[Mê luyến] Chương 1

- Advertisement -

Chương 1: Xuyên không? Không khoa học tí nào?

48

Edit: Lã Thiên Di

Xuyên không, loại chuyện này tồn tại sao?

Nếu như các bạn hỏi nữ chính của chúng ta, cô ấy nhất định sẽ cười nhạo trả lời: “Ta không tin, không có khoa học thì làm sao còn có thể làm ra được một đống định nghĩa về vũ trụ, cùng chứng minh về không gian tri thức — xuyên không, không hề có cơ sở khoa học, không thể tin được.”

“YouHime-Sama sao người lại thẩn thờ như vậy?”

Bên tai truyền đến âm thanh dịu dàng của thị nữ, Kính Hinh nhìn bầu trời, sờ sờ bộ mặt đói khát của chính mình, trong lòng nghĩ thầm: ‘Này không khoa học, này không khoa học, thật sự không khoa học.’

“Công chúa? Hay là thân thể của người không được thoải mái?”

Trong âm thanh của thị nữ có thêm một tia hoảng loạn, Kính Hinh dùng tay áo kimônô che khóe miệng cứng ngắc của mình. Dùng âm thanh tự cho là dịu dàng nhất nói: “Ta không sao, hơi mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi một chút, ngươi lui ra đi.”

“Âm thanh người có chút kì lạ, thật sự không cần gọi y sư [1] sao?”

[1] Y sư: hay còn còn gọi thái y (theo âm Hán Việt) hoặc là bác sĩ, là người chữa bệnh cho bệnh nhân. Mình không đổi thành thái y hay bác sĩ là do để nguyên vậy đi cho nó hợp với thời đại đó mà ~

Kính Hinh dùng tay áo che khóe miệng. Là do cô đói bụng a, thay vì kêu y sư không bằng gọi đầu bếp cho cô đi. Nhưng mà bây giờ còn chưa đến thời gian ăn cơm, lượng cơm YouHime ăn cũng không nhiều, nếu như cô đưa ra yêu cầu như vậy sẽ vô cùng quái dị, Kính Hinh chỉ có thể mở miệng nói.

“Không có việc gì, lui ra đi.”

Trong lòng thị nữ gào thét, đại khái bởi vì cô chưa bao giờ nghe công chúa dùng khẩu khí đông cứng lạnh như băng như vậy mà nói ‘Lui ra’. Nhưng biết làm sao, cô chỉ có thể lập tức cung kính cúi đầu, vội vàng rời khỏi phòng.

Trong phòng chỉ còn lại có chính mình, Kính Hinh hít một hơi thật sâu, cầm lấy gương đồng ở trên bàn. Trên gương lập tức hiện ra một người thiếu nữ, da thịt ‘cô ấy’ trắng như tuyết, dung nhan tuyệt sắc khuynh thành. Trên khuôn mặt, một chút biểu cảm cũng không có, mái tóc đen dài sáng bóng, chỉ cần cô nghiêng đầu liền nhẹ nhàng theo bả vai chảy xuống. Một đôi mắt sáng ngời đen như mực, trong suốt mà tinh thuần, cô gắt gao nhăn lại mày. Tại sao lại cho cô khuôn mặt tuyệt sắc lộ ra một cỗ chọc người trìu mến mảnh mai, còn có nội tâm đau khổ sầu bi.

Phách — gương đồng bị quăng đi một cách không thương tiếc đã hạ cánh ở trên bàn, Kính Hinh hoàn toàn tuyệt vọng, cho dù nhìn vào gương bao nhiêu lần. Hiện ra trên gương cũng không phải là khuôn mặt của cô, mà là dung nhan tuyệt sắc vừa mới xuất hiện khi nãy. Mới đầu, cô còn cho là chính mình đang nằm mơ. Đã năm ngày rồi, năm ngày rồi đó, kể từ ngày cô biến thành người thiếu nữ gọi là ‘YouHime’.

