Chương 8: Gã đàn ông phá hoại bầu không khí

Edit: Thanh Uyên

Beta: Đông Thần Thần aka Miyuki

P/s: Ngài Ventrue là geii ;; v ;;

image

“Công tố Min, em vào nhé?” Đường Vũ Tân lấy được tài liệu ở chỗ Dong Man theo yêu cầu liền tới phòng trước cửa phòng Min Tae Yeon, cô chỉ chào hỏi cho có lệ rồi đẩy cửa đi vào.

“Cười gì vậy?” Mới vừa vào cửa, Đường Vũ Tân đã thấy Min Tae Yeon ngồi trước laptop cười đến cực kỳ vui vẻ.

Min Tae Yeon quay đầu, thấy người đi vào là Đường Vũ Tân liền vẫy vẫy tay kêu cô đi qua, chỉ màn hình nói: “Là tin tức Yoon Ji gửi tới”

“Thật sao?” Đường Vũ Tân nghe xong vui vẻ chạy tới, thì thấy Yoon Ji đứng dưới ánh mặt trời, cô bé mặc một cái áo T-Shirt trắng cùng quần jean màu xanh lam, trên đầu đội mũ lưỡi trai màu trắng sữa trên tay còn cầm thêm áo khoác jean màu xanh lam, đứng trên đại lộ tràn ngập người mỉm cười ngọt ngào.

‘Anh, chị, đây chính là Broadway đó! Em vẫn luôn muốn tới nơi này’ Mặt sau của bức ảnh có một câu này. Đường Vũ Tân cẩn thận nhìn kĩ thử, mới phát hiện đằng sau Yoon Ji là cửa lớn của Broadway, vì là buổi sáng, đèn neon đỏ cũng không lấp lánh, nhưng chỉ cần nhìn đồ trang trí cũng có thể nhận ra sự phồn hoa của Broadway.

“Là Quảng Trường Thời Đại!” Nhìn nụ cười vui vẻ của cô bé Yoon Ji, vẻ mặt của Đường Vũ Tân cũng nhẹ nhàng hẳn. Yoon Ji là một cô bé làm người khác chỉ cần nhìn là đau lòng, nhưng hiện tại có thể lộ ra nụ cười thật là quá tốt.

“Xem ra Yoon Ji rất vui vẻ.” Yoon Ji vui vẻ Min Tae Yeon cũng sẽ vui vẻ, bây giờ cô bé Yoon Ji có thể lộ ra nụ cười sáng lạn. Có thể nói đó là tất cả công lao của Đường Vũ Tân, nếu không viên đạn kia của Jang Chul Oh rất có thể đã lấy mạng của Yoon Ji rồi.

“Lần này hẳn nên cảm ơn trưởng phòng Jang đi, nếu không nhờ ngài ấy Yoon Ji của chúng ta sao có thể đến Mỹ, nhận được sự giáo dục tốt nhất chứ!” Đường Vũ Tân dựa cả người mình vào người Min Tae Yeon, một cánh tay vắt qua bả vai anh.

Đối với việc Đường Vũ Tân đến gần, thân thể Min Tae Yeon theo bản năng cứng đờ, sau đó chậm rãi ngồi vững, yên lặng chịu đựng trọng lượng từ trên vai truyền tới.

“Đúng vậy…” Min Tae Yeon thở dài. Đối với trưởng phòng Jang, chính anh cũng không biết mình nên mang theo loại tâm tình nào, tuy rằng Yoon Ji là vì anh ta mà biến thành ma cà rồng, nhưng cũng nhờ anh ta mà Yoon Ji mới có thể dùng diện mạo hiện tại mà sống trên thế gian này. Bất kể là Jang Chul Oh cũng được hay là Đường Vũ Tân cũng được, dù hai người kia có là ai, đối với cuộc sống của Yoon Ji mà nói, đều là người quan trọng không thể thiếu, có lẽ mình nên thả lỏng một chút.

“Hello, Min, tối nay tôi mời cậu đi uống một ly thế nào? Tôi nghe Jang nói, buổi tối cậu hay đến Blood Club kiếm ăn? Chất lượng ở chỗ đó rất cao à?” Một giọng nói từ tính vang lên, lập tức, không cần trải qua sự cho phép của bất kỳ người nào, chủ nhân của giọng nói đó đã tự ý đẩy cửa phòng làm việc của công tố Min đi vào.

“Sao Đường lại ở đây?” Đối với sự tồn tại của Đường Vũ Tân, thật sự làm vị con lai Mỹ bất ngờ, nhưng lại lập tức dùng nụ cười che dấu đi kinh ngạc.

