[Thế giới của chúng ta] – Chương 49

- Advertisement -

 

Chương 49: Trò chơi hack não

Edit: Bánh Bao Thịt

48868011_6800_blue_world_2_2_resize

Ngày 26 tháng 10, trò chơi cùng tên [The Dragon Reborn] chính thức phát hành, số lượng người đăng kí trong vòng một ngày lập tức đạt tới 300 vạn.

Gần đây trong các trường học xuất hiện hiện tượng kỳ lạ, thường xuyên nhìn thấy được một đám người ôm máy tính và các loại sách chuyên ngành tụ tập ở quán cà phê gần trường học, hoặc ngồi trên bãi cỏ khuôn viên trường hay thậm chí là trong một góc thư viện, mấy người này khi thì giở tư liệu, khi thì nhỏ giọng thảo luận, khi thì gõ cái gì đó trên máy tính. Cùng với những cảnh tượng trên là những cái ôm hưng phấn hoan hô hoặc là thất vọng lắc đầu thở dài.

Bọn họ cũng không phải là đang giải quyết bài tập khó khăn gì cả, mà là đang phá một nhiệm vụ phụ của [The Dragon Reborn] — “Truyền thừa chi nhận”.

Lúc trò chơi phát hành, diễn đàn game đã ghi rõ nhiệm vụ phụ này là thiết kế cho người chơi thông minh, muốn tiến vào nhiệm vụ phụ phải trả lời ba câu hỏi ngẫu nhiên mà hệ thống đưa ra mới có tư cách tham dự khiêu chiến.

Trong nhiệm vụ phụ này, đồ vật của người chơi như trang bị, vật phẩm, vũ khí đều bị hệ thống tịch thu, mà ở trong nhiệm vụ phụ lại ẩn giấu những trang bị và vật phẩm, cần người chơi căn cứ theo tác phẩm để làm nhiệm vụ, mà những câu hỏi này đề cập đến một loạt vấn đề về nhiều phương diện như toán học, hóa học, vật lý, thiên văn, hội họa, ngôn ngữ, yêu cầu từ căn bản đến nâng cao, phạm vi kiến thức rộng đến mức chỉ dựa vào một cá nhân thì không thể hoàn thành, phải có sự hợp tác của đoàn đội mới được.

Chỉ có hợp nhất hoặc tìm kiếm được trang bị, vật phẩm bị che giấu mới có thể nhận được thông báo nhiệm vụ của hệ thống, sau đó bị phân phối đến tổ đội bất kì để hoàn thành {Nhiệm vụ Ẩn}. Chỉ cần người chơi có thể tham dự tổ đội , đều sẽ có được trang bị, vật phẩm bị che giấu cấp bậc cao. Vì một danh sách thứ hạng trong đó, những người chơi không thể không chung sức hợp tác.

Đây cũng là một mục đích nhỏ khi thiết kế trò chơi này, để cho những con mọt sách và trạch nam có cơ hội giao tiếp với xã hội.

Có điều, làm cho bọn Tim hoàn toàn không ngờ là, nhiệm vụ phụ này lại bị săn lùng như vậy, bọn họ thậm chí còn chưa công bố phần thưởng cuối cùng của nhiệm vụ vậy mà đã có hơn một nửa người chơi tham dự khiêu chiến .

Trong các trường trung học công lập và tư nhân ở Mĩ, các giáo viên kinh ngạc phát hiện ra tinh thần học tập được nâng cao không ít. Có nhiều học sinh sau giờ học thường xuyên vây quanh bọn họ hỏi đôi câu, có vài vấn đề ngay cả bọn họ cũng không trả lời được.

Lúc bắt đầu, mấy học sinh này đều lấy các lý do giống nhau như là chuẩn bị cho cuộc thi SAT hoặc là tự học chương trình đại học để giải thích cho hành vi của bọn họ, bởi vì sắp tới có cuộc thi SAT vào tháng mười hai, tháng một sang năm sẽ gửi hồ sơ đến các trường đại học, các giáo viên không nghĩ nhiều, còn thật tình giải đáp các câu hỏi, sau đó an ủi bọn họ không cần phải khẩn trương, những vấn đề khó như vậy người ta sẽ không kiểm tra.

Cho đến khi ngay cả bọn nhỏ lớp 9 cũng có một đám đến hỏi các loại vấn đề, thậm chí có vài vấn đề đã vượt qua cả trình độ và khả năng tiếp thu, các giáo viên mới biết được chân tướng.

