mới sắp ra đời, ở chỗ Thiên Vân tiên sơn – nơi giao nhau giữa ba nước – sẽ giáng xuống đại quân chủ nhận mệnh thần dụ tiếp theo.

Tuy rằng giữa ba nước thỉnh thoảng sẽ có chút xung đột, nhưng chưa từng chiến loạn, bởi vì trời cao không cho phép các nước công kích lẫn nhau.

Đồng thời, trên đại lục còn có rất nhiều thế gia, thế gia chính đạo cũng có thế gia tà đạo cũng có, cùng với càng nhiều thế gia trung lập không thuộc hai phe phái lớn này, mỗi thế gia đều đại biểu cho thế lực đứng đầu của một ngành nghề.

Ví dụ như thế gia chính đạo Trịnh gia, nhiều thế hệ theo làm quan, hơn nữa còn từng ra rất nhiều luật pháp chủ quản để quản lý, kiểm soát và xét xử quan viên, không ít quan lớn trong triều đình ba nước đều có xuất xứ từ gia tộc này, Trịnh gia chính là lãnh tụ của nhóm làm nghề phán quyết này. Còn Tô thị thế gia ở Thiên Hồ động là một trong những thế gia tà đạo nổi danh.

Đến lúc này, Tô Phiên Tử vẫn chưa biết Trịnh Hạo Dịch ban nãy dọa cô sợ chết khiếp chính là người xuất thân từ Trịnh gia uy danh lan rộng kia, nhưng từ những gì ngựa thần miêu tả, cô lập tức nảy ra một lại dự cảm không ổn thật nồng đậm. Chính đạo thế gia làm phán quan, thì chẳng cần nói cũng biết tà đạo thế gia là làm tặc rồi!

“Ngươi có thể nói cho ta biết Tô gia đứng đầu ngành nghề gì không?” Tô Phiên Tử không ôm hy vọng quá lớn mà hỏi.

Trên mặt ngựa thần tiên sinh tỏa ra ánh sáng chói lọi thánh khiết và tự hào: “Truyền thừa vạn năm của Tô gia thế gia ở Thiên Hồ động của chúng ta, là dài lâu nhất trong lịch sử đại lục Thiên Vân, vĩ đại và thần thánh… Thế! Gia! Lừa! Đảo!”

 

18 COMMENTS