– Bang Ryodan –

From: Kurohime

Genei Ryodan HunterxHunter HD

Tên: Băng Ryodan/ Băng Con Nhện/ Lữ Đoàn Bóng Ma/ Lữ Đoàn Ảo Ảnh/ Phantom Troupe…

Ryodan là băng đạo tặc khét tiếng bị truy nã cấp A. Băng gồm 13 thành viên, tương ứng với 12 chân nhện và đầu nhện – bang chủ, mỗi người trong băng đều xăm hình một con nhện 12 chân và số thứ tự đánh từ 1 đến 13 trên người.

Image result for Shizuku Tattoo-e1476856475737.jpg
Hình xăm nhện

Băng Ryodan nổi tiếng với sự khát máu và ra tay tàn nhẫn chỉ để đạt được thứ mình muốn. Nổi tiếng là băng tội phạm tàn ác nhất trong lịch sử, mỗi thành viên trong bang đều có sức mạnh và năng lực đáng gờm. Thậm chí chính phủ treo giá rất cao cho cái đầu của mỗi thành viên và thông tin về họ.

Khác với sự khát máu thể hiện ra bên ngoài, các thành viên trong băng thật ra rất yêu thương và coi nhau như gia đình.

Sự tồn tại của cả bang là trên hết, nếu phải lựa chọn giữa hi sinh một người và hi sinh cả Ryodan, họ sẽ chọn hi sinh một người ngay cả khi đó là thủ lĩnh.

Image result for hunter x hunter genei ryodan

Một số điều về băng Ryodan:

– Trong bang, lệnh của bang chủ là tuyệt đối.

– Nếu các thành viên trong bang có tranh chấp thì giải quyết bằng cách tung đồng xu.

– Nếu muốn gia nhập bang Ryodan, phải đánh bại một thành viên dưới sự chứng kiến của thành viên khác.

– Trong trường hợp có thành viên chết, bang chủ có quyền thay thế bằng người khác.

– Khi có nhiệm vụ, các thành viên trong bang sẽ tập hợp lại theo lệnh của bang chủ, còn bình thường thì hay tản ra khắp nơi tự làm việc của mình.

– Khi không làm nhiệm vụ, hành tung của bang chủ (Chrollo) rất bí ẩn khó biết được.

– Lúc xuất hiện, bang chủ luôn đi cùng ít nhất 2 người trong bang.

– Các thành viên trong bang hay đi theo nhóm 2 người (sau thành nhóm 3 người).

Các Thành Viên Trong Bang:

1/ Chrollo Lucilfer/ Kuroro Lucilfer. 

Kết quả hình ảnh cho chrollo lucilfer fanart
“Con người… thật sự rất… thú vị” – Chrollo Lucilfer

 

Nghề nghiệp: Bang chủ bang Ryodan.

Hệ niệm: Đặc chất.

Năng lực: Bí kíp ăn cắp.

Chrollo là bang chủ bang Ryodan đồng thời là người có năng lực mạnh nhất trong bang. Anh có thể đâm xuyên sọ kẻ khác chỉ bằng một cây bút máy ( dù thể lực của người thuộc hệ đặc chất thường khá yếu). Chrollo không có phong cách chiến đấu rõ ràng, còn tốc độ và độ chính xác của anh dường như đạt đến độ thượng thừa. Anh thường không đánh hết sức mình, dò la năng lực đối thủ và nếu thấy hứng thú, anh sẽ đánh cắp nó.

Không thể không kể đến trí tuệ thiên tài của Chrollo, thứ giúp anh khai thác và lợi dụng điểm yếu của đối thủ. Anh có thể lừa toàn bộ giới Mafia ở thành phố York New, khiến chúng tin rằng anh và các đồng đội khác đã chết. Những kế hoạch anh đưa ra cho bang Ryodan đều cực kì tỉ mỉ và hoàn hảo, luôn theo tiêu chí – đạt hiệu quả cao nhất và giảm nguy cơ xuống mức thấp nhất.