Một ngày nọ có một người chơi sau khi chiếm được trang bị được che giấu đã vô ý nói ra tên trường của mình, sau đó những người chơi khác chiếm được vật phẩm bị che giấu cũng coi hành động này là một loại nghi thức, công bố tên trường của mình.

Sau đó có người chơi chuyên quan sát đã đem số lượng vật phẩm che giấu được những người chơi chiếm được làm thành một bảng xếp hạng, chuyện này giờ đây không còn là chuyện cá nhân nữa, nó đã trở thành cuộc chiến thứ hạng và danh dự của các trường đại học cao đẳng.

Dưới sự cạnh tranh gay cấn đó, cuộc thi SAT tháng mười hai năm đó là cuộc thi có thành tích trung bình cao nhất , thậm chí còn có phụ huynh viết thư cảm ơn cho công ty trò chơi, đương nhiên, đây là chuyện về sau.

Trong không khí cao trào thổi quét toàn nước Mĩ, người chơi và truyền thông đều muốn trao cho trò chơi này danh hiệu “Trò chơi hack não nhất từ trước đến nay”.

Đối với danh hiệu này, lúc Tim tham gia một talkshow bị MC hỏi cảm thấy thế nào khi nhận được danh hiệu này, anh ta “khiêm tốn” nói: “Chúng tôi đương nhiên cảm thấy thực vinh hạnh vì mọi người thích trò chơi này, nói thật, có một số lượng người khổng lồ tham gia khiêu chiến như vậy đã vượt ra ngoài dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí vẫn chưa công bố phần thưởng cuối cùng là cái gì mà.”

MC nhanh chóng cướp lời hắn, hỏi: “Phần thưởng cuối cùng là cái gì?”

“Anh muốn tôi công bố trong chương trình này luôn à?”

“Đương nhiên!”

Tim trầm ngâm hai giây, “Được rồi, vậy thì công bố luôn ở đây đi.” Đợi đến khi tiếng hoan hô của người xem hạ xuống, Tim mới nói tiếp: “Cái này cũng không có gì bí mật, hi vọng đến lúc đó mọi người đừng thất vọng. Phần thưởng là một vài gợi ý báo trước của bộ thứ hai [The Wheel Of Glory], hoặc là đưa vài trang bản thảo đọc thử?”

“Woa!!! Tin tưởng tôi đi, tuyệt đối sẽ không có người cảm thấy thất vọng! Chỉ sợ từ giờ trở đi, lại có thêm rất nhiều người chơi tham dự khiêu chiến!”

Tim rụt rè cười cười, vòng lại đề tài mới nãy, “Trong trò chơi này, tất cả những vấn đề chúng tôi thiết kế đều có thể tìm thấy trong sách hoặc là học được trong trường học, có một ít kiến thức mà CC đã tham khảo để sáng tác bộ tác phẩm này, mặc dù có vẻ chuyên nghiệp cao thâm, nhưng đều có thể tìm được trong sách của cô ấy.”

“Trong sách có nói ư?”

“Đương nhiên rồi, CC cô ấy luôn có năng lực đơn giản hóa mọi thứ. Trong sách của cô ấy rõ ràng có một lượng lớn tri thức cao thâm khó hiểu, nhưng độc giả chưa bao giờ có loại cảm giác này, bởi vì cô ấy chỉ đề cập vài điểm mấu chốt, khiến mọi người cảm thấy, ồ, thì ra là như vậy, kỳ thật có thể căn bản anh không thật sự biết mấy tri thức đó, nhưng anh sẽ cảm thấy mình đã hiểu được, nhìn qua thì giống thường thức đơn giản, kỳ thật lại là ảo giác.”

“Những điều anh vừa nói…… tôi đúng là thực sự có loại cảm giác này…… Suy nghĩ một chút những phản ứng và công thức hóa học luyện kim này, còn có những ma pháp trận và đồ án y học, khi chúng tôi phỏng vấn phát hiện có rất nhiều người tin là thật, thậm chí có người còn chuẩn bị tiến hành thí nghiệm.”

“Vậy chỉ sợ kết quả sẽ làm bọn họ thất vọng rồi, dù sao Matthew chỉ có một mà thôi.”

“CC cũng là độc nhất vô nhị.”

“Đương nhiên!” Tim đồng tình gật đầu phụ họa nói.

“Nghe ý tứ của anh, anh không biết danh hiệu ‘Trò chơi hack não nhất từ trước đến nay’ này có thích hợp hay không à?”

