[Mê luyến] Chương 3

- Advertisement -

Chương 3: Nurarihyon

17

Edit: Lã Thiên Di

“Nếu không có ngươi trợ giúp, căn bản ta đã không thể đi ra khỏi Thành chủ Phủ đệ.” Kính Hinh giơ trong tay lên thần chú của ‘Shikigami’.

“Này, ta vẫn còn dư lại mấy tờ, cho ngươi đấy.”

Kính Hinh muốn rời khỏi Thành chủ Phủ đệ thì phải có ‘Shikikami’ thay thế cô ở lại trong phòng. Hidemoto còn mạo hiểm phái tới một yêu quái kéo xe ‘Gisha’ [1] màu đen tới đón cô. Hình như như người thường cũng không nhìn thấy cái xe kia. Cho nên mỗi lần khi đi ra ngoài cô đều ngồi trên kia chiếc xe Gisha đến Keikain gia. Sau đó được cái yêu quái hỏa diễm kia đem về đến nơi, Kính Hinh bắt đầu gọi nó là – “yêu quái xe.”

[1] Gisha: Một con bò mộng kéo xe.

 “Một mình ngươi đi ra khỏi Thành chủ Phủ đệ rất nguy hiểm nga.” Hidemoto cười trả lời, sau đó đem đao dựa theo yêu cầu của cô mà tạo ra, đặt ở trước mặt cô.

“Đây là đao thần do ngươi yêu cầu làm ra.”

“Đao thần?”

Kính Hinh cầm phù chú trong tay đặt ở một bên, lấy tay nhẹ nhàng mơn trớn vỏ đao đen vàng óng ánh, mỉm cười nói: “Vỏ đao làm rất xinh đẹp thôi, ngươi vất vả rồi.”

“Đây chính là do ta tự tay làm, đối phó với đám yêu quái sẽ có hiệu quả.” Hidemoto cười tủm tỉm trả lời, liếc mắt xem phù chú ‘thế thân thức thần’ bên cạnh bị Kính Hinh đặt ở trên đất.

“Thủ vệ của Thành chủ Phủ đệ nhiều lắm, chỉ có mỗi ‘Shikigami’. Ngươi quả thật không thể nào tự do xuất nhập Phủ đệ đâu.”

Ôm đao thần, Kính Hinh lười biếng nằm sạp trên nền, nhìn trần nhà nói: “Chính là như vậy a. Hoàn toàn không có tự do đâu, thật sự là một cuộc sống nhàm chán.”

“Thật sự là một người không để đến ý hình tượng ‘công chúa điện hạ’ a.” Hidemoto ngồi ở bên người Kính Hinh cười, thấp giọng nói.

“Ngươi muốn tự do xuất nhập Thành chủ Phủ đệ có chút khó khăn, dù sao có nhiều thủ vệ như vậy. Cho dù có thức thần, ngươi cũng vô pháp sử dụng.”

“Ta biết, bất quá thật ra như vậy cũng tốt.” Kính Hinh vuốt bụng chính mình, nghiêng đầu đối Hidemoto cười.

“Chỉ cần mỗi ngày có thể tới nơi này ăn no là được rồi a ~. Hôm nay sushi ăn ngon lắm.”

Nhìn người thiếu nữ trước mắt nở nụ cười tỏa sáng, Hidemoto cảm thấy hơi rung động. Hơi dời ánh mắt, mỉm cười nói: “A, nhìn ra được ngươi thật sự rất thích ăn, so bình thường còn muốn nhiều hơn đâu.”

“Đa tạ vì bữa ăn, đao cũng đã lấy, hôm nay ta cũng nên trở về thôi.” Kính Hinh sửa sang kimônô lại một chút, nghiêng đầu cười.

“Bằng không nếu Koremitsu phát hiện ra lại tìm ngươi lải nhải cho coi.”

Keikan Koremitsu là anh trai của Hidemoto, hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ là thủ vệ của Kính Hinh. Có vài lần Kính Hinh chạy tới đây ăn cơm thì bị hắn phát hiện, hắn đều sẽ đều tìm Hidemoto lải nhải một chút. Chính là mỗi lần như vậy, Hidemoto đều sẽ coi như gió thổi qua tai.

“A Hinh, nếu có thể tự do xuất nhập Thành chủ Phủ đệ, ngươi muốn đi nơi nào?”

