Chương 34: Phá vỡ yên bình.

Edit: Lạc Phong Hiên Hiên.

Beta: Moonmaplun.

P/s: biết sao Mun lấy hình minh họa là dreamcatcher hôn? vì đọc khúc cuối thấy Phương Mộng Dao mơ quá, cho nên tặng bả cái này cho thức tỉnh

DreamCatcher_03

Bạch Khiêm Khiêm nâng viên nguyên tinh màu xám tro lên yêu thích không buông tay,  hai mắt nhóc sáng lấp lánh. Nhận ra được ánh mắt của mẹ, nhóc quay đầu về phía cô, chớp chớp đôi mắt to tròn, vui rạo rực mà đem viên nguyên tinh đến trước mặt Phương Vũ Hân: “Mẹ ơi, đây là cái gì thế? Sờ thật thoải mái”.

Phương Vũ Hân nhìn mặt của nhóc hiện lên ba chữ “khen con đi”, không nhịn được nhéo nhéo khuôn mặt của nhóc. Cô sờ một cái, trong nháy mắt khuôn mặt bánh bao của Khiêm Khiêm đỏ lên, muốn né tránh, rồi lại không nỡ. Nếu thay bằng người khác thì còn lâu nhóc mới cho sờ đấy, nhưng mà Phương Vũ Hân thì không giống những người khác, cô là người mà Bạch Khiêm Khiêm chờ tiếng “mẹ” thật lâu mới tìm thấy được.

Phương Vũ Hân bị dáng vẻ của nhóc chọc cười, không nhịn được “Xì” một tiếng bật cười, thấy mặt bánh bao của Khiêm Khiêm trong nháy mắt nhăn lại, lúc này cô mới ho nhẹ một tiếng, khen một câu: “Khiêm Khiêm thật là lợi hại!”

Khiêm Khiêm vừa nghe cô khen khóe miệng không nhịn được cong lên, sau đó đột nhiên nhóc nhớ tới, Phương Vũ Hân còn chưa trả lời câu hỏi của nhóc! Nhóc con nhìn nguyên tinh trong tay, không biết nói làm sao, nhưng mà cảm thấy đặc biệt thoải mái. Nhóc mơ hồ cảm thấy bên trong nguyên tinh có một loại năng lượng kỳ lạ, làm cho nhóc vô cùng khát vọng.

Bạch Khiêm Khiêm không nhịn được hỏi lần nữa: “Mẹ ơi, thật ra cái này là thứ gì?”

Lúc này giấu giếm cũng không còn cần thiết nữa, Phương Vũ Hân nhanh chóng nói: “Cái này là một viên nguyên tinh hệ tinh thần, cùng hệ dị năng với con, con có thể hấp thu nó. Sau khi hấp thu, con có thể llàm tăng tư chất dị năng. Khiêm Khiêm, con nghe hiểu không?”

Bạch Khiêm Khiêm suy nghĩ một chút rồi nhanh chóng gật đầu một cái, sau đó nói: “Mẹ ơi, bây giờ còn có thể hấp thu nó hết được không?” Viên nguyên tinh này vẫn đang hấp dẫn nhóc, Bạch Khiêm Khiêm đã sớm không kịp chờ đợi nó mà muốn hấp thu rồi.

Phương Vũ Hân có chút bận tâm, dù sao Bạch Khiêm Khiêm vẫn là đứa bé, lần đầu tiên hấp thu nguyên tinh, nếu mà gặp chuyện không may thì làm sao đây? Hơn nữa hiện cũng không phải là lúc, cô nhớ, hấp thu nguyên tinh không thể bị cắt ngang, cho nên tốt nhất nên ở trong Thanh Mộc Linh Phủ hấp thu là tốt nhất.

Cô nhanh chóng lắc đầu, dặn dò Bạch Khiêm Khiêm: “Khiêm Khiêm, nghe mẹ, hiện tại không phải là lúc. Chờ trời tối, chúng ta đổi chỗ khác hấp thu nhé.”

Bạch Khiêm Khiêm lập tức nghĩ đến Thanh Mộc Linh Phủ của mẹ mình, vì vậy, nhóc khéo léo đồng ý. Mặc dù, bây giờ nhóc rất muốn hấp thu hết viên nguyên tinh này, nhưng mà nếu mẹ mình đã nói như vậy, nhóc đương nhiên nghe lời.

Lúc này, Phương Vũ Dương, Phương Cẩm Đường và Khúc Ngàn Hà cùng cầm trong tay nguyên thạch đã nứt ra rồi. May mắn của Khúc Thiên Hà khá tốt, cắt ra một viên nguyên tinh hệ thổ, nhưng Vũ Dương với Phương Cẩm Đường không được may mắn lắm, bọn họ cắt ra bên trong nguyên thạch không có nguyên tinh, chỉ là đá thường.

Tuy nhiên, Khúc Ngàn Hà là dị năng hệ hỏa, Phương Cẩm Đường là dị năng hệ thổ, viên nguyên tinh hệ thổ kia Khúc Ngàn Hà cũng không dùng được, ngược lại có lợi cho Phương Cẩm Đường.

Lúc này đã là sáu giờ chiều, Phương Vũ Hân đề nghị ăn cơm tối trước, khí gas nhà bọn họ đã không còn dùng được, cũng may lúc trước bọn họ chuẩn bị không ít lon khí gas, cũng không lo lắng không nấu cơm được. Phương Vũ Hân với Khúc Ngàn Hà chuẩn bị đồ ăn tối, ba người còn lại cũng không rảnh rang, lại cầm nguyên thạch ra cắt.

Hôm nay đã là ngày thứ nhất mạt thế, bọn họ chuẩn bị vật liệu rất đầy đủ, Phương Vũ Hân với Khúc Ngàn Hà cũng không muốn bạc đãi bản thân nên cơm tối làm rất phong phú, chẳng qua là cân nhắc dù sao cũng là bữa tối nên làm thức ăn dễ tiêu hóa.

Nửa tiếng sau, mùi thơm thức ăn lan ra cả một phòng. Hai người đàn ông cộng thêm một cậu nhóc Bạch Khiêm Khiêm không hẹn mà ngưng việc mình lại, nghe mùi thơm thì vội vàng bước nhanh về phía bàn cơm.

Không biết là nguyên nhân do tâm lý hay là sinh lý, lúc này ba người bọn họ đặc biệt đói bụng, vừa nghe tới mùi thơm của thức ăn thì liền không khống chế được mình. Khúc Ngàn Hà cùng Phương Vũ Hân đã bày đồ ăn xong, thấy cánh tay ba người không rửa mà nhào tới thì không khách khí nói: “Trước tiên đi rửa tay”.

Phương Cẩm Đường với Phương Vũ Dương liếc mắt nhìn nhau, ngoan ngoãn đi tới bồn rửa tay, Bạch Khiêm Khiêm cũng đi theo phía sau hai người. Chậu bên trong đã đựng đầy nước sẵn, ba người rối rít rửa tay rồi nhanh chóng vây quanh trước bàn cơm.

Bữa cơm tối này, người một nhà bọn họ ăn đặc biệt ngon. Mặc dù tình huống bên ngoài không được lạc quan cho lắm, nhưng mà cả nhà bọn họ ai nấy đều khỏe mạnh, đây chính là hạnh phúc lớn nhất. Chẳng qua là trong lòng Phương Cẩm Đường ít nhiều lo lắng cho Phương Mộng Dao. Mặc dù ông cũng không thích đứa con gái này, nhưng đã nuôi đến mấy năm, chẳng lẽ không có chút tình cảm nào. Tuy nhiên, mặc dù ông lo lắng, nhưng không biểu lộ ra, càng không phải là trước mặt mọi người.

Bọn họ vừa ăn xong cơm tối không bao lâu, Phương Cẩm Đường với Phương Vũ Dương đang ở trong bếp rửa chén, một đoàn xe lái vào khu biệt thự, hoàn toàn phá vỡ yên tĩnh của nơi này.

Khu biệt thự này rất lớn, cảnh sắc đẹp đẽ, giống như chốn thế ngoại đào nguyên. Tất cả biệt thự xung quanh cũng đã được bán hết, trên cơ bản sửa chữa lại một chút là được, chẳng qua là chủ nhân của những ngôi nhà đó chưa vào ở. Những nhà dọn vào, ngoại trừ một nhà của Phương Vũ Hân, chỉ có lẻ tẻ hai ba hộ. Do cách xa, bọn họ cũng không để ý những người khác.

Nhưng mà bây giờ, lại có không ít người may mắn sống sót tràn vào đây, vừa vặn chỗ này không có chủ, bọn họ sau khi đi vào, đã theo ý thức đi tìm phòng ốc của mình chuẩn bị vào ở.

Ở chỗ này, Khâu gia cũng có căn biệt thự, hơn nữa đã sửa xong rồi. Khâu Dịch Minh không có cùng cha mẹ ‘trở về’ nhà, mà tính đi tìm Phương Vũ Hân, hắn biết mấy ngày trước Phương Vũ Hân cũng dọn tới đây, nhưng không biết tình huống bây giờ của cô như thế nào, lòng hắn cũng có chút không yên nên dự định qua xem một chút.

Phương Mộng Dao theo chân anh, kể từ nửa đường gặp mặt nhau thì Phương Mộng Dao bỏ rơi đội ngũ trước đó, đi theo Khâu Dịch Minh. Cha mẹ của Dịch Minh cũng biết cô ta là con riêng của Phương gia, đối với cô không thuận mắt lắm, Khâu Dịch Minh lại muốn biết rõ ràng rốt cuộc trên người cô ta cất giấu bí mật gì, hơn nữa dù sao cô ta cũng là em gái của Phương Vũ Hân, thì mang cô ta đi theo vậy.

Một đường Phương Mộng Dao nói bóng gió, cũng biết người Phương gia chuyển đến khu này. Lúc mới vừa nghe nói, trong lòng tư vị không nói nên lời, bởi vì nhà nơi đây rất đắt, người có thể mua được nhà ở nơi đây, tất cả không giàu sang thì cũng cao quý. Vốn là cô ta cảm thấy khu nhà trọ cao cấp của nguyên chủ đã rất tốt, vậy mà cùng biệt thự Phương gia so sánh quả thực như trò cười!

Trong lòng Phương Mộng Dao bây giờ hết sức không cam lòng, đều là con gái giống nhau, Phương Vũ Hân ở biệt thự, cô thì chỉ ở nhà trọ, dựa vào cái gì chứ? Mặc dù Khâu Dịch Minh nói nơi này là Phương Vũ Hân tự mình mua, nhưng mà Phương Mộng Dao không tin. Phương Vũ Hân lấy tiền đâu ra? Còn không phải là do Phương Cẩm Đường cho à? Nhưng mà cô ta hỏi xin tiền Phương Cẩm Đường, ông ta chỉ cho cô một triệu mà thôi! Giống như cho ăn mày!

Lúc Khâu Dịch Minh muốn đi xem Phương gia thế nào thì Phương Mộng Dao cũng đi theo. Cô ta cũng muốn xem, nơi ở Phương Vũ Hân như thế nào! Còn có, nếu mà người Phương gia biến thành zombie thì càng tốt, như vậy lúc đến, căn biệt thự kia chính là của cô ta rồi!

Nghĩ tới đây, ánh mắt Phương Mộng Dao bỗng lạnh xuống, trong lòng không nhịn được sinh ra mấy phần mong đợi.

7 COMMENTS