“Không phải là không thích hợp, chỉ là nếu so sánh với hạng mục chúng tôi đang làm hiện giờ, nó thật sự không tính là cái gì!”

“Anh nói thật sao?! Là hạng mục gì vậy?!” MC khiếp sợ truy hỏi.

Tim mỉm cười kéo nút áo trên cổ, “Tạm thời giữ bí mật.” Một bàn tay của hắn khoát lên tay vịn sô pha, tà tà tựa lưng vào ghế, trong sự thất vọng của mọi người tiếp tục nói: “Nhưng tôi có thể tiết lộ, đây là mục trò chơi do CC phụ trách. Sáng sớm hôm đó khi chúng tôi tụ tập đề xuất ý tưởng, sau khi nghe ý kiến của cô ấy, mọi người ở đó đều cảm thấy nếu không phải là mình chưa tỉnh ngủ, thì chính là CC điên rồi! Nhưng chuyện càng thêm điên khùng là, chúng tôi vậy mà lại hoàn toàn đồng ý với ý tưởng này, tất cả mọi người cũng kích động cùng nhau điên theo cô ấy luôn!”

Rating kì talkshow lần này tăng một đường thẳng tắp, trò chơi [The Dragon Reborn] này càng thêm hot, thậm chí ngay cả bây giờ còn đang ở giai đoạn sáng tạo trò chơi mới, cũng thu hút sự chú ý của phần lớn người dân cùng truyền thông, tất cả đều đoán rốt cuộc là dạng trò chơi gì mới có thể làm cho Tim nói ra mạnh miệng như vậy.

Tim kiên định cho rằng, rating siêu cao của kì tiết mục lần này là do khí chất nội liễm và vẻ ngoài anh tuấn của mình, đương nhiên, nhất định còn có quan hệ đến tài ăn nói hơn người của anh ta.

Khi anh ta đang thưởng thức tư thế oai hùng của bản thân trên máy tính lần thứ n, Yoon Cheon Seo đẩy cửa ban công phòng anh xông vào, “Tim, anh có kéo không?”

Tim run một cái nhanh chóng tắt trang đó, giả bộ như không có việc gì ngẩng đầu hỏi: “Cái gì?”

“Anh đang xem cái gì vậy?” Từ vẻ mặt của anh ta Yoon Cheon Seo có thể nhìn ra anh đang có ý đồ che giấu cái gì đó, có điều cô thật sự không có thời gian quan tâm đến chuyện này, không đợi Tim nghĩ ra cái cớ thích hợp cô đã nói tiếp: “Quên đi, bây giờ em không rảnh đếm xỉa tới anh. Anh có kéo không?”

“Kéo?” Tim thở dài nhẹ nhõm một hơi, tay phải mở ngăn kéo lấy ra một cái kéo cắt giấy, “Em cần kéo làm gì?”

Yoon Cheon Seo vừa cầm lấy vừa tự nhiên trả lời: “Cắt tóc. Gần đây tóc lại dài ra quá rồi, khi tắm rất lãng phí thời gian, bây giờ em còn hận không thể giảm thời gian vô dụng xuống thấp nhất, chỉ dành để làm việc mới tốt. Em vốn muốn cạo trọc , Zoe lại không đồng ý, nói mùa đông mà để tóc như vậy rất lạnh, sẽ dễ bị cảm, em cảm thấy có lý cho nên quyết định duyệt tóc ngắn.” Nói xong, cô đi ra ngoài.

“Đợi chút!” Tim mau chóng ngăn cô lại, “Đừng nói em muốn tự mình cắt chứ?!”

“Ừm. Đương nhiên rồi.” Yoon Cheon Seo nhìn lại anh ta bằng ánh mắt vô tội, “Tóc em bây giờ là do em tự cắt đó, GD nói trông đẹp lắm.” Cô nghĩ nghĩ, lại tiếp tục đề nghị: “Nếu không thì anh cắt cho em đi? Nói là tự mình cắt vậy chứ có ít tóc ở phía sau em nhìn không tới.”

“……”

Thấy Tim không nói lời nào, Yoon Cheon Seo coi như anh ta đồng ý, trực tiếp nhét kéo vào trong tay anh ta, “Anh mau cắt đi.”

“……” Tim biết, một khi cô quyết định chuyện này, mình căn bản không có cơ hội để phản bác. Anh ta cầm kéo nhìn trái xem phải, thực sự không thể nào xuống tay, đành phải hỏi: “Em muốn cắt kiểu gì?”