Image result for skill hunter bandit secret
Bí kíp ăn cắp

Năng lực niệm của Chrollo là một skill tên là “Bí kíp ăn cắp” mang hình dạng một quyển sách có in một dấu tay đỏ trên bìa. Nó cho phép anh đánh cắp năng lực của người khác, và thêm năng lực đó như 1 trang của quyển sách. Mỗi lần muốn sử dụng, anh buộc phải mở đúng trang có năng lực đó trên cuốn sách và luôn phải giữ nó mở trên tay. Nếu muốn ăn cắp một năng lực, phải tuân theo những điều kiện nghiêm ngặt sau đây:

  1. Anh phải tận mắt chứng kiến năng lực Niệm đó.
  2. Anh phải hỏi về năng lực đó và được chính người sở hữu giải thích tường tận.
  3. Người sở hữu phải chạm tay vào dấu bàn tay trên bìa cuốn Bí Kíp Ăn Cướp.
  4. Tất cả các điều kiện trên phải được thực hiên trong vòng một tiếng đồng hồ.

(Nghe có vẻ khó khăn mà cái quyển đó vẫn dày phết :v )

Ngoại hình và tính cách:

Phải nói là Chrollo siêuuuu đẹpppp traiiii =))))))))))

Image result for young chrollo lucilfer
Ảnh Chrollo hồi còn trẻ cắt từ anime.

Với vẻ ngoài điềm tĩnh và lịch lãm, thêm cách ăn nói thuyết phục và khí chất lãnh đạo bẩm sinh. Chrollo khiến nhiều người có ấn tượng đầu tiên như một chàng thư sinh với tính cách ôn hòa (tất nhiên là lúc bình thường không làm nhiệm vụ). Nhờ vậy nhiều khi anh có thể đánh cắp năng lực mà không tốn mấy công sức (đặc biệt khi đối tượng là gái). Ngoài ra, Chrollo còn có sở thích đọc sách (trai đẹp đọc sách thì khỏi nói rồi =))))

Lúc bình thường anh để tóc mái rũ xuống và dùng một miếng vải che hình xăm thập tự giá trên trán lại. Còn khi làm nhiệm vụ, anh chải ngược tóc ra đằng sau và mặc một chiếc áo khác da với phần cổ được làm bằng lông thú, trên lưng áo thêu biểu tượng Thập Tự Giá của Thánh Peter.

Image may contain: drawing and text
Lúc bình thường.
Image result for hunter x hunter genei ryodan
Khi vuốt tóc.

Chrollo có sự bình tĩnh một cách đáng sợ, thậm chí khi bị bắt lại, bị đánh hay bị đe dọa tới tính mạng, anh vẫn có thể tỉnh táo suy luận một cách lý trí. Chrollo không hề khiếp sợ cái chết, thậm chí anh còn luôn lường trước tình huống này. Melody từng nói tiếng nhịp tim của Chrollo nghe như thể anh vẫn thấy hạnh phúc khi cận kề cái chết.

Với Chrollo, bang Ryodan còn quan trọng hơn mạng sống của chính mình. Anh từng nhấn mạnh trong một cuộc họp Băng rằng sự tồn tại của Ryodan luôn quan trọng hơn mạng sống của Bang Chủ, bởi đầu nhện cũng chỉ như những cái chân còn lại, vẫn có thể hy sinh vì sự sống còn của Con Nhện.

2/ Machi

Kết quả hình ảnh cho Hunter x Hunter    

Nghề nghiệp: Thành viên bang Ryodan

Hệ niệm: Biến hóa.

Năng lực: Sợi niệm

Machi là một trong những thành viên chủ chốt của bang, cô biến niệm của mình thành những sợi chỉ dài, dùng nó để điều khiển kẻ thù như những con rối, hoặc bắt trói, xiết cổ, cắt nát kẻ thù. Độ bền chắc của những sợi chỉ đó tỉ lệ nghịch với chiều dài “Nếu độ dài bằng chu vi quả địa cầu thì nó chỉ như một sợi chỉ bông bình thường, nhưng nếu dài trong khoảng một mét thì nó có thể chịu được sức nặng một tấn”. Tuy nhiên, sức bền của sợi chỉ giảm đi khi cô buông nó ra. Đó là vì người thuộc hệ biến hóa hoặc cụ thể hóa thường không giỏi hệ phóng xạ.

