[Mê luyến] Chương 2

- Advertisement -

Chương 2: Trí nhớ biến mất

07

Edit: Lã Thiên Di

“Đã ăn no sao?” Hidemoto cười tủm tỉm hỏi.

“Một người ăn gần sức ăn của ba người.” ‘Thức thần’ ở một bên nhịn không được mở miệng nói.

“Lần đầu tiên tôi được nhìn thấy một công chúa có thể ăn nhiều như vậy!”

“Bởi vì ta đói bụng. Tiểu Mễ [1], ngươi phải hiểu được và thông cảm cho người khác nga!”

[1] Tiểu Mễ: hạt gạo nhỏ

Kính Hinh quay đầu nhìn về phía bên cô gái nhỏ làm bằng gốm sứ giống như trẻ con, ánh mắt cong cong, miệng cong cong. Cô gái đó là Shikigami (thức thần) [2] của Hidemoto.

[2] Shikigami (式神: thức thần) là loại bùa chú được sử dụng để triệu tập một loại linh hồn bởi onmyouji. Chúng có thể được xem giống như là hầu cận của phù thủy và được triệu hồi thường xuyên thông qua việc sử dụng những tờ giấy có kích thước bằng lòng bàn tay (ofuda) viết thần chú trên đó.

“Tiểu Mễ? Thật là một cái tên ngu ngốc, tôi mới không đồng ý gọi bằng cái tên này.” Cô gái ‘thức thần’ bưng bát kháng nghị trả lời.

“Vậy tên của ngươi gọi là gì?” Bụng đã căng no, tâm tình của Kính Hinh rõ ràng vô cùng tốt, cả người đều cười khanh khách.

“……”

Cô gái nhỏ nhìn về phía Hidemoto, đưa ra ánh mắt cầu xin giúp đỡ. Chủ nhân chưa từng có đặt tên cho cô, luôn luôn đều gọi cô là ‘thức thần’.

“Tiểu Mễ, tên rất hay. Cứ như vậy đi.”

Hidemoto dùng cây quạt che khuất khóe miệng, cùng Kính Hinh đùa với ‘thức thần’ nhà mình.

“Tiểu Lạp, khi nào thì mới lấy điểm tâm đem đến a.” Kính Hinh một mặt chờ mong nuốt nước miếng, trong miệng gọi Tiểu Lạp, Tiểu Lạp là một cậu bé ‘thức thần’ khác. Cứ như thế mà lấy tên của lão thổ, Hidemoto đồng ý để để cho cô đặt tên cho ‘thức thần’ của mình. Bởi vì hắn cảm thấy bộ dáng rối rắm của ‘thức thần’ rất thú vị.

Hidemoto dùng cây quạt khảy lông bên thủy tinh châu [3], không chút để ý hỏi: “Điểm tâm một hồi sẽ mang đến, ngươi đã thích ứng được với cái tên ‘YouHime’, còn có sinh hoạt của cô ấy sao?”

[3] Thủy tinh châu: quả cầu thủy tinh

“Cái tên ‘YouHime’ này là do mọi người gọi, ta có tên của chính mình.”

Kính Hinh kiên định trả lời, cho dù người này đã cho cô ăn cơm, cũng không thể yêu cầu cô rời bỏ tên của chính mình.

Dường như nhìn thấu Kính Hinh, Hidemoto cười nhẹ nói: “A……, ta không có tính toán nói là ngươi phải từ bỏ tên mình, chỉ là muốn biết nên xưng hô với ngươi như thế nào thôi?”

“Ta gọi là Kính Hinh, ngươi đã biết trong thân thể này thay đổi linh hồn, như vậy có thể làm cho ta trở về với thân thể cũ của mình không?” Hiện tại điều mà cô muốn biết nhất chính là làm sao để rời khỏi khỏi thế giới kỳ quái này.

“Kính Hinh sao? Ngươi có còn nhớ rõ chính mình tại sao lại biến thành ‘YouHime’ không?”

Nghe được lời nói của Hidemoto, Kính Hinh ngớ ra. Lắc đầu nói: “Không nhớ rõ.”

Thậm chí cô không nhớ được chính mình trước khi xuyên không là đang làm cái gì. Cho nên mới sẽ cảm thấy tất cả đều vô cùng kì diệu.

