Chương 28: Cái chết được báo trước

Edit: Lady Su Su

Beta: Đông Thần Thần [冬辰辰] aka Miyuki

P/s: Chúc các bạn năm mới gặp nhiều may mắn, mạnh khoẻ, thành công trong công việc và học tập! HPNY 2016~~

image

“Bệ hạ, Lục Tụ không phụ sự nhờ vả của ta!” Thừa diễn đế lén lút chạy tới phủ Trấn Bắc Hầu, tâm tình sung sướng, rủ Dung cố chơi cờ. Kỳ nghệ của Dung Cố đúng là không tốt chút nào, chốc lát lại bị Thừa Diễn đế hành đến mức tơi bời hoa lá, thấy Lục Tụ đến rồi, Dung Cố buộc phải nghĩ cách lảng tránh.

“Đến đây nào, sư huynh muội các ngươi cũng rất lâu không thấy nhau, lại đây tâm sự.” Nhàn nhạt buông một câu, Thừa diễn đế tiếp tục đánh chiếm bàn cờ, không chút nào thể hiện rằng hắn biết lời hắn vừa nói ra kinh động thiên hạ đến mức nào.

Nhưng mà ở đây, hai người kia sẽ không thể nào ung dung như vậy giống hắn, lời này vừa nói ra, mặt Dung cố đã căng đến mức giống như đá, còn khuôn mặt Lục Tụ lại trắng bệch như tờ giấy.

“Bệ hạ, Lục Tụ…” Lục Tụ lúng túng, không biết nói cái gì cho phải. Không biết Hoàng đế từ khi nào và làm sao lại biết, có thể nàng đúng là đệ tử của Trấn Bắc hầu, bây giờ lại là sư muội của Trấn Bắc hầu. Sự thực lão Trấn Bắc hầu Dung Lẫm cài người của mình vào đội ám vệ của Tân đế đã là việc không thể chối cãi, hoặc là, tội danh này đã được sắp đặt từ trước… Trong lòng Lục Tụ sinh ra cảm giác không đành lòng, sư huynh và Hoàng đế, quan hệ giữa hai người bọn họ luôn làm người ta thấy lo lắng, đã thế Hoàng đế còn là người vui giận thất thường…

“Thần rình mò hành tung của hoàng đế, tội đáng chết vạn lần!” Lục Tụ còn đang suy nghĩ đối sách, Dung Cố dĩ nhiên đã quỳ xuống đất thỉnh tội, Lục Tụ không kịp nghĩ nhiều bèn làm theo: điều nàng lo lắng quả nhiên xảy ra, sư huynh thật sự gánh hết tội danh lên người mình.

Ai bảo ngươi phải nhận tội? Nhìn tư thế “Ai làm nấy chịu” của nàng, sự bất đắc dĩ trong lòng Thừa Diễn đế lại như nước sông Thương Lan tuôn trào, hắn chỉ thấy giữa hắn và Dung cố không nên có quá nhiều khúc mắc, cho nên mới làm rõ việc này. Không ngờ lại xảy ra một hiểu nhầm nho nhỏ, trong lòng Thừa diễn đế, chỉ có tính mạng Dung cố mới là đại sự.

“Đứng dậy, ngươi đang bị thương, phải cẩn thận.” Thừa Diễn đế thuần thục giúp Dung Cố đứng dậy, nhiều lần như vậy, Dung Cố cũng đành chịu.

Hai người đều không cảm thấy có gì không đúng —— Thừa Diễn đế bừa bãi quen rồi, Dung Cố xưa nay sẽ không nghĩ quá nhiều, còn Lục Tụ vừa bị Thừa Diễn đế doạ đến mức kinh hồn lạc vía thì lại không nghĩ như vậy.

Lục Tụ xin thề mắt mình tuyệt đối không tinh cho lắm, nhưng vì sao vẫn thấy… Thừa Diễn đế luôn nhìn sư huynh mình bằng ánh mắt dịu dàng đến vậy, một cái “vuốt rồng” đặt lên cánh tay sư huynh còn không nỡ thả ra, một cái “vuốt” khác còn thân mật mật xoa đầu sư huynh ?

… Sư huynh không những không phản kháng, còn thể hiện dáng vẻ làm mãi thành quen!

