Chương 25: Mẫu thân.

Edit: Sarahminhhien.

Beta: Moonmaplun.

9439_343354655837154_6796478147735403974_n

Văn Đàn giảng bài xong, đi một vòng quanh Vạn Thú Cốc. Hỗn Độn, Tranh và Thao Thiết lăng xăng bám đuôi dọc đường. Thấy ba vị cốc chủ bám như keo da chó (nguyên văn là “cẩu bì cao”: là 1 loại thạch cao đen được sử dụng trong y học cổ truyền TQ, có tác dụng tránh gió, làm dịu dây chằng, thúc đẩy lưu thông máu, giảm đau thấp khớp,…), hắn không ở lâu được nữa, vòng một vòng bèn rời đi.

Hắn vừa đi, Thao Thiết bắt đầu nói: “Lão già này lảm nhảm lắm thật, tê hết cả chân ông đây rồi.”

Hỗn Độn nói: “Đồ đệ, sau này đừng nói chuyện với hắn, Văn Đàn kẻ này, vô sự không lên điện tam bảo (vô sự không lên điện tam bảo: không có việc thì đừng đến nhờ giúp đỡ).”

Vấn Thủy không hiểu vì sao, vẫn là Tranh nói: “Cái gì mà già với chả không già, dù gì cũng là chủ nhân của ta, có thể tôn trọng một chút được không? Mở miệng ra là lão già gì đó, thật khó nghe.”

Thao Thiết biết sai mà sửa: “Ta quên, lần sau chú ý.”

Tranh nói: “Biết sai là tốt. Nhưng cũng phải nói, con chó già này lúc trước cũng chẳng phải dạng vừa, thấy chó cái là đứng đực ra giữa đường. Hôm nay làm sao vậy chứ?”

Hỗn Độn và Thao Thiết nhìn nó: “Ngươi thật tôn trọng chủ nhân.”

Vấn Thủy nói: “Văn Đàn lão tổ làm sao cơ? Ngài rất tốt đó, vừa giúp chúng ta dạy chữ cho bọn thú đấy.”

Hỗn Độn nói: “Ngươi chưa nghe nói vô sự ân cần (vô sự ân cần: không có mục đích thì không tốt, lấy lòng như vậy) à?”

Vấn Thủy nghiêng đầu: “Lấy lòng cái gì?”

Tranh nói: “Ví như Hàn Thủy Thạch tặng Đạp Nguyệt Hành cho ngươi là vô sự ân cần! Ngươi thử xem, chắc chắn hắn muốn ở cùng ngươi!”

Vấn Thủy nổi giận: “Mới không phải.”

Thao Thiết phản đối: “Có cái gì là không thể, nếu như ai tặng Đạp Nguyệt Hành cho ta, đừng nói là muốn ở cùng ta, cướp của ta, ăn ta thì ta cũng chịu.”

Vấn Thủy: “…”

Lời này của cốc chủ đại nhân có phải hơi sai sai không vậy!

Vấn Thủy tuyển thêm con thú bị thương làm quản lý Vạn Thú Cốc, cũng rất có tác dụng. Loại dã thú này trừ Vạn Thú Cốc ra thì sẽ không tìm được việc khác để kiếm sống, vì vậy cố gắng học tập chăm chỉ. Đối với công việc bình thường đặc biệt nghiêm túc, Vấn Thủy rất hài lòng, một ngày nàng phát hiện trong một rừng vú sữa (“quả sữa” của các chương trước chính là trái vú sữa nên từ chương này mình sẽ ed thành vú sữa nhé) có cây vú sữa lớn rất nhanh. Những cây khác mới cao bằng lòng bàn tay, cây đó đã trở thành cây đại thụ rồi.

Những con thú khác dĩ nhiên cũng nhìn thấy, nhưng trước giờ các con thú chưa nghĩ đến vì sao như vậy.

Vấn Thủy ở đó đứng xem bằng mắt thường có thể thấy tốc độ nở hoa kết trái. Gần như trong một ngày, trái đã chín, sau khi chín thì rơi xuống. Vấn Thủy từ từ đào cây đại thụ lên, song không phát hiện ra điều gì bất thường cả.

Vì sao cây này có thể lớn nhanh như vậy? Nàng xem kỹ chỗ này, lòng hiếu kỳ của chó, thật đáng sợ. Vấn Thủy đào hố trên đất, cũng may là vẫn nguyên xi, không cần dụng cụ gì, trực tiếp dùng hai chân, đong đưa cái đuôi dốc sức đào.

