[Ảo thuật và hoa lửa kỳ diệu] Chương 46

- Advertisement -

Chương 46: Nghĩ lại

Edit: Lã Thiên DiConan-kaito-shinichi-detective-conan-33748081-2000-1464

Màu đỏ, vô biên vô hạn, rõ ràng nơi nơi đều là ánh sáng màu đỏ lấp lánh, nhưng lại làm cho người ta cảm thấy thấu xương rét lạnh. Ánh sáng màu đỏ khiêu vũ như ngọn lửa địa ngục, đục khoét xương cốt lòng người. Đỉnh núi đỏ thẫm, Akako một đầu tóc đỏ sâu xa ngồi đó, tự mình đóng chặt khả năng nghe nhìn, cố ý phát ra tiếng bước chân “Tạch tạch tạch –” làm cho người người xem thường mình làm làm công việc vô dụng.

“Làm gì đâu? Nói như thế nào thì mọi người cũng là bạn học a!” Âm thanh tràn ngập từ tính vang lên ở giữa không gian vắng lặng, mang theo ma pháp sóng âm đánh hướng về phía Akako.

“Ba –” Kết giới vỡ tan, Akako bị bắt khôi phục khả năng nghe nhìn.

Mở mắt ra, Akako lạnh lùng người trước mắt một thân quần áo màu đen, trong mắt tránh qua một tia chán ghét.

Người con trai mặc bộ quần áo màu đen không chút để ý, hơi hơi tiến lên, vén một luồng tóc dài ở trên vai Akako lên, đặt ở dưới mũi mình ngửi. Akako bị ma pháp trói buộc không thể phản kháng, chỉ có thể càng thêm căm hận người ở trước mắt mình.

“Ừm! Thực thơm, quả nhiên là mỹ nữ hiếm thấy được. Trách không được cái tên Hakuba kia sẽ đối với ngươi để tâm đến.”

Nhắc tới Hakuba, trái tim Akako run sợ lên, cô vốn cho rằng hung thủ chính là cải trang thành bộ dáng của Kudo Shikura để tự mình đi bắt Hakuba. Cho nên lúc đó, khi chính cô tiến vào quả cầu thủy tinh gặp gỡ Hakuba, không nói hai lời liền ra tay, còn ngây thơ cho rằng đó là một luồng thần thức của kẻ địch, chỉ cần đánh bại đối phương, là có thể nắm được quyền sở hữu quả cầu thủy tinh thêm một lần nữa. Ai ngờ, Hakuba kia thật sự chính là Hakuba, là Hakuba đã bị Xử Nữ xem như là con rối để lợi dụng, là Hakuba bởi vì đối với mình ‘nhất kiến chung tình’ cho nên đã nguyện ý mạo hiểm, không sợ nguy hiểm để cứu chính mình ra. Nghĩ đến lúc đó, chính mình đã đối với Hakuba làm một đòn tấn công chí mạng, trái tim cô không tự giác được hơi đau lên. Cô còn nhớ rõ, chính mình đã từng đo lường được hơi thở sinh mệnh của Hakuba rất yếu, gần như là giống một người bệnh nhân bị đe dọa tính mạng, chính là dưới tại tình huống như vậy, đối phương muốn tới cứu chính mình sao? Cái người mà cô chưa từng hiểu rõ tâm tư đến tột cùng là đã ra sao rồi?

“Đến cùng là ngươi đã đem cậu ta làm gì?” Cuối cùng Akako thỏa hiệp, mở miệng hỏi nói.

“Thế nào ngươi thật quan tâm sao? Không phải là ngươi đã cho hắn một kích trí mệnh sao?” Xử Nữ kéo mái tóc dài của mình xuống, cười quỷ dị nói.

