Chương 35: Chỉ thua kém một chút

Edit: 洋紫月 [Dương Tử Nguyệt]

Beta: Đông Thần Thần aka Miyuki

image

“Sao ta phải nhịn khi người tới gây chuyện là hắn chứ? Ta thừa nhận hắn có võ lực mạnh hơn ta nhưng nơi này cấm đánh nhau mà, đúng không? Vậy thì sợ cái gì chứ?” Tô Phiên Tử không đồng ý.

Có vài người càng thấy bạn nhịn thì hắn sẽ càng hung hăng.

Mấy ngày nay, rất nhiều người vừa ao ước lại đố kỵ cô, cũng có nhiều người luôn châm chọc khiêu khích cô, nhưng cô là ai chứ? Là một bá vương ở trong cô nhi viện, cô đương nhiên thấy không ít thủ đoạn nhỏ xấu xa rồi. Mấy âm mưu kia chẳng qua là mây bay mà thôi.

Quan trọng hơn, Thiên Hồ động có một quy định lớn là các đệ tử trong động không được tỷ thí khi không có sư trưởng giám sát, không được dùng võ lực đánh nhau lén lút, người vi phạm sẽ bị nghiêm trị.

Nửa năm nay, Tô Phiên Tử thấy rất nhiều đệ tử trong Thiên Hồ động đều chấp hành quy định này rất quy củ nên cô rất an tâm về an toàn của mình.

Chỉ cần không so võ lực thì cô sợ cái gì chứ?

Tiếng chuông vang lên, chủ khảo (giám thị) phát đề thi cho mọi người, không ai biết, trong sân tộc trưởng của Thiên Hồ động có ba ông lão đang im lặng nhìn trường thi nho nhỏ này.

Tô trưởng lão đang nhìn bàn cờ thì phát hiện tộc trưởng Tô Đình Nguyên và Hàn trưởng lão đấu cờ không tập trung, ông nhịn không được mà lên tiếng “Chỉ là một cuộc thi nhỏ thôi mà để ý như vậy làm gì?”

Tô Đình Nguyên ngẩn đầu nhìn về phía chân trời, than nhẹ “Thêm lần này nữa là kỳ thi nhỏ thứ mười lăm, năm đó, tuy rằng đứa bé của Hổ Lễ luôn đứng đầu nhưng không thể lấy trọn điểm ở mỗi kỳ thi đấy!”

Hàn trưởng lão cười ha ha rồi nói với Tô trưởng lão “Hôm nay cháu trai Thiên Hoa của ngươi cũng đi thi, cái danh đệ nhất của hắn gặp nguy hiểm rồi!”

“Kì thi nhỏ kia thì có gì khó chứ?” Tô trưởng lão không phản đối, ông đã về Thiên Hồ động hơn hai ngày, đã có không ít người nói về cô bé thông minh tuyệt đỉnh nhưng thiên phú võ đạo lại không có này với ông rồi.

Suy nghĩ của ông cũng không khác hai người Tô Man Man và Tô Thiên Hoa kia, không có thiên phú võ lực thì dù có thông minh cũng chỉ là phế vật mà thôi.

Tuy rằng Tô gia là gia tộc lừa đảo nhưng mọi người đều rõ, nếu không có thực lực thì tất cả thủ thuật lừa gạt của họ đều là con số không.

Tô trưởng lão không tin cháu trai thiên tài của mình sẽ thua Tô Phiên Tử, mà dù thua cũng không có gì đáng sợ, bởi vì dù Tô Phiên Tử giỏi thuộc lòng thế nào cũng không thể thắng được năm kỳ thi sau.

Hàn trưởng lão biết ông ta nghĩ gì, bất đắc dĩ nói “Kiếp nạn lớn nhất sắp đến, cho dù có một chút hi vọng ta cũng không muốn bỏ qua.”

Tô trưởng lão hừ lạnh nói “Ta tình nguyện đem tất cả hi vọng kí thác lên người Thiên Hoa, tuy rằng nó không thể so sánh với Hổ Lễ nhưng ít nhất cũng tốt hơn nha đầu không có thiên phú võ đạo kia.”

Hàn trưởng lão biết mình không thuyết phục được ông ta nên không muốn nói gì nhiều, đột nhiên thấy Tô Đình Nguyên hơi mở mắt nhìn về phía cửa viện.

Đại đệ tử của Hàn trưởng lão, Tô Bạc Vân bước vào, hắn thi lễ với ba người một cái rồi nói “Kì thi lần này Tô Phiên Tử trọn điểm.”

“Thiên Hoa thế nào?” Tô trưởng lão nhịn không được mà hỏi, ông ta không quan tâm đến ‘rác rưởi’ Tô Phiên Tử, ông ta chỉ quan tâm đến biểu hiện của đứa cháu trai xuất sắc nhà mình thôi.

Đề thi lần này do tộc trưởng ra đề nên ông và Hàn trưởng lão hoàn toàn không biết nội dung của đề thi.

“Câu cuối của Thiên Hoa sư điệt thấp điểm hơn một chút” Tô Bạc Vân trả lời.

 

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Specify Google Client ID and Secret in Super Socializer > Social Login section in admin panel for Google Login to work