Machi còn có thể tạo ra một loại chỉ để may vết thương hở hay thậm chí nối liền tay chân đã bị cắt rời.

Kết quả hình ảnh cho machi hunter x hunter manga

Machi rất xinh đẹp với mái tóc tím cột cao và bộ đồ theo phong cách Nhật Bản.

Cô thường hay tỏ ra lạnh lùng nhưng bên trong khá mềm yếu (so với các thành viên khác). Machi có một trực giác cực kì chính xác và rất được các thành viên trong bang tin tưởng. Ngoài ra, cô cực kì trung thành với Chrollo.

3/ Feitan

Image result for Hunter × Hunter

Nghề nghiệp: Thành viên băng Ryodan

Hệ niệm: Biến hóa.

Năng lực:

Feitan chuyên chịu trách nhiệm tra tấn và thẩm vấn trong bang (nói trách nhiệm chứ sở thích thì đúng hơn :v). Là loại hình chuyên tốc độ nhưng sức mạnh vẫn rất đáng gờm, đủ để dùng tay không chặt đầu đối thủ như chặt củ cải.

Feitan cũng rất giỏi về đấu kiếm, anh mang theo một cây dù có dấu kiếm trong thân. Cây dù đó còn dùng để tấn công và đánh lạc hướng đối thủ.

Khi Feitan bị thương (việc hơi khó để xảy ra) anh sẽ tức giận và kích hoạt skill “Spain Packer Unforgiven” chuyển hóa niệm của mình thành nhiệt độ dưới hình dạng một mặt trời thu nhỏ. Chiêu này có sức phá hủy cực cao và thiêu cháy nạn nhân cho tới chết. Sức mạnh của nó tùy thuộc vào thương tích và sự giận dữ của Feitan. Thương tích càng nặng, sự giận dữ càng nhiều thì skill này càng mạnh. Một thành viên trong bang Nhện đã thừa nhận rằng mình đã suýt chết khi đứng xem nó.

Image result for feitan manga

Feitan có cơ thể nhỏ thó (1m55) và ánh mắt lạnh xếch lên. Hay mặc một chiếc áo màu đen có cổ cao che nửa khuôn mặt. (mặt rất đẹp trai là đằng khác :v )

Về tính cách, Feitan siêu siêu S =))))) Nhìn từ sở thích tra tấn người khác là biết rồi (tra tấn kiểu lóc xương lột da ấy) :v Tính cách thì khá lạnh lùng và cộc cằn, nhưng rất trung thành với Chrollo và băng Ryodan =))))

Feitan làm nam 9 của rất nhiều đồng nhân =))) Và tất nhiên fan thì vô số =))) (thế giới này nhiều người thích bị S thiệt :v )

4/ Hisoka Morow

 

Tags: Anime, Funny-rabbits, Hunter x Hunter, Hisoka, Armband, Armlet, Gum

Nghề Nghiệp: Hunter, chủ tầng đấu trường trên không, thành viên băng Ryodan (giả)

Hệ niệm: Biến hóa

Năng lực:

Là một trong những phản diện chính trong Hunter x Hunter với biệt danh “Ảo thuật gia”. Hisoka có sức mạnh vật lí siêu phàm, tốc độ và phản xạ, tính linh hoạt trong chiến đấu cực kì cao. Khả năng phân tích sức mạnh, lừa gạt, dễ dàng đưa đối thủ vào cái bẫy mình sắp đặt. Không cảm thấy mệt mỏi dù phải chiến đấu trong thời gian dài. Gần như vô cảm với nỗi đau thể xác, ngay cả khi cánh tay bị chặt đứt.

Có thể nói Hisoka là một thiên tài trong chiến đấu.