Ngơ ngác tới cực điểm, đầu óc Lục Tụ trống rỗng nhưng cũng định lên tiếng ngăn cản, nhưng đột nhiên bị Hoàng đế nhìn thẳng vào mắt —— dám lên tiếng sẽ giết ngươi, giết đấy !!

Thoáng chốc, Lục Tụ miễn cưỡng bị dọa, nàng khó khăn quay đầu, cảm thấy cái cổ nhất định đứt rời rồi… Sao sư huynh không phản kháng, lẽ nào bị Hoàng đế uy hiếp? … Tên cẩu hoàng đế!

Nhìn mặt Lục Tụ là biết nàng không nghĩ chuyện tốt đẹp gì, Thừa Diễn đế oan ức cọ cọ Dung khanh —— Nhìn vẻ mặt của Lục Tụ liền biết nàng nghĩ đến chuyện không tốt đẹp gì, Thừa Diễn đế oan ức chà xát tay Dung khanh của hắn —— Kiếp trước chính là như vậy, Dung Cố chết rồi, đám người Lục Tụ và Trấn Bắc Hầu phủ, Bắc Cương kia mặc kệ di mệnh của Dung Cố kiên trì muốn hắn chôn cùng, Lục Tụ này trung thành thì có trung thành với Hoàng đế hắn, nhưng với điều kiện tiên quyết là không phạm tới người bọn họ coi trọng – Dung Cố. Dung Lẫm loại người tùy tiện liền xắp xếp vài người vào cạnh Hoàng đế, người hắn dạy dỗ chỗ hữu dụng là có trình độ, các loại thủ đoạn hạ lưu luân phiên ra trận, sai lầm hắn gặp phải quả thật không ít.

Nghĩ đến Dung Lẫm Thừa Diễn đế nhắm mắt lại, không để Dung Cố nghĩ rằng sự thù hận này là hướng về nàng, Trước kia, Dung Lẫm và Thái hậu tương giao, tâm đầu ý hợp, hắn lại xem thường, coi rẻ hoàng quyền, phải có đủ vận may gặp được Hoàng đế không tính toán như hắn mới có thể còn mạng sống sót, cũng là do Tiên đế khoan dung, đổi là người khác….

Dung Lẫm tự cho như vậy là thông minh, hắn cảm thấy quyền thế bản thân quá cao, vì thế dạy Dung cố thành dáng vẻ ấy làm giảm bớt sự nghi ngờ của đế vương, nhưng hắn không biết rằng, đế vương cảm thấy một người chướng mắt, thì cho dù là hắn có trung thành hay không, làm gì cũng là sai.

Các đời Trấn Bắc hầu đều làm không tệ, bọn họ đời này qua đời khác đều trung thành lại đúng mực, đến Dung Lẫm, hừ, Dung Lẫm đối với hoàng gia và Trấn Bắc Hầu phủ đều chỉ là hiểu rõ mặt ngoài thôi.

—— Dung Lẫm!

Thừa Diễn đế đột nhiên nghĩ tới điều gì đó, gần như không kịp che giấu sự khiếp sợ của chính mình: Như vậy không giống bình thường, hắn không có gì cũng vậy….

Một lúc lâu, nhắm mắt , lại chậm rãi mở ra.

“Trẫm biết không phải ngươi.” Dung Cố và Dung Lẫm không giống nhau, kiếp trước hắn đã rõ ràng, đương nhiên sẽ không trút giận lên nàng. Có phụ thân như Dung Lẫm, số Dung Cố đúng là đen tám kiếp .

Sắc mặt Dung Cố sắc mặt vẫn nhàn nhạt: “Bệ hạ, thần biết tội, việc này là do thần mà ra.”

“Ngươi!”

Nhìn nàng “u mê không tỉnh”, Thừa Diễn đế cũng cáu giận tới cực điểm: “Ngươi lại như vậy…”

Thừa Diễn đế vạn phần căm ghét cái kiểu suốt ngày nhận tội thay người khác, xưa nay hắn luôn xem trọng Dung Cố, giờ khắc này cũng cảm thấy bực tức không chịu nổi: Dung Cố suốt ngày chỉ nghĩ đến bản thân nhận tội này nọ, không bao giờ thèm để ý suy nghĩ người khác, kiếp trước nàng cũng như bây giờ không hề giải thích một câu! Còn nói cái gì mà muốn tốt cho hắn!