Kính Hinh tuyệt đối không thừa nhận chính mình đã xuyên không. Bởi vì đối với cô mà nói sự tình kia thật sự không khoa học a. Nhưng, chính mình tự nhiên biến thành tuyệt sắc mỹ nữ, trên người còn mặc kimônô cổ đại Nhật Bản cực kì hoa lệ mà xa xỉ, là nữ nhi tài năng của một gia đình quyền quý…

Cô bị nhốt tại trong căn phòng này, bị binh lính cùng ‘âm dương sư’ bảo hộ, tuy nói như vậy, nhưng Kính Hinh càng cảm thấy đắc ý khi thị nữ xưng hô cô là “công chúa điện hạ.”

Tuyệt đối không khoa học, thật sự không khoa học a. Cô là người Trung Quốc, chưa từng có học qua tiếng Nhật, nhưng lại có thể nghe hiểu được thứ tiếng mà bọn họ nói. Suýt chút nữa cô còn cho rằng trí nhớ của mình đã lẫn lộn, thật ra cô chính là “YouHime”.

Cửa phòng đột nhiên bị mở ra, một người đàn ông trung niên với khuôn mặt đầy lo lắng đi đến, kích động nhìn về phía Kính Hinh nói: “YouHime bảo bối của ta, nghe nói thân thể của con không thoải mái, phụ thân thật lo lắng a.”

Hắn chính là thành chủ nơi này, là phụ thân của ‘Youhime’, Kính Hinh chỉ cảm thấy hắn lấm la lấm lét, một mặt gian tướng, một chút cũng không giống thành chủ. Nhưng dù sao cũng là phụ thân duy nhất của thân thể này, cô cũng nên ứng phó một chút: “Cơ thể của con cũng không có gì không thoải mái, đã làm phụ thân lo lắng.”

Kính Hinh luôn luôn cúi đầu. Nếu ngước lên nhìn mặt người đàn ông này, cô tuyệt đối sẽ kêu không nổi ra hai chữ “Phụ thân”.

“Vừa rồi mới ta nhận được một phong thơ. Người đàn ông kia thật sự đáng thương, con của hắn mắc một căn bệnh kỳ quái, gọi y sư đến cũng đều không chữa khỏi.” Nghe được Kính Hinh nói không có việc gì, hắn đổi thành bộ mặt là một phụ thân tốt, nói mục đích thật sự của mình khi tới đây.

“Nghe nói năng lực của con có thể cứu được con hắn, hắn ngàn dặm xa xôi chạy đi chạy lại. Nữ nhi bảo bối của ta, con nhất định sẽ cứu vớt cái đứa nhỏ kia, trợ giúp người phụ thân đáng thương kia, đúng không?”

Đây mới chính là mục đích hắn khi đến tìm cô đi: “Con đã biết, phụ thân.”

Âm thanh của Kính Hinh không mang theo cảm xúc gì, ôn nhu, ẩn chứa một tia nhu mì. Cùng âm thanh của ‘YouHime’ giống nhau như đúc. Người đàn ông kia vừa lòng gật đầu, đi ra ngoài.

Nghe thấy tiếng đóng cửa, Kính Hinh mặt không biểu cảm ngẩng đầu. Vị ‘phụ thân đại nhân’ này chính là đang nhắc nhở cô, cô tuyệt đối không phải là ‘Youhime’. Tên của cô gọi là Kính Hinh, cha cô là một giáo viên phổ thông, tuy là một giáo viên nhưng ông ấy lại có thể nấu ăn giỏi vô cùng. Còn có, cô còn thường xuyên cùng mẹ làm đồ thủ công. Từ những chuyện đã xảy ra ở trên cô chỉ có kết luận một điều: cô chính là đã xuyên không, thật sự xuyên không…

Làm thế nào mà cô lại xuyên không. Cô hoàn toàn cũng không nhớ rõ, đột nhiên biến thành một người tên là ‘YouHime’. Sau đó đã bị ‘phụ thân đại nhân’ khi nãy đến gọi ra để chữa bệnh cho người ta.

