Chương 30: Trò chơi hệ thống.

Edit: Lạc Phong Hiên Hiên.

Beta: Moonmaplun.

10455432_421563091381103_321058086173968608_n

Giải quyết xong tên đầu trọc, hai anh em không lái xe về nhà ngay mà đi trạm xăng dầu gần nhất. Nói đến xăng thì lúc trước bọn họ có chuẩn bị trước một ít nhưng mà không nhiều lắm, chỉ có 20 tấn xăng mà thôi. Xăng đều được vào thùng và chất đống ở không gian, nếu không có Thanh Mộc Linh Phủ thì Phương gia cũng không dám mua nhiều xăng như thế, dù sao xăng dầu chơi đùa cũng rất nguy hiểm. Xăng của loại xe hummer này hao nhanh hơn những loại xe khác, nhà bọn họ có 4 chiếc hummer nên ngốn kha khá xăng, nếu không lấy thêm xăng thì không lâu sau sẽ không còn.

Lúc đi tới đây thì Phương Vũ Hân cũng rất lo lắng, nếu đi tới trạm mà trạm bị thiên thạch phá hủy thì bọn họ cũng không còn gì cả. Cũng may may mắn của hai người cũng không tệ, lúc bọn họ tới thì trạm xăng vẫn hoàn hảo, không hư hỏng gì nhiều. Trừ mấy con zombie lắc lư xung quanh thì xung quanh không có một bong người, đây chính là cơ hội tốt!

Zombie xung quanh cũng không nhiều lắm, sau khi hai anh em xuống xe, tốn không tới 20 phút thì dọn dẹp sạch sẽ zombie xung quanh. Cố gắng lên tới chỗ cao nhất nhìn thì thấy chỗ này cũng không phải là khu náo nhiệt, xung quanh khói thưa thớt, tầm mắt cực kỳ trống trải. Tất cả cây xăng đều chôn dưới đất nên hai người cũng không thể lấy đi, hơn nữa cũng không có điện, bơm lên cũng không được, coi như bọn họ biết lòng đất có xăng dầu cũng không làm gì được.

Cũng may vừa vặn trạm xăng dầu có dầu xe bồn, mở cửa xe ra, Vũ Hân với Vũ Dương kiểm tra một chút, phát hiện xe hơi chút trục trặc, không có cách nào lái đi. E sợ cũng chính là vì nguyên nhân này, xe mới không bị người nào nhòm ngó cướp mất. Xăng vẫn đầy trong xe, chưa dùng chút nào. Hai người suy đoán, chắc là lúc thiên thạch rơi xuống đúng lúc xe vừa lái tới, còn chưa bơm xăng vào trạm thì xảy ra chuyện, đúng lúc tiện nghi cho bọn họ.

Phương Vũ Hân tay chân mau lẹ thu xe bồn vào trong không gian, do thể tích xe bồn quá lớn, đột nhiên thu vào không gian thì chấn động đầu óc không ít. Tình huống như thế này thì trước đó cô cũng đã gặp qua, nhưng vẫn không quen lắm. Phương Vũ Dương thấy vẻ mặt cô biến đổi, nhất thời lo lắng: “Hân Hân, em không sao chứ?”

Phương Vũ Hân lắc đầu, cắn răng nói: “Em không sao, anh.. chúng ta về trước đi”.

Do mục tiêu là xe bồn quá lớn, không chừng có người chú ý tới, bọn họ đứng lâu ở đây cũng không sáng suốt. Tất nhiên Phương Vũ Dương biết rất rõ điểm này, vội vàng đáp một tiếng, sau khi lên xe thì liền nổ máy vọt ra khỏi trạm xăng dầu này càng sớm càng tốt.

Trên đường đi, anh vẫn rất lưu tâm quan sát vẻ mặt của Vũ Hân, thấy em gái mình trông cũng bình thường, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Anh không có không gian, cũng không biết cảm nhận của em gái mỗi khi thu đồ là cái gì, hoặc là khi lấy đồ nhiều thì sắc mặt của em gái nhanh chóng thay đổi, hiển nhiên là có ảnh hưởng.