Trong lòng hắn oán giận, vẻ mặt lại không thể hiện rõ, Dung Cố nhìn không hiểu rõ, nhưng Lục Tụ hiển nhiên là đã hiểu: vừa thương lại oán, vừa yêu vừa hận, nhưng không nỡ trách cứ, dáng vẻ uất ức, hoàng đế bệ hạ đối với sư huynh… là tình căn thâm chủng rồi?

Nghĩ đến điểm này, trong lòng Lục Tụ hỗn tạp đủ vị: Bọn họ đều biết Hoàng đế có sát tâm với sư huynh, xem bộ dạng sư huynh như vậy, giống như muốn chịu chết, còn một mực không cho bọn họ nhúng tay. Nếu Hoàng đế không nỡ giết sư huynh, việc này tự nhiên là chuyện tốt… Có thể, nếu như vì nguyên nhân này? Lòng trung thành của sư huynh hắn không nhìn thấy, nhưng vì coi trọng sư huynh nên sẽ không giết.

A, nàng sẽ cảm thấy cái giá sư huynh phải trả với Đại Tấn tất cả chỉ như trò cười.

Trong nháy mắt, sắc mặt Lục Tụ xám xịt đến tuyệt vọng: Hoàng đế hữu tâm, sư huynh có thể cự tuyệt sao? Sư huynh luôn trì độn trong chuyện này, Hoàng đế giận thì sao bây giờ? Sư huynh trong lòng không muốn, có thể vì hắn cố chấp đến cực điểm nên phải miễn cưỡng nhịn không? Hoàng đế chán ghét, sư huynh sẽ rơi vào kết cục khó lường?

Thừa Diễn đế không nhìn ra ý nghĩ của Lục Tụ, nhưng cảm thấy nhiều lời thật vô ích, hắn chỉ cần Dung cố hiểu được là tốt rồi, tuy rằng bây giờ đích đến vẫn còn rất xa.

“Ngươi đến làm gì?” Thừa Diễn đế nhắc nhở Lục Tụ.

Thấy Hoàng đế không tính toán thân phận của nàng như dự định, Lục Tụ nghiêm mặt: “Bệ hạ, đây là vật của Cố Tam nương.” Không phải không thấy đáy mắt Hoàng đế nồng nặc cảm tình với sư huynh, nàng thấy đây cũng là chuyện tốt, việc sư huynh đối xử với Hoàng đế khiến người ta sản sinh ảo giác, vạn nhất là lỡ hai bên tình nguyện?

Coi như không phải, nàng vẫn tin sư huynh, từ trước đến giờ sư huynh rất có chủ ý, mèo nào cắn mỉu nào còn chưa chắc.

Thừa Diễn đế nhận lấy. Một hạt châu màu sắc rực rỡ nhưng vừa nhìn liền biết không phải vật thường, to bằng ngón cái, nghĩ là Tị Độc Châu, Thừa Diễn đế không chút nghĩ ngợi đeo lên cổ Dung Cố, Dung Cố không phản ứng gì, vẫn cảnh giác nhìn Lục Tụ: qua lại với Cố Tam nương lâu như vậy, nàng tự nhiên biết đó là vật gì!

Thừa Diễn đế liếc nàng một cái, ý rất rõ ràng, Lục Tụ không cam lòng nhưng cũng chỉ biết lui ra, ai cũng muốn nghe Hoàng đế, nàng cho là nhược điểm của sư huynh rơi vào tay Hoàng đế, không thể khiến sư huynh thiêm phiền phức.

Một vật tựa như ngọc mà không phải ngọc, đá cũng không phải đá, nghĩ đây chính là “khí trước cái chết”. Nắm được mọi việc trong tay, dù là Thừa Diễn đế cũng không khỏi có chút sốt sắng —— từ khi nghe được lời của hệ thống, lúc đó hắn quyết định nhất định phải có được thứ này, để có thể kiểm chứng rất nhiều suy đoán từ trước đến nay của hắn.

Buốt giá lành lạnh, Thừa Diễn đế cầm trong tay, nhìn chữ trên cái thứ gọi là “màn hình”: “Không thể chết, phúc thọ vô cực.”

Hắn thầm nghĩ quả nhiên trong vở tuồng này, hắn có vận may của “nhân vật chính”, tuồng chưa hạ màn, “nhân vật chính” sẽ không chết. Thế giới này không giống bình thường, đây đúng là chuyện quái dị.