Cô cố gắng mở to mắt ra nhìn xung quanh, khung cảnh hoàn toàn lạ lẫm. Cô buộc chính mình phải tỉnh táo, tự nói với chính mình đây chỉ là mơ, có lẽ trước mắt, nếu cô chữa khỏi cho vị lão nhân kia, cảnh trong mơ có thể sẽ kết thúc .

Nghĩ chỉ cần chữa khỏi cho người trước mắt. Lòng bàn tay cô thế nhưng lại chậm rãi phát ra ánh sáng, ấm áp mà tinh thuần bao phủ những ốm đau đang tra tấn vị lão nhân kia. Sau khi hào quang ở trong lòng bàn tay cô biến mất, vị lão nhân kia thế nhưng đã hoàn toàn hồi phục.

Cảnh trong mơ vừa thần kỳ mà lại vừa hoang đường. Kính Hỉnh châm chọc: ‘Nếu có thể chữa bệnh như thế này thì toàn bộ bác sĩ trên thế giới chắc chắn sẽ bị thất nghiệp hết?’

Nhưng mà cô rất nhanh ý thức được đây không phải là mơ. Bởi vì khi đứng lên cô đã vấp phải vạt áo kimono, thân thể liền té ngã va chạm mặt đất, cảm giác đau đớn truyền đến làm cho đầu óc cô choáng váng. Nếu thật sự là mơ sẽ thì sẽ không đau như vậy nha.

Kính Hinh miễn cưỡng nói với chính mình phải tỉnh táo, nhanh chóng triển khai điều tra. Cô luôn cho rằng xuyên không là một chuyện hoang đường, không hề có căn cứ khoa học cùng chứng minh nên việc này không có khả năng xảy ra. Nhưng mà hiện tại, cô quả thật đã xuyên không a.

Xuyên không đến cổ đại thì cô không nói, nhưng tại sao lại là Nhật Bản. Đã vậy cô có thể nghe hiểu được tiếng Nhật, có thể nhận biết được kí tự Nhật. Quan trọng nhất là, cô đã trở thành một vị công chúa tuyệt sắc có khả năng chữa bệnh thần kỳ.

Trăm ngàn lần không cần đối với Kính Hinh nói: ‘Thật hâm mộ a, cậu thật sự quá may mắn.’ Nếu nghe thấy người nào nói như vậy thì cô sẽ không chút do dự đem băng ghế hướng người đó mà phóng tới.

Đầu tiên, thân là người Trung Quốc, đối với lịch sử Nhật Bản cô không có chút hứng thú gì, cũng hoàn toàn không biết gì cả. Tiếp theo, cô bị nhốt ở trong một căn phòng, không cho phép đi ra ngoài một bước. Kimônô trên người rất nặng, rất khó có thể cử động và cũng không hề có các loại phương tiện hiện đại.

Điều khiến cho cô có thể chịu được qua ngày chính là cô thật sự là một công chúa. Nhưng thức ăn các loại đều rất kém a. Ngày ngày không phải cơm nắm thì chính là cháo, đồ ăn chính là dưa muối đủ loại kiểu dáng, không có điểm tâm, không có khoai tây chiên, không có nước quả, không có sữa, không có thịt…… Cuộc sống trước đây đối với cô mà nói chính là mỗi bữa chắc chắn đều sẽ có thịt, sau khi ăn xong thì sẽ có đồ ăn vặt, sẽ không để cho miệng của mình rảnh rỗi. Đối với nữ chính xuyên không Kính Hinh của chúng ta mà nói, đây chính là đang tra tấn cô.

“Có Youkai [2], Youkai xông tới, mau bảo hộ công chúa –” Nghe thị vệ trong đình viện hoảng sợ la lên, mặt Kính Hinh đã đen như đít nồi. Nếu như các bạn nghĩ chính bản thân mình đã nghe lầm thì xin đính chính lại, mọi người không hề nghe lầm. Không sai, thế giới này thế nhưng còn có youkai, siêu cấp không khoa học a…… Hơn nữa, mục tiêu mà bọn youkai muốn chính là trái tim của cô.