Bùn đất ở đây không biết dày bao nhiêu, nàng đào liên tục đến khi ánh mặt trời không chiếu được vào hố. Ngay sau đó lấy ra cái ‘hố pháp bảo’, ném xuống đất. Pháp bảo này do Nguyên Thần khống chế, có thể lớn có thể nhỏ, tất nhiên cũng có thể sâu có thể nông.

Vấn Thủy liên tục để nó sâu thêm, mặc dù tiêu hao linh lực, nhưng thú tộc mà, linh lực trong cơ thể nhiều, vẫn còn chịu đựng được.

Hố ngày càng sâu, cho đến tận cuối, đột nhiên không thể sâu thêm được nữa. Vấn Thủy rất vui vẻ, nàng rốt cuộc có thể đi xuống xem một chút rồi. Nàng xuống bằng cách đơn giản nhất —— thả người nhảy một cái xuống đáy hố.

Đương nhiên dưới đáy hố là bùa chú , xung quanh đều là đồ vật xuất hiện trong sương mù, giống như đầm lầy. Người không có linh khí thì không có cách nào lên trên được. Bên trong có dùng pháp chú cấm chế, nếu muốn phá loại pháp chú này nhất định phải sử dụng phép thuật. Vì vậy gần như trong hố không có cách nào phá giải được.

Vấn Thủy ở trong hố yên lặng —— không ra được rồi. Truy thanh cốt cũng không sử dụng được. Nàng suy nghĩ một lúc, dù sao cũng không có cách nào, nên hóa thành nguyên hình, nằm bò ngay tại chỗ, ngủ.

Buổi tối, Hàn Thủy Thạch trở về động phủ chính là lúc mọi người chuẩn bị ăn tối. Vấn Thủy chưa về, hắn vỗ vỗ cánh tay trái, cũng không cảm thấy nàng gặp nguy hiểm. Thế nhưng đến tận khuya, Vấn Thủy vẫn chưa về .

Linh Cương hỏi Hỗn Độn, Hỗn Độn cũng giật mình: “Sao? Đồ đệ của ta vẫn chưa về? Chết rồi!” Lập tức truyền lời qua truy thanh cốt cho Tranh: “Tranh, lão già Văn Đàn nhà ngươi đang làm gì?”

Tranh không hiểu gì: “Ta xem một chút.” Dứt lời bỗng duỗi cổ ra phía trước, phốc một tiếng, đâm đầu qua giấy dán cửa sổ, nhét toàn bộ đầu vào phòng ngủ Văn Đàn, đối mặt với Văn Đàn. Văn Đàn ngồi xếp bằng, mở mắt ra bốn mắt nhìn nhau với nó.

Tranh quan sát hắn tỉ mỉ một lần, quay về truy thanh cốt nói: “Há, xem ra hắn đang ngồi.”

Hỗn Độn: “Lão già ở một mình?”

Mặt Vặn Đàn u ám, những con vật ngu xuẩn chết tiệt này. Hít sâu, tính toán với loại ngu ngốc này là sai lầm của một trưởng phái uy nghiêm. Hắn nói: “Vậy ta nên là mấy người?”

Hỗn Độn nói ngay lập tức: “Văn Đàn tổ sư tôn kính, tối nay ánh trăng rất đẹp, ngài có muốn bát mì vằn thắn không? ”

Văn Đàn nói: “Cút!”

Tranh thu đầu về, hỏi Hỗn Độn: “Sao vậy?”

Hỗn Độn nói: “Vấn Thủy đến giờ vẫn chưa về nhà. Ta hỏi Nhĩ và Đóa bảo vệ nàng, chúng nó đều nói hôm nay từ đầu đến cuối nàng không cần người bảo vệ.”

Tranh còn chưa đứng dậy, Văn Đàn đã đi ra: “Đi Vạn Thú Cốc.”

Tranh không nói nhiều, chở Văn Đàn chạy đến Vạn Thú Cốc.

Vạn Thú Cốc, hai vị cốc chủ, Văn Đàn cùng ở đây. Thao Thiết đến cuối cùng, vừa ăn vừa cảm thấy nên tìm Vấn Thủy. Vừa muốn tìm Vấn Thủy, vừa không muốn bỏ ăn, sau đó dù mang đồ ăn đến, nhưng vẫn đến chậm một lúc.

Hàn Thủy Thạch đến Vạn Thú Cốc trước, nếu như nàng ở Vạn Thú Cốc, tạm thời không gặp nguy hiểm gì. Mà ‘vòng xương cá tỳ bà’ trên cánh tay lại hoàn toàn không cảm nhận được vị trí của nàng, đây quả là kỳ lạ. Nhân sĩ khắp Vạn Thú Cốc tập trung, Văn Đàn lập tức dặn dò Thượng Dương Tông dốc sức tìm kiếm.