Năng lực niệm của Hisoka gồm:

Bungee Gum: Hisoka biến khí của mình thành một chất dính dính dẻo dẻo đàn hồi như kẹo cao su. Bungee Gum co dãn tùy theo ý muốn của Hisoka, nhưng khi rời khỏi cơ thể Hisoka nó chỉ có thể kéo dãn cỡ 10m. Hisoka có thể ném nó hoặc chạm để dính vào người đối thủ, tùy ý dán vào và gỡ ra ở bất kì đâu. Bungee Gum còn có thể làm một tấm chắn để chặn hoặc phản hồi đòn đánh của đối thủ, cầm máu, và tạo hình thành các chi giả. Hisoka thường dùng ‘Ẩn’ để che dấu Bungee Gum, nếu không dùng ‘Ngưng’ thì không thể thấy được. Hisoka vận dụng năng lực này tài tình tới nỗi dù đối thủ phát hiện ra vẫn không thể né tránh khỏi nó.

Chất cảm Dokkiri: Hisoka áp khí lên một bề mặt phẳng và mỏng (như giấy hoặc vải) và thay đổi hình dạng của chúng theo trí tưởng tượng của mình. Nó hoàn hảo tới nỗi khi Hisoka biến một mảnh vải giống như da của mình và kết hợp với Bungee Gum để dán lên miệng vết thương, ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ tay anh lành lặn. Hisoka thường dùng năng lực này để lừa gạt đối phương.

Hisoka còn sử dụng vũ khí là những lá bài tây.

Hình ảnh có liên quan

Hisoka ăn mặc trang điểm như một tên hề, mang giày cao gót và cách đi đứng õng ẹo. Tính cách vặn vẹo, ích kỷ, điên cuồng, biến thái. Chỉ làm theo ý thích để thỏa mãn dục vọng, thú tiêu khiển của bản thân. Hisoka cực kì tự tin vào sức mạnh của mình. Sở thích của anh là chiến đấu với kẻ mạnh, vì vậy anh hay tha mạng cho những “trái cây còn xanh” tiềm năng, chờ đợi đến khi nó đủ mạnh để “chín” rồi anh có thể đấu và giết nó. Hisoka luôn tìm kiếm những kẻ mạnh làm anh thấy “hứng thú” ở khắp nơi, thậm chí phấn khích tới nỗi “cứng” lên khi nghĩ tới hoặc đấu với họ :v

Hisoka đã giết thành viên số 4 và giả bộ gia nhập vào bang Ryodan chỉ với mục đích là đấu với Chrollo. Anh dùng chất cảm Dokkiri để làm một hình xăm nhện giả dán trên lưng. Hisoka còn hợp tác với Kurapika để dụ Chrollo đấu với mình.

Hisoka tham gia cùng kì thi Hunter với 4 nhân vật chính vì vào kì thi trước đó, anh đã bị loại vì giết giám khảo.

Hisoka và Illumi có vẻ như là bạn với nhau, nhưng là mối quan hệ có qua có lại và sẵn sàng giết nhau nếu cần.

4/ Kortopi

Hình ảnh có liên quan

 

Nghề Nghiệp: Thành viên bằng Ryodan

Hệ niệm: Cụ thể hóa

Năng lực:

Kortopi là người có thể lực yếu nhất trong Ryodan, rất ít thông tin về khả năng chiến đấu của anh ngoài việc anh có thể tham chiến cùng các thành viên khác.

Năng lực của Kortopi có tên “Tay trái thần linh, tay phải ác ma”, anh dùng tay trái chạm vào vật thể và tay phải biến ra một bản sao của vật thể đó trong tức khắc. Anh chỉ có thể sao chép những vật vô chi (nếu sao chép người sống nhìn nó sẽ như xác chết), vật sao chép sẽ biến mất sau 24 giờ. Những bản sao chép của Kortopi còn có tác dụng như ‘Viên’ khiển anh cảm nhận được vị trí vật được sao chép bằng cách chạm vào bản gốc.

Kortopi chuyên về đánh lạc hướng, theo dõi, làm giả đồ ăn cắp. Anh thậm chí có thể tạo ra 50 tòa nhà để che dấu nơi ở thật của băng Ryodan.

Hình ảnh có liên quan

Kortopi có hình thể nhỏ nhắn, đầu tròn, tóc dài che hết khuôn mặt chỉ để lộ đôi mắt lúc nào cũng mở. Trầm tính, nhìn khá là dễ thương :v

Kurohime: Sẽ update thêm sau.

(Bài viết có tham khảo Togashi Yoshihiro Vietnam, vnsharing.site, hunterxhunter.wikia.com)