“Hình như Ventrue tiên sinh rất bất ngờ với sự tồn tại của tôi nhỉ?” Đường Vũ Tân không mặn không nhạt trả lời. Không thể trách Đường Vũ Tân không lễ phép, thực sự là phương thức lên sàn của vị Roy tiên sinh này không được nhiều người yêu thích. Vào nhà không gõ cửa? Cũng quá không lễ phép rồi.

“Đương nhiên là không rồi, tiểu thư công tố viên xinh đẹp!” Roy như không có gì xảy ra đi về phía trước, phảng phất như không nghe được lời trêu trọc của Đường Vũ Tân, còn nắm tay của cô hôn nhẹ lên mu bàn tay, nói tiếp: “Tôi chỉ muốn ca ngợi tình cảm sâu đậm của hai người mà thôi, xem dáng vẻ của hai người giống như vợ chồng đã kết hôn nhiều năm vậy.”

Đường Vũ Tân nghe vậy ngẩn người, sau đó mới ý thức được chính mình đang ngồi một loại tư thế như thế nào. Mặt cô hơi nóng lên, nhanh chóng nhấc cánh tay của mình lên, rồi kéo dài khoảng cách với công tố Min: “Thật xin lỗi, em không có chú ý….”

Nhìn thấy Đường Vũ Tân như vậy, Min Tae Yeon mím môi nhếch khoé miệng, lộ ra nụ cười dịu dàng. Đúng như anh cảm giác được lúc ban đầu, lúc đầu Đường Vũ Tân chỉ xem hắn là người kết thân, giữa hai bọn họ căn bản là không có tồn tại cái bảy năm ngứa ngáy gì đó.

Nhìn thấy nụ cười trên mặt Min Tae Yeon, Đường Vũ Tân chưa kịp phản ứng, Roy bên cạnh mắt đã sáng lên, sau đó hắn kéo kéo khoé miệng lộ ra nụ cười nghiền ngẫm, mở miệng nói: “ Tuy rằng không tiện, nhưng xin hỏi công tố Min đối với đề nghị vừa nãy của tôi có hứng thú không? Đúng lúc mấy bữa nay tôi không tìm được mồi tốt, cậu có thể mang nơi cậu đi săn giới thiệu cho tôi. ”

“Mồi bên ngoài?” Min Tae Yeon và Đường Vũ Tân nắm được câu mấu chốt, trăm miệng một lời hỏi

“Ừm, đúng, vậy nên tôi ăn không đủ no, Jang cũng không cho tôi săn mồi ở bên ngoài.” Roy nói, nhún vai một cái, có chút không cho là đúng

“Ventrue tiên sinh, mặc kệ anh sinh hoạt ở chỗ của mình như thế nào, nhưng tôi hi vọng ở đây anh sẽ không tuỳ tiện đi hút máu người khác, điểm này xin anh nhớ kỹ. Xin lỗi chúng tôi còn có vụ án, không thể tiếp anh!” Min Tae Yeon lạnh lùng nói những câu này, gương mặt đanh lại, không quay đầu đi ra khỏi cửa.

Roy nhìn thấy thái độ đó của Min Tae Yeon, trong mắt loé lên thần sắc thất vọng, sau đó mới chú ý còn có Đường Vũ Tân ở đây, lập tức che dấu thất vọng, hướng về phía Đường Vũ Tân lộ ra nụ cười đặc biệt của con lai.

Đường Vũ Tân nhìn công tố Min đi ra ngoài, lại nhìn biểu hiện thất vọng của Ventrue, sau đó nghĩ tới ánh mắt che dấu không thành công của anh ta… Bỗng nhiên Đường Vũ Tân như xác định được gì đó, trên mặt lộ ra vẻ mặt đã rõ, cô nhìn Roy lộ ra nụ cười ý vị thâm trường, người nhìn thấy nụ cười này mơ hồ cảm thấy có một luồng gió lạnh thổi qua…

“Xin chào tổng biên tập Ri, chúng tôi là công tố viên của tổ công tố, tôi tên Đường Vũ Tân, còn vị này là công tố viên Min Tae Yeon.”

Min Tae Yeon và Đường Vũ Tân sau khi đi ra khỏi tổ công tố liền đi thẳng đến đài truyền hình của tiết mục linh dị. Dọc theo đường đi sắc mặt của Min Tae Yeon rất không tốt, đương nhiên là bị việc Roy hút máu người mà sống làm cho tức giận, mà Đường Vũ Tân tuy rằng cũng đanh mặt, nhưng có thể thấy rõ ràng tức giận trên mặt cô, dù sao cũng là tâm trạng muốn chăm sốc công tố Min mà.

