Chương 9: Không mất đi lương tri.

Edit: Thanh Uyên.

Beta: Moonmaplun.

image

Một chiếc Audi trắng dừng ở trước cửa bệnh viện Hàn Quốc, một nam một nữ bước ra khỏi xe hấp dẫn không ít ánh nhìn của mọi người. Cặp đôi này tuy không thể nói là ‘mỹ nam mỹ nữ’ nhưng đều có ngoại hình nổi bật. Đường Vũ Tân và Min Tae Yeon bước xuống xe trong ánh mắt hâm mộ của người khác mà đi vào bệnh viện, hai người có thể nghe được mấy giọng thì thầm đại loại như ‘ Xứng đôi quá! ’ vân vân mây mây.

“ Bác sĩ Bak, cho hỏi ca bệnh của hai người này là do ông tiếp nhận đúng không? ” Đường Vũ Tân rút tư liệu của Kang Jong Jeong và Kim In Yeong từ trong túi ra.

“ Đúng vậy, là do tôi phụ trách, hai vị công tố viên hỏi có chuyện gì không? ” Bác sĩ Bak nhìn một chút sau đó trả tài liệu lại.

“ Ông có thể cho chúng tôi biết nguyên nhân chết của hai người họ không? ”

“ Bọn họ chết do trúng độc, tôi nhớ rất rõ, là trúng thạch tín. ” Bác sĩ Bak nhớ lại một chút nói.

“ Vậy ông có biết nguyên nhân trúng độc là gì không? Do ăn nhầm gì đó hay còn có nguyên nhân khác? ” Đường Vũ Tân lộ ra biểu tình quả nhiên là vậy hỏi.

“ À, nam thì không rõ lắm, chỉ nhớ lúc đó thi thể của Kang Jong Jeong rất nhanh đã được người nhà nhận lại. Còn Kim In Yeong vốn là bệnh nhân của bệnh viện chúng tôi, tôi nhớ khi đó cô ấy bị cảm nặng nên đến bệnh viện chúng tôi để chữa trị, vậy nên khi sự cố xảy ra cô ấy cũng được chuyển đến bệnh viện chúng tôi. ”

“ Lúc đó Kang Jong Jeong có bị bệnh gì không? ” Đường Vũ Tân theo dòng suy nghĩ của vụ án mà suy luận, nếu Kang Jong Jeong, Kim In Yeong và Ryu Seon Hee đều chết do trúng thạch tín, vậy thì trong người Kang Jong Jeong hẳn phải có bệnh gì đó.

“ Có, Kang Jong Jeong là bệnh nhân có chứng thiếu vitamin C nặng, cần phải định kỳ đến truyền vitamin C ”

“ Ra vậy.. ” Đường Vũ Tân thuận miệng nói, trong đầu hiện lên ý nghĩ ‘ Qủa đúng như vậy. ’

“ Có thể cho chúng tôi xem hồ sơ bệnh án của bọn họ không? ” Min Tae Yeon ngồi một bên lúc này mới mở miệng.

“ Xin chờ một chút. ” Bác sĩ Bak tìm hồ sơ của hai người trong máy tính.

Đường Vũ Tân và Min Tae Yeon ngồi trên ghế đối diện với nhau, trong mắt hai người đều lộ ra vẻ đã hiểu rõ, xem ra mấu chốt của vụ án cũng dần dần nổi trên mặt nước.

“Đây là hồ sơ của Kim In Yeong, còn của Kang Jong Jeong thì tôi vẫn đang tìm, dù sao cũng 15 năm rồi, hai người đợi chút nhé! ”

“ À vâng, ông cứ từ từ tìm. ”

Đường Vũ Tân cùng công tố Min xem từng tờ từng tờ.

Hồ sơ của Kim In Yeong cũng không có gì đặc biệt, hơn nữa ở phần người thân còn ghi là ‘cô nhi’, xem ra, Oh Yeong Ram tuy rằng không có trình độ nhưng cũng không ngốc, biết tìm người không cha không mẹ để ra tay.

“ Trong cơ thể có một lượng lớn nguyên tố asen, cacbondioxit, axit photphoric, đường? Trước khi chết Kim In Yeong đã uống rất nhiều Cola sao? ” Đường Vũ Tân ngẩng đầu hỏi bác sĩ.

“ Đúng, cô ấy uống khá nhiều đồ uống chứa carbonate. ” Bác sĩ Bak rầu rĩ trả lời.

“ Cola sao..? ” Đường Vũ Tân nói thầm, lần nữa rơi vào trầm tư.

“ Tìm ra rồi. ” Rốt cuộc bác sĩ Bak cũng tìm được hồ sơ của Kang Jong Jeong trong một biển tư liệu, sau khi in ra liền đưa cho hai người.

Đường Vũ Tân và Min Tae Yeon bước lên xem một chút, sau đó sắc mặt hai người trong nháy mắt trở nên cực kỳ lạ.

