Chương 13: Cứ giữ nguyên như vậy là tốt rồi.

Edit: Thanh Uyên.

Beta: Moonmaplun.

image

“ Mẫn Thiên Diệp, nữ, 26 tuổi, trong tư liệu nói cô ta thậm chí còn chưa từng học qua cao đẳng, nhưng thực tế xem ra, về tri thức người phụ nữ này cực kỳ uyên bác, đặc biệt là cực kỳ tinh thông kỹ thuật vật và sinh tồn dã ngoại. ” Choi Dong Man vừa nói vừa phát tài liệu cho mọi người.

“ Nói vậy nghĩa là đám người Giang Bắc kia là do người cô gái này lãnh đạo? ” Đường Vũ Tân cau mày nhìn tài liệu trong tay, trẻ như vậy đã trở thành lão đại của cả băng đảng, điều này chứng tỏ cô gái kia nhất định phải có thủ đoạn và khả năng nhất định.

“ Theo tình hình hiện tại mà nói thì… đúng là như vậy. Nói đi cũng phải nói lại, các người không cảm thấy chuyện này rất thú vị sao? ” Hwang Soon Bum ngậm kẹo que mơ hồ nói.

“ Có ý gì? ” Min Tae Yeon tuỳ ý hỏi.

“ Giang Nam bên này là công tố Yoo lãnh đạo, Giang Bắc cũng là một cô gái, hơn nữa tuổi tác của họ cách nhau cũng không nhiều, xem ra thiên hạ bây giờ là của những người trẻ, thế hệ của chúng ta nên về hưu thôi.. ” Hwang Soon Bum trêu chọc nói.

Nghe được câu này Min Tae Yeon chỉ cười cười, sau đó nói: “ Điều tra bối cảnh của người này một chút, hiểu biết kỹ năng sinh tồn dã ngoại và đánh nhau, không thể không học mà biết, hẳn sẽ có manh mối gì đó. ”

“ Ok. ” Cảnh sát Hwang giơ ngón tay lên tạo thành hình chữ o

“ Dong Man điều tra tư liệu trên máy tính xem, coi cô gái này có từng học lớp đặc huấn nào chưa? Hoặc xem tư liệu có ghi lại cái gì hay không? Cũng điều tra bên trường quân đội luôn đi. ” Min Tae Yeon ngẩng đầu lên nói thì phát hiện Choi Dong Man đã không còn ở trước mặt mình nữa.

“ Dong Man? ” Min Tae Yeon nhìn bốn phía tò mò hỏi.

“ Hình như là đi nghe điện thoại rồi. ” Đường Vũ Tân ngơ ngác nhìn tài liệu trước mắt, thuận miệng trả lời.

Đường Vũ Tân xem tài liệu cực kỳ nghiêm túc như vậy không phải vì Mẫn Thiên Diệp lớn lên tài năng, mà là vì tài liệu của Mẫn Thiên Diệp khiến cô rất có hứng thú.

Một tháng trước Mẫn Thiên Diệp vì sốt cao không hạ mà hôn mê, trải qua hai ngày cấp cứu ở bệnh viện thì tỉnh lại, sau khi tỉnh lại, cô ta giống như là mất trí nhớ mà khi biết được mọi chuyện thì cô ta lại cực kỳ khẳng định mà tuyên bố với mọi người, cô ta họ Mẫn không phải họ Jeong.

Từ hôm đó Mẫn Thiên Diệp liền thay đổi, vốn không có hứng thú với đánh nhau lại rất tích cực rèn luyện thân thể của chính mình, còn lập ra một kế hoạch vô cùng chặt chẽ để huấn luyện đám đàn em của Jeong Kwea Soo, đám lão đạo vốn luôn mơ ước vị trí đứng đầu đảng Giang Bắc cũng bị cô ta dùng phương pháp của mình diệt sạch. Có thể nói, vị trí đứng đầu của Mẫn Thiên Diệp đều do cô ta dùng thủ đoạn để đổi lấy.

Nhưng việc này cũng không gây trở ngại cho vị trí của cô ta sao, vì cô ta có đủ cơ trí và thủ đoạn máu lạnh, xã hội đen thì sao? Nấm đấm có thể so với đầu óc? Người vừa có đầu óc, vừa có vũ lực có thể nắm được quyền lớn trong tay, và may mắn, cả hai thứ đó Mẫn Thiên Diệp đều có được.

Đường Vũ Tân xem tới đó thì nhíu mày, vì sao sau khi hôn mê lại có thể thay đổi lớn như vậy? Dựa theo lý giải của lúc trước, cô gái này và Yoo Jung In đều có sự thật rất đáng lưu ý chính là cả hai đều có ba là xã hội đen, và cô gái này còn tiếp nhận cả vị trí lão đại.

Quả nhiên, không thể xem thường phụ nữ mà.

“ Công tố Min, vừa có người báo án, bên bờ sông Hàn phát hiện được thi thể một người đàn ông. ” Sau khi nghe điện thoại, Choi Dong Man chạy tới, báo cáo một vụ án mới đã bắt đầu.

