Chương 21. Năng lượng bạo động.

Edit: Kurohime.

Beta: Moonmaplun.

11412208_412657562271656_582153191024260705_n

Thiên thạch rơi xuống dẫn đến năng lượng bạo động, không chỉ phá hư rất nhiều công trình kiến trúc mà các tuyến đường giao thông cũng đều bị ảnh hưởng. Nghiêm trọng nhất vẫn là năng lượng bạo động sản sinh ra vi khuẩn biến dị. Cũng may trời không tuyệt đường người, vi khuẩn biến dị tuy gây ra xác sống nhưng cũng thúc đẩy một số người thức tỉnh năng lực.

Đêm thiên thạch rơi xuống này là thời gian thức tỉnh mấu chốt. Bởi vì năng lượng bạo động nên một khi thức tỉnh, càng cố hết sức hấp thụ càng nhiều năng lượng càng tốt.

Phương Vũ Hân rất rõ điểm này nên tất nhiên không muốn bỏ qua cơ hội này. Trên thực tế, cô vội vội vàng vàng trùng tu nhanh biệt thự, chuyển nhà tới đây cũng bởi vì khu đất này là nơi không bị thiên thạch ảnh hưởng .

Một đêm này tất cả mọi người đều không ngủ. Trong biệt thự chỉ có người Phương gia, tất cả vệ sĩ và người giúp việc đều đã lục tục rời đi. Bởi vì bệnh cảm ngày càng nghiêm trọng, người nhà của bọn họ ít nhiều đều sinh bệnh nên cũng không yên tâm. Sau khi Phương Vũ Hân biết chuyện này liền thẳng thắn cho bọn họ nghỉ việc, cho tiền để bọn họ về chăm sóc người nhà.

Cô không biết những người này có bao nhiêu khả năng sống sót ở tận thế, lại càng không rõ người nhà của bọn họ sẽ ra sao. Có điều sau khi tận thế, rất nhiều người phải ly tán vợ con, ruột thịt bị chia lìa; nên thay vì để những người này ở lại không bằng cho bọn họ về nhà cùng người nhà đoàn tụ, mặc kệ tận thế có như thế nào  cùng người nhà mình ở chung một chỗ dù sao cũng hơn hai bên bị ngăn cách không rõ sống chết.

Đêm nay người Phương gia đều không ngủ, một mực chờ đến nửa đêm, thiên thạch vừa xuất hiện, Phương Vũ Hân liền đưa toàn bộ người nhà vào Thanh Mộc Linh Phủ, ngay cả Bạch Khiêm Khiêm cũng bị cô đưa vào.

Trong đại điện có rất nhiều Tụ Linh trận, từ khi Thanh Mộc Linh Phủ nhận chủ, Tụ Linh Trận liền tự động mở ra hấp thụ linh khí trong trời đất. Lần này thiên địa bị bạo động năng lượng, Tụ Linh Trận hấp thu linh khí so với bình thường gấp mười gấp trăm lần! Phương Vũ Hân vừa đưa người nhà vào Thanh Mộc Linh Phủ liền cảm nhận được linh khí nồng nặc.

Càng vào sau đại điện linh khí càng nồng nặc, hầu như biến thành sương mù mà mắt thường có thể thấy được. Phương Vũ Hân để người nhà chia ra tìm chỗ ngồi xuống, để thân thể cảm nhận linh khí cọ rửa. Nếu như không ngoài ý muốn, Phương Vũ Dương sẽ là người thức tỉnh dị năng hệ phong, về phần Phương Cẩm Đường và Khúc Thiên Hà còn có Bạch Khiêm Khiêm, cô không dám hy vọng xa vời .

Tỷ lệ người thức tỉnh cũng không cao, ở thời kỳ đầu của tận thế gần như hai phần ba người trên thế giới biến thành xác sống, còn lại một phần ba may mắn sống sót, người thức tỉnh chỉ có một phần mười trong số đó. Mãi đến khi nguyên thạch và nguyên tinh xuất hiện, những người bình thường may mắn sống sót mới có cơ hội thức tỉnh dị năng.

Trừ sử dụng nguyên tinh ra, người bình thường may mắn còn sống sót sau khi bị xác sống làm bị thương, bị vi khuẩn lây lan cũng có thể thức tỉnh, chẳng qua tỷ lệ vô cùng thấp, đa số đều bị đều biến thành xác sống. So ra thì sử dụng nguyên tinh an toàn hơn nhiều, chỉ cần lấy được nguyên tinh người bình thường sẽ có thể thức tỉnh dị năng, chẳng qua tư chất so với những người tự động thức tỉnh thấp hơn một chút, trừ phi tìm được thêm nguyên tinh tăng tư chất lên, nếu không thành tựu sau này cũng sẽ có hạn .

Mà nguyên tinh được giấu ở trong nguyên thạch. Nguyên thạch chính là mảnh vỡ thiên thạch rơi xuống, bề mặt bị thiêu đốt mà mài tròn góc cạnh, biến thành thành một loại đá giống như đá cuội. Bề mặt của nguyên thạch rất cứng rắn, to nhỏ không đều, bên trong chứa các loại nguyên tinh có thuộc tính khác nhau. Nhưng không phải tất cả mảnh vỡ thiên thạch đều trở thành nguyên thạch. Có những khối bên trong không có gì cả, được gọi là ‘ Không Thạch ’.

Giai đoạn đầu hầu như không ai phát hiện ra nguyên thạch và nguyên tinh, mãi đến sau tận thế nửa năm mới truyền ra tin tức. Sau đó, tất cả những người may mắn còn sống bất kể có dị năng hay không cũng đổ xô tìm kiếm nguyên thạch. Người bình thường lấy được nguyên tinh thì có khả năng thức tỉnh, còn người có dị năng mặc dù không thể thông qua nguyên thạch thức tỉnh dị năng mới, nhưng có thể dùng nguyên tinh cùng hệ để tăng tư chất dị năng lên.

