Chương 24. Săn giết

Edit: Kurohime.

Beta: Dĩnh Hạo.

6

Nơi này là vùng ngoại thành nên zombie lang thang trên đường cũng không nhiều, nhìn thấy zombie bao vây xung quanh, ánh mắt Phương Vũ Hân liền lạnh lẽo, nắm chặt miêu ~ đao trong tay. Cô vĩnh viễn không bao giờ quên, cảnh cuối cùng trong mơ, tay chân của cô bị phế nằm trên mặt đất không thể động đậy, Phương Mộng Dao cố ý dẫn zombie tới, lạnh nhạt đứng ở trên cao nhìn cô bị xé xác !

Lúc đó cô không đủ sức nhưng bây giờ không còn như vậy nữa, cô không chỉ có được Thanh Mộc Linh Phủ, tu luyện Thanh Mộc quyết, còn có thể bảo vệ được người nhà của mình !

Sau khi sợ hãi qua đi, nội tâm Vũ Hân dần dần bình tĩnh lại : “ Dừng xe ! ”

Phương Vũ Dương kinh ngạc nhìn cô một cái, sau đó không chút do dự đạp thắng xe. Xe vừa dừng lại zombie liền chen lấn lao đến. Phương Vũ Hân đã sớm chuẩn bị kỹ càng, xe dừng lại cô liền mở dây an toàn, đẩy cửa xe ra, xuống xe, đóng cửa, động tác liền mạch lưu loát !

Phương Vũ Hân thờ ơ nhìn xác sống đang tới gần, ngón cái tay trái để ở dưới cán đao nhẹ nhàng đẩy, tay phải cầm chuôi đao nhanh chóng rút ra, miêu ~ đao màu đen phát ra một tiếng “ tranh ” nhỏ, lưỡi đao được xử lý đặc biệt không phản quang nhưng lại tỏa ra một cảm giác thê lương. Hai tay Vũ Hân nắm chuôi đao, mắt thấy có bốn con zombie đang tiến tới gần, hai mắt cô khẽ híp lại, đôi môi mím thành một đường thẳng tắp.

Sau đó, chân phải của cô dùng sức đạp xuống đất, mượn lực bật người lên, cổ tay vặn một cái, thân đao bổ ngang, ở giữa không trung vẽ thành một nửa vòng tròn khổng lồ, trong nháy mắt đầu và thân của bốn con zombie chia lìa. Cô nhẹ nhàng đáp xuống đất, bởi vì cách khá xa, trên người ngay cả một chút máu đen cũng không dính.

Phương Vũ Dương cũng xuống xe, chỉ là so với Phương Vũ Hân thẳng thắn dứt khoát, động tác của anh lại bạo lực hơn nhiều. Vì lo lắng cho Phương Vũ Hân, anh vừa giải quyết zombie vừa lưu ý tới tình hình của Phương Vũ Hân bên này. Nhìn cô giải quyết sạch sẽ bốn con zombie, Phương Vũ Dương liền thở phào nhẹ nhõm hơn nữa trong lòng còn sinh ra một cảm giác tự hào mãnh liệt —— đây là em gái của anh đấy !

Zombie dẫn đầu vừa ngã xuống zombie phía sau liền xông tới. Phương Vũ Dương thấy Phương Vũ Hân có thể tự giải quyết cũng không lo lắng nữa, tập trung dồn sức đối phó với zombie.

Vũ Hân nhìn chằm chằm năm con zombie đang bao vây, lúc này chúng còn chưa đến gần, ở giữa để một khoảng trống rất lớn. Vũ Hân không cho tụi nó có cơ hội tiến lên, nắm chặt chuôi đao trực tiếp lao thẳng tới chổ zombie. Thân miêu ~ đao rất dài, trải qua xử lý đặc biệt lưỡi đao càng phi thường sắc bén, có thể nói đã đạt đến trình độ chém sắt như chém bùn.

Tận thế vừa mới bắt đầu, những con zombie này vẫn còn ở giai đoạn sơ cấp, thân thể so với người bình thường cứng hơn một chút nhưng còn xa mới tới trình độ mình đồng da sắt. Hơn nữa tứ chi của bọn nó cứng ngắc, động tác chậm chạp, điều duy nhất cần lo lắng chính là móng tay cùng hàm răng bị biến dị. Vũ Hân xông tới, linh hoạt tránh thoát móng tay sắt bén, cầm chuôi đao dùng sức vung lên liền chặt đầu của một con zombie xuống, đồng thời dùng sức đá một cái, thân thể thiếu đầu liền bay ra ngoài đập trúng ba con zombie đang bao vây khác.

Lúc này, một con zombie đi tới phía sau lưng Vũ Hân, cô chợt trở tay cầm chuôi đao hướng phía sau lưng đâm tới, nghiêng người, đùi phải đá trúng bụng xác sống, thừa dịp con zombie bị đá xoay người lại, cô khẽ vặn người, xoay hai vòng, lưỡi đao xẹt qua cổ xác sống, dễ dàng đem cổ của nó cắt xuống như đang cắt một miếng đậu hủ.

Ngay sau đó cô quay đầu, liếc nhìn ba con zombie bị đập trúng đang cố bò dậy, lạnh lùng cười một tiếng, sãi bước trực tiếp giẫm lên thân tụi nó, đem cả ba cái đầu đều chém xuống.