“ Bác sĩ Bak, phía dưới là người nhà anh ta ký tên phải không? ”

“ Ừm, vốn nên đưa hồ sơ bằng giấy kia, nhưng tìm hồ sơ giấy thì phải đến phòng hồ sơ, vậy nên tôi dùng bản trên máy tính in ra, đương nhiên tên cũng không đổi. ” Bác sĩ Bak đảm bảo nói.

Đường Vũ Tân và Min Tae Yeon nhìn hai cái tên Kang Jeong Tae và Oh Yeong Ram ký ở phần người nhà thật lâu không nói gì.

“ Kang Jong Jeong thật sự là anh họ của Kang Jeong Tae sao? ”

“ Đúng vậy. ”

Nhờ phát hiện trọng đại của Min Tae Yeon và Đường Vũ Tân trong bệnh viện, Kang Jeong Tae cũng không còn lý do nào để từ chối nên đã được đưa đến phòng thẩm vấn. Hiện tại, công tố Min và Kang Jeong Tae đang ngồi đối diện nhau trong phòng thẩm vấn, mặt Kang Jeong Tae xám xịt, nói cũng không ra lời.

“ Kang Jong Jeong, Kim In Yeong và Ryu Seon Hee là do anh giết đúng không? ”

Kang Jeong Tae nghe vậy ngẩng đầu lên, mặt không chút cảm xúc nhìn Min Tae Yeon nói: “ Oh Yeong Ram đâu? Các người cũng đưa cô ấy đến đây? ”

“ Cô ta cũng đang bị tình nghi. ” Min Tae Yeon không trực tiếp trả lời Kang Jeong Tae, sau đó lại nói: “ Chúng tôi đã điều tra video của 15 năm trước, phát hiện buổi tối hôm Kang Jong Jeong chết, anh đã mang theo một cái túi nylon lớn đi vào căn phòng Oh Yeong Ram cho thuê, nghe người xung quanh nói đó là túi đựng hải sản đúng không? Chúng tôi còn biết trong dạ dày của Kang Jong Jeong có một lượng lớn hải sản. Đồng thời buổi tối trước ngày Kim In Yeong chết, trong video có quay được cảnh Oh Yeong Ram mang hai bọc lớn đựng đồ uống có chứa carbonate đi vào phòng Kim In Yeong thuê. ”

Min Tae Yeon nói xong thở một hơi, nhìn vẻ mặt Kang Jeong Tae tiếp tục nói: “ Lúc đó Kim In Yeong là người bị sốt rất nặng, tôi tin cô ấy uống không ít thuốc cảm, cũng bởi vì cô ấy uống quá nhiều thuốc cảm nên mới bị sốc thuốc và dẫn đến tử vong, lúc đó Oh Yeong Ram mang Cola đến đúng lúc thúc đẩy quá trình tử vong nhanh đến. Một lượng lớn thuốc cảm cùng lượng lớn đồ uống có chứa axit carbonic sẽ dẫn đến trúng độc thạch tín mà chết. Mà trước khi Oh Yeong Ram mang đồ uống đến, trong lịch sử cuộc gọi có lưu lại tất cả cuộc trò chuyện và toàn bộ cuộc gọi đều là của anh, còn có, sau khi đài truyền hình linh dị phát tiết mục đó, nếu lượng xem tốt sẽ cho người cung cấp một khoản tiền, chúng tôi điều tra được, người được gửi số tiền kia không phải là Oh Yeong Ram mà là anh, anh còn muốn nói gì không? ”

Đối với câu hỏi của Min Tae Yeon, Kang Jeong Tae cũng không nói gì, hắn ta vẫn luôn cúi đầu như suy nghĩ gì đó, một lúc lâu hắn mới mở miệng nói: “ Oh Yeong Ram cũng bị các người đưa tới đây? ”

“ Không phải tôi đã nói cô ta là một trong những người bị tình nghi sao? ” Min Tae Yeon lại dùng đáp án kia trả lời hắn.

“ Đúng, tất cả đều do tôi chủ mưu.” Một lúc lâu Kang Jeong Tae lại nói tiếp: “ Anh tôi rất thích đánh bài, tôi thích chơi cổ phiếu, nhưng chúng tôi lại không có khiếu kinh tế, thua lỗ rất nhiều. Anh cũng biết, một khi đã nghiện đánh bạc, thì sẽ không dừng lại được. Chị dâu tôi cũng vì anh tôi mà trở nên nghiện đánh bạc, vậy nên cuộc sống của chúng tôi càng khó khăn. Anh trai tôi là công nhân trong công xưởng, chị dâu thì không có học nên chỉ có thể ở nhà làm nội trợ, tôi thì xem như may mắn có thể làm trong bệnh viện lớn, nhưng vì là người mới nên bị xa lánh và rất nhanh đã bị sa thải. Nhờ số tiền dành dụm trong nhà, tôi mở một phòng khám nên cũng có thể miễn cưỡng sống qua ngày. Ai ngờ một ngày, cổ phiếu sụt giảm, tâm tình tôi không tốt nên đi uống rượu thì đắc tội một đại gia rất có thế lực, tôi bị tịch thu bằng bác sĩ, vậy nên sau đó tôi lén lén lút lút khám bệnh cho một số bệnh nhân cũng có thể duy trì miếng cơm. ”