Hắn sử dụng người Thượng Dương Tông, tất nhiên kinh động đến Trảm Phong. Trảm Phong nói: “Hỗn Độn, nghe nói quân sư của các ngươi mất tích ? Chúng ta đi Vạn Thú Cốc xem.” Xem trái phải, trầm mặc. Tu sĩ bên cạnh không cần hắn nói, gần như là gọi thú cưỡi theo hắn.

….

Vạn Thú Cốc rộng vô cùng, Vấn Thủy lại trồng rất nhiều rừng hoa, cỏ mọc thành bụi, còn có thú tộc lánh tạm ở đây, địa thế cực kỳ phức tạp. Văn Đàn chân nhân phái tu sĩ Thượng Dương Tông mỗi người một vùng, cũng không tìm được Vấn Thủy. Mấy người Chúc Ngọc cũng đi tìm, vẫn không thu hoạch được gì.

Hàn Thủy Thạch đang tìm cùng Văn Đàn, nơi này là một rừng cây vú sữa, Thiên Sương cũng ở đây, Văn Đàn thấy hắn, chần chừ đứng lại.

Văn Đàn hừ lạnh: “Ngươi làm gì ở đây?”

Thiên Sương nói: “Vấn Thủy có phải ở trong tay ngươi không? Chính tay ngươi giết Không Thanh, lẽ nào ngay cả Vấn Thủy cũng không buông tha?”

Văn Đàn nói: “Chuyện của ta, khi nào đến lượt ngươi hỏi đến?”

Thiên Sương nói: “Văn Đàn! Nhiều năm như vậy, ngươi đối với con mình không có một chút hổ thẹn sao? Ngươi đưa Trảm Phong cho hậu bối nuôi dưỡng, ta chỉ biết ngươi không còn mặt mũi nào gặp hắn, mấy năm nay chưa bao giờ nói đến thân thế của hắn. Vậy mà lúc này, ngươi dường như không hối hận một chút nào. Nếu như Trảm Phong biết ngươi giết chết mẹ hắn …”

Văn Đàn lại nhạy cảm bắt được ý tứ trong lời của hắn: “Con gái?” Thiên Sương không nói, Văn Đàn nói: “Lúc trước Không Thanh mang thai, nhưng trong bụng thi thể lại không có thai nhi.”

Thiên Sương nói: “Mấy trăm năm, ngươi cuối cùng cũng nghĩ tới? Văn Đàn, đó là cốt nhục của ngươi. Qua nhiều năm như vậy ngươi ngay cả hỏi cũng không hỏi một chữ. Ta thật muốn xé ngực ngươi ra, xem xem trái tim ngươi có phải hóa đá rồi không?”

Văn Đàn nói: “Ngươi nói, Vấn Thủy là con gái ta và Không Thanh? Không, nguyên thể của nàng chẳng qua chỉ là con chó.”

Thiên Sương nói: “Nếu như nàng phải, ngươi có thể bỏ qua cho nàng không?”

Văn Đàn nói: “Thiên Sương, mấy trăm năm ngươi vẫn khờ khạo như thế. Ta chỉ là cần một con mồi, dụ ra tâm ma của ta. Còn con mồi kia là gì, có quan trọng không?”

Thiên Sương lùi một bước về phía sau, một lúc lâu mới nói: “Năm đó Không Thanh thực sự là mắt mù, sao lại một lòng với ngươi!”

“Ngươi câm miệng cho ta!” Văn Đàn tức giận nói: “Nàng mang thai, sinh mạng đang hấp hối mà lại chạy đến đỉnh Tiểu Yêu, cầu cứu ngươi! Ngươi và nàng từng làm việc bừa bãi, ngươi rõ ràng nhất! Nếu như đứa trẻ trong bụng nàng không có liên quan gì với ngươi, ngươi sẽ nuôi dưỡng lặng lẽ mấy trăm năm sao?”

Thiên Sương cuối cùng không nói gì: “Văn Đàn, tâm ngươi đã rơi vào ma chướng, không thuốc nào cứu được nữa rồi.”

Văn Đàn đang muốn nói chuyện, chợt ngẩn ra, bỗng nhiên quay đầu lại, thấy Trảm Phong ở phía sau đang đứng dưới gốc cây vú sữa ăn quả. Hắn chau mày nói: “Sao ngươi lại ở chỗ này.”

Trảm Phong chậm rãi đi tới, nói: “Đã tìm khắp Vạn Thú Cốc, vẫn chưa tìm thấy tung tích của nàng.”

