[Xin chào, ngày xưa ấy] – Mở đầu

- Advertisement -

Mở đầu: Cái gọi là Mary Sue

Nếu bạn hiểu ý nghĩa của Mary Sue thì có thể bỏ qua chương này

Edit: 洋紫月 [Dương Tử Nguyệt]

Beta: Pi sà Nguyệt + Đậu Đậu

P/s: Tung Mở đầu rồi mai tung chương 0 vào 7h sáng mở hàng trước =))

24/12 mới bắt đầu up chương 1 nhé :*

 

Mary Sue chính là nữ chính hoàn mỹ trong truyện và phim ảnh.

Ý nghĩa của Mary Sue là một cô bé không tồn tại chuyên đi yêu đương với các cậu nhóc đẹp trai trong truyện. Dưới tay những người viết truyện nhỏ tuổi, cô bé này trở thành YY [1] của bản thân. Hình ảnh của Mary Sue trong tiểu thuyết ấy mà, các bạn tìm trong vạn người mới có một người như thế. Đây là loại văn giải hận, chẳng qua, nếu viết chắc tay thì bộ truyện đó cũng xem là ổn.

[1] YY: tự sướng.

Mary Sue có rất nhiều trong truyện BG [2], nhưng từ định nghĩa trên cũng có thể hiểu được một ít nữ chính trong truyện, thật ra, một số nữ chính trong các truyện đều kiểu ‘ánh sáng thánh mẫu tỏa ra bốn phương’, chẳng qua không tác giả nào chịu thừa nhận cả.

[2] BG: boy girl

‘Mary Sue’ là một cách xưng hô đầy miệt thị, đây không phải là việc hóa thân vào các nhân vật phổ thông, mà là một cách hóa thân vào nhân vật đặc biệt trong truyện của bản thân. Với tác giả sáng tạo ra nhân vật này thì cô bé/cậu bé đó là người thay thế tác giả đi trải nghiệm những kinh nghiệm, những việc làm đầy thú vị mà họ chưa thể đi được và tất cả nhân vật đó đều là những nhân vật hư cấu.

Đa số các Mary Sue đều là những cô gái có IQ cao, xinh đẹp, đa tài. Trong truyện, các cô gái này đều gia nhập một hạm đội đế quốc [3] rồi cướp tim của nhân vật nam trong truyện (có khi là một đống ‘giống đực’ đều thích cô nàng luôn), hoặc với những cái kết bi kịch thì nằm chết trong lòng của đám đàn ông đấy. Tôi có thể khẳng định, bất kỳ độc giả quen thuộc nào cũng có thể thấy bản thân mình ở trong truyện đấy.

[3] hạm đội đế quốc ở đây không phải là mấy cái tàu thuyền của đế quốc mà là tổng hợp những kiểu đế quốc như: tập đoàn đa quốc gia, đất nước cổ đại/huyền huyễn, tông phái tu tiên,…

Mary Sue là khát vọng của tác giả, hoặc là nhân vật được tác giả thay đổi một chút; cô gái ấy được trời đất yêu thương nhưng khó có được sự chấp nhận của mọi người. Mary Sue là một con người hoàn mỹ, thậm chí sức sống và tính chân thật của các nhân vật khác đều làm theo ý của cô gái ấy.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Nguyệt
Gặp đúng người, sai thời điểm là tiếc nuối.

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. trong lúc chờ pass nụ hôn của nghịch phong thì nhảy hố này nhà bạn nữa, đọc xong mở đầu thấy “dễ hiểu” quá đi hu hu

  2. Trong ĐTVNCCT có đoạn Cảnh Cảnh mỗi lần nhìn thấy DCC đều thấy DCC hay thất thần ?? Cũng không nhớ rõ lắm nhưng chắc hẳn lúc ấy là lúc DCC phát bênh rồi :))) đáng yêu dễ sợ huhu

  3. Móe ơi hơn 2 năm truyện mới hoàn =)))) thật sự cảm ơn Nguyệt nhiều nhiều nha !!!

  4. Đã hơn hai năm rồi truyện mới hoàn. Cảm ơn bạn nhiều nha.
    Chắc từ giờ đến lúc ra ebook tui sẽ đọc đi đọc lại từ đầu mất

  5. Mình vừa xem phim nên tìm đến đây, nhà mình edit hay quá! đọc rất mê luôn. Sao giờ ta mới tìm thấy nhau chứ <3 Ủng hộ dài dài \m/

  6. Mở đầu ntn là s, thật ko biết nên cmt như thế nào lun??, ko đọc thì còn biết sơ sơ ntn là mary sue, giờ đọc xong loạn r??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)