“ Vậy là anh dùng biện pháp này để kiếm tiền? Thậm chí không ngần ngại giết người? ”

“ Mới đầu tôi cũng không nghĩ đến điều đó, mãi đến cái ngày anh tôi bị công xưởng sa thải. Tôi với chị dâu biết anh tôi tâm tình không tốt, vậy nên cắn răng mua một ít hải sản về nhà. Ngày hôm đó có lẽ do uống nhiều quá, tôi đã quên mất anh tôi là người bệnh có chứng thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, không có kiểm soát lượng hải sản anh tôi ăn vào, vậy nên sáng hôm sau tôi thấy anh tôi chảy máu chết ở trong căn phòng đó. ”

“ Vì chuyện đó nên anh và Oh Yeong Ram thương lượng dựa vào phương pháp đó kiếm tiền? ”

“ Chị dâu không biết chuyện này, là tôi chụp ảnh của anh tôi sau đó mới đưa anh vào bệnh viện, lúc đó chị dâu cực kỳ đau lòng và sợ hãi, chị ấy bị tử trạng của anh tôi doạ sợ, vậy nên tôi tìm một thầy địa lý lừa chị dâu tôi nói phong thuỷ của căn phòng đó không tốt, như vậy có thể để chị dâu tôi trở lại căn nhà dưới quê ở, rời xa nơi đánh bạc, tôi cũng có thể thực hiện kế hoạch của tôi. ”

“ Những vụ án sau đó cũng do anh bày ra? ”

“ Đúng, bởi vì nghe thầy địa lý nói vậy, nên chị dâu đã về căn nhà ở nông thôn, còn căn nhà trên đây tôi nói chị dâu cho thuê đi, lúc đầu chị dâu không chịu, nhưng qua một thời gian, tôi thấy không có vấn đề gì nên bảo chị dâu cho thuê nhà, Kim In Yeong liền trở thành mục tiêu thứ hai của tôi.

“ Vậy nên anh dùng phương pháp đó, giết chết Ryu Seon Hee? ”

“ Đúng vậy. ”

“ Vậy tại sao Oh Yeong Ram có thể ở đó để chụp hình? ”

“ Là tôi bảo chị ấy chụp, tôi nói chị ấy tôi là bác sĩ, có thể vạch trần được lời nguyền của căn phòng này, vậy nên tôi kêu chị ấy đến chụp bức ảnh đó cho tôi. ”

“ Nói như vậy, tất cả mọi chuyện đều do anh bày ra? Không liên quan đến Oh Yeong Ram? ”

“ Đúng, đều do tôi bày ra, chị dâu vốn là một người thất học, chuyện như vậy đưa cho chị ấy làm tôi cũng không yên tâm. ”

Min Tae Yeon nhìn Kang Jeong Tae đang trầm mặc, anh biết vụ án sắp kết thúc, việc nên thảo luận giờ có lẽ là luật pháp.

Min Tae Yeon vặn tay nắm cửa đi ra ngoài, nhìn thấy Đường Vũ Tân đang nhìn vào phòng thẩm suy nghĩ đến xuất thần, liền hỏi:

“ Sao vậy? Có gì không ổn sao? ” Min Tae Yeon đưa tay hươ hươ trước mặt Đường Vũ Tân, gọi thần trí của cô về.

“ A? Không có gì, công tố Min có cảm thấy có gì lạ không? ” Đường Vũ Tân lấy lại tinh thần nói.

“ Không có, em thấy thế nào? ”

“ Hừm, có lẽ nên kết án thôi, vụ án này đã đủ rõ ràng. ” Đường Vũ Tân gật gù nói với công tố Min.

Mặc dù Min Tae Yeon không trả lời, nhưng cũng tràn đầy đồng tình gật gật đầu.

“ Trước tiên, công tố Min đến chỗ trưởng phòng Jang báo cáo vụ án đi, không phải anh còn muốn đi sắp xếp hồ sơ sao? Em ở đây nhìn nhân viên giám sát đưa hắn ta đi là được. ”

“ Được. ” Min Tae Yeon đi ra cửa.

Qua một lát, có hai nhân viên giám sát mang Kang Jeong Tae đi, ngay trong lúc Kang Jeong Tae sắp ra khỏi cửa, Đường Vũ Tân gọi hắn lại:

“ Kang Jeong Tae. ”

Kang Jeong Tae nghe thấy thì quay đầu: “ Công tố viên còn có chuyện gì sao? ”

“ Tại sao lại ôm hết tất cả mọi chuyện? ”

Nghe được câu nói này, khoé miệng Kang Jeong Tae liền nhếch lên một độ cong, sau đó nói:

“ Bởi vì chị dâu là người quan tâm tôi nhất sau mẹ tôi. ”

 

3 COMMENTS