Duyên phận là điều tuyệt diệu nhất – Chương 4.

- Advertisement -

Chương 4

Edit: Lạc Phong Hiên Hiên

Beta: Tử Điệp

10941430_845014492219888_7185943145375445399_n

Lương Lâm không có dũng khí để nghe hết, từ phía sau sân khấu cô chạy chối chết, học ở trường học lâu rồi rốt cục lại không có chỗ nào để đi, vẫn phải trở về kí túc xá. Một đêm kia, nửa đêm Tiếu Đình mới trở về, mắt cô ấy đỏ hồng, cô ấy nói ở trên hội trường Cố Thụy Thần không nói chuyện, hoạt động sau khi kết thúc thì mới nói với cô ấy, anh không thể nhận lời. Ở trước mặt Lương Lâm, Tiếu Đình nắm chặt hai đấm tay, nói cô quyết không nổi giận, sẽ tiếp tục theo đuổi đến cùng.

Lương Lâm cũng không biết cô ấy như thế nào mà gạt bỏ đau khổ, sau này bất tri bất giác cô với Tiếu Đình không thân cận giống như xưa, Tiếu Đình bề bộn nhiều công việc, cũng vội vàng theo đuổi Cố Thụy Thần, vội vàng tham gia đủ loại hoạt động khác nhau. Mà Lương Lâm cũng bề bộn nhiều việc, vội vàng đi học, vội vàng làm việc ngoài giờ, vội vàng che dấu ánh mắt của mình khi nhìn thấy bóng dáng Cố Thụy Thần.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, đại học năm bốn, Lương Lâm từ chối lời tỏ tình của hai nam sinh, thư cô cũng chưa có xem, cô phá hủy tình cảm từ trong trứng nước, cô nói ở đại học cô không muốn yêu đương gì cả. Danh tiếng của cô trong mắt bạn học đó là thanh cao, hướng nội, học tập siêu giỏi… chỉ như thế mà thôi.

Tốt nghiệp đại học ngày nào đó, rốt cục Lương Lâm tặng lễ vật cho Cố Thụy Thần, tuy rằng không phải quà tình nhân, nhưng tốt xấu bù lại tiếc nuối ở tốt nghiệp trung học năm xưa, đúng là cô vẫn còn có thể làm thỏa mãn tâm nguyện chính mình một lần. Điều làm cho cô không nghĩ tới là, Cố Thụy Thần cũng tặng lễ vật cho cô, một quyển lưu bút cực đáng yêu, Lương Lâm thích sưu tập đủ loại lưu bút kiểu dáng đáng yêu, cô không nghĩ là anh sẽ biết.

Thời điểm kia, Cố Thụy Thần vẫn mĩm cười nhẹ nhàng, cánh tay thon dài cầm quyển lưu bút đưa qua, Lương Lâm không khống chế mặt lại đỏ lên. Cô cuối thấp đầu nói lời cảm ơn, cũng không biết chính mình bỏ lỡ vẻ mặt muốn nói lại thôi của anh. Cố Thụy Thần tìm công tác ở thành phố D, cách thành phố A rất xa, sau khi tốt nghiệp không lâu phải tạm biệt.

Nhận được lễ vật ngày đó, Lương Lâm ôm quyển lưu bút kia thì bỗng nhiên đau lòng, xúc động, đi dạo một tiệm rồi một tiệm mắt kính, cuối cùng cũng tìm được gọng kinh giống y như đúc của anh, cô thay bằng kính 0 độ, rồi đeo lên mắt, cô có quyền cho rằng đó là kỷ niệm của mối tình thầm mến đã mất đi.

Sau đó, Lương Lâm công tác ở một xí nghiệp ở bản thị, chính mình thuê một căn gác xép nhỏ, cô cũng không có liên hệ Cố Thụy Thần, còn Tiếu Đình thì cũng chỉ ngẫu nhiên tâm sự vài ba câu điện thoại mà thôi. Còn cuốn lưu bút, Lương Lâm giấu trong ngăn kéo dưới tủ quần áo rất tốt, rất luyến tiết dùng nó, đương nhiên cũng không có mở ra nhìn qua.

Cách xa nhau ba năm, tình cảm cứ thế mà trôi đi, cô cứ như vậy mà bỏ lỡ ba năm. Trên quyển sổ Cố Thụy Thần có ghi lại, nếu cô đồng ý kết giao cùng anh vậy gọi điện thoại cho anh. Nếu mà anh có thể đợi cô thì anh sẽ không rời đi rồi.

Lương Lâm nhìn chữ viết trên quyển sổ, nhịn không được chảy nước mắt, nhớ tới năm đó không lâu sau khi anh tặng lễ vật, có gọi điện thoại cho cô, hỏi cô có thích quyển sổ đó hay không, cô không hiểu gì cả, đành trả lời ứng phó cho có lệ. Vì thế, anh không có đợi cô, mà cô cứ như vậy mất đi anh. Ba năm, chỉ sợ người ta sớm có bạn gái, đàm hôn luận gả rồi.

Lương Lâm ngơ ngác một lúc lâu, bỗng nhiên cầm lấy điện thoại, chiếu theo điện thoại trong lưu bút gọi qua, đáng tiếc tiếng nói trong điện thoại như cô đã đoán: “số điện thoại quý khách đang gọi không đúng, xin vui lòng gọi lại số khác”. Cô sớm đã thay đổi số điện thoại, đương nhiên anh cũng vậy.

Lương Lâm mở máy tính ra, nhiều năm trôi qua như vậy cô dường như cảm thấy, cô chưa từng có động lực như thế này bao giờ, cô tìm được số điện thoại của Tiếu Đình, cô ấy tiếp điện thoại thì Lương Lâm ngay lập túc hỏi cô ấy có số điện thoại của Cố Thụy Thần hay không, đáng tiếc đáp án là không có.

Đáp án ngày làm cho Lương Lâm thất thần, cho nên thực sự cô chỉ có thể một lần nữa thoáng gặp lại anh sao?


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)