Duyên phận là điều tuyệt diệu nhất – Chương 6.

- Advertisement -

Chương 6

Edit: Lạc Phong Hiên Hiên

Beta: Tử Điệp

427490_417107378325996_664250816_n

Lương Lâm kinh ngạc há to miệng, sau đó cô nhớ lại biểu tình chính mình lúc lúc ấy nhất định là siêu cấp siêu cấp  ミ●﹏☉ミ

“Lúc đó anh ngồi đây tưởng tượng, đến khi nào thì em mới có thể nhìn thấy được anh”. Cố Thụy Thần vẫn còn đang cười: “Nhưng lúc đó em đi qua nơi này vài lần, nhìn cái này, nhìn cái kia, nhưng vẫn không nhìn thấy anh”.

Lương Lâm xấu hổ cười cười: “Em .. em hôm nay nhàm chán, cho nên đi dạo xung quanh một chút cho qua thời gian.”

Cố Thụy Thần gật gật đầu, ngón trỏ vuốt vuốt mũi trái, vừa cười: “Ngày hôm qua anh ngồi ở chỗ này”.

Trong nháy mắt Lương Lâm đông cứng lại, cô nghe được lời nói tiếp theo của Cố Thụy Thần: “Hôm kia anh cũng ngồi ở chỗ này.”

Cái này …Lương Lâm hoàn toàn hết chỗ nói rồi, cô hoàn toàn không biết phản ứng thế nào mới tốt, chỉ hận không thể có cái hố cho cô chui vào. Cố Thụy Thần mỉm cười nhìn cô cúi đầu đỏ mặt, hai người ngồi một lúc lâu vẫn chưa nói chuyện.

Cuối cùng anh mở miệng trước: “Ngày hôm đó ở chỗ này anh gặp được em, em chạy trốn quá nhanh, anh chưa kịp hỏi phương thức liên hệ. Cho nên ngày hôm sau anh chờ ở chỗ này, muốn thử xem mình may mắn tới đâu, nhìn xem có gặp mặt em hay không.”

Mặt Lương Lâm càng ngày càng hồng, nhưng trong lòng cao hứng đến phát điên, suy nghĩ của anh vậy mà giống với cô.

“Anh nhìn thấy em, nhưng em đi tới đi lui, nhưng lại thế nào cũng không nhìn anh. Vì thế anh quyết định, ngày mai đến đây nữa, nhìn xem có gặp lại em hay không.”

Lương Lâm ngẩn đầu thật nhanh: “Vậy sao anh không gọi em, lỡ như hôm sau em không có tới đây thì sao? Lỡ như ngày thứ ba em không có tới nữa thì sao?”

“Anh có số điện thoại của em.” Một lần nữa Cố Thụy Thần làm cho Lương Lâm chấn kinh rồi. Anh nói: “Ngày hôm đó nhìn thấy em thì tối đó anh tìm cách liên hệ với bạn học em, rốt cục có số điện thoại của em. Cái chính là hôm sau ngồi ở đây có may mắn cho anh nhìn em lần nữa hay không, đến tột cùng khi nào thì em mới có thể tìm được anh?”

“Lương Lâm lắp bắp nói: “Em…trước kia em không có liên hệ bạn học nhiều lắm.” Cho nên cô bây giờ mới ngu như thế, chỉ có thể chạy như điên ở trên đường này.

Cố Thụy Thần cười cười: “Không sao hết, anh có thể tìm được em.” Anh dừng một chút: “Đúng hơn là lúc trước, anh không dám tìm em.”

“Em …em hôm qua mới nhìn quyển sổ đó. Em vẫn không biết, rất xin lỗi”. Lương Lâm nói lên việc này thì cảm thấy ngại phải biết.

Cố Thụy Thần xoa xoa thái dương: “Quả nhiên đen đủi, lúc ấy anh đã nghĩ viết ở trong quyển sổ thì tránh bị từ chối hơn. Nhưng sau này thời điểm anh điện thoại cho em thì lúc đó em lạnh lùng, lúc đó anh đương nhiên là cho rằng em từ chối anh.”

