Chương 33: Hồn lực.

Edit: Kurohime.

Beta: Moonmaplun

tu-vi-tuoi-ngo-tu-vi-tuoi-hoi-da-phong-thuy-2

Sau khi được Phương Vũ Hân hôn Bạch Khiêm Khiêm liền ngây ngẩn cả người, sau đó trong nháy mắt sắc mặt của nhóc trở nên ửng đỏ , dùng đôi mắt sáng trong suốt nhìn cô , thật nhanh hôn hai bên má cô một cái , lúc này mới cúi đầu xấu hổ nói : “ Khiêm Khiêm thích ma ma nhất ! ” Ma ma thơm thơm mềm mềm , so với ba ba ngu xuẩn tốt hơn nhiều ! Hừ !

Phương Vũ Hân ôm nhóc tới ghế sofa ngồi xuống , Phương Cẩm Đường và Khúc Ngàn Hà đã sớm chờ ở đây , từ lúc Bạch Khiêm Khiêm mở cửa , bọn họ cẩn thận quan sát hai anh em Phương Vũ Hân và Phương Vũ Dương chỉ sợ hai người xảy ra chuyện gì . Cũng may , cả hai đều không sao .

Sau khi tất cả mọi người ngồi xuống , Phương Cẩm Đường hỏi : “ Vũ Dương , Hân Hân , hai đứa mau nói xem tình hình trong thành phố giờ thế nào rồi? ”

Phương Vũ Dương mở miệng , kể lại mọi chuyện, cuối cùng tổng kết: “ Ba , mẹ , bây giờ tình huống trong thành phố vô cùng rối loạn , con và Hân Hân cảm thấy , sau này muốn vào thành phố sợ rằng phải sử dụng xe máy mới có thể đi lại dễ dàng một chút . Kiến trúc và đường phố đã bị thiên thạch làm hư hại , lái xe ngược lại không tiện lắm . ”

Phương Cẩm Đường gật đầu một cái , trong lòng nhịn không được cảm thấy may mắn , may mà bọn họ đã chuẩn bị từ sớm , nếu không …… Nghĩ đến những người không có chút chuẩn bị nào , sắc mặt Phương Cẩm Đường trở nên buồn bã . Ngay lập tức ông lắc đầu một cái , việc đã đến nước này , thay vì mù quáng ôm tất cả lỗi lầm vào người, buồn bã đau khổ , không bằng mau sớm nghĩ cách tăng thực lực , bảo vệ người nhà thật tốt .

Nghĩ tới đây , ông mở cái hộp trên khay trà ra. Trong hộp là tám viên nguyên thạch lớn nhỏ không đồng đều. Lớn nhất to bằng nắm tay, nhỏ nhất cũng chỉ chừng trái nhãn. Những viên nguyên thạch này rõ ràng đã được thanh tẩy qua , có vẻ vô cùng sạch sẽ. Hình dáng của nguyên thạch mặc dù không có quy tắc , bề mặt lại đặc biệt bóng loáng , hơn nữa cầm vào tay lạnh như băng.

Phương Cẩm Đường nói : “ Những thứ này là do ba với mẹ tìm được , không biết có phải là nguyên thạch mà con nói đến không , khắp vùng ngoại thành cũng cực kì hỗn loạn , hơn nữa rất nhiều nơi đường phố đã bị phá hủy đến nỗi không đi được , chúng ta đi lòng vòng xung quanh , tìm được những thứ này , hai đứa xem thử đi . ”

Phương Vũ Hân cũng lấy bảy viên nguyên thạch do cô và Phương Vũ Dương tìm được ra, đặt ở trong hộp , sau đó nói : “ Tất cả những viên này đều là nguyên thạch , chỉ có điều phải mở ra mới biết bên trong có nguyên tinh hay không . Loại đá này rất đặc biệt , dùng cách bình thường sẽ mở không ra , chỉ có dùng hồn lực mới có thể cắt ra . Hồn lực còn gọi là tinh thần lực , mọi người thử cảm nhận xem . ”

Lần này cô không phòng ngừa Bạch Khiêm Khiêm , nếu Bạch Khiêm Khiêm đã thức tỉnh dị năng , cô cũng không thể đối xử với nhóc như người bình thường. Cô đã nói là phải bảo vệ đứa bé này, nhưng sẽ không nhất nhất che chở nhóc, để nhóc có năng lực tự bảo vệ bản thân mới là cách bảo vệ nhóc tốt nhất. Hơn nữa dị năng Bạch Khiêm Khiêm thức tỉnh chính là hệ tinh thần , tinh thần lực so với người bình thường tốt hơn rất nhiều , những viên nguyên thạch này vừa đúng lúc có thể cho nhóc luyện tay .

Phương Vũ Hân nói xong , mỗi người đều cầm một viên nguyên thạch để trong tay , nhắm mắt lại cảm nhận cái gọi là ‘ tinh thần lực ’ . Bạch Khiêm Khiêm lại không động đậy, mà là ngoan ngoãn nhìn về phía Phương Vũ Hân , chờ Phương Vũ Hân dặn dò .Phương Vũ Hân không nhịn được đưa tay sờ sờ đầu của nhóc, sau đó cầm một viên nguyên thạch đặt trong lòng bàn tay nhóc , dịu dàng nói : “ Khiêm Khiêm , nhắm mắt lại , thử dùng tinh thần lực của con cảm nhận xem , nghĩ cách cắt nó ra. ”

Bạch Khiêm Khiêm nghiêm túc gật đầu một cái , theo bản năng nắm chặt nguyên thạch trong tay . Thật ra thì nhóc đã sớm muốn thử một chút, chỉ là phát hiện Phương Vũ Hân dường như rất coi trọng những viên đá này , lo lắng không cẩn thận sẽ làm Phương Vũ Hân tức giận , mới vẫn không động đậy.