“ Đúng là không để cho người ta yên mà, vụ ác chiến bên này còn chưa giải quyết xong đây. Trưởng phòng Jang còn bảo không cho bất kì vấn đề nào khác xen vào, bắt chúng ta phải một lưới tóm gọn bọn chúng, thế mà bây giờ lại phát hiện thi thể…. Công tố Min, giờ chúng ta phải làm sao? ” Cảnh sát Hwang buồn bực nhìn về phía công tố Min.

“ Chỉ có thể điều tra từng cái từng cái thôi… ” Min Tae Yeon cúi đầu suy tư một thoáng: “ Dong Man, cậu đi điều tra tư liệu của Mẫn Thiên Diệp, Vũ Tân và cảnh sát Hwang đi cùng tôi đến hiện trường, chúng ta cứ hành động như vậy đi. ”

“ Xem ra chỉ có thể làm như vậy… ” Cảnh sát Hwang gật gật đầu tán thành.

Xe nhẹ nhàng chạy trên đường đến bờ sông Hàn, lần thứ hai trở lại nơi này, trong lòng Đường Vũ Tân có rất nhiều mùi vị lẫn lộn, nếu không nhờ nơi này có lẽ vách tường ngăn cách cô và công tố Min mãi mãi không thể sụp đổ.

Ba người đi đến hiện trường, nhân viên giám sát đã bắt đầu bận túi bụi, Đường Vũ Tân nheo mắt nhìn, phát hiện thi thể chỉ sưng phù không hề xuất hiện hiện tượng thất khiếu chảy máu, sự phát hiện này làm cô hơi nhíu mày.

Nhưng lúc đi qua dải phân cách màu vàng, ba người đều bị thi thể làm cho khiếp sợ.

“ Là Kang Nak Woong. ” Đường Vũ Tân thở dài nói

“ Không phải Kang Nak Woong chỉ vừa mới ra tù hay sao? Nhanh như vậy đã bị giết? ” Cảnh sát Hwang cảm khái nói.

“ Quá nhiều kẻ thù lớn… Nhưng mặc kệ thế nào đi chăng nữa, vẫn nên làm theo trình tự cũ thôi, trước tiên đưa thi thể đến phòng pháp y đi. ” Min Tae Yeon nói

“ Đợi… đợi chút, không cần nhìn hiện trường sao? ” Hwang Soon Bum kinh ngạc hỏi, trong tình huống bình thường không phải việc đầu tiên nên làm là xem hiện trường sao? Hắn còn đang định đuổi mấy nhân viên giám sát đi đây này.

“ Không cần, Vũ Tân đã xem xong rồi. ” Nói, Min Tae Yeon ngoảnh đầu nhìn Đường Vũ Tân đang đứng xuất thần.

“ Cái…. cái gì? Xem xong lúc nào? ” Hwang Soon Bum nhìn mắt Đường Vũ Tân một chút không thể tin được, động tác của cô lại nhanh như vậy?

“ Vừa nãy, ngay khi nhân viên giám sát hiện trường báo cáo với chúng ta, cô ấy thừa dịp không ai chú ý thì xem luôn. ” Min Tae Yeon khẽ thở dài, cô gái này đúng là ngoài sự tưởng tượng của anh, anh vốn tưởng cô sẽ không vận dụng năng lực của ma cà rồng, không nghĩ cô không những dùng còn dùng rất tự nhiên… Ngẫm lại lúc trước anh suy nghĩ thật nhiều mới dám sử dụng năng lực này, không như Đường Vũ Tân, Min Tae Yeon cảm thấy có chút bị tổn thương lòng tự tôn.

“ Công tố Đường đúng là quá năng suất. ” Ngay cả công tố Min làm việc nhiều năm như vậy cũng không bằng cô, Hwang Soon Bum không khỏi cảm khái năng lực thích ứng của Đường Vũ Tân.

“ Cứ kiểm tra theo thường lệ đi. ” Vậy mà Đường Vũ Tân vừa khôi phục lại tinh thần chỉ nói một câu như vậy.

“ Kiểm tra theo thường lệ? Chẳng lẽ công tố Đường biết ai là thủ phạm? Lúc nãy nhìn thấy gì sao? ” Hwang Soon Bum lại lần nữa mê man, Kang Nak Woong có nhiều kẻ thù như vậy, Đường Vũ Tân chỉ dựa vào xem xét hiện trường đã biết được ai là hung thủ? Lẽ nào là người quen?

