[Đoản văn] – Đừng yêu thầm anh nữa, được không?

- Advertisement -

DYTAN01

Tác phẩm: Đừng yêu thầm anh nữa, được không?

Tác giả: Khuyết Danh

Nguồn: Tàng thư viện

Editor: Dương Tử Nguyệt 

Đây là quà sinh nhật muộn dành cho ss Điệp nhé :*

Không mang ra khỏi nhà, cảm ơn!

Em muốn tôi nói bao nhiêu lần nữa thì em mới chịu thừa nhận vậy? Em yêu thầm tôi thì cứ nói ra đi, em không nói thì sao tôi biết được? Em đừng bảo không yêu, không yêu thầm tôi thì sao ngày nào cũng đi theo tôi như hình với bóng vậy? Em đến phòng thí nghiệm, tôi cũng đến phòng thí nghiệm, em vào thư viện, tôi cũng vào thư viện. Có một ngày em đột nhiên đến phòng máy tính, tôi phải tìm em cả ngày đấy, em có biết không vậy?

Thật ra, em yêu thầm tôi cũng chẳng sao cả, không nói cho tôi biết cũng được, con gái mà, da mặt mỏng, tôi có thể hiểu, nhưng sao em không nói với tôi một câu? Tức nhất là tôi biết biệt danh của em là Tiểu Yến Tử, em thích ăn tiêu, thích ăn rau, thích uống nước suối, biết em học chuyên nghành gì, làm đề tài gì. Nhưng mà cô gái à, em yêu thầm tôi lâu như thế mà vẫn không biết tên tôi gì sao?

Em nói xem có đáng giận không? Đúng là cmn tức giận mà, sao có người yêu thầm kiểu đó chứ?

Thật ra tôi rất tốt, nếu biết có người yêu thầm tôi, chỉ cần biểu hiện một chút là tôi sẽ đi vào khuôn khổ ngay. Nhưng em lại không có chút biểu hiện gì, lần nào gặp tôi em cũng làm như không biết, em như vậy thì tôi đi vào khuôn khổ kiểu gì? Em muốn để tôi phạm sai lầm thì cũng phải cho tôi một cơ hội chứ?

Nói tới duyên phận thì chúng ta rất có duyên, trên thế giới này không ai có duyên như chúng ta đâu. Hôm đó em gọi hai bát cơm, mà ở đằng sau em, có một người mang biệt danh thùng cơm thường gọi năm bát cơm cũng gọi hai bát cơm như em, mà cái người có biệt danh là thùng cơm kia chính là tôi!

Còn có, ngày đó em phơi quần áo, tôi vừa vặn đi qua ký túc xá em, giọt nước quần áo cũng rơi trên đầu tôi. Cái này đúng là chẳng có liên quan gì đến tôi cả, nhưng em nói xem, có phải là chúng ta rất có duyên không? Đống chuyện nhỏ này tôi nhớ không hết, ngay cả viết cũng viết không đủ thì tôi nhớ kiểu gì chứ?

Yêu thầm một người rất đau khổ, tôi chưa từng thử mùi vị này, nhưng chắc cũng giống như tôi lúc này, ăn cơm ba miếng đã thấy no, ngủ mười lăm phút đã thấy đủ. Chỉ cần nghĩ đến việc em yêu thầm tôi thì quai hàm xệ xuống, tròng mắt lòi ra, người ta nói gì cũng chẳng hiểu. Em có thể yêu thầm tôi nhưng em đừng bao giờ tương tư tôi kiểu như thế nhé! Tôi thử cảm giác yêu thầm người khác, không phải thật, em đừng yêu thầm tôi đến mức đó, nếu không sẽ mất mạng như chơi đấy! Lỡ như em chết, người nhà em tới đòi mạng tôi để đền mạng em thì sao?

Ngày hôm qua tôi ăn cơm ở căn tin, tôi ngồi cách em tám cửa sổ, tôi nghĩ: Nếu em yêu thầm tôi thì đừng để ý tôi, hẳn là ông trời báo cho em biết nên em không để ý tới tôi. Lúc đó tôi biết mình đã gặp phiền phức: Em yêu thầm tôi rồi. Tôi là một chàng trai nhiệt huyết có lương tâm, tôi cực kỳ khó xử khi thấy bi kịch này, em yêu thầm tôi như vậy mà không dám nói, tôi thề, chỉ cần em nói tôi sẽ đồng ý ngay, thật đấy, em tin tôi đi!

Chiều hôm nay, tôi gặp em ở thư viện, để không tạo ảnh hưởng cho việc học của em nên tôi đã đứng sau giá sách nhìn em. Lúc đó tôi nghĩ, nếu em yêu thầm tôi thì em chỉ cần đọc tạp chí thôi, kết quả em đọc ba quyển tạp chí, sau đó mượn bảy quyển tạp chí đem về. Từ hai sự kiện này tôi đã có một phán đoán chính xác đầy khoa học là: Em yêu tôi.

Thật ra em không cần phải làm thế, tôi không đáng. Tại sao một cô gái vừa đẹp vừa giỏi như em lại phải yêu thầm tôi chứ? Tôi chẳng có cái gì tốt cả, tên không hay lại học không giỏi, chỉ có cơ thể khỏe mạnh vì đã chịu đựng rất nhiều đả kích. Nên em đừng yêu thầm tôi, nếu em yêu thầm tôi thì tôi sẽ không muốn phạm bất cứ sai lầm nào nữa. Cho nên tôi muốn nói: Nếu em yêu thầm tôi thì hãy nói cho tôi biết, nếu em sắp yêu thầm tôi cũng hãy nói cho tôi biết để em khỏi phải chịu nhiều cực khổ như thế một mình.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói: Người yêu thầm tôi à, xin em hãy cho tôi một chút tình yêu của em để tôi cũng yêu thầm em.

Cuối cùng, ngày mai em có đến thư viện nữa không? Nếu có thì hãy nói cho tôi biết một tiếng để tôi khỏi phải tìm em một ngày nữa nhé!

Xin em hãy nói cho tôi biết, cũng xin em đừng yêu thầm tôi nữa.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. trời ơi, đọc nửa đầu mình tưởng anh nam 9 này thật sự có người con gái thầm thương :)) ai dè ảnh thích con gái nhà người ta mà cứ tự kỉ như thế =))))

  2. Đọc cái tiêu đề…. Xong đọc anh nam 9 thấy………… Ôi mặn ????????????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)