Sau khi nhóc nhắm mắt lại , Phương Vũ Hân ấy ra một cái hộp nhỏ làm bằng nhựa, sau đó cũng cầm một viên nguyên thạch trong lòng bàn tay . Hồn lực trong tu chân giới gọi là linh thức , cô không biết linh thức của mình so với người có dị năng hệ tinh thần ai mạnh ai yếu , chỉ mơ hồ cảm thấy , linh thức của cô so với tinh thần lực của người có dị năng hệ tinh thần bình thường mạnh hơn không ít .

Hồn lực có thể tu luyện , mà dùng hồn lực cắt nguyên thạch , cũng là một loại phương pháp tu luyện . Phương Vũ Hân tu luyện Thanh Mộc Quyết , vừa có thể tu chân đồng thời tu luyện hồn lực . Đáng tiếc , Thanh Mộc Quyết là công pháp tu tiên, hơn nữa còn là công pháp tu tiên hệ mộc, yêu cầu hết sức hà khắc , chỉ có linh thể thuần mộc mới có thể tu luyện . Cô muốn giúp người nhà tìm được công pháp tu luyện thích hợp, còn phải nghĩ biện pháp khác mới được .

Nói đến tu luyện công pháp , Phương Vũ Hân nhớ lại Thanh Mộc Linh Phủ trong phong ấn . Trong Thanh Mộc Linh Phủ có tàng kinh các , bên trong nó có rất nhiều công pháp tu chân, đáng tiếc tàng kinh các bị phong ấn , cho dù cô biết trong đó có công pháp tu chân , cũng chỉ có thể nhìn mà thèm vì không có cửa để vào .

Việc mở phong ấn chỉ có thể từ từ tính , giờ có muốn cũng không thể làm được gì . Phương Vũ Hân dứt bỏ tạp niệm trong lòng , tĩnh tâm lại , linh thức chậm rãi lộ ra , bao bọc lấy nguyên thạch trong tay cô. Rất nhanh , trên bề mặt bóng loáng của nguyên thạch xuất hiện từng vết nứt nhỏ dài ; bên cạnh vết nứt , còn có thể nhìn thấy bột màu đen .

Phương Vũ Hân dùng linh thức cắt từng chút từng chút , đồng thời còn có thể phân tâm chú ý những người khác . Kết quả cô phát hiện , tiến độ của Bạch Khiêm Khiêm so với cô còn nhanh hơn ! Có lẽ là cảm nhận được ánh mắt của cô , Bạch Khiêm Khiêm chợt mở mắt , nghiêng đầu nhìn lại cô , sau khi nhìn thẳng vào ánh mắt của cô , còn ngọt ngào cười .

Phương Vũ Hân lấy ra một cái hộp nữa giao cho nhóc , để nhóc bỏ bột nguyên thạch vào. Loại bột này thật ra là một vật liệu luyện khí , dùng nó chế tạo hộp lưu trữ có thể ngăn cách năng lượng dao động một cách hoàn mỹ , Phương Vũ Hân không muốn lãng phí một cách vô ích như vậy .

Đại khái thuộc về vấn đề thiên phú, sau Bạch Khiêm Khiêm , Phương Vũ Dương , Phương Cẩm Đường, Khúc Ngàn Hà lần lượt thành công dùng tinh thần lực để lại vết cắt trên bề mặt nguyên thạch . Phương Vũ Hân không quấy rầy bọn họ , chỉ lấy hộp chia ra đặt xuống , tiếp tục lặng lẽ cắt nguyên thạch.

Nguyên thạch cực kì cứng rắn , hồn lực gần như là khắc tinh duy nhất của nó . Nhưng cho dù dùng hồn lực , cũng không có nghĩa có thể cắt dễ dàng như vậy . Dù sao hồn lực hiện nay của bọn họ không tính là mạnh , cho nên chỉ có thể từ từ mà làm thôi .

Ban đầu mọi người cũng không thuần thục , nhưng dần dần , đối với việc khống chế hồn lực trở nên thông thạo hơn. Có thể thấy rõ ràng vết cắt trên bề mặt nguyên thạch ngày càng sâu .

Hai mươi phút sau , Phương Vũ Hân cảm nhận được một luồng năng lượng dao động khác thường , trong lòng cô vui mừng , lúc cắt nguyên thạch càng cẩn thận hơn. Lại qua 10 phút, nguyên thạch bị cô cắt đi một góc , bên trong rốt cuộc lộ ra hình dáng của nguyên tinh .

Đó là một viên nguyên tinh màu vàng , màu sắc vô cùng đẹp , đáng tiếc trong nhà bọn họ không có người thức tỉnh dị năng hệ kim , viên nguyên tinh này không dùng được . Phương Vũ Hân hơi nhíu mày một cái , trong lòng không khỏi có chút thất vọng nhưng dù vậy cô vẫn tiếp tục cẩn thận cắt nguyên tinh cho đến khi hoàn thành.

Cô thở phào , kết quả chỉ trong chớp mắt đã nhìn thấy trong tay Bạch Khiêm Khiêm cầm một viên nguyên tinh màu xám tro. Viên nguyên tinh kia đã được lấy ra hoàn toàn , bằng cỡ nắm tay của đứa bé , màu sắc xám xịt nhìn rất không đáng chú ý , nhưng đó là một viên nguyên tinh hệ tinh thần !

Phương Vũ Hân không khỏi kinh ngạc nhìn Bạch Khiêm Khiêm , vận may của con trai cô không khỏi quá tốt đi?

4 COMMENTS