“Hai vị công tố viên đến gặp tôi có chuyện gì sao?” Tổng biên tập Ri dẫn hai người tới ghế salon, sau đó đem hai ly nước ra.

“Chúng tôi có một số việc muốn tìm ngài hỏi một chút!” Nói rồi Đường Vũ Tân lấy từ trong túi áo khoác ra mấy tấm hình: “Mấy tấm hình này chắc là ở trên trang web của ngài nhỉ? Có thể cho tôi hỏi là ai up lên không?”

“Hả? Cô nói tấm hình này sao? Đúng vậy, là trang web của chúng tôi.” Tổng biên tập Ri mang kính mắt ra nhìn thử, xác minh nó đúng là của trang web bọn họ.

“Như vậy cho hỏi một chút, ngài có thể cho chúng tôi biết người đã up bức ảnh này lên là ai không?”

“Việc này không tiện cho lắm, cái này thuộc về vấn đề riêng tư, chúng ta phải tôn trọng quyền riêng tư của người khác mà. Tôi tin công tố viên hẳn sẽ hiểu đạo lý này hơn tôi.” Tổng biên tập Ri nâng mắt nói

“Vậy cũng tốt, nếu vậy, ngài có thể cho tôi biết tình huống cụ thể của những người này không?” Đường Vũ Tân chỉ chỉ bức ảnh trên bàn hỏi

“Ừm, bức ảnh này được đăng lên từ rất lâu rồi, để tôi nhớ xem…. Ừ, là 15 năm trước được đăng lên. Vì tìm hiểu tính chân thật của tấm hình này, chúng tôi còn đặc biệt đến bệnh viện xem thử bệnh án của người chết, phát hiện nguyên nhân chết rất khả nghi cho nên mới phát biểu ở trên internet, tỉ lệ nhấp vào cũng khá, hơn nữa còn chứng cớ của chúng tôi nên tỉ lệ nhấp còn tốt hơn.” Tổng biên tập Ri vừa nói vừa nhớ lại

“Bức ảnh này là được tải lên 15 năm trước? Người đàn ông này là ai ngài biết không?” Đường Vũ Tân hỏi tiếp

“A, biết, đây là Kang Jong Jeong!”

“Còn cô gái này?”

“Cô gái này tên là Kim In Yeong.”

“Ngài có thể nói một chút tình huống cụ thể của hai người này không?”

“Không phải là tôi không muốn nói, dù sao về phương diện này tôi cũng không phải là người chuyên nghiệp gì, tôi cảm thấy hai người tốt nhất vẫn nên đến bệnh viện điều tra đi.”

“Được rồi, như vậy thì chúng ta nói về căn nhà kia một chút, tôi nghe nói các ông còn làm một tiết mục nói về căn phòng đó?”

“Vâng, thật ra lúc đó chúng tôi chả có tài liệu thực tế gì, thấy có người gửi bức ảnh tới mới đi điều tra, liên lạc với bác sĩ thì phát hiện nguyên nhân chết không xác định được, đúng lúc đó chúng tôi cũng không biết nên làm tiết mục gì tiếp theo, vậy nên mới chọn căn nhà kia làm tài liệu thực tế, lại thêm một chút vật liệu bao bì, không nghĩ tới tỉ lệ theo dõi thu được rất tốt.”

“Các người là chọn lúc Kim In Yeong chết rồi mới đi lấy làm tiết mục sao?”

“Đúng, vì lúc đó lại nhận được bức ảnh nên mới đến xem thử, nói thật chỗ đó không nằm ở nơi phồn hoa gì chúng tôi tốn không ít thời gian để tìm được, nhưng mà so với những gì thu hoạch được thì như vậy cũng đáng.”

“Các người trả thù lao như thế nào?” Min Tae Yeon nãy giờ im lặng đột nhiên hỏi, doạ tổng biên tập Ri nhảy dựng.

“ Việc này…. việc này phải căn cứ tỉ lệ nhấp và tỉ lệ người xem để trả thù lao, lúc đó kế hoạch lại rất tốt, nên trả không ít tiền ”

“Cụ thể là bao nhiêu?” Min Tae Yeon ép hỏi

“Tôi không nhớ rõ lắm…”

“Vậy còn lần này thì sao? Lần này chắc nhớ rõ chứ?” Đường Vũ Tân hỏi tới

“Hừm, căn cứ tỉ lệ nhấp lần này, đại khái là 2 triệu, nhưng nếu tỉ lệ còn tăng thì sẽ suy xét trả thêm tiền.”