Trong mơ, Phương Vũ Dương vẫn luôn muốn tìm được nguyên tinh để Phương Vũ Hân thức tỉnh dị năng, đáng tiếc thật vất vả mới có được một khối nhưng Phương Vũ Hân vẫn không thể thức tỉnh. Phương Vũ Dương không tin, nói muốn tìm đủ tất cả các hệ nguyên tinh để cho Phương Vũ Hân thử từng cái một, đáng tiếc không đợi anh tìm được khối nguyên tinh thứ hai thì đã bị người ta phế bỏ dị năng mà chết thê thảm.

Vì thế Phương Vũ Hân đối với nguyên tinh hết sức để ý nên cô mới không để Phương gia rời khỏi Thương Thị. Một là vì biệt thự ở khu này sau sẽ phát triển thành căn cứ của những người may mắn sống sót; hai, là vì cô biết rất rõ nguyên tinh phân bố xung quanh Thương Thị. Những việc này đều do cô mơ thấy, có lẽ không giống thực tế cho lắm, nhưng Phương Vũ Hân vẫn muốn đánh cược một lần.

Bạch Khiêm Khiêm lần đầu tiên tới nơi này, lộ ra vẻ hết sức lo lắng bất an, nhóc ôm Angela, mờ mịt mà bất lực nhìn Phương Vũ Hân:“ Ma ma, đây là đâu? ”

Phương Vũ Hân không biết phải nói làm sao với nhóc về chuyện tận thế, nhìn Angela trong ngực nhóc, liền đi qua ôm Angela đặt trong một tụ linh trận. Sau tận thế ngoại trừ loài người biến dị ra, động thực vật cũng sẽ lần lượt xảy ra biến dị. Cô không biết Angela có thể biến dị hay không nên muốn thử một chút. Sau tận thế điều kiện sinh tồn ác liệt, nếu Angela không thể biến dị, sau này sợ rằng chỉ có thể ở trong Thanh Mộc Linh Phủ.

Thở dài, Phương Vũ Hân lôi kéo Bạch Khiêm Khiêm ngồi xuống một tụ linh trận, dặn dò:“Khiêm Khiêm, nhất định phải cảm thụ thật tốt biết không? Về phần những cái khác sau này mẹ sẽ giải thích với con.”

Bạch Khiêm Khiêm ngoan ngoãn gật gật đầu, tiếp theo liền nhận ra có một luồng hơi thở rất thoải mái đang cọ rửa cơ thể nhóc. Phương Vũ Hân quay sang nhìn những người khác, phát hiện Phương Cẩm Đường, Khúc Thiên Hà và Phương Vũ Dương cũng đã bắt đầu nhắm mắt ngồi xuống, ngược lại Angela đang thoải mái nằm trong tụ linh trận, “ meo ” một tiếng liền nhắm mắt lại bắt đầu ngủ.

Phương Vũ Hân cười lắc đầu một cái, xếp bằng ngồi xuống bên cạnh người nhà, nhắm mắt lại hấp thu linh khí. Cô bây giờ đã không thể thức tỉnh dị năng nữa, nhưng chỉ cần lấy công pháp hệ mộc của cô ngụy trang thành người có dị năng hệ mộc cực kì dễ dàng. Nhưng cái trọng yếu nhất trước mắt bây giờ vẫn là lợi dụng năng lượng bạo động sinh ra linh khí dồi dào để tu luyện.

……

Người Phương gia vào trong Thanh Mộc Linh Phủ không cần lo lắng đến ảnh hưởng của tận thế. Nhưng những người khác thì không có vận may này. Không ít người dù biết chuyện bệnh độc nhưng thiên thạch rơi xuống cũng cực kì bất ngờ, thậm chí ngay cả vệ tinh theo dõi cũng không phát hiện, nó giống như đột nhiên xuất hiện từ không khí, sau đó trong nháy mắt liền nổ tung thành vô số mảnh vỡ, rơi xuống các nơi trên thế giới khiến người ta trở tay không kịp.

Trong bóng đêm, một chiếc xe SUV màu đen lái thật nhanh vào nhà cũ của Phương gia, ngay sau đó, một người mặc áo bó sát bóng dáng yểu điệu từ trên xe bước xuống. Ả nhìn cửa lớn đóng chặt cười lạnh, tung người nhảy một cái lộn vòng vào tường rào (trèo mịa nó đi :v bày đặt phải lộn vòng nữa :v ). Bời vì toàn thành phố bị cúp điện, tất cả thiết bị chống trộm bên trong biệt thự đều biến thành đồ trang trí.

Ả dễ dàng đi tới cửa, móc ra một cái chìa khóa. Cái chìa khóa này mới nhìn thì tầm thường không có gì lạ, nhưng nhìn kĩ ngược lại nhìn buồn cười như một món đồ chơi. Nhưng khi cắm vào ổ khóa, ả nhẹ nhàng xoay một cái liền phát ra tiếng “cạch” rất nhẹ.

Ả nhẹ nhàng đẩy cửa phòng ra, lặng yên không một tiếng động lên lầu hai, tới trước một cánh cửa. Cẩn thận từng li từng tí đẩy cửa ra, sau đó, nụ cười trên mặt ả hoàn toàn cứng lại.

11 COMMENTS

  1. Ả này là cái ả hay đi theo Bạch Diệp nè. Ả này làm màu nên thích lộn đó mà, mà mấy người càng làm màu chết càng nhanh. Mong Vũ Hân cũng thức tỉnh dị năng, càng nhiều càng lợi thế.