Văn Đàn nhìn hắn chằm chằm, ánh mắt đóng mở không yên. Tâm tình vừa mới kích động, lại nhất thời chưa phát hiện ra. Những câu nói kia, hắn nghe được bao nhiêu?

Sắc mặt Trảm Phong bình tĩnh, hỏi: “Sư tổ, có cần ra ngoài tìm không?”

Văn Đàn thấy hắn không có gì khác thường, mới thoáng thả lỏng: “Vạn Thú Cốc quy định quân sư ra ngoài, có ít nhất ba thú hộ tống. Những con thú này đều sẵn sàng chết, rất tuân thủ quy tắc, nàng chắc là còn ở trong cốc. ”

Trảm Phong nói: ” Con sai người tìm lại lần nữa. ”

Văn Đàn ừ một tiếng, thấy hắn bước đi vững vàng, vì thế cũng yên lòng.

Thiên Sương thấy Văn Đàn cũng đang tìm, tự nhiên cũng không làm phiền hắn. Mấy nhóm người thú lật tung cả Vạn Thú Cốc. Hàn Thủy Thạch không tìm kiếm cùng mọi người, hắn cảm thấy không tốt. Hắn vẫn đang xem xét, trên người Vấn Thủy có Đạp Nguyệt Hành, nếu như ở bên ngoài, rất dễ bị phát hiện. Bây giờ không có ánh sáng, chứng mình nàng không ra ngoài.

Nàng sẽ không xuất cốc, thậm chí chắc chắn mà nói, nàng không gặp chuyện nguy hiểm. Đột nhiên biến mất —— khả năng ngã xuống hố là rất lớn, tuy cái hố kìa là pháp bảo của nàng. Nhưng thông minh quyết định địch bạn.

Hắn vẫn đang tìm trong hang động, Thiên Sương và Văn Đàn nói chuyện cũng không hấp dẫn hắn chút nào.

Thiên Sương và Văn Đàn cũng chia nhau ra tìm, Thiên Sương đang kiểm tra hồ suối Tuyết, phía sau có người đến gần. Hắn xoay người thấy ngay Trảm Phong.

Mấy năm nay, đỉnh Tiểu Yêu và Thượng Dương Tông kỳ thực vốn không qua lại. Trảm Phong với ông gần như là gặp mặt chào hỏi trao đổi một hai lần. Thiên Sương có chút ngoài ý muốn, nhưng lập tức phản ứng lại —– chuyện vừa rồi, chẳng lẽ hắn thực sự nghe được rồi?

Trảm Phong đến gần hắn, không nói lời nào. Thiên Sương hỏi: “Việc của Vấn Thủy, làm phiền quý phái rồi, ta tìm chỗ khác xem.”

Trảm Phong nói: “Thiên Sương chân nhân.” Thiên Sương không khỏi dừng bước, Trảm Phong hỏi: “Hắn… đúng là phụ thân ta sao?”

Thiên Sương hơi ngừng lại, nói: “Bí mật của quý phái, Thiên Sương là người ngoài, không tiện nhiều lời.”

Trảm Phong nói: “Vấn Thủy là muội muội ta?” Thiên Sương không nói lời nào, hắn tiến lên hai bước: “Ta cho rằng, trên đời này ta không có người thân. Nếu như… ta nói, nếu như nàng còn sống, xin ông hãy nói cho ta, nàng có phải là Vấn Thủy không?”

Thiên Sương thở dài một tiếng, cuối cùng nói: “Không phải, Trảm Phong, ngươi là đứa trẻ tốt, ta không muốn ngươi quấn vào ân oán đời trước.”

Trảm Phong khẽ run, nói: “Là Thiên Lê, có đúng không?” Thiên Sương không trả lời, Trảm Phong hít một hơi thật sâu: “Nàng là muội muội ruột của ta. Mà lúc nàng bị người khác tổn thương, ta khoanh tay đứng nhìn ở đó.”

Thiên Sương cuối cùng nói: “Xin lỗi.”

Trảm Phong lắc đầu: “Ông ta biết rất rõ, Thiên Lê có thể là huyết mạch của ông ta. Nhưng ngày Thiên Lê bị Nguyệt Trì làm nhục, ông ấy chỉ nghĩ đến việc để ta hợp tác với Nguyệt Trì đối phó Hàn Thủy Thạch.” Ánh mắt bi ai nhưng trấn định, dù gì cũng là tông chủ Thượng Dương Tông nhiều năm rồi, hắn đã có thể chịu đựng mưa gió. Hắn nói: “Vấn Thủy sau khi hóa hình người ….. giống với mẫu thân ta sao?”

Thiên Sương nói: “Rất giống.”

Trảm Phong nói: “Nàng và mẫu thân ta, rốt cuộc có quan hệ gì?”