“ Hừm, cũng có thể nói như vậy, thật ra tôi chỉ có thể đoán tình huống lúc Kang Nak Woong bị đẩy xuống nước thôi, nhưng có lẽ hung thủ là ai mọi người cũng đoán được nhỉ? Hai người nhìn thi thể đi; tai, mắt, mũi, miệng, không hề chảy máu; vừa nãy tôi cũng đã xem thử phổi của người chết rồi, phát hiện nước đọng ở phổi cũng rất ít, cái này chứng minh nguyên nhân tử vong của nạn nhân không phải do chết đuối. Trên người nạn nhân còn có vết tích bị đánh đập, não bộ còn bị tổn thương rất nghiêm trọng, từ hình dạng của vết thương mà nhìn có lẽ là do gậy gỗ tạo thành, vậy nên nguyên nhân chết của Kang Nak Woong hẳn là do bị đánh đập mà chết. ”

“ Vậy cũng không thể biết ai là hung thủ hết. ”

“ Tuy không thể chắc chắn, nhưng tôi nhớ không lầm thì thời điểm Kang Nak Woong ra tù thì có chú Yoo đến đón hắn ta ”

“ … ”

“ Ý của em, hung thủ là Yoo Won Kyu? ” Min Tae Yeon mẫn cảm hỏi.

“ Tốt nhất vẫn nên làm theo lệ cũ đi, em đoán 80% Kang Nak Woong biết con chuột bạch kia là Yoo Jung In nên chú Yoo mới giết hắn, lần này có lẽ chú ấy lại tìm người chết thay thôi, Yoo Won Kyu chắc chắn sẽ không đến đây một mình, đến bằng xe thì chắc chắn phải có tài xế chứ nhỉ? Không chừng tên tài xế lần này xui xẻo rồi, hay chúng ta dựa vào suy đoán này mà kiểm tra thử xem, đến lúc đó chỉ cần đợi Yoo Won Kyu đưa kẻ thế mạng tới là được rồi. ” Nói xong Đường Vũ Tân lộ ra nụ cười bất đắc dĩ, đi về phía chiếc xe.

“ Công tố Min, cậu có thấy công tố Đường bây giờ nhìn rất quen không? ” Nhìn bóng lưng của Đường Vũ Tân, Hwang Soon Bum đi đến bên cạnh Min Tae Yeon nhỏ giọng phát biểu một câu.

“ Anh cũng cảm thấy sao? ” Min Tae Yeon cũng nhìn bóng lưng của Đường Vũ Tân, trả lời.

“ Hừm, công tố Đường của bây giờ rất giống công tố Đường lúc chúng ta mới quen. ” Hwang Soon Bum khẳng định nói.

“ Em không biết vì sao cô ấy lại thay đổi như vậy, lẽ nào là do bị biến thành ma cà rồng? Anh… là em đã sai sao? ” Min Tae Yeon dùng ngữ khí sợ hãi, không xác định được của mình nói với Hwang Soon Bum.

Hwang Soon Bum nghe được ngữ khí này thì làm sao không biết anh đang lo lắng chuyện gì? Hắn vỗ vai Min Tae Yeon nói:

“ Yên tâm đi, Vũ Tân không yếu ớt như cậu nghĩ đâu, hơn nữa lúc đầu cô ấy cũng không hề trách cậu, hơn nữa đối với chuyện này cô ấy cũng không quá để ý, có thể là Min Tae Yeon cậu không để ý, nhưng bằng vào 25 năm kinh nghiệm trinh sát của anh, điều này tuyệt đối không hề sai. ”

“ Mẹ của cảnh sát Hwang cũng tin vào trí thông minh của anh sao? ” Nghe Hwang Soon Bum nói xong Min Tae Yeon mới yên tâm, lấy lại tinh thần bắt đầu trêu chọc.

“ Này… mẹ anh không tin nhưng có thể khiến công tố Min cậu tin là được rồi. ” Hwang Soon Bum nói, sau đó lấy que kẹo ra gỡ gói bọc của nó rồi bỏ vào miệng.

Nghe được câu này, trong lòng Min Tae Yeon thoáng chảy qua một dòng nước ấm, đôi môi nhếch lên thành một nụ cười ấm áp.

Nhưng Đường Vũ Tân đi ở phía trước lại không nghe được đoạn đối thoại của bọn họ, cô chỉ cúi đầu đi thẳng. Chuyện ngày hôm nay phát sinh làm cô ý thức được, một chuyện gì đó kết thúc không có nghĩa là nó đã hết, ảnh hưởng về sau vẫn còn tiếp tục, cho nên có một số việc về sau cô không thể biết được? Như vậy, có phải là cô có thể thêm một chút tự tin? Có thể loại trừ triệt để cảm giác mê man và xa lạ kia ra khỏi lòng mình?

Nghĩ tới đây, Đường Vũ Tân ngẩng mặt lên nhìn trời xanh, cô hít một hơi thật sâu. Vụ án này cứ tiếp tục đi, cứ để cho Yoo Won Kyu tiếp tục sách lược kẻ thế mạng của ông ta, tuy rằng, Yoo Jung In có thể tự trách, nhưng điều này cũng có thể phòng ngừa sự đau khổ của Yoo Jung In khi tống cha mình vào tù, huống chi còn bởi vì cô ấy, Yoo Won Kyu không cần ngồi tù, Yoo Jung In không cần tự trách mình, như vậy không phải rất tốt sao?

Có một số lúc, một số việc, cứ giữ nguyên như vậy là tốt rồi.

4 COMMENTS