Những con zombie này một khi bị chặt đầu sẽ chết thật sự, không thể nhúc nhích thêm một lần nữa. Đầu thân bị chia cắt, ba con zombie vốn đang giãy dụa liền dừng lại, biến thành xác chết thối nát. Lân cận còn vài con zombie, khoảng cách hơi xa, không cần Vũ Hân tự mình đi qua bọn nó cũng sẽ lần theo mùi người sống mà tự động chạy đến đây.

Nhìn những con zombie đang đến gần, Vũ Hân nắm chặt chuôi đao một lần nữa, châm chọc cười phá lên. Zombie sơ cấp không có trí khôn, chỉ có bản năng. Khát vọng máu thịt mới mẻ giờ phút này đã khống chế bọn nó, khiến chúng theo bản năng tìm kiếm thức ăn mà không biết phân biệt nguy hiểm. Giống như bây giờ, nếu như đây là những zombie có trí khôn, gặp phải hai kẻ xát thần như Phương Vũ Dương và Phương Vũ Hân đã sớm cố gắng né ra xa rồi.

Số lượng zombie ở đây cũng không nhiều, hơn nữa đều là zombie sơ cấp, đối với Phương Vũ Hân và Phương Vũ Dương cũng không thể tạo thành uy hiếp. Hai người rất dễ dàng giết đám zombie vây xung quanh, rồi sau đó cắt đầu ra kiếm tinh hạch.

Tận thế vừa mới bắt đầu, không phải trong đầu tất cả zombie đều có tinh thạch. Vũ Hân và Vũ Dương tổng cộng giết được 27 cái xác sống, lại chỉ tìm được 15 viên tinh hạch sơ cấp. Tinh hạch sơ cấp chỉ như hạt đậu phộng lớn, cũng không trong suốt mà có màu xám trắng, nhìn tầm thường như một viên đá cuội dưới đáy sông. Nhưng chỉ cần là người có dị năng liền có thể cảm nhận được sóng năng lượng truyền ra từ tinh hạch, thậm chí sẽ có dục ~ vọng muốn hấp thụ.

Vũ Hân trực tiếp đem tinh hạch bỏ vào không gian, những cái tinh hạch này trừ năng lượng ra còn có tạp chất cùng vi khuẩn, nếu tùy tiện hấp thụ vi khuẩn sẽ theo năng lượng tiến vào thân thể. Chẳng qua thân thể của dị năng giả có lực miễn dịch nhất định đối với vi khuẩn bệnh độc, hơn nữa vào lúc lên cấp thân thể sẽ tự động tống vi khuẩn và tạp chất ra ngoài.

Cho nên dị năng giả mỗi một lần lên cấp đều hết sức khó chịu, nhưng một khi lên cấp thành công, sẽ có loại cảm giác thoát thai hoán cốt. Ở trong mơ Vũ Hân không thức tỉnh được dị năng, nếu không phải Vũ Dương thức tỉnh dị năng thì cô căn bản sẽ không biết được những thứ này.

Linh tuyền trong Thanh Mộc Linh Phủ có công hiệu tinh lọc, Vũ Hân dự định trước dùng nước linh tuyền đem tinh hạch lọc sạch sau đó mới hấp thụ. Không chỉ có như vậy, đem tinh hạch bỏ vào không gian còn có thể ngăn cách sóng năng lượng phát ra từ tinh hạch, không cần lo lắng dẫn zombie cùng người có dị năng tới.

Vũ Dương đối với cách làm của Vũ Hân đương nhiên sẽ không có ý kiến, sau khi thu hết tinh hạch, hai người mới lại lần nữa mới lên xe. Lân cận xây không ít tiểu khu, một hai năm gần đây mới sửa phòng để bán, người ở cũng không nhiều, nhưng hai người cũng không có ý muốn tiến vào tiểu khu, lần này bọn họ đi ra ngoài chủ yếu là muốn xem thử tình huống trong thành ra sao.

Không bao lâu sau khi lên đường, Vũ Hân cùng Vũ Dương đã nhìn thấy một ít kiến trúc ven đường bị phá hoại nghiêm trọng. Thiên thạch rơi xuống không chỉ mang đến năng lượng bạo động cùng nguyên tinh thần bí mà còn khiến nhà cửa kiến trúc cùng dụng cụ thiết bị thiệt hại nghiêm trọng. Quãng trường buôn bán từng vẻ vang náo nhiệt, lúc này chỉ còn lại cảnh tượng đổ nát hoang tàn.

Phương Vũ Dương nhìn thấy chổ này, nét mặt lập tức liền nặng nề hơn mấy phần : “ Không nghĩ tới, nơi này lại biến thành bộ dạng này.” Anh còn nhớ rõ, mấy ngày trước lúc dọn nhà đi ngang qua nơi này bọn họ còn vào đi dạo mua không ít đồ.

Phương Vũ Hân lại cười nói : “ Chúng ta thử vào xem một chút, nói không chừng bên trong sẽ có nguyên tinh. ”

Nguyên tinh là do thiên thạch mang tới, nói cách khác, những nơi bị thiên thạch phá hoại cũng có thể xuất hiện nguyên tinh. Ở trong mơ cô cũng chưa từng nghe nói qua nơi này, nhưng tới cũng đã tới rồi, nếu không vào xem một chút Vũ Hân cũng cảm thấy thật có lỗi với bản thân mình. Huống chi, nơi này từng là quãng trường buôn bán, mặc dù bị phá hoại có chút nghiêm trọng, nhưng nói không chừng bên trong còn có thể tìm được chút vật liệu có thể sử dụng !

Nghĩ tới đây, ánh mắt Phương Vũ Hân liền sáng lên.

7 COMMENTS