Thiên Sương lắc đầu: “Cái này ai biết được? Thế giới rộng lớn, tạo hóa thần kỳ. Hay chỉ đơn thuần là giống nhau. ”

Trảm Phóng nói: “Cũng có thể là chuyển thế của mẫu thân ta, thậm chí là tàn hồn, có đúng không?”

Thiên Sương trầm mặc.

Bên ngoài có tiếng bước chân đến gần, Trảm Phong không nói thêm nữa, đi nhanh hai bước, gặp đệ tử Thượng Dương Tông đang tìm đến. Hắn nói: “Ta đã tìm nơi này rồi, sang phía bắc tìm đi.”

“Vâng.” Tiếng bước chân lại tiếp tục đi xa. Trong lòng Thiên Sương không yên, nhiều năm như vậy rồi, đứa nhỏ này nghiễm nhiên đã là môn chủ điềm tĩnh uy nghiêm của một môn phái.

Lúc Hàn Thủy Thạch tìm đến cái hố kia, Vấn Thủy đang ngủ ở trong đó! Hắn lật ngược hố, lập tức đổ Vấn Thủy ra. Cũng may tay phải bắt được rất nhanh, không rơi xuống đất. Vấn Thủy mơ màng ngủ, trước sau vẫn không tỉnh. Bốn móng vuốt cào cào, lẩm bẩm nói: “Thiên Ấn chân nhân.” Lại ngủ tiếp .

Hàn Thủy Thạch ôm nàng đi ra, gặp Trảm Phong, nói một câu: “Tìm được rồi.”

Trảm Phong liếc nhìn một cái con chó lông trắng nằm cuộn tròn trước ngực hắn ta —— đây lại có thể là mẫu thân hắn. Môn chủ Thượng Dương Tông, nhất thời không biết phải làm gì.

Hàn Thủy Thạch tất nhiên cũng chú ý đến ánh mắt của hắn —— mấy người Thượng Dương Tông có bệnh phải không?! Từ sư tổ đến tông chủ, không người nào bình thường.

Hắn ôm chặt Vấn Thủy, quay đầu đi luôn.

Một hồi đi qua đi lại, mọi người đều mệt mỏi, trở về động phủ ngủ sớm.

Cho đến canh tư, bên ngoài đột nhiên có người gõ cửa. Vấn Thủy nghe thấy đầu tiên ——- nàng ngủ trong hố đủ rồi, tinh thần rất tốt. Lúc này nhảy lên một cái, đi ra mở cửa. Bên ngoài vậy mà là tông chủ Thượng Dương Tông – Trảm Phong.

Trảm Phong vừa thấy nàng, ánh mắt thế nào nào cũng không đúng. Vấn Thủy nghiêng đầu hỏi: “Ngươi tìm ai?”

Trảm Phong hầu như lắp bắp: “Ta, ta….ta muốn gặp Thiên Lê cô nương.”

Vấn Thủy còn chưa nói, một thanh âm phía sau nói: “Thiên Lê không tiếp khách.” Là Hàn Thủy Thạch.

Trảm Phong nói: “Hàn huynh, chỗ ta có ít đồ vật chữa thương, thỉnh cầu đưa cho Thiên Lê cô nương.”

Hàn Thủy Thạch lạnh như băng nói: “Không cần.” Đang nói chuyện hắn đẩy Vấn Thủy về phía sau. Ánh mắt Trảm Phong sắp đốt chết cháy nàng rồi.

Trảm Phong nói: “Hàn huynh!” Cầu thang vang lên một tiếng nhỏ, Thiên Sương đi ra, Trảm Phong nhìn về phía ông, ông rốt cuộc nói: “Hàn Thủy Thạch, nhận lấy đi.”

Hàn Thủy Thạch không hiểu, Trảm Phong nhìn Thiên Sương: “Thiên Sương chân nhân, xin hãy cho ta gặp mặt nàng một lần. Ta … ta muốn nhìn nàng một chút.”

Thiên Sương nói: “Đêm khuya ngươi đến đây không sợ Văn Đàn phát hiện sao?”

Trảm Phong nói: “Nếu ta ở đây, tự nhiên sẽ có sắp xếp.”

Thiên Sương trầm mặc, sau đó nói: “Đi theo ta.”

Gian phòng của Thiên Lê, mặc dù có ít mùi thuốc đông y, nhưng vẫn được sắp xếp rất tinh xảo tao nhã. Linh Cương gần như mỗi ngày đều hái một bó hoa tươi đặt ở đây. Thiên Lê vốn đang ngồi thiền, thấy Thiên Sương dẫn theo một người vào đây, không khỏi kỳ quái. Định thần nhìn lại, người này có chút quen mắt.