“……” Kính Hinh sửng sốt, sau khi cô xuyên đến thế giới này, luôn luôn đều ở trong gian phòng nhỏ kia. Sau khi quen biết Hidemoto, phạm vi hoạt động đã mở rộng đến Keikain gia.

“Địa phương đi muốn nhất, vẫn chính là nhà ngươi.”

“Thật sự là một công chúa điện hạ bốc đồng.”

Kính Hinh nhún vai, thật ra cô cũng không ôm hi vọng được trở về. Cho nên tới bây giờ cô mới không hỏi Hidemoto — có tìm được cách giúp cô trở về hay không. Nhưng chính bản thân mình lại diệt sạch ý niệm trong lòng.

“Ta phải trở về rồi.”

Hắn kéo lấy vạt áo kimônô của cô, khóe miệng giơ lên nói: “Không được. Ngươi còn chưa có trả lời vấn đề ta hỏi, công chúa điện hạ.”

Vạt áo bị kéo lấy, Kính Hinh chỉ có thể dừng bước chân lại quay đầu nhìn về phía Hidemoto. Mặc dù cô đối với thế giới này không có hứng thú gì. Nhưng không thể cự tuyệt ý tốt của hắn, hắn là người bạn đầu tiên của cô, cũng là người duy nhất trong thế giới này sẵn lòng giúp đỡ cô.

Cô nhoẻn miệng cười với hắn: “Ta cũng không biết trong thành trấn này có nơi nào thú vị, ngươi hãy thu thập một chút thông tin sau đó nói với ta, những nơi có đồ ăn phải được ưu tiên a. Đúng rồi, Hidemoto, ta muốn ăn kẹo, ngày mai có thể chuẩn bị kẹo cho ta không?” Nói xong hai mắt cô liền sáng ngời, tràn ngập mong chờ nhìn hắn.

“Được, ta sẽ chuẩn bị kẹo cho ngươi.”

Nghe được câu trả lời của Hidemoto, Kính Hinh lộ ra nụ cười thỏa mãn rồi giật lại vạt áo bị Hidemoto nắm giữ. Hướng ra ngoài cửa mà đi, ‘Gisha’ đang chờ cô đó.

“……”

Hidemoto ngốc lăng xem lòng bàn tay trống trơn của chính mình, giật giật khóe miệng, nở ra một chút cười đạm. Nhìn linh hồn tỏa sáng cùng dung nhan khuynh thành, thật sự không thể tổ hợp đâu.

Hidemoto chậm rãi đứng dậy, đẩy cửa phòng. Đập vào trong mắt hắn là bầu trời bị nhiễm ánh dương hồng, tà dương lộ ra nhàn nhạt hào quang đỏ như máu. Vừa rồi nụ cười của cô ấy cùng với bầu trời hòa quyện vào nhau khiến cho dung nhan khuynh thành nhu hòa mà mỏng manh kia hiện ra một vẻ đẹp khiến cho người ta phải thất thần. Khiến cho cô ấy không thuộc trần thế. Bóng lưng của cô vô cùng cô đơn và tịch mịch.

Linh hồn của cô quả thật không thuộc loại thế giới này.

Mặc dù cô không nói, nhưng hắn biết, cô chính là đang liều mạng muốn thoát khỏi thế giới này, giãy dụa suy nghĩ phải rời khỏi nơi này. Chính vì như vậy mà Kính Hinh mới làm cho hắn cảm thấy rất thú vị, có thể hấp dẫn được ánh mắt của hắn.

Gần đây Ayakashi càng ngày càng không an phận, vu nữ, trẻ con còn có nhóm công chúa có linh lực, tim của những người này toàn bộ đều trở thành mục tiêu của yêu quái. Cho nên hắn không thể tùy tiện nói cho cô phương thức rời khỏi Thành chủ Phủ đệ. Cô đúng là một người thông minh, hắn không nói, cho tới bây giờ cô cũng sẽ không hỏi.

“Nếu ngươi rời đi một mình có thể sẽ rất nguy hiểm, A Hinh.”

Nếu như cô rời khỏi tầm mắt của hắn, hắn không thể chắc chắn được sự an toàn cho cô. Tuy có chút phiền toái, nhưng hắn đã thu thập được rất nhiều nơi thú vị, đợi khi có dịp hắn sẽ dẫn cô đi. ‘Keikain gia’ có đủ khả năng bồi thường cho Kính Hinh.

“Thức thần.”