Yoon Cheon Seo nhăn nhăn trán, thuận miệng đáp: “Em thấy kiểu tóc Jessie chụp tuyên truyền mấy ngày hôm trước được đó, anh cứ cắt như thế đi.”

Tay của Tim bây giờ đều phát run rồi. Anh ta cực kỳ muốn nói cho Yoon Cheon Seo biết, kiểu tóc rối tung tự nhiên kia của Jessie, kỳ thật mỗi một  milimet đều do stylist tỉ mỉ tạo hình. Ngay cả stylist cũng phải mất cả một ngày mới đạt tới hiệu quả Yoon Cheon Seo mong muốn, làm sao anh ta có thể dùng một cây kéo cắt giấy mà cắt ra được hiệu quả như vậy chứ?

Tưởng tượng một chút hậu quả nếu mình cắt hỏng, ví dụ như khi ngủ dậy phát hiện mình thành đầu bóng lưỡng, hoặc là lông mày bị cạo trọc một nửa, đây là hành động mà hai người Yoon Cheon Seo và Zoe có khả năng làm ra được. Suy nghĩ vì hình tượng của bản thân, Tim quyết định vẫn nên để cho người chuyên nghiệp ra tay sẽ chắc ăn hơn.

Sau khi cam đoan sẽ không làm chậm trễ công việc của cô, Tim dùng tốc độ tên lửa gọi nhà tạo mẫu tóc của mình là Mark, để anh ta đứng sau Yoon Cheon Seo sửa tóc cho cô lúc cô làm việc, hơn nữa tận lực không quấy rầy công việc của cô.

Cho dù Tim luôn luôn đứng bên cạnh ngăn cản cũng không thể ngăn Mark hóa thân thành fan, ở bên cạnh Yoon Cheon Seo bộc bạch luyên thuyên không dứt tình yêu của mình đối với Chris, Matthew và hai diễn viên Jessie, Matthew, đương nhiên, quan trọng nhất là tình cảm sùng bái CC, dùng lời của anh chàng mà nói thì chính là: “Cô bé yêu dấu, em không chỉ là thiên tài sáng tác đâu, mắt nhìn đàn ông của em cũng là số một!”

Tim nghe đến đó, thật sự là hận không thể khâu thẳng cái miệng của anh ta rồi dùng bàn là ủi chết cậu chàng. Anh chưa bao giờ biết Mark có thể lải nhải nhiều như vậy, cái người luôn quảng cáo rùm beng mình là nhà tạo hình soi mói nhất lạnh lùng cao ngạo nhất thời trang nhất thần gay Mark đã đi đâu rồi? Trách không được anh ta vừa nghe là làm tóc cho Yoon Cheon Seo, ngay cả giá cũng chưa định đã lập tức đáp ứng rồi. Tim còn đang cảm thấy kỳ quái cái tên bệnh nhân mắc chứng “Không kiêu ngạo sẽ chết” này tại sao lại dễ nói chuyện như vậy, thì ra lại là một fan cuồng của CC.

Yoon Cheon Seo đối với mấy lời lải nhải của Mark mắt điếc tai ngơ, cúi đầu viết rất nhanh phương án cho trò chơi trên laptop. Chỉ cần Mark không có ý làm vướng tay vướng chân, cho dù anh ta lải nhải bao lâu Yoon Cheon Seo đều có thể tự động che chắn màng nhĩ.

Mark lải nhải rất nhiều nhưng vẫn không quên nhô đầu nhìn màn hình máy tính của Yoon Cheon Seo. Sau khi bị Tim nhìn chằm chằm, anh ta cũng có hơi xấu hổ, nghi hoặc nhìn về phía Tim hỏi: “Đây là tiếng Anh đúng không? Vì sao từng từ đơn tôi đều biết, chúng nó hợp lại thì đến ý tứ một câu tôi cũng không hiểu được?”

Tim nhún nhún vai, “Nếu anh xem mà hiểu thì ngồi ở chỗ kia bây giờ nói không chừng chính là anh. Chứ không phải đứng ở chỗ này vừa cắt tóc vừa chiêm chiếp không ngừng giống chim sẻ đâu.”

“Nói có lý.” Mark gật gật đầu, sau đó mới phản ứng lại, “Không đúng! Anh đang xỉa xói chỉ số thông minh của tôi không cao sao? Còn nữa, cái này không gọi là cắt tóc! Đây là tạo hình! Tạo hình!”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Trò chơi thú vị thật chưa ra mà đã hot chóng mặt rồi. Còn giúp học sinh nâng cao trình độ nữa?.thank nàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)