Thiên Sương ngồi xuống ra hiệu Trảm Phong ngồi trước, bắt đầu kể lại đoạn chuyện cũ hơn năm trăm năm trước cho hai hậu bối này nghe.

Đời tông chủ thứ ba Vong Trần Sơn Không Thanh lúc chưa tiếp nhận vị trí của tông chủ, kết giao với họa sĩ Văn Đàn. Hai người làm bạn tương tri, mến mộ nhau. Không Thanh không muốn trải qua nỗi khổ sinh lão bệnh tử, vì thế lấy được phương pháp tu tiên nhập môn.

Sau đó kế nhiệm vị trí tông chủ Vong Trần Sơn, nhưng lại có cảm tình sâu nặng với Văn Đàn, cuối cùng vượt qua Lôi Trì, tự đính ước chung thân cả đời của mình. Mà Văn Đàn tư chất xuất chúng, lúc ở bên nàng, đã vô tình đạt đến tiên pháp Vong Trần Sơn, từ từ theo con đường tu tiên.

Cuối cùng sáng lập ra Thượng Dương Tông. Thượng Dương Tông ngày càng mở rộng, cũng là lúc Không Thanh phát hiện tâm pháp nhập môn (của Thượng Dương tông) cơ bản giống với Vong Trần Sơn.

Vì hổ thẹn với sư môn, nàng tự phế công lực, rời bỏ Vong Trần Sơn. Về sau, dù có người phát hiện ra tâm pháp nhập môn của Thượng Dương Tông tối cao tương tự với Vong Trần Sơn, cũng xuất phát từ kế sách của Không Thanh, chưa từng nghi ngờ.

Lúc này, Văn Đàn đối xử toàn tâm toàn ý với Không Thanh, hai người có một đoạn thời gian ân ái. Không Thanh có đứa trẻ thứ nhất, hắn cố ý bế quan mấy năm, vì đứa bé Trúc Cơ này, một lòng muốn hắn kế thừa khả năng của mình. Sau đó, để tăng thêm tu vi, đứa bé này liên tục bế quan tu hành. Văn Đàn chú ý bồi dưỡng, yêu cầu hắn rất nghiêm khắc. Nhưng không muốn tuyên bố là con mình ra bên ngoài, đành phải để đệ tử nuôi dưỡng.

Mà sau đó, tu vi của hắn ngày càng thâm hậu. từ từ phi thăng sơ thái.

Không Thanh vì phế bỏ công lực, không cách nào tu luyện lại được, thân thể yếu ớt nhiều bệnh không thể dứt được. Một mặt hắn quyến luyến Không Thanh, một mặt lại hướng về tiên đạo. Trong lòng tạp chất, tính tình cũng càng ngày càng nóng. Không Thanh phát hiện hắn khác thường, ban đầu nhờ Thiên Sương tới chữa trị.

Mà Thiên Sương cũng phát hiện ra Văn Đàn sở dĩ như vậy, chính là do tâm pháp học trộm của Vong Trần Sơn. Tâm pháp Vong Trần Sơn chỉ dành cho nữ đệ tử tu tập, giờ đây hắn bắt đầu có triệu chứng tẩu hỏa nhập ma.

Lời này vừa nói ra, Văn Đàn như người bị đâm vào vết sẹo. Không chỉ từ chối Thiên Sương chữa trị, lại càng nghi ngờ Thiên Sương và Không Thanh có tư tình. Một lần hắn trở mặt. Đúng lúc, Không Thanh lại mang thai.

Văn Đàn tự cho là giao hoan rất ít với Không Thanh, lại càng nghi thần nghi quỷ đứa bé này, canh cánh trong lòng. Cuối cùng đến lúc phi thăng, quyết định giết Không Thanh, xóa bỏ tạp niệm.

Không Thanh tuyệt vọng chạy trốn đến đỉnh Tiểu Yêu, sinh con gái, giấu bên dưới Nham Thạch sau hồ Địch Tâm. Trước khi chết, dặn dò nhiều lần, cầu Thiên Sương tìm gia đình tốt cho nàng, nhất định không được giao cho Văn Đàn.

Sau đó Văn Đàn chạy tới, Thiên Sương đấu Văn Đàn, nhưng mà thua, Văn Đàn giết chết Không Thanh, trong tâm điên cuồng, cuối cùng tha cho hắn một mạng, không truy sát nữa.

Chuyện cũ năm xưa, Thiên Sương đỏ cả vành mắt. Mỹ nhân đã về đất, bạn tri kỷ ít ỏi. Trong việc cũ này, chỉ có Không Thanh và Văn Đàn.