Nghe được Hidemoto kêu gọi, cô gái nhỏ cùng cậu bé nhỏ ‘thức thần’ hiện thân trước mặt hắn, mặt Hidemoto nổi lên một tia ôn nhu mềm mại nói: “Trên thành trấn hình như có một cửa hàng làm kẹo ngon lắm, cái kẹo Kompeito [2] kia hình như rất được hoan nghênh. Ngày mai đem đến cho A Hinh nếm thử đi.”

53

[2] Kompeito: Những viên có gai này được gọi là kompeito (コンペイ糖 hoặc 金平糖), có lẽ bạn đã từng nhìn thấy thứ này ở một số manga và anime. Chúng chỉ đơn giản là những viên kẹo có màu, nhưng khi ăn thì cảm giác rất tuyệt.

Kính Hinh đứng ở đình viện nhìn chăm chú vào bầu trời đêm thâm thúy mà cao xa. Đại khái bởi vì nơi này là cổ đại, không có ô nhiễm môi trường nên khi nhìn trên bầu trời đêm đầy những ngôi sao xinh đẹp lộng lẫy làm cho Kính Hinh không nỡ dời ánh mắt.

Trong tay áo cô lấy ra một quả quýt, quýt này hôm nay là từ ‘Keikain gia’ mang về. Tuy kimônô này có chút rườm rà khiến cho cô khó có thể hành động nhưng tay áo lại rất lớn, có thể mang được rất nhiều đồ ăn nha. Cô thích nhất điểm này ở kimônô.

Sáng hôm sau

Cô bị mất ngủ. Là vì do tối hôm qua nhìn thấy người dân ở trước cửa phủ đệ quỳ gối đến tìm cô xin chữa bệnh nhưng lại bị thị vệ đánh đuổi. Cô vì muốn trợ giúp bọn họ nên đã thức trắng suốt đêm, chính vì linh hồn cô đã dung hợp với ‘YouHime’ nên trong thâm tâm cũng không đành lòng nhìn bọn họ như vậy.

Hôm nay đáng lẽ cô sẽ cùng Hidemoto đi ra ngoài tham quan thành trấn. Nhưng lý trí nói với cô không cần đi vì hiện tại cô đang là mục tiêu của yêu quái. Hơn nữa nếu ‘YouHime’ cứ như vậy nghênh ngang xuất hiện tại thành trấn, nhất định sẽ thật phiền toái.

Kính Hinh không thể nghi ngờ chính là một người lạnh lùng. Bởi vì khi suy xét cùng phân tích cô đều luôn bỏ qua mặt tình cảm cùng lý trí của mình.

Nhưng nếu cứ tiếp tục nghĩ biện pháp, cô nhất định sẽ mất ngủ dài dài. Năng lực chữa trị muốn dùng như thế nào, Kính Hinh cũng không có nghĩ tới.

Hiện tại ý nghĩ dùng năng lực để cứu trợ dân chúng của ‘YouHime’, cô cũng không phản đối. Bởi vì hiện tại cô chính là YouHime, YouHime cũng chính là cô, linh hồn của hai người đã hoàn toàn dung hợp .

Ngày mai, cô nên đi với Hidemoto một chút đi, muốn nhìn xem thử Thành Trấn là một nơi như thế nào. Thành Trấn có lẽ sẽ có rất nhiều đồ ăn vặt mà cô chưa từng được ăn, có thể cô sẽ đi mua một ít đồ ăn vặt, sau đó đi đến một nơi nào đó trị liệu cho người dân bị thương.

Nhắc tới đồ ăn. Cô rất muốn ăn khoai tây chiên nha, socola có mùi vị như thế nào cô cũng đã quên, nếu quả quýt trong tay có thể biến thành kẹo que vị quýt thì thật tốt. A, còn nữa, những đồ ăn mà ba ba làm như lẩu hải sản, cánh gà, sườn kho tàu……

“Thật xinh đẹp làm sao.”

Trong phòng đột nhiên truyền ra một giọng nam ái muội, làm cho đầu óc của Kính Hinh đang suy nghĩ phải giật mình. Trong tay cầm sẵn đao thần giấu trong kimônô.

“Khuôn mặt trầm tư, phất phảng phiền muộn. Quả là tuyệt đẹp trong một đêm trăng sáng.”

“Bị bắt đến thế giới không có khoa học. Trừ bỏ thời gian ăn và ngủ, ta đều luôn thật buồn a!”