“Kính Hinh, ngươi cảm thấy trở thành ‘YouHime’ không tốt sao? Cô ấy có dung mạo tuyệt sắc khuynh quốc, linh lực cường đại, năng lực chữa khỏi hết thảy đau xót……”

“Ngươi tới gặp ta, chính là muốn nói cái này sao? Muốn ta quên chính mình, giả dạng làm ‘YouHime’ để mà sống sót?”

Kính Hinh nhíu mày. Nếu thật đúng là như vậy thì hỏng bét hết, tên này là người duy nhất có thể giúp cô trở về thế giới cũ.

“Không phải, đơn giản chính là không muốn ngươi bỏ qua cơ hội tốt mà thôi.” Hidemoto cười khẽ.

“Bỏ qua một thân thể tuyệt thế mĩ mạo thì không nói, còn lại thì mỗi ngày đều bị giam cầm ở trong phòng. Năng lực chữa trị cũng không phải được tùy tâm sử dụng, mà là bị cái người gọi là ‘Phụ thân đại nhân’ kia lợi dụng để kiếm tiền. Tim của ta vẫn là mục tiêu của bọn Youkai, sinh mệnh hiện tại của ta chính là ‘ngàn cân treo sợi tóc’. Quan trọng nhất là cơm, mỗi bữa đều ăn không đủ no.”

Khuôn mặt Kính Hinh không biểu cảm, ngữ khí nghiêm túc trả lời. “Từ những điều trên ta có kết luận như sau. Ta không muốn thân thể tuyệt sắc khuynh thành, hy sinh tự do của ta, sinh mệnh, còn có khẩu vị ăn uống.”

“Ngươi rất thú vị đâu! Nhưng thật có lỗi, ta không có cách nào có thể giúp ngươi trở lại thân thể vốn có của mình.”

Khóe miệng Kính Hinh hơi run rẩy, người này mặc dù ngoài miệng nói xong thật có lỗi. Nhưng hoàn toàn là một bộ dáng mặt mày hớn hở a. Kính Hinh hít một hơi thật sâu: “Ngươi đã biết linh hồn thay đổi người, như vậy ngươi có biết tại sao lại thay đổi không?”

“Ừ, biết a. Đại khái là vì YouHime chân chính mấy ngày hôm trước ở trong pháp trận do em trai ta vẽ ra a ~.”

“……”

“Thật không ngờ pháp trận ở trong đình viện lại bị YouHime đứng vào.”

“……”

“Nó vẫn là một đứa nhỏ, rất có khả năng cảm thấy rất nhàm chán. Cho nên đã vẽ một cái pháp trận gì gì đó không biết làm.”

Xem bộ dáng Hidemoto một mặt nói ‘Ta vô tội’, Kính Hinh nghiến răng nghiến lợi hỏi: “Sau đó, cái pháp trận kia đến cuối cùng là đã làm ra cái gì?”

Hidemoto đưa tay vào trong áo, sau đó lấy ra một quyển sách, cười tủm tỉm nói: “Sáng sớm ta mới biết được nó vẽ pháp trận như thế này, nhưng là một loại pháp trận sẽ không có hiệu quả……”

Kính Hinh khẩn trương đoạt lấy quyển sách trên tay Hidemoto. “Chính là trang thứ hai……” Keikain Hidemoto ở bên cạnh nhỏ giọng nhắc nhở.

Đó là một cái pháp trận tương đối phức tạp, giao thoa cùng nhau tung hoành còn có tự phù kỳ quái. Kính Hinh xem liền cảm thấy quáng mắt, em trai hắn lại có thể vẽ ra được cũng hay đấy nhở.

Trong sách còn có một tờ giấy viết thư màu trắng, mặt trên viết —

Anh Hidemoto thân ái:

Anh, quyển sách có pháp trận kia là do Đệ Nhị vẽ ra. Mấy ngày hôm trước em cùng anh Koremitsu đi đến Thành chủ Phủ đệ làm hộ vệ, vì cảm thấy nhàm chán nên em đã tùy tiện vẽ ở trong đình viện. Lúc đó em cũng không nhớ được đây là cái pháp trận gì, về nhà tìm đọc xong mới phát hiện ra đây là một cái pháp trận cấm.

May mà cái pháp trận kia “có khả năng” sẽ không hiệu quả, cho nên anh hãy tìm thời gian đi vào trong đình viện của Thành chủ Phủ đệ đem cái pháp trận kia xóa đi. Nếu như có người bị pháp trận kia làm hại, làm ơn thay thế em nói  lời xin lỗi, tận lực bồi thường cho người bị hại kia.

Là do em quá sơ suất, thế nhưng pháp trận kia có tác dụng như thế nào em đều quên hết. Sâu trong tâm can, em cảm thấy tu hành của mình còn chưa đủ, cho nên xuất hành khởi giá đi tu. Thỉnh chớ chờ đợi.

Kí tên

Keikain Dodan.

“Cái gọi là đi tu hành chẳng qua là do đã chuốc họa vào thân nên liền chạy trốn, hoàn toàn đem trách nhiệm đổ cho người khác!” Kính Hinh hung hăng đem thư quăng trên mặt đất.

Sau đây sẽ là phần giới thiệu về cái pháp trận kia.

Đó là một cái chú pháp cấm. Đem thân thể cùng linh hồn phù hợp triệu hồi trên thân thể đã tử vong, linh hồn được triệu hồi mất đi hết tất cả trí nhớ của bản thân, trở thành chủ nhân của thân thể không có linh hồn.

Kính Hinh vô lực, tại sao loại chuyện này lại có thể làm ra cơ chứ, thế giới này đến cùng là có bao nhiêu sự tình không khoa học a!

“Cái pháp trận do Dodan vẽ ra là một sản phẩm chưa được hoàn thành hay còn gọi là ‘bán thành phẩm’, cho nên khi người thường đi lên trên đó cũng không có chuyện gì xảy ra. Nhưng YouHime là người có linh lực cường đại. Có khả năng là do linh lực của cô ấy đã khởi động pháp trận này”. Âm thanh từ tính trầm thấp của Hidemoto lộ ra một tia xin lỗi.

“Bởi vì là ‘bán thành phẩm’, cho nên trí nhớ của ngươi chỉ mới bị mất một nửa. Ngươi còn nhớ rõ thân phận của chính mình.”

“Cái pháp trận này không phải đối người chết mới hữu hiệu sao?”

“A, hẳn là như vậy đi, nhưng thông qua ‘YouHime’ làm thí nghiệm. Chứng minh kỳ thật đối người sống cũng có hiệu quả.”

“Không cần tùy tiện lấy người khác ra làm thí nghiệm a!” Kính Hinh phẫn nộ, trán nổi đầy gân xanh.

Hidemoto vô tội cười, sáng sớm hắn mới phát hiện ra trong sách có bức thư kia, lập tức liền chạy tới Thành chủ Phủ đệ. Nhưng hình như đã không đến kịp, pháp trận kia thế nhưng lại có hiệu quả, người bị hại lại chính là YouHime.

“Vậy… YouHime nguyên bản đâu? Cô ấy ở trong thân thể của ta sao?”

“Dung hợp thôi, linh hồn của YouHime và ngươi cùng dung hợp ở trong một thể xác.”

Hidemoto tươi cười thâm ý sâu sa, ngữ khí nghiêm cẩn làm cho Kính Hinh ngây dại, khóe miệng giật giật nói: “Linh hồn hai người cùng nhau dung hợp ? Này không khoa học……”

“Không khoa học? Mặc dù ta không hiểu ý nghĩa của từ này, nhưng ít nhiều là ngươi cũng có thể cảm giác được đi.” Hidemoto giơ khóe miệng lên.

“Càm giác được chính bản thân mình trở nên có chút kỳ quái.”

“……”

Không thể phản bác, đột nhiên có thể nghe được tiếng Nhật. Đối với người tên là ‘YouHime’ hoàn toàn không quen thuộc lại ngụy trang phi thường thành công. Trong nháy mắt, cô cũng từng có chút hoang mang, có lẽ cô chính là YouHime.

“Ta không thể trở về được sao?”

“Đừng làm ra cái biểu cảm tuyệt vọng đó.”

Hidemoto loan toan khóe miệng: “Ta sẽ nghĩ biện pháp. Trước đó, ngươi có nguyện vọng gì cứ nói ra, ta sẽ giúp ngươi.”

Kính Hinh hơi giật mình, lấy tay nắm chặt tay áo kimônô, thấp giọng nói: “Nguyện vọng của ta?”

Trầm mặc một lát, ngữ khí Kính Hinh tràn ngập kiên định nói: “Ta nghĩ muốn mỗi ngày đều được ăn no.”

“Chính là như vậy sao?” Hidemoto nhịn không được cúi đầu cười.

“Như vậy về sau khi đói bụng hãy đi đến ‘Keikain gia’, mỗi ngày ta sẽ cho ngươi được ăn no .”

Keikain Hidemoto đứng dậy đi đến trước bàn, vẽ một trương phù [5] đưa cho Kính Hinh.

[5] Trương phù: hình nhân bằng giấy

“Đây là ‘Shikigami’ [6], chính là lúc ta vừa mới mang ngươi đi ra, ‘Shikigami’ có thể biến thành bộ dáng của ngươi thay ngươi ngây ngốc ở trong phòng. Nó có thể thay thế ngươi ở lại trong Thành chủ Phủ đệ. Sau đó thừa dịp đó, ta sẽ phái ‘thức thần’ đem xe đi đón ngươi, là có thể đến được ‘Keikain gia’ ăn cơm rồi.” Hắn đối với cô mỉm cười, âm thanh từ tính lộ ra con người ôn nhu.

[6] Shikikami – Một dạng Shikigami có thể thay đổi hình dạng.

 “Còn muốn thêm cái gì?”

 “Có thể làm phiền ngươi chế tạo ra cho ta một cây đao hông? Đao dùng để chém giết Youkai hay Ayakashi [7].” Kính Hinh nghiêng đầu đối Hidemoto nhẹ nhàng cười.

[7] Ayakashi: Thỉnh thoảng thì từ “Ayakashi” được sử dụng thay cho “Youkai”, nhưng hai từ có thể thay thế cho nhau. Trong Arc nói về quá khứ, từ đầu tiên được sử dụng phổ biến hơn, trái ngược lại ở thời đại hiện nay, từ thứ hai lại thông dụng hơn. Trong Series, “Ayakashi” còn sữ dụng là một chữ để đọc thay thế cho Hán tự đầu tiên của từ “Youkai” (妖 – yêu).

“Tánh mạng của ta, ta muốn dùng chính bàn tay của mình tự mình bảo vệ lấy nó mới là mạnh mẽ.”

“Trách không được vì sao ngươi không muốn tuyệt thế mỹ mạo, bởi vì linh hồn Kính Hinh so tuyệt thế mĩ mạo còn tuyệt hơn thế nhiều.”

Hidemoto lộ ra một tia cười nhàn nhạt, sườn mặt tuấn mỹ mang theo một hơi thở nhẹ nhàng mà phô trương.

“Thật sự là cám ơn ngươi đã khích lệ, sau khi em trai ngươi trở về…” khóe miệng Kính Hinh lộ ra nụ cười, dung nhan khuynh thành lộ ra vài phần mềm mại. Mà nụ cười mềm mại đáng yêu này làm cho Hidemoto cảm thấy lạnh cả sóng lưng.

“…Ta cần phải làm cho hắn thấy một mất một còn.”

“Đó là đương nhiên……”

Hidemoto cân nhắc vì cô tạo ra bả đao kia. Bả đao chuyên dùng để chém yêu đi, bằng không tánh mạng của em trai nhà hắn khó mà giữ a.

“Đừng lo lắng, tuyệt đối ta sẽ không làm gì đến em trai của ngươi. Cho dù cảm xúc có thể không khống chế được, không cẩn thận làm nguy hại đến hắn…”

Kính Hinh ôn nhu cười: “…Ta sẽ lập tức dùng năng lực chữa trị của ta, chữa khỏi cho hắn.”

“Đã phạm tội về sau còn muốn hủy diệt hành vi phạm tội sao? Này, ngươi quả thật đúng là một công chúa điện hạ khủng bố.” Keikain Hidemoto cười nói.

“Hiện tại nên đưa công chúa điện hạ trở về, còn điểm tâm thì cứ mang về ăn đi.”

“Điểm tâm?!” Kính Hinh hai mắt sáng ngời, lộ ra ngón tay cái nói.

“Keikain Hidemoto, ngươi quả nhiên là một người tốt.”

“Loại xưng hô này quả thật mới lạ. Bảo ta Hidemoto thì tốt rồi, về sau thỉnh nhiều hơn chỉ giáo, Tiểu Hinh.”

“…… Bảo ta A Hinh đi. Cảm ơn ngươi, Hidemoto.”

Cứ như vậy Kính Hinh kết giao được với người bằng hữu đầu tiên, người đó chính là – chùm đầu xỏ đã hại cô xuyên không đến thế giới này, tên là Keikain Hidemoto, là một âm dương sư rất lợi hại. Bởi vì có hắn trợ giúp, cuộc sống xuyên không của cô đã chính thức mở màn……


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Dù sao cũg có đồng minh rồi. Kg bị đói nữa. Cuộc phiêu lưu bắt đầu….. Mà sao nói là chùm đầu sỏ vậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)