Ban đầu Thiên Lê không hiểu gì, không biết sư phụ tại sao lại muốn kể đoạn chuyện xưa này. Mãi đến tận lúc Thiên Sương nói: “Sau đó ta nghe theo lời Không Thanh, tìm đến hồ Địch Tâm, dưới Nham Thạch, thật sự phát hiện ra một đứa bé gái ngủ say. Ta lo lắng Văn Đàn nhớ đến đứa trẻ này sẽ tìm đến, tổn thương đến Thiên Ấn và Xuyên Đoạn, buộc lòng phải nói cho bọn họ biết đó là một đứa bé gái. Sau này chính là tiểu sư muội của bọn họ. Sau lần đó, hai người mang bé gái xuống núi, tự rèn luyện, nhưng cũng là tránh né tai họa. Một ngày kia, đỉnh Tiểu Yêu hoa lê nở khắp nơi.”

Ánh mắt Thiên Lê từ từ đọng lại, Thiên Sương nhìn nàng, ánh sáng trong mắt lóe sáng: “Xuyên Đoạn hỏi, sư phụ, tên tiểu sư muội là gì?” Một giọt nước mắt lăn xuống, rơi xuống một dòng nước: “Mẫu thân con chết, không hi vọng gặp lại, nhưng li biệt không lành, sư phụ vì thế mà gọi con là Thiên Lê.”

Vẻ mặt Thiên Lê khiếp sợ không lời nào diễn tả được, Trảm Phong nói: “Thiên Sương chân nhân, ta … có thể nói chuyện riêng với xá muội một lúc được không?”

Thiên Sương gật đầu, đứng dậy đi ra ngoài. Hắn tin tưởng, Trảm Phong tông chủ Thượng Dương Tông, có đủ khả năng thích ứng với thân thế của mình, bảo vệ mình và muội muội. Đó thực chất là một đứa trẻ thiện lương kiên định.

Trảm Phong nói chuyện với Thiên Lê, không ai biết được nội dung. Khi sắc trời dần sáng, Trảm Phong từ trong phòng Thiên Lê đi ra, Thiên Lê ra tiễn hắn đến tận cửa. hắn nói: “Sau này…. ta sẽ bồi thường cho muội, nhưng nếu có việc, nói cho Vấn Thủy. Hỗn Độn sẽ thông báo cho ta.”

Môi Thiên Lê đóng mở, một lúc lâu, rốt cuộc gọi một tiếng: “Ca ca.”

Tiếng gọi muộn mấy trăm năm, huyết mạch tương đồng ở hai thân thể khác nhau đồng cảm. Trảm Phong từ từ ôm nàng vào ngực.

Trảm Phong đi rồi, Thiên Lê xoay người lại, chậm rãi lên lều, nhìn thấy Vấn Thủy đang ở trên đệm lót lông chim mềm mại trên cây. Trước mặt đặt một quyển sách không biết là sách gì. Nàng đi đến, trong khoảng thời gian ngắn, trong lòng có một cảm xúc phức tạp không thể diễn tả. Trảm Phong nói, Vấn Thủy có thể là mẫu thân của bọn họ, chuyển thế cũng được, tàn hồn cũng được.

Cái từ “mẫu thân” này, cả đời nàng không thể gọi một lần. Nàng đi đến bên Vấn Thủy, từ từ quỳ xuống, đưa tay chạm đến lông nàng. Da lông sạch sẽ mà mềm mại, mang theo mùi vị ấm áp như ánh mặt trời.

Nàng ngẩn ngơ ra, Vấn Thủy cũng không thiếu kiên nhẫn. Nàng là một con thú có thể hao phí một ngày ròng rã dạy 60 đến 65 thứ hỗn tạp đấy! Nàng mặc cho nàng ấy xoa xoa, nói: “Sao vậy? Trảm Phong bắt nạt ngươi à? Đừng buồn, ngày mai ta đi cắn hắn!”

Âm thanh Thiên Lê khàn khàn: “Vấn Thủy, đêm nay ta có thể ngủ cùng người không?”

Vấn Thủy nói: “Ngươi không phải không ngủ ổ chó sao?”

Thiên Lê bị nuông chiều hư quen rồi, không thể nói lý, lập tức cãi lại: “Bây giờ ta muốn ngủ!”

Vấn Thủy nói: “Vậy ngươi lấy chăn đi. Ta có lông, ta không sợ lạnh.”

Thiên Lê thật sự đứng dậy đi lấy chăn, trong lòng đột nhiên có một loại ấm áp như từ bên trong khối băng lan tỏa. Nàng có người thân, là người thân chân thật cùng huyết thống.