Hơi giật mình, Kính Hinh rút đao thần giấu ở sau lưng. Ánh nến mờ ảo bao trùm khuôn mặt tuấn mỹ của của người đàn ông. Khóe môi hắn giơ lên, tươi cười mang theo ái muội không rõ tà khí. Ánh mắt lộ ra một cỗ kiêu ngạo không kềm chế được.

“Ai? Tú……”

Vốn cũng muốn hỏi có phải Hidemoto phái ngươi tới hay không. Nhưng giây tiếp, cái tên ở trong tầm mắt cô đã biến mất, thân thể cô bị hắnnhẹ nhàng ôm lấy từ phía sau.

Hắn một tay nắm trụ cánh tay cô, hạn chế mọi hành động của cô, một tay nhẹ nhàng xoa cằm cô. Đầu cô tựa vào khuôn ngực lõa của hắn. Hắn cúi đầu tới gần gương mặt cô, lộ ra nụ cười tà mị, âm thanh mang theo một cỗ yêu nghiệt: “Đúng như lời đồn thổi, vẻ đẹp của nàng quả nhiên không ai sánh bằng.”

“……”

Kính Hinh ngây người, cô chưa bao giờ tiếp xúc với một người đàn ông gần tới như thế. Mà khuôn mặt cô lại tràn ngập hơi thở của hắn, làm cho đầu óc Kính Hinh dừng lại trong nháy mắt. Hô hấp nóng rực của hắn phất phảng qua gương mặt cô, cô nghe thấy hắn dùng thanh âm trầm thấp mê người mà nói: “Ta muốn có nàng.”

“Hóa ra là một tên lưu manh a!”

Kính Hinh lạnh lùng cười, ánh trăng đem khuôn mặt tuyệt sắc của cô phủ trên một tầng thanh linh quang mang. Thừa dịp hắn ngây người, cô cầm  đao thần trong tay hướng tới hắn mà chém. Hắn dễ dàng tránh được, tươi cười tà khí nói.

“Cứ tường là một vị công chúa yếu đuối, này thật đúng là……”

“Yếu đuối? Không cần ngươi tùy tiện xem nhẹ nữ nhân.” Kính Hinh nhanh chóng đem đao thần đổi sang tay khác, hướng Nura Rihyon chém tới. Lưỡi dao sắc bén hạ cánh ở trên cánh tay hắn.

Xem cánh tay chính mình bị thương, hắn tươi cười yêu dã thảnh thơi nói: “Quả nhiên thật không thể xem nhẹ bề ngoài nhu nhược của công chúa điện hạ đâu.” Giây tiếp theo miệng vết thương trên cánh tay vỡ ra, chú phù màu đen cùng máu theo miệng vết thương bật ra, Nura Rihyon ngây ngẩn cả người.

“Này này, kia là đao thần sao?”

“……”

Kính Hinh cũng ngây ngẩn cả người. Máu nhiễm đỏ cả vạt áo kimônô của cô. Đây là lần đầu tiên cô dùng bả đao này, tay hắn bị chú phù màu đen làm cho máu ngày càng thoát ra. Mặc kệ rốt cuộc hắn tìm cô là có mục đích gì, cô cũng không muốn trong phòng ngủ của mình có một khối thi thể.

“Ngươi là Ayakashi đi……”

Dưới ánh mắt kinh ngạc của hắn, Kính Hinh hướng Rihyon nói. Trong tay áo lấy ra vài chú phù, sau đó toàn bộ đều dán trên người hắn.

“Để ta đem ngươi giao cho Koremitsu xử lý.”

Nói xong, tay cô nắm đao để ở cổ hắn. Tay kia thì dùng khăn hướng hắn bịt miệng vết thương trên cánh tay.

Chú phù trên người hắn thật ra cũng hoàn toàn không có hiệu quả, nhưng Rihyon vẫn ngồi yên như cũ, vẫn không nhúc nhích ngồi ở chỗ kia. Thật giống như bị chú phù giữ lại, hắn muốn nhìn xem công chúa điện hạ này đến cùng là muốn làm gì?

Cô phòng bị dùng đao để ở hắn cổ. Bộ dáng cảnh giác kia làm cho Rihyon cảm thấy thật đáng yêu. Hắn nhịn không được lộ ra mỉm cười.