“Không có khả năng, các ngươi là sẽ không để cho cậu ta chết. Nếu các ngươi muốn che giấu chuyện thực chính mình là người đến từ một không gian khác, nhất định phải mượn dùng thân thể của Hakuba, khiến cho Hakuba trở thành con rối tạm thời của các ngươi. Các ngươi cũng không có khả năng lại đi tìm kiếm một con rối khác, bởi vì ở giữa những người ở bên cạnh Ryoko, chỉ có Hakuba có thể ở dưới sự dụ dỗ đe dọa của các ngươi mà tự nguyện trở thành con rối cho các ngươi tùy ý sử dụng. Huống chi, hiện tại cậu ta đã lấy được sự tin tưởng của công chúa, các ngươi càng không thể buông tha cho cậu ta. Có thể nói, nếu không phải sự xuất hiện của ta làm cho cậu ta dao động, các ngươi thậm chí còn chuẩn bị đưa cậu ta biến thành con rối mãi mãi trung thành của các ngươi đi!” Akako thản nhiên xong phán đoán của mình, cô không khẳng định được tình trạng bây giờ của Hakuba, cô thầm nghĩ dùng phương thức này để khiến cho người trước mắt có thể đưa ra cho cô một đáp án ‘Chính xác’ và ‘Phủ nhận’.

Xử nữ từ trong túi lấy ra một chiếc khăn tay tơ lụa màu đen, lau chùi tay của chính mình đã chạm vào tóc của Akako. “Ta không thể không nói, ngươi thật thông minh. Không sai, Hakuba là không có việc gì, bất quá, bởi vì liên quan đến ngươi, công chúa của các ngươi chỉ sợ cũng muốn có việc .”

Đùng! Trái tim Akako giác trầm xuống. Tuy rằng không biết rõ nguyên nhân cụ thể, nhưng mà, gia tăng thêm lợi thế về lời nói của mình,  cái tên thám tử ngu ngốc nói không chừng sẽ thật sự làm ra chuyện gì đó: “Rốt cuộc là các ngươi muốn làm gì?” Trong giọng nói của Akako đã trộn lẫn một tia hoảng loạn.

Thế nhưng, người đối diện không có bất kỳ phản ứng nào, vẫn như trước không nhanh không chậm lau tay mình, sau đó đưa khăn tay bỏ vào trong túi của mình, Không để ý tới việc Akako tức giận, xoay người đi về hướng chân núi, chính là khi hình dáng của người biến mất thì liền truyền đến một câu “Yên tâm, ngươi sẽ biết .”

Công chúa — Akako ngồi quỳ, sự lo lắng trong mắt càng sâu.

————- Ta đây là đường phân cách đánh lén ————-

Trên du thuyền, đoàn người Okiya Subaru tập trung ở tại trong một căn phòng, nghe Ryoko tự thuật về thế giới ma pháp đầy huyền diệu. Thật lâu sau, mọi người mới từ trong sự khiếp sợ trở lại bình thường. Đối với một người hay bất kỳ ai đặt khoa học lên hàng đầu, thì loại ma pháp này nọ đều là mây bay a, thế nhưng, hiện tại vẫn sống sờ sờ xuất hiện tại chính mắt mình. Trách không được sẽ có thuốc teo nhỏ của Haibara, trách không được sẽ có kỳ tích Vermouth sẽ không già đi, trách không được sẽ có câu ‘We can be both of God and Devil, since we are trying to raise the dead, against the stream of time’. Hóa ra là một lực lượng to lớn không thể tưởng tượng nổi xâm nhập vào trong cuộc sống.

Hiểu được này đó, mọi người liền bắt đầu lợi dụng thêm nhân tố ma pháp vào cuộc, tìm cách nhìn nhận rõ vấn đề. Có một chút chú ý có giá trị, đó chính là quá trình điều tra ghi chép lại những du khách ở trên thuyền, sau khi sự việc xảy ra, những người biến mất ở trên du thuyền ngoại trừ Gin, Vermouth, Haibara, Conan, Shikura, quản gia