Kéo tay Dung Cố, đặt “Khí báo trước cái chết” vào trong lòng bàn tay nàng, hắn nghe thấy giọng nói không chút rung động nào của mình: “Thái Khang năm thứ tư, ngày 28 tháng 6, giờ Tý ba khắc, không thể được, không thể được, không thể được.”

Cái này Thừa Diễn đế cũng rõ, rất dễ dàng không phải sao, hắn không biết khóe môi mình khẽ nhếch lên, làm Dung Cố có chút hoảng sợ.

Hắn nhìn vào mắt Dung Cố, trong cặp mắt kia có mê man… Dung Cố lại không phải hoàn toàn không có cảm tình, đột nhiên biết rõ bản thân mình giờ chết làm sao, sẽ hoàn toàn không có phản ứng.

“Không sao, trẫm sẽ không để cho nó xảy ra.”

Thế giới này quả nhiên là một màn kịch, hắn cực kỳ chắc chắn chuyện này, ý của khí báo động trước cái chết rất rõ ràng, Dung Cố sẽ chết ở một năm rưỡi sau, thời gian này chính là lúc Dung Cố chết ở kiếp trước, hoàn toàn tương đồng, không có sai chút nào —— nếu là trò chơi, bên trong trò chơi cũng viết, thời gian cơ thể tự nhiên khỏe mạnh.

Những thứ khác cũng rất dễ hiểu, nếu là một màn kịch, bên trong trò chơi sẽ quy định cái chết của vai phụ, kiếp này hắn – người Hoàng đế này không ra tay, ông trời vẫn là không tha nàng, đều sẽ có sự tình khác phát sinh khiến nàng chết, nếu như thế, hung thủ, người hành hung, địa điểm tự nhiên —— “Không thể được”. Hắn thậm chí suy đoán, nếu ông trời không tìm được người thích hợp ra tay, không biết có thể dùng thủ đoạn vô lại không, tỷ như sấm sét một ngày, nước lũ tràn lan, sơn băng địa liệt …. Nói chung là muốn Dung Cố chết.

Không giống Cố Tam nương, vì Cố Tam nương không phải người bên trong trò chơi, ông trời cũng không quy định lúc nào nàng ta sẽ chết, vì lẽ đó có thể chú ý trốn tránh liền tránh được, nhưng Dung Cố thì phiền phức rồi….

Cẩn thận suy nghĩ, Thừa Diễn đế lúc này mới chợt phát hiện ra chính mình có thể đọc hiểu chữ phía trên màn hình này — nghĩ lại đây có lẽ cũng là thủ đoạn của tiên gia đi. Nghiên cứu một hồi lâu, liếc nhìn Dung Cố đã trấn định, ý vị không rõ hừ hừ, tay cũng không run, hắn đưa vào một cái tên — Dung Lẫm.

Quả nhiên, Thừa Diễn đế cũng lại không che giấu nổi khóe miệng cười trào phúng, xem hắn đều nhìn thấy gì.

“Không thể chết, phúc thọ vô cực.”

Quả thế. Quả nhiên Dung Lẫm cũng là nhân vật chính, cũng được trò chơi phân rõ gây tổn hại, Dung Lẫm là nhân vật chính kiếp trước, hắn là đời kế tiếp, cái này rất rõ ràng, Dung Lẫm vốn dĩ không phải Dung Lẫm, hắn là khách đến từ thiên ngoại, là vị khách mang theo vận may đến từ thiên ngoại, vì vậy phụ hoàng mẫu hậu đều nhân nhượng hắn, yêu thích hắn, dung túng cho hắn, hắn làm việc không hợp thời nhưng cũng là thành công, hắn được tất cả mọi người tôn kính, kính yêu. Sau khi phụ hoàng băng hà, hắn cũng mất tích, có người nói hắn quá mức trung thành nên lấy cái chết để thể hiện cho lý tưởng, bây giờ nghĩ lại, là núp ở chỗ nào hưởng phúc rồi đi? A, hắn lại là một kiểu “Công thành lui thân” hả? Đích xác, không phải có người nói hắn là Thần Tiên đến ngày, khi đến giờ, liền Vũ Hóa Đăng Tiên không phải sao?

Có thể hắn hại Dung Cố đi? Trong mắt Thừa Diễn đế tràn đầy lửa giận thiêu đốt.

 

4 COMMENTS