“Vì phòng ngừa ngươi đổ máu quá nhiều, ta sẽ giúp ngươi chữa trị vết thương. Đừng có mà giở trò, bằng không có khả năng ta sẽ động thủ ở trên cổ ngươi.”

Rihyon cười nhẹ, không nói gì. Làm vậy cũng vô ích, phương pháp cầm máu thông thường không thể trị liệu vết thương do ‘đao thần’ làm ra. Miệng vết thương đau đớn đột nhiên biến mất, Rihyon cúi đầu nhìn cánh tay bị thương của mình. Trong lòng bàn tay cô ấy tỏa ra ánh sáng ấm áp đem miệng vết thương chậm rãi khép lại.

“Nên lưu lại vết sẹo cho ngươi nhớ, không cần nửa đêm tùy tùy tiện tiện chạy đến khuê phòng nữ tử đùa giỡn, giở trò lưu manh.”

Rihyon vốn là đang kinh ngạc về năng lực thần kỳ của cô. Nghe được lời nói tiếp theo của cô, khóe miệng hắn hơi co giật một chút.

Nhìn đến miệng vết thương trên cánh tay  khép lại. Cô lập tức cùng hắn duy trì khoảng cách. Nhưng vẫn như cũ dùng đao để ở trên cổ hắn, dung nhan tuyệt sắc khuynh thành kia tràn ngập phòng bị.

Biểu cảm cao ngạo mà lạnh lùng của cô nhìn chăm chú vào hắn. Cặp mắt kia chớp động tỏa ra hào quang làm cho tim hắn đập nhanh lên, hắn nghe thấy cô nhỏ giọng nói: “Chú phù mà Hidemoto đưa quả nhiên có hiệu quả, hắn thật sự vẫn không nhúc nhích đâu.”

Hidemoto? Cái tên quen thuộc này làm cho mắt Rihyon vòng vo đảo mấy vòng, chú phù đó là do Keikain Hidemoto cho cô ấy sao? Loại xưng hô thân mật này làm cho hắn cảm thấy không vui. Bởi vì hắn hình như đối với vị công chúa điện hạ này ‘nhất kiến chung tình’.

“YouHime-Sama, ngài không có việc gì đi.”

Cửa truyền đến âm thanh của Keikan Koremitsu, Kính Hinh nghiêng đầu cười với Nura Rihyon nói.

“Để ta đem ngươi giao cho Koremitsu……”

“Nurarihyon.”

Kính Hinh cho rằng Rihyon không thể động đậy thì đột nhiên hắn đứng dậy tới gần gương mặt cô. Dùng ngón tay lấy một lọn tóc của cô nhẹ nhàng đặt ở trên môi.

“Đó là tên mọi người gọi ta. Ta sẽ còn lại đến, công chúa của ta.”

Kính Hinh hơi trừng lớn mắt. Cái tên vừa mới tự xưng là Nurarihyon kia mới đây đã không thấy đâu, chỉ còn lại âm thanh lo lắng của Keikan Koremitsu ở hướng cửa.

“Ta không sao.”

Kính Hinh mở miệng nói với Keikan Koremitsu.

Cô xoay người nhặt vỏ đao trên đất lên, nhìn chú phù bị phân tán. Cái tên Ayakashi kia thế nhưng còn nói với cô là sẽ gặp lại?

Hắn thoạt nhìn không giống như là tới lấy tim của nàng. Thời điểm cô dùng năng lực chữa trị, ánh mắt của hắn vô cùng ngạc nhiên, hình như cũng không phải vì năng lực của cô mà đến. Sẽ không chỉ đơn giản là một kẻ lưu manh đến đùa giỡn đi?


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Mới chương 3 đã gặp nam 9 rồi! Sướng thật! Bộ Na tận chương 6 a~! Đang nản đây! T^T 6 chương… Bao giờ muội ms lết đến đây?!? T^T Cho muội làm beta-er của bộ này nha? ^^ Ham hố rồi! ^^

  2. Đọc chùa giờ mới comt =))) Thông cảm a ~ M toàn edit rồi đọc bằng đt T^T Không comt được :'<

    Chương 3 anh già xinh đẹp đã xuất hiện, chả bù bên Im lặng, chương 6 hay 7 gì đó ẻm mới xuất hiện =)))

    Nhà mình toàn ĐN hết :v

  3. Một cuộc gặp gỡ mới lãng mạn làm sao. Anh thật bá đạo mới gặp mà có đã ghen rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)