[2] Youkai: yêu quái

Ông trời quả thật bất công, mặc dù đã xuyên trở thành người có năng lực thần kì, là một công chúa tuyệt sắc khuynh thành nhưng chính là không có tự do, còn không thì lúc nào cũng lo lắng sẽ bị bọn Youkai tấn công sau đó là bị ăn luôn tim… =_=

Ngoài cửa đột nhiên truyền đến tiếng Youkai kêu thảm thiết. Ngay sau đó một âm thanh mang theo nhàn nhạt giọng mũi, giọng nam từ tính mà mị hoặc vang lên nói: “Này này, các ngươi cứ la lên như vậy sẽ không sợ làm kinh động đến công chúa điện hạ sao?”

“Hidemoto, nơi đó là phòng của YouHime-Sama……” Người đàn ông kích động kêu lên nhưng bị âm thanh đẩy cửa đánh gãy. Hắn ghé vào nhìn trên bàn, Kính Hinh đều không có một chút động tĩnh nào.

Trong đầu Kính Hinh hiện tại còn đang suy nghĩ. Vào thời đại này, một người đàn ông đột nhiên xâm nhập vào khuê phòng của con gái là một việc vô cùng thất lễ, huống chi đối phương lại là một công chúa, người đàn ông này thật sự rất to gan.

Bởi vì hằng năm cô đều bị ‘phụ thân yêu dấu’ nhốt tại trong phòng, YouHime là một người không rành thế sự, vô cùng lương thiện, lại là một người con gái đơn giản, bình thường không hề tiếp xúc với người bên ngoài. Cho nên khi cô biến thành ‘YouHime’ mới có thể bình yên vô sự tiếp tục ngụy trang. Hiện tại có người lạ xâm nhập vào phòng của chính mình, Kính Hinh hẳn là phải kích động chất vấn: ‘Ngươi là ai’ mới phù hợp với hành vi của YouHime.

Nhưng… cô cũng không hề động thủ dù chỉ một chút, vẫn như cũ ghé vào trên bàn. Thức ăn thời đại này vốn còn kém, hiện tại một ngày cô mới ăn có hai bữa cơm, thế nhưng đã đói không có khí lực để hành động .

“Đừng hoảng hốt a. Ca ca, ngươi đi bẩm báo với Thành chủ nói: ‘YouHime-Sama bị ‘cái gì kỳ quái đó’ bám vào người. Ta, đại gia chủ Keikain gia thứ mười ba tự mình gặp mặt công chúa điện hạ trừ khử’.”

Bị cái gì kỳ quái đó bám vào người? Kính Hinh ngẩn ra, ngẩng đầu nhìn về người đàn ông đang đứng ở cửa, trên đầu hắn đội cái mũ cao cao, ánh mặt trời rọi vào trên cái áo màu trắng tinh của hắn, hắn giống như một vị thần không nhiễm bụi trần. Một đôi mắt xếch không hề kiên kỵ đánh giá cô, trong mắt lộ ra một tia thú vị.

Hình dáng hắn tuấn mỹ như thần tiên cùng nụ cười trên môi thật thích hợp, mặc dù bộ dạng của người đàn ông này không sai, nhưng chính vì lông mày ngắn ngủn kia làm Kính Hinh cảm thấy khuôn mặt tuấn mỹ của hắn hoàn toàn bị phá hủy.

“Lông mày ngươi thực ngắn a.”

Nhìn chằm chằm nửa ngày, Kính Hinh rốt cục mở miệng nói ra đúng một câu với Keikain Hidemoto. Còn khuyến mãi tặng kèm thêm nụ cười hồn nhiên đáng yêu.

“YouHime-Sama……?” Keikan Koremitsu trừng lớn mắt. Công chúa điện hạ trước giờ luôn ôn nhu thế nhưng bây giờ sao lại nói ra những lời như thế, hay là thật sự đã bị cái gì đó chiếm giữ.

“Hidemoto, ta luôn luôn canh giữ ở bên ngoài, cũng không có cái gì dị thường. YouHime-Sama đến cùng bị cái gì bám vào người?”

“Ca ca, ta có thể cùng với YouHime-Sama một mình nói chuyện một chút chứ?” Keikain Hidemoto chính là cười nhẹ, tươi cười mang theo một tia mị hoặc.

Keikan Koremitsu do dự một chút, cuối cùng thở dài nói: “Ta đã biết. Giao cả cho ngươi, Hidemoto.”

“Onmyouji (âm dương sư) đại nhân, ngươi nói ta bị ‘Cái gì kỳ quái đó’ bám vào người sao?”

Kính Hinh rất muốn giả thành bộ dáng kích động, nhưng cô thật sự đã đói không còn khí lực, chỉ có thể nhẹ nhàng giật giật khóe miệng. Căn cứ theo phân tích của cô, vì thân thể này là một tuyệt sắc mỹ nữ, cho nên dù lộ ra dạng biểu cảm gì cũng đều có thể khuynh thành chi tư, phá lệ chọc người trìu mến.

“Ở trước mặt ta còn tiếp tục diễn vai nhân vật ‘YouHime’ này, thật sự chính là uổng phí khí lực đâu, bởi vì trong thân thể linh hồn đã thay đổi người thôi.” Hắn nhẹ nhàng đóng cửa lại, âm thanh mang theo từ tính mị hoặc làm tâm người ta nổ lớn.

“Ể, loại chuyện này cũng đều có thể biết, ngươi thật rất giỏi thôi?”

Kính Hinh lấy tay chống mặt, không có một chút hoảng hốt. Chính là hiện tại cho dù bị ngoại tộc bắt đem đi hỏa thiêu, cô cũng không sợ hãi. Dù sao như vậy phỏng chừng không bao lâu nữa cô cũng sẽ chết vì đói……

“Loại phản ứng này thật sự làm cho ta cảm thấy giật mình đâu.”

Mặc dù ngoài miệng Keikain Hidemoto nói như vậy. Nhưng Kính Hinh hoàn toàn không có cảm giác được hắn kinh ngạc. Nhìn hắn đi đến bàn ngồi ở đối diện mình, cười khanh khách tự giới thiệu nói:

“Ta tên là Keikain Hidemoto, là một Onmyouji [3].”

[3] Onmyouji: Onmyouji (陰陽師 – âm dương sư) là tên gọi đặc biệt dành cho những con người có khả năng sử dụng dụng sức mạnh tâm linh để chống lại yêu quái. Họ được biết đến với kĩ thuật triệu hồi Shikigami, sử dụng thần chú và các kỹ thuật khác nhau được gọi là Onmyoujutsu. Nói chung, họ thường mặc bộ áo truyền thống của Nhật bản và những bộ đồ cho phép họ thoải mái đi lại. Thông thường mỗi Onmyouji có những năng lực đặc trưng của mỗi người. Vì ở đây tránh cho mọi người việc không nhớ những thuật ngữ của Nhật Bản nên mình sẽ dịch ra từ tiếng việt cho mọi người dễ đọc hơn.

“……”

Đầu óc Kính Hinh miễn cưỡng vận chuyển một chút, Onmyouji hẳn là pháp sư trừ yêu hay gì gì đó chẳng hạn… Tuy cô rất muốn cùng tên này nói chuyện với nhau một chút. Nhưng vì đã đói bụng đến năm ngày, cô đã đến cực hạn rồi.

“Thế nào? Hay là do thiếu hụt trí nhớ, đã quên tên của chính mình?”

“Ngươi muốn cùng ta nói chuyện ngiêm túc sao?”

Keikain Hidemoto gật đầu, mỉm cười hỏi: “Hay là muốn cùng ngươi nói chuyện còn phải có điều kiện sao?”

“Đúng, ngươi có thể mang ta đem đi rời khỏi căn phòng này không?”

“Thì ra là thế, nghĩ rời đi sao?”

Keikain Hidemoto lý giải gật đầu. Cô ấy luôn luôn bị nhốt ở trong phòng, muốn rời đi cũng là chuyện đương nhiên. Dù sao cô ấy cũng không thực sự là YouHime.

“Sau khi rời khỏi đây, ngươi muốn đi nơi nào?”

“Nhà ngươi.”

“……”

Keikain Hidemoto luôn luôn trấn định giờ phút này “hơi” trừng lớn mắt. Lần này hắn mới cảm thấy thật sự là chấn kinh [4] rồi. Thời đại này, những tiểu thư khuê các đều rất ít khi xuất môn, lại càng không muốn cùng một người đàn ông xa lạ nói ‘Ta muốn đi đến nhà ngươi.’

[4] Chấn kinh: hết sức ngạc nhiên, vô cùng ngạc nhiên.

Sau khi cô xuyên đến nơi này, mỗi ngày ăn gì đó chính là cơm nắm, cháo, dưa muối, ngẫu nhiên còn có thể có sushi. Cháo tiêu hóa rất nhanh, cơm nắm cùng sushi cô không dám ăn nhiều lắm, bởi vì ‘YouHime’ trước kia ăn rất ít. Mấy ngày nay cô đem đồ ăn trên bàn xử lí sạch sẽ, thị nữ đã cảm thấy ngạc nhiên rồi chứ đừng nói là thêm cơm .

“Cho ta đi đến nhà ngươi……”

Cô vươn tay túm trụ tay áo hắn, Keikain Hidemoto đã khôi phục lại bộ dạng bình tĩnh ngày thường. Ánh mắt cười nhẹ mị hoặc. Sau đó lại nghe Kính Hinh nói tiếp.

“Cho ta ăn cơm đi!”

Keikain Hidemoto lại thêm một lần nữa chấn kinh rồi, khóe miệng từ từ nhếch lên. Căn phòng yên tĩnh đột nhiên vang lên âm thanh “kì lạ” (Di Di: là âm thanh bao tử đang đánh trống của tỷ ấy đó mà). Khóe môi hắn nhịn không được ngoéo một cái. Thật đúng là thú vị, lần đầu tiên hắn được nhìn thấy một người con gái thú vị như vậy.

Hắn túm lấy tay áo chính mình cùng bàn tay nhỏ bé kia, cười nhẹ nói: “Được rồi, xem ra muốn cùng công chúa điện hạ nói chuyện với nhau, đầu tiên phải thỏa mãn nguyện vọng của người.”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Vừa xem xong tập nguyên tác về CP chính ở đây! Khá là hay, nhưng mà hơi sến! =.= Chắc sang đây bớt sến rồi! Bộ này muội theo a, tỷ up đều vào! Ko up đều là muội gọi người đến đánh sập nhà tỷ đó! *đe dọa*

    • sặc… người ta làm bộ này vì thích CP này mà. Sang bên đây ấy hả, nữ chính của chúng ta chỉnh anh ko còn gì để nói luôn. Mà da mặt của anh ngày dày, bộ dáng lưu manh càng được thể hiện rõ ra.
      Mà tỷ up chương mới là may lắm ùi nha. Sắp thi đến nơi rồi nên tỷ ko chắc nữa. Muội đến tháng 5 lận chứ bộ, còn tỷ là tháng 3 chấm dứt chương học để thi HK rồi.
      Phải thông cảm cho tỷ chớ. Sau khi tỷ thi xong mà muội không thấy tỷ up đều tay thì lúc đó tỷ sẵn lòng cho muội “hành hạ”

  2. Cô ấy thật tội nghiệp bị xuyên không thành người đẹp thì thôi, điều quan trọng của một người là kg bị đói, nhưng ngà ta lại gặp đc. May có phiếu cơm rồi?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)