Khóe miệng anh cong cong, vẻ mặt đáng thương nói: “Lúc đó anh khổ sở rất lâu”. Lương Lâm cắn môi nhịn cười, trước kia tại sao cô lại không biết da mặt anh dày như thế.

“Đó là do anh không nói rõ ràng với em thôi”.

“Ừ..ừ đều do anh”. Anh hào phóng nhận hết lỗi sai về mình, sau đó còn nói: “Nhưng mà ngày đó ở tại đây nhìn thấy em,thì bỗng nhiên anh thấy chuyện có lẽ không phải như vậy”.

“Vì sao?”

“Em đeo gọng kính giống anh”. Anh mĩm cười đắc ý nói: “Lúc trước mắt kính hỏng, anh tìm rất nhiều tiệm không có cái giống như thế. Em lại đeo, chắc là kính 0 độ.”

Lương Lâm đỏ mặt nắm chặc góc áo, nhìn Cố Thụy Thần lấy ra di động ghi số điện thoại, sau đó anh nhíu mi nhìn cô rồi nói: “Mở máy”.

“Ơ?” Cô giả vờ giớ ngẩn một chút.

Cố Thụy Thần lắc lắc di dộng trên tay, còn nói lần nữa: “Mở máy đi.”

“Vâng”. Cô nghĩ vậy, lấy di động trong túi, mở lên. Không lâu sau đó di động vang lên, anh nhìn cô nói: “Đây là số di động của anh, em giữ kĩ nhé”.

Cô dùng sức gật đầu, lập tức lưu số vào trong máy.

Anh đẩy qua một trang giấy nhỏ, cô nhìn thấy, là dùng giấy gói kẹo gấp thành hình trái tim, anh cười cười: “Chờ em tìm được anh thực sự quá dày vò, nên anh phải tìm chút việc để làm”. Lương Lâm cầm hình trái tim lên, gấp rất xinh đẹp, anh nói: “Đây là tâm của anh, em nhận được không.”

“Vâng” Lần này Lương Lâm không nhịn cười được nữa, hoàn toàn bại lộ tâm tình rất vui sướng của lòng cô. Lại tưởng tượng một chút: “Vạn nhất em có bạn trai thì sao?”

“em đeo mắt kính giống anh mà quen bạn trai khác sao?” Anh như nhìn thấu cô. Cô đành phải tiếp tục phô trương thanh thế: “Nhưng đeo giống không có nghĩa là không quen bạn trai.”

“Em không có, anh đã hỏi thăm”. Anh bình tĩnh trước sau như một.

Lương Lâm cắn cắn môi, không được, cô phải chủ động một lần : “Anh có đồng ý quen em không?”

Anh nở nụ cười, nụ cười của anh rất dịu dàng, xem rất đẹp: “Em giành câu nói của anh rồi.”

“Đây là câu nói em tặng cho anh, miễn phí luôn. Mau nói đồng ý.”

Anh kéo tay cô qua, nắm ở lòng bàn tay: “Em làm cho anh chờ đã lâu, nếu không vì công tác anh không được điều động về đây, nếu thời gian đó anh không có đi qua con đường này, sợ rằng chúng ta đã bỏ lỡ nhau.”

“Anh còn chưa nói đồng ý”. Lương Lâm rất chấp nhất cho kết quả chủ động lần đầu tiên của mình trong cuộc đời.

“Anh đồng ý”. Anh cười ha ha, cuối đầu vừa hôn trên tay cô vừa nói: “May mắn chúng ta đã gặp lại nhau, thực sự may mắn.”


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Mềnh cũng từng yêu thầm 1 bạn thời đại học suốt 4 năm liền, đến tận lúc ra trường cũng ko nói được, mà người ta cũng ko có tình cảm gì với mình. Đọc đến chương này tự dưng thấy tủi thân thế. 24 năm FA của mình, bao giờ mới chấm dứt đây hả trời! Hu hu TT.TT

  2. Mới có 24 năm thui à. Chị đây còn 27 năm rùi đây này. Không những thế thi thoảng lên face book có trò bói bao giờ cưới mà bói đi bói lại lần nào cũng cho ra kết quả “Bạn quá nhọ, bạn thuộc diện FA suốt đời” hu hu. Có ai nhọ hơn mình đây nữa ko?(┬_┬)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)