Chương 16: Tra nam là một ông chồng tốt (3)

Edit: Linh Sún

Beta: Đông Thần Thần [冬辰辰] aka Miyuki

P/s: Chúc các bạn năm mới gặp nhiều may mắn, mạnh khoẻ, thành công trong công việc và học tập! HPNY 2016~~

image

Cam Ninh chậm rãi đi ra từ phòng bếp, ngồi ngay ngắn trên ghế sô pha đối diện người đàn ông kia nói: “Ăn cơm.” Chung Duy Cảnh chuyển tầm mắt từ máy tính sang cô, vẫn không quay đầu. Cam Ninh yên lặng bê đồ ăn từ phòng bếp lên bàn ăn, bây giờ anh càng lạnh lùng hơn lúc nãy, dường như chuyện gì đều không thể làm anh hứng thú, như thể người đàn ông yếu ớt lúc đó chỉ là do mình tưởng tượng ra thôi.

Nhưng ngay cả như vậy, Cam Ninh cũng tin anh không phải người lạnh lùng như anh thể hiện ra bên ngoài, nửa đêm anh rời giường đắp chăn lại cho mình, cũng trải thảm chống trơn trượt trong phòng tắm, thậm chí ngẫu nhiên cũng muốn tới giúp đỡ, cho dù anh không hiểu nhiều về việc này, nhưng cô cũng cảm thấy rất thoả mãn rồi.

Chung Duy Cảnh đến bây giờ vẫn không phải người yếu ớt, nếu không phải trong lúc mở cửa Cam Ninh có vẻ mặt rất dịu dàng, có lẽ anh sẽ coi như không có việc gì xảy ra, ra ngoài đi dạo với cô, nhưng trên thế giới này không có nếu như. Chung Duy Cảnh không thích lộ ra vẻ bản thân không chịu nổi đả kích trước mặt cô, nó không phải con người thật của anh cũng không phải con người mà anh muốn cô nhìn thấy.

“Quyển tạp chí lần trước đâu?” Chung Duy Cảnh nhìn dĩa rau trộn củ cải đỏ trên bàn, đột nhiên nhớ tới quyển tạp chí lần trước cô đưa cho anh xem. Lúc ăn cơm Cam Ninh luôn chăm chú, bỏ cơm vào miệng nhỏ, sau đó chậm rãi nhai, Chung Duy Cảnh phát hiện người phụ nữ này lúc nào ăn cơm cũng rất bình tĩnh, rõ ràng không câu nệ cứng nhắc.

Cam Ninh có chút ngượng ngùng cười cười: “Anh muốn đọc sao? Em đi lấy cho anh.” Nói xong đứng dậy đi tới phòng ngủ, Chung Duy Cảnh giữ lại: “Ăn cơm xong đi lấy cũng được.” Anh không hi vọng vì một câu mà ảnh hưởng đến bữa cơm của cô, nhưng không biết đến suy nghĩ của cô, hình như Cam Ninh bởi vì chính mình mà có chút thất vọng.

Chung Duy Cảnh chỉ chỉ vào khoé miệng cô, “Hả.” Cam Ninh đang tập trung ăn cơm chậm rãi nuốt miếng đồ ăn xuống, sau đó vẻ mặt nghi hoặc nhìn anh, “Có hạt cơm.” Mặt Cam Ninh đỏ rực, Chung Duy Cảnh nhìn thấy bộ dáng túng quẫn của cô mới thấy cô rất trắng, màu đỏ trên mặt càng rõ rệt.

“Ở đây.” Cam Ninh dùng khăn tay lau lung tung trên khoé miệng, Chung Duy Cảnh nhìn một chút sau đó nhặt hạt cơm ra, “Cảm ơn.” Cam Ninh đỏ mặt nhỏ giọng nói, rõ ràng đã có quan hệ thân mật, nhưng mặt cô vẫn đỏ vì những việc nhỏ nhặt anh làm như lúc trước. “Buổi chiều anh phải đi ra ngoài, em có muốn anh mua gì về không?” Chung Duy Cảnh buông bát cơm thản nhiên nói.