Nàng ôm chăn vào trong mộc oa của Vấn Thủy, Vấn Thủy tìm bộ quần áo quấn mình thật chặt, Thiên Lê không hiểu gì: “Sao phải quấn thành như vậy?”

Vấn Thủy nói: “Ngươi không phải chê ta rụng lông sao? Như vậy sẽ không rụng nữa.”

Nàng ôm Vấn Thủy vào lòng, miệng Vấn Thủy cọ vào ngực nàng, một lúc lâu nói: “Ngươi thả lỏng một chút đi. Người sắp ép chết ta rồi!”

Thiên Lê bỗng nở nụ cười, sau đó nâng miệng nàng lên gáy mình. Trên người nàng bị khí thuần dương của Nguyệt Trì thiêu đến không ra hình dạng gì, nhưng một khắc đó, nàng phảng phất trở lại là tiểu sư muội có khuôn mặt xinh đẹp trên đỉnh Tiểu Yêu.

Vấn Thủy không muốn ngủ, nhưng cũng không nhúc nhích. Nhích tới nhích lui, người bên cạnh không ngủ ngon được. Thiên Lê đưa mặt kề sát từng đám lông dài trên người nàng, nói: “Trên người ngươi thật ấm áp.”

Ôm vào trong ngực, cũng cảm thấy trong lòng ấm áp. Cảm giác này, không ở bên cạnh mẫu thân, vĩnh viễn cũng không hiểu được.

Ánh trăng ngoài cửa sổ chiếu vào, yên lặng mà nhu hòa. Nàng quên vết thương trên người cùng trong lòng, yên lặng ngủ.

Năm ấy dưới núi Tiểu Yêu, hồ Địch Tâm, chuyện ma quái

Trận gió lạnh, thi thoảng còn có tiếng khóc tỉ tê. Gió cuốn thành đoàn, xung quanh bốn bề Nham Thạch mênh mông. Thiên Sương hàng ngày đi qua, âm thanh trong gió nhỏ bi ai thống khổ. Hắn thường nói chuyện với nàng: “Nàng sống rất tốt, ta đã tìm thấy, ngươi không cần lo lắng.”

“Ta vì nàng đặt một chữ Lê, không biết ngươi có vui không?” Gió bi thương tìm kiếm, không chịu nghe. Hắn đành phải nói: “Chờ đại đệ tử Thiên Ấn của ta trở về, nàng cũng sẽ trở về. Đến lúc đó ta đưa nàng đến cho ngươi xem. Như vậy ngươi sẽ yên tâm.”

Gió ở xung quanh Nham Thạch thổi qua, cuốn đống lá lê vàng. Có âm thanh chói tai khẩn thiết đáp lời —— Thiên Ấn? Thiên Ấn?

Hắn một mực chờ đợi Văn Đàn, nhưng Văn Đàn vẫn chưa đến.

Ba năm sau, Thiên Ấn mang sư đệ, sư muội trở về, Thiên Lê đã ba tuổi, phát âm không rõ, gọi hắn là ‘tây phụ’. Đêm đó, hắn ôm Thiên Lê đến hồ Địch Tâm, nói: “Ngươi xem, ta không lừa ngươi?”

Gió dè dặt vòng qua thân thể hắn, hình như sợ thổi mất cái gì, quấn quanh thân ba vòng, từ từ ngừng lại.

Sau nửa đêm, có chó mẹ bên cạnh hồ Địch Tâm, dưới Nham Thạch sinh con, một cái thai hình cầu nho nhỏ. Nàng đi khắp núi Tiểu Yêu, chưa bao giờ rời xa mà hết sức minh mẫn.

Một mùa xuân lại đến, Thiên Ấn ở hồ Địch Tâm giặt quần áo cho Thiên Lê. Không cẩn thận quần áo trôi mất trong hồ, chớp mắt cuốn vào giữa hồ. Con chó con lông trắng ở bờ hồ bắt cá, bỗng nhảy một cái bơi đến giữa hồ, tha quần áo lên đến trước mặt hắn.

Bốn tháng sau, là lúc hoa lê nở khắp nơi. Có một con chó con lông trắng vô lại sắp sửa bị giết. Thiên Ấn mua lại ba đồng, vuốt lông tai mềm mại của nàng, nói: “Làm cho ngươi cái vòng cổ, sau đó ngươi chính là chó vương, xung quanh đỉnh Tiểu Yêu sẽ không có người bắt ngươi. Ngươi phải nhớ đeo, không được làm mất đấy.”

Hắn lấy vải mềm cắt thành vòng tròn, nghiêng người, đeo lên cổ nàng.

17 COMMENTS