Chương 27: Vòng tròn của các quý tộc rất loạn

Edit: 洋紫月 [Dương Tử Nguyệt]

image

“Nếu hiện thực giống như những lời bợ đỡ của các ngươi, vậy ta cũng không coi các ngươi là người thân!” Tô Phiên Tử nghĩ thầm.

Tô Đình Nguyên im lặng một lát, phất tay nói “Ngươi là con của Hổ Lễ, đáng tiếc bây giờ không ai rõ tung tích của nó, ngươi trở về cũng được, cứ ở lại rồi nói sau”

Tuy là thừa nhận thân phận của cô nhưng không nhiệt tình, biểu cảm của mỗi người ở trong điện này không giống nhau. Từ nhỏ Tô Phiên Tử đã thấy không ít ánh mắt của người khác, không cần nhìn vào mắt họ cô cũng cảm nhận được bọn họ không thích cô.

Sự vui sướng vì được trở về nhà đều bị đám ‘người thân’ này giảm đi rất nhiều, nếu không phải vì muốn tìm tin tức của cha mẹ thì cô không thèm ở đây đâu.

Ông lão kiểm tra huyết thống lúc nãy của cô vẫn giữ tính khí ôn hòa, lúc Tô Đình Nguyên ra hiệu thì đứng ra giới thiệu thân phận của Tô Phiên Tử cho mọi người biết.

Ông lão này là Hàn trưởng lão, là vị trưởng lão khác họ của Tô gia, trên đường đến đây, Phù Vân đã giới thiệu sơ qua về kết cấu của Tô gia: Tô Đình Nguyên là tộc trưởng, bên dưới có năm trưởng lão, chỉ có vị trưởng lão thứ hai là người mang họ Tô, bốn người còn lại là truyền nhân khác họ ở Tô gia, họ được xếp theo thứ tự là: Hàn trưởng lão đứng thứ nhất, người đứng thứ ba là Chu trưởng lão, thứ tư là Lý trưởng lão và người đứng cuối cùng là Trần trưởng lão.

Ngoài Hàn trưởng lão ra, bốn vị trưởng lão kia không có ở Thiên Hồ động.

Những đệ tử bên dưới trưởng lão, kể cả mấy người đứng cạnh Tô Đình Nguyên đều là tinh anh của Tô gia.

Khác với các gia tộc luôn coi trọng bối phận và gia thế khác, đệ tử Tô gia không phân biệt về dòng tộc mà phân biệt theo xếp hạng kỹ thuật, nói thẳng là ai giỏi lừa gạt hơn thì người đó đứng ở trên.

Nhưng không có nghĩa là người nhà họ Tô không cần những thiên phú võ học, ngược lại, những người có thiên phú võ học quan trọng hơn những người có kỹ thuật lừa gạt, rất nhiều kỹ xảo lừa gạt cần có tu vi võ học làm cơ sở. Hơn nữa, ra khỏi Thiên Hồ động thì dù có kỹ thuật cao đến đâu mà không có tu vi đều rất dễ chết. Ví dụ đơn giản thôi, nếu đi lừa gạt bị người ta phát hiện thì phải chuẩn bị tâm lý bị trả thù, tu vi võ thuật mà thấp thì cái mạng nhỏ của bạn chắc chắn sẽ vào tay Diêm Vương cho coi.

Trong Thiên Hồ động, những người có tu vi võ học đều trở thành những người bảo vệ gia tộc, bọn họ đều do các vị trưởng lão quản lý, trở thành một hệ thống không bị bối phận rằng buộc.

Phần lớn người trên điện đều là người nhà họ Tô, các đệ tử khác họ từ lúc mới sinh đã bị mang về Thiên Hồ động hoặc phải trải qua hàng trăm thí luyện để đảm bảo họ luôn trung thành với Tô gia, nếu không họ tuyệt đối không thể bước vào Thiên Hồ động, thậm chí còn không biết vị trí của Thiên Hồ động cơ.

Sau khi Hàn trưởng lão giới thiệu xong, Tô Phiên Tử phát hiện xưng hô bối phận cũng có chút chỗ tốt, tuy rằng người ở Tô gia không nhiều nhưng ít ra, người thuộc gia tộc họ Tô ở Thiên Hồ động cũng khoảng mấy ngàn người, quan hệ thân thích khá phức tạp, cô có hai người bác, ba người cô, các anh chị em họ cũng khá nhiều.

Bây giờ, chỉ cần dựa theo y phục của họ để xưng hô theo bối phận là được.

Xét thấy cô không thể tu luyện lại chưa từng học những kỹ thuật lừa gạt của gia tộc nên cô nhất định phải đi theo người có kỹ thuật tốt.

Sau khi giới thiệu xong, Hàn trưởng lão dặn dò chị họ kiêm sư thúc của Tô Phiên Tử, Tô Man Man sắp xếp chỗ ở và dạy cho cô những kỹ thuật lừa gạt đơn giản, sau đó dặn dò mọi người chăm sóc cô một lát rồi bảo họ tản đi.

Trước khi đi, Hàn trưởng lão nói với Phù Vân “Ngươi có công tìm được huyết mạch của Tô gia, tự đi đến kho hàng tìm một món đồ làm đồ thưởng đi”

 

7 COMMENTS