Cam Ninh nghĩ trong đầu những gì cần mua, “Có”, trên mặt cô luôn tươi cười, nhưng chỉ lúc đặc biệt vui vẻ hoặc để giấu đi ngượng ngùng, ánh mắt cô mới có thể liếc tới liếc lui, “Mua cho em một ít kem đi.” Chung Duy Cảnh cúi mình nhìn cô nhưng không nói lời nào.

Trong lòng Cam Ninh chột dạ, nhưng cô rất muốn ăn, “Anh đã nói, em muốn ăn cái gì có thể nói cho anh.” Cô mở to hai mắt làm cho mình có bộ dạng hợp tình hợp lý, nhưng Chung Duy Cảnh lại nhìn ra bộ dáng chột dạ của cô, là cô không tự giác được đang làm nũng sao?

“Được.” Chung Duy Cảnh nói ra đáp án mà cô muốn, nhìn bóng dáng người đàn ông đang đi đến phòng ngủ, Cam Ninh vỗ vỗ ngực giống như để lấy lại tinh thần, cô vừa tranh luận với anh sao? Tự ý thức được việc mới xảy ra làm Cam Ninh bị doạ, nhưng lời cũng đã nói ra rồi, không thể thu hồi lại nữa.

Ăn cơm xong Chung Duy Cảnh lại xử lý những công việc mà trước khi ăn cơm anh chưa làm xong, hiện tại tuy anh không có công ty của mình, nhưng lúc này đối với Chung tiên sinh mà nói, tài sản quan trọng nhất đều ở trong đầu anh. Anh thiết kế phần mềm thay một số công ty phần mềm chính quy nhỏ, ngẫu nhiên cũng giải quyết một số nghiệp vụ khó trong các công ty. Tuy thu nhập không lớn, nhưng Chung Duy Cảnh không ngại, mục đích của anh cũng không phải lúc này.

Công việc của anh hiện tại là theo một công ty phát triển phần mềm, trên thực tế, toàn bộ trình tự cũng không có gì khó khăn, bọn họ cũng không có biện pháp nên để cho Chung Duy Cảnh thử xem, mà tên công ty này cũng thật sự rất quen thuộc. Nếu không có chuyện “ngoài ý muốn” của anh, công ty nhỏ sắp phá sản này sẽ nhanh chóng trở thành vật trong tay Thẩm Lâm.

Cam Ninh đưa tờ tạp chí tới trước mặt Chung Duy Cảnh, anh đang suy nghĩ phải đưa ra điều kiện như thế nào mới có thể giữ lại công ty sau đó có thể giữ một số người anh biết lại, “Đây là?” Một tờ tạp chí đơn giản trước mặt anh quơ qua quơ lại, Chung Duy Cảnh mới lấy lại tinh thần, “Tạp chí em viết bài đóng góp?”

Chung Duy Cảnh nhìn người phụ nữ trong mắt đã muốn đượm buồn chợt thay đổi, đứa nhỏ có diện mạo rất giống mình, duy nhất có đôi mắt của Cam Ninh.

“Gần đây nó có đạp không?” Chung Duy Cảnh đột nhiên hỏi, đổi chủ đề quá nhanh, Cam Ninh phải tốn nhiều thời gian hơn bình thường mới hiểu “nó” Duy Cảnh nói là ai. Vì thế cô đặt tay ở trên bụng nói : “Vâng, thi thoảng cũng sẽ đạp.” Mặt cô có chút đỏ, không khí trở nên kỳ lạ, cô có chút không quen.

Chung Duy Cảnh cầm tạp chí trong tay cô, “ Em bắt đầu viết truyện từ lúc nào?” Đề tài trong nháy mắt lại đổi, nhưng cuối cùng cũng trở về với chủ đề chính, Cam Ninh trong lòng lặng lẽ thở dài nhẹ nhõm, “Sau khi chuyển đến đây.” Cô ngượng ngùng sờ sờ đầu mình, “Do dạo này ngày nào em cũng không có việc gì để làm.” Nụ cười của cô luôn chân thành, điểm này không giống với Chung Duy Cảnh, độ chân thành trong nụ cười của anh còn tuỳ thuộc vào người nào. Có lẽ lúc đó anh cũng không muốn nhìn thấy cô cười, Chung Duy Cảnh nghĩ.

Tên rất cũ, truyện cũng không mới mẻ độc đáo, cũng giống như các truyện đồng thoại khác, nhưng toàn bộ câu truyện lại nhuốm vẻ đau buồn không thể nói ra, cho nên Chung Duy Cảnh chắc chắn truyện này viết không phải để cho trẻ em đọc, “Vì sao lại viết truyện này?” Anh rất ngạc nhiên, tuy rằng biết người phụ nữ trước mặt rất thích đọc sách, không nghĩ tới cô lại thích viết truyện, lại là những câu truyện cổ tích. Cho dù chỉ là được đăng trên một không gian nhỏ trên tờ tạp chí, Chung Duy Cảnh vẫn cảm thấy được Cam Ninh đã bỏ qua giấc mơ có được cuộc sống cùng anh mà cô khao khát.

Chung Duy Cảnh ra ngoài là có chuyện quan trọng hơn, anh phải chắc chắn Thẩm Lâm không chú ý tới lúc thu mua công ty này. Bởi vì anh với Thẩm Lâm vẫn duy trì mối quan hệ cạnh tranh, Chung Duy Cảnh nhớ rất rõ ràng, sau này Thẩm Lâm phát triển nhanh như vậy, công ty này đóng vai trò không thể thay thế. Mặc dù chỉ là một công ty nhỏ, thậm chí còn không phải là một công ty thật sự, dù sao hiện tại công ty đó là do một người đàn ông trung niên bán toàn bộ gia sản của mình để cố gắng duy trì.

Nhưng chỉ một công ty như vậy, nhưng Chung Duy Cảnh lại tìm ra một phần mềm rất tốt, tuy chỉ là sơ bộ những bước đầu, nhưng rất ý nghĩa, huống chi Chung Duy Cảnh cũng nắm chắc có thể hoàn thiện phần mềm kia một cách hoàn hảo. Mà công ty này tuy tài chính hiện giờ không khả quan, nhưng nhân viên lại có rất nhiều người tài giỏi.

Nói anh đầu cơ cũng được, không từ thủ đoạn cũng được, Chung Duy Cảnh cũng không cho rằng biết trước cách làm có gì không tốt, dù sao lúc trước Thẩm Lâm phải ép người đàn ông trung niên kia đến đường chết mới lấy được cái công ty nhỏ ấy, mà anh hiện tại chỉ muốn có lợi cho cả 2 bên mà thôi.

Chuyến đi này cũng không tốn bao nhiêu thời gian, dù sao đối với công ty này, Chung Duy Cảnh là vị cứu tinh của họ. Đối phương cũng không đưa ra những yêu cầu quá cao, đã ở trong phạm vi Chung Duy Cảnh có thể chấp nhận được, anh đã đưa cho ông chủ 100 vạn, sau đó có được cổ phần sở hữu công ty, cũng bao gồm tất cả phần mềm hiện có.

Lúc Chung Duy Cảnh mở cửa, Cam Ninh đang ngồi đọc sách trên sô pha, nhìn anh trở lại mới buông sách xuống, “Anh về rồi.” Mặt cô hơi sưng lên, nhưng vẫn tươi cười như trước, người phụ nữ này luôn làm cho anh cảm thấy cô không hề vất vả, nhưng không biết làm như vậy lại khiến anh càng cảm thấy chán ghét bản thân mình. “Này, cho em.” Duy Cảnh lấy kem cho cô, nhưng sau đó lại nhớ tới chuyện gì nên tiếp tục nói: “Chỉ đưỡ ăn một nửa thôi.” Anh nhớ rõ trong cuốn sách kia có nói, phụ nữ có thai nên ăn ít đồ lạnh.

“Vâng.” Cam Ninh ngoan ngoãn đồng ý, sau đó quay trở lại ghế sô pha. Bụng cô gần đây lại to thêm, mỗi lần thấy bộ dáng cô đi đường trái tim Chung Duy Cảnh đều không chịu nổi, có khi lại lo lắng bụng của cô hình như quá to rồi, anh lên mạng tìm kiếm, hình như bụng phụ nữ có thai không nên to như vậy. Chung tiên sinh nghĩ ngợi một hồi rồi nói với người phụ nữ trên sô pha: “Chúng ta đi bệnh viện khám thai một chút đi.”

 

8 COMMENTS