Anh không biết cụ thể ảnh hưởng ra sao, Vũ Hân cũng không nói, anh cũng chỉ có thể quan sát sắc mặt em gái mình để phán đoán thân thể của cô có chuyện hay không mà thôi. Trước mắt quan sát được, ảnh hưởng là có, nhưng mà thân thể Vũ Hân không có chuyện gì, cái này thì từ sắc mặt cũng có thể nhìn ra được.


 

Phương Mộng Dao nhìn một chút thuộc tính trên bảng game, bây giờ cô vẫn là cấp 0, còn thiếu 500 exp nữa thì mới có thể lên được cấp 1. Sau khi mỗi lần thăng cấp thì sẽ có cơ hội nhận thưởng, cô có thể ngẫu nhiên rút ra được một kỹ năng. Nếu muốn kiếm lấy 500 exp cũng không khó, nhưng hơi phiền toái một chút. Kiếm exp cũng chỉ có một cách, chính là cũng hoàn thành nhiệm vụ.

Săn giết Zombie là đầu mối chính của nhiệm vụ, săn giết một con zombie sơ cấp có thể lấy được 1 điểm và 1 exp. Còn lại, chỉ cần cô và những người khác trao đổi với nhau thì có thể mở được nhiệm vụ phụ, còn được lựa chọn ‘được’ hay ‘không’, xem ra cô có thể tự do lựa chọn. Trình độ khó dễ của nhiệm vụ phụ cũng không giống nhau, khen thưởng điểm và exp cũng không giống nhau.

Điểm cũng như là tiền tệ, chỗ dùng rất nhiều như: học tập kỹ năng, đổi vũ khí, trang bị, thuốc men, thậm chí cũng có thể gia tăng thuộc tính thân thể. Chỉ tiếc cái trò chơi này không có hướng dẫn nên làm thế nào nên cô cũng chỉ có thể dựa vào chính cô, cũng không có cơ hội làm lại nữa.

Hệ thống cửa hàng của trò chơi sẽ mở cách 1 giờ 1 lần, có thể mua được cái gì cũng chỉ có thể xem may mắn của cô ra sao nữa. Hệ thống còn tặng cho không gian tùy thân. Trước mắt chỉ có 30 chỗ trống, mỗi chỗ trống chỉ có thể dựng 99 vật phẩm, nếu muốn mở càng nhiều chỗ trống hơn cũng chỉ có thể dùng điểm mà mua.

Cô đã kiếm được 500 điểm, tuy nhiên phần lớn những điểm này cũng bị cô dùng để gia tăng thuộc tính thân thể. Bây giờ thuộc tính thân thể này của cô cũng không tốt, hơi gầy yếu, còn không có khí lực gì, cô thêm chủ yếu là thuộc tính lực lượng và tốc độ, điều chỉnh dung mạo và số đo 3 vòng, cuối cùng mua một bộ trang phục sơ cấp.

Quần áo là thiết kế bó sát người, màu đen, có cảm giác rất mỏng, mặc lên người có cảm giác như là không mặc quần áo vậy. Tuy nhiên kiểu dáng quần áo cũng không tệ, thiết kế buộc ngực làm hiện ra thân thể hoàn mỹ, trên y phục còn có chứa hoa văn kín, tia sáng sẽ ảnh hưởng hiệu quả khác nhau, để vóc người có vẻ càng thêm hoàn mỹ, mặc lên người hết sức sexy.

Trang phục sơ cấp bên trong cửa hàng hệ thống không phải chỉ có bộ này, những trang phục khác còn có những thứ phụ trợ hiệu quả, ở trong cái trò này phụ trợ hiệu quả là ‘khuôn mặt đẹp’ bổ trợ 10%, ngoài ra còn có ‘tốc độ’, ‘phòng ngự’ để bổ trợ trang phục. Sau khi Phương Mộng Dao so sánh thì hợp mắt nhất là bộ trang phục này.

Sau khi thay đổi trang phục, cũng chỉ còn dư lại 7 điểm, tất cả số điểm còn lại Phương Mộng Dao dùng để tăng thuộc tính nhân vật. Đóng bảng cửa hàng trò chơi lại, cô đứng trước cái gương to, nhìn trong gương thấy vóc người uyển chuyển gợi cảm của mình, cô hài lòng gợi lên đôi môi. Cô chuyển kiếp trong thân thể này không chỉ có tên trùng nhau, ngay cả lớn lên đều có mấy phần giống nhau, chẳng qua là so với trước đây thì bây giờ đẹp hơn nhiều lắm.

Hôm nay cô đều nâng điểm phần trị giá dung mạo, so ra lúc trước càng tinh xảo hơn, giống như là trải qua một lần chỉnh sửa photoshop, hoàn mỹ đến mức không giống người phàm. Cô tin lúc này Khâu Dịch Minh mà nhìn thấy cô tim sẽ đập càng nhanh.

Nhớ tới lần tỏ tình bị từ chối thì ánh mắt Phương Mộng Dao dần dần lạnh băng. Cô cũng không thấy mình kém hơn Phương Vũ Hân ở khoảng nào, bất quá là bởi vì cô sinh ra là thân phận con gái rơi, vì lẽ đó vẫn bị người ta xem thường thôi. Khâu Dịch Minh cũng bởi vì điều này nên từ chối cô mà chọn Phương Vũ Hân, có thể thấy được người này có bao nhiêu nông cạn!

Nghĩ đến Khâu Dịch Minh, cô cũng không tự chủ được nhớ tới đêm hôm trước đó. Lúc ấy cô đứng ở cửa, vốn là do dự có nên đi Phương gia một chút hay không, nghĩ cách phải lấy được bộ phỉ thúy kia để trò chơi mở phản ứng, lại không nghĩ rằng gặp được Khâu Dịch Minh, hơn nữa Khâu Dịch Minh còn chủ động tìm tới cô.

Người đàn ông kia … trải qua hai đời tới nay mới chính mắt thấy được người đàn ông ưu tú như vậy, người đàn ông như thế không nên hủy trong tay Phương Vũ Hân như vậy, cô ta không xứng!

Nhìn người trong gương, đôi môi Phương Mộng Dao hé mở, lạnh lùng nói rằng: “Cô yên tâm, tôi nhất định sẽ báo thù cho cô. Mặc kệ là Phương gia thiếu nợ cô hay là cô muốn, tôi sẽ vì cô đoạt lại bằng được!”

11 COMMENTS

 1. chẳng biết sao, cứ thấy nữ phụ ATSM, cứ vì lòng hám trai của mình mà tự cho là đúng, bon chen làm chiện xấu ko thui, nhận lộc đầu năm, temm, há há… há

 2. vì nhân vật này mà ta bắt đầu có ác cảm với hệ thống rồi.Phương Mộng Dao tự coi mình là đúng cứ nghĩ hệ thống là vạn năng có nó cô ta sẽ vô địch ở thời kỳ mạt thế hay sao? Nhân vật này càng đáng ghét thì càng tôn lên những điểm tốt của nữ chính khiến PMD trở thành vật làm nền cho sự nổi bật của cô (PVH) thì coi như cô ta (PMD) cũng có chút tác dụng.

 3. thấy các nàng bình loạn về nữ phụ quá nên ta cũng góp vui.
  bạn nữ phụ của chúng ta bị bệnh, rất nhiều bệnh + bệnh rất nặng.
  ảo tưởng sức mạnh là bệnh
  ảo tưởng người khác luôn làm hại mình cũng là bệnh
  ảo tưởng ai cũng đơn tính cũng là bệnh đó.
  à còn nữ phụ số 2 thì ta còn ghét hơn cả nữ phụ 1. ta sợ nhất là thánh mẫu. ác độc không sợ chỉ sợ thánh mẫu. haizz. ta càng lúc càng ác rồi.
  đang ngồi edit, lên face thấy có chương mới nhảy qua đọc…. đọc xong bây h edit típ đây.
  Hết tết rùi ~ end!

 4. Muốn giành đàn ông thì cứ nói mẹ ra đi bày đạt trả thù giùm, còn có cái gì, ko chọn cô ta vì thân phận của cô ta là cón gái tới mà chọn PVH là nông cạn, trời ơi, ít tự sướng thôi đk ko