Min Tae Yeon và Đường Vũ Tân bị con số này làm cho hết hồn, sau đó Đường Vũ Tân nghĩ ra cái trang web kia sau khi đăng khí muốn tiếp tục tham gia nhiều hoạt động hơn thì cần phải thu phí, vì lẽ đó nên cũng thoải mái, huống chi lượng xem càng cao thì tiền cũng sẽ không thiếu.

“Cảm ơn những tin tức mà ngài đã cung cấp, nếu như còn nghi ngờ gì chúng tôi sẽ còn đến quấy rầy ngài!” Câu hỏi kết thúc, Đường Vũ Tân và Min Tae Yeon đứng dậy. Min Tae Yeon dật đầu với tổng biên tập Ri một cái liền đi ra ngoài, Đường Vũ Tân ngại công tố Min không lễ phép nên cùng tổng biên tập Ri chào hỏi một chút mới đuổi theo.

“Công tố Min, anh nghĩ sao?” Trên xe, Đường Vũ Tân nhớ lại những lời của tổng biên tập Ri, dọn dẹp lại dòng suy nghĩ thì phát hiện suy nghĩ càng ngày càng rõ ràng.

“Nếu như những gì điều tra lúc trước là thật, Oh Yeong Ram kia khẳng định là có vấn đề!” Min Tae Yeon đeo kính râm vào chặn ánh nắng mặt trời chói chang.

“Em cũng nghĩ như vậy, thù lao thật sự cao đến đáng sợ, nếu như vì số thù lao này mà giết người thì thật sự là rất có thể.”

“Đúng, hiện tại điều chúng ta cần biết chính là nguyên nhân thật sự khiến hai người kia chết, xem thử có giống nguyên nhân chết của Ryu Seon Hee hay không. Có thể là lúc đó không phải là không tra ra nguyên nhân chết mà là biết rõ nguyên nhân nhưng không biết tại sao lại sản sinh ra nguyên nhân đó. ” Min Tae Yeon dùng một hơi phân tích

“Vâng, em cũng nghĩ như thế!” Đường Vũ Tân tán thành gật gù, mở cây bút ghi âm nghe những lời vừa nãy của tổng biên tập Ri

“Em cũng ghi âm?” Min Tae Yeon nhìn cử động của Đường Vũ Tân cười cười, từ sau sự kiện ở Opo kia thì bút ghi âm gần như không rời khỏi người cô, theo như cô nói thì, coi như có ghi âm lại thì cũng không hẳn là tin tức hữu dụng, nhưng vẫn không nên bỏ qua bất kỳ tin tức gì.

‘Bzzz’ Từ trong túi áo công tố Min truyền ra tiếng điện thoại di động, Min Tae Yeon đổi hai tay cầm lái thành một tay, đưa tay lấy điện thoại trong túi ra.

“Này? Chuyện gì? Ừ, cái gì? Được, tôi biết rồi!” Chỉ ngắn gọn mấy câu, liền cúp máy.

“Yoo Jung In gọi tới?” Đường Vũ Tân lơ đãng nhìn ra ngoài cửa xe.

“Ừm, bằng bác sĩ của Kang Jeong Tae sớm đã bị thu hồi rồi.” Min Tae Yeon suy tư lái xe.

“Thật không? Nếu vậy thì Kang Jeong Tae không có giấy phép kinh doanh rồi!” Đường Vũ Tân không có lộ ra vẻ mặt quá mức ngạc nhiên, dù sao, làm bác sĩ mà quên cả việc loại thuốc nào cấm kỵ với loại đồ ăn nào thì có thể làm tốt được bao nhiêu đây?

“Em đã biết từ lúc sáng?” Min Tae Yeon quay đầu dùng ánh mắt ôn hoà nhìn Đường Vũ Tân ngồi bên cạnh.

“Này, lái xe phải xin phía trước, nếu không anh lại phá hỏng xe thì sao?”

“ … ”

 

7 COMMENTS

 1. Đoc xog phần 1 lâu rồi. Ngó thấy phần 2, định bụng khi nào xog thì đọc tiếp,
  Nhưng …..ada, ko pit khi nào xog đây ha
  Cũng thử đọc bản cover, thử xem có khả năng nhảy vào đăng kí dịch ko??
  HUHU, ai ngờ đọc có 1 lúc mà đầu tui nó cứ qua cuồng, sao sao bay xung quanh tui
  Quá phục mấy bạn luôn, dịch mượt như zây ha
  Thôi tui lại quay trở về làm reader vậy
  Cố lên mấy bạn ơi!!!