Chương 32: Bỗng dưng nổi tiếng

Edit: 洋紫月 [Dương Tử Nguyệt]

Beta: Đông Thần Thần aka Miyuki

image

Trong lương đình trên đỉnh núi Thiên Hồ động, Hàn trưởng lão đang đứng chỉ phương pháp tu luyện cho đại đệ tử của mình.

Đại đệ tử của ông là Tô Bạc Vân, là thiên tài vũ đạo trẻ tuổi trong Tô gia, mặt mày anh tuấn, cả người hắn mang theo khí tức lạnh lùng nghiêm nghị, tuy chưa hai mươi tuổi nhưng phát triển rất tốt, tu vi cũng sắp đột phá đến cảnh giới Tẩy Tủy.

Hàn trưởng lão chỉ những điểm thiếu trong chiêu thức của hắn, một đệ tử sơ cấp chạy từ trên núi chạy đến, khom người hành lễ nói “Tham kiến Hàn trưởng lão, hôm nay cô nương mà ngài bảo thuộc hạ để ý đã đi thi cuộc thi tiểu khảo rồi ạ”

“Ồ? Nhanh vậy sao? Mau đi xem kết quả thế nào” Hàn trưởng lão hớn hở nói.

“Vâng” Đệ tử kia lĩnh mệnh chạy đi.

Tô Bạc Vân biết sư phụ mình ít khi quan tâm đến đệ tử sơ cấp, hắn thuận miệng hỏi “Cô bé đó là ai? Không lẽ gần đây Tô gia xuất hiện thiên tài giỏi giang nào sao ạ?”

“Có phải thiên tài không thì chưa rõ, nhưng cũng nên hi vọng một chút. Con bé vừa đến Thiên Hồ động ba ngày đã tham gia tiểu khảo kia, cũng có chút nóng tính rồi..” Hàn trưởng lão vung tay nói, sau đó ra hiệu Tô Bạc Vân tiếp tục tu luyện.

Một canh giờ sau, đệ tử sơ cấp kia chạy lại báo “Hàn, Hàn trưởng lão, đã có thành tích, cô nương kia, nàng, nàng….”

Ngựa thần không được phép đi vào sườn núi của Thiên Hồ động, đệ tử này muốn đến báo tin thì phải chạy bộ, hắn chạy đến mức gần chết rồi.

Hàn trưởng lão kì quái nói “Cứ từ từ, đừng sốt ruột”

Thiếu niên kia thở một hơi rồi nói “Cô nương kia đứng đầu, lấy trọn điểm!”

Có rất nhiều đệ tử sơ cấp ở Thiên Hồ động cũng có thành tích này nhưng chưa ai mới đến ba ngày, tham gia cuộc thi lần đầu đã đạt được trọn điểm như cô gái này! Thật sự rất đáng gờm!

“Thật sao?” Hàn trưởng lão kinh ngạc đứng lên hỏi.

Tô Bạc Vân thấy Hàn trưởng lão giật mình như vậy thì biết sư phụ rất quan tâm cô bé này.

Đợi Hàn trưởng lão bảo đệ tử kia đi hỏi tin tức của Tô Phiên Tử xong thì Tô Bạc Vân mới mở miệng hỏi “Cô bé kia là hậu bối nhà ai?”

Hàn trưởng lão vuốt bộ râu trắng của mình nói “Là con gái của tam thiếu gia Hổ Lễ của tộc trưởng, ngày cô bé về là lúc ngươi đang bế quan tu luyện. Không tồi, thiên tư của nàng không tồi, nhưng vì sao… không có thiên phú vũ đạo chứ?”

“Tam thiếu gia Tô Hổ Lễ?” Tô Bạc Vân không thể bình tĩnh nữa rồi.

Bọn họ chưa từng thấy Tô Hổ Lễ nhưng nghe rất nhiều trưởng bối nói về sự tích của hắn – đó là hi vọng và ánh sáng của Tô gia mười năm trước, là thiên tài trong thiên tài, từng ép những đệ tử cùng thời của hắn phải ảm đạm tối tăm, thậm chí cả tộc trưởng và trưởng lão đều phải nhận hắn là người có thực lực nhất trong số các đệ tử trước ba mươi tuổi.

Giữa đại lục có một ngọn núi tên Thiên Vân Tiên Sơn, trên đó có bảy tấm bia, mỗi tấm bia thuộc một cảnh giới, bảy tấm đại diện bảy cảnh giới của đại lục, trên đó khắc tên một trăm cao thủ đứng đầu mỗi cảnh giới.

Mà Tô Hổ Lễ từng đứng đầu các bia Thoát Thai Cảnh, Hoán Cốt Cảnh, Tẩy Tủy Cảnh, Dịch Kinh Cảnh… Trong lúc mọi người cho rằng hắn sẽ đứng nhất hết bảy tấm bia thì tên của hắn biến mất khỏi những tấm bia kia, biến mất hoàn toàn.

Bây giờ hậu duệ của người kia trở về, Tô Bạc Vân khó thể bình tĩnh được.

Nhưng sư phụ nói nàng… không có thiên phú vũ đạo thì phải? Sao lại có chuyện đó chứ?

 

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Specify Google Client ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Google Login to work