Review [Tiến công sủng phi]

Reviewer: Akamiyatran

Nguồn: Mèo’s Blog

P/s: Mình đem từ nhà của bạn Akamiyatran về :3 Mượn thì mượn triệt để luôn :v :v

image

Truyện này cung đấu khá lạ, phải nói là ta chưa đọc về bộ nào mô tả cuộc sống trong cung như thế, câu chuyện của tác giả không chỉ xoay quanh nhân vật chính mà còn xoay quanh suy nghĩ hành động và hoàn cảnh của những nhân vật phụ.

Truyện hay, hài, nữ chính thông minh mạnh mẽ nhưng không độc ác, mặc dù cô cũng có trả đũa hay tính kế người khác, thực chất thì đó toàn những việc nhỏ nhặt làm người ta tức không làm gì được còn tính kế thì do người kia chọn thôi, cũng không phải cô ép buộc người ta. cả hoàng thượng cô cũng không nhường, rồi sau đó giở ra mỹ nhân kế để thoát tội =))

Truyện này cung đấu nên anh hoàng thượng không thể sạch thân được ~~ lúc cô vào cung thì anh đã có n nữ nhân rồi, hai người cách nhau tới 10 tuổi lận :-s nhưng ta vẫn đánh dấu 3s vì anh này sạch tâm =)) Đoạn đầu ta đọc thì ta nghĩ truyện này giống ‘Như thế nào làm hiền thê – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh’ nhưng càng đọc càng thấy đặc biệt, vì anh hoàng thượng này khá trẻ con, kiếp trước anh không biết yêu nhưng người mà anh quan tâm nhất cũng chỉ có Thẩm Vũ, anh sủng chị rất nhiều năm, lúc đầu là vì chị đẹp, dần dần vì chị ôn nhu hiểu lòng người, anh cũng quan tâm chăm sóc chị, Thẩm Vũ kiếp trước không có gì để anh lợi dụng đến tận trọng sinh sau cô vẫn không biết vì sao anh vẫn luôn sủng cô, dù có bao nhiều người mới tiến vào cũng không quên cô.

Kiếp này cô hiểu ra, cô không để cho người ta chèn ép nữa, sẽ không nhường anh đi đến chỗ nữ nhân khác nữa, cô muốn cái vị trí kia, vài năm bên cạnh anh cô hiểu rõ anh thích cái gì, muốn cái gì, nên cô rất nhanh lại quay về vị trí sủng phi của mình ( ờm, chưa lên phi vị đâu =)) không lẽ gọi là sủng tần ? chẹp ) nhưng là kiếp này do cô mạnh mẽ hơn, không dấu mũi nhọn, không phải cái người yếu đuối cần anh che chở kia nữa nên anh lợi dụng cô, thực ra thì rất nhỏ thôi, không làm người ta phản cảm, mà lại cảm thấy có chút ngọt, vì kiếp này anh mở tâm với cô nhanh hơn nên trong cái lợi dụng kia, anh nói cho cô, cũng bàn bạc với cô những thứ đáng lẽ một vị vua sẽ không nói cho phi tần của mình.

Cơ mà anh này đúng là thất thường luôn, anh nghĩ do lúc nhỏ cô thiếu tình thương nên lớn lên tâm lý bị thiếu hụt nên anh lập kế hoạch để bù đắp cho cô để cô trở nên bình thường , từ chơi diều, đến đọc tam tự kinh, hát đồng dao, rồi mua kẹo đường cho cô. lol, đoạn này đúng là chết cười, cô hai đều cửa lớn không ra cửa sau không lại, cầm diều một chút là mệt chết rồi, anh nghĩ một người không thể thiếu khoảng khắc lúc 5t được người lớn cưng chiều dạy cho tam tự kinh ( dù anh cũng không được ) nên anh đọc cho cô, đồng dao anh cũng chưa bao giờ hát nhưng cũng ráng cầm lên rồi hát đại …kết quả ký ức lúc nhỏ được nương hát đồng dao cho cô mém bị anh hủy. Tóm lại theo lời tác giả anh mới là người bị thiếu hụt ah =)))

Tóm lại là quá trình ngọt vô cùng :)))

Các nhân vật phụ cũng vui, từ thái giám của anh cho tới tỳ nữ của cô, ta có cảm giác như hai anh chị này tính cách đều bất thường nên người ở dưới cũng như thế

Các phi tần cũng có người đáng thương nhưng phần lớn là ‘tự làm tự chịu, tự tạo nghiệt không thể sống ah~

Dù sao thì truyện cũng nhẹ nhàng, không bị ám ảnh vào sự nặng nề của các nhân vật :))

______________________________________________________________________

Haizz, cuối cùng cũng đọc xong, truyện hay nhưng mà đến bây giờ tác giả vẫn đang dừng ở phiên ngoại của thái tử, có nhiều nhân vật làm người ta tò mò nhưng không biết sau kết cục, giống như Phỉ An Như , Thôi Cẩn sau khi ra cung, người em gái qua Đột Quyết làm vương phi của Thẩm Vũ, hay Đại hoàng tử, nói thực đọc đến đại kết cục ta vẫn rất thích, cho đến tiếp theo 10 phiên ngoại của thái tử thì giống như bị đạp cho mấy phát. Cả thái tử Tề Kính Thần lẫn Thẩm Ngữ Dung đều là những người từ nhỏ được nâng niu bảo vệ, thiên về kiểu người hành động, nên ta thích Đại Hoàng Tử Tể Kính Hiện hơn (ân, hiểu chuyện từ nhỏ, ôn nhu, ân cần, tỉ mỉ, chăm sóc để ý người khác) lẫn Thẩm Ngữ Phù.

(Có lẽ do ta không thích mẹ đẻ của TND mà thích mẹ của TNP hơn nên đối với con của hai người cũng có ý kiến ?? )

Tóm lại là thực bức xúc =(( ta muốn phiên ngoại của Đại hoàng tử với Ngữ Phù cơ =(( òa

 

12 COMMENTS

  1. đọc review thấy truyện thực ngọt nha (≧▽≦) đúng thứ hiện tại ta đang cần để giảm xóc :'( cảm ơn bạn editor đã edit bộ này nhé *vỗ tay*

  2. Vì review của nàng ta quyết định lọt hố :3 nhưng đợi ta thi xong mới bắt đầu đọc nên mong rằng đến lúc đó sẽ có nhiều chương một chút để đọc cho thoải mái ahh~~
    Nàng cố lên nhé =))) mặt dù có hố mới nhưng đừng lãng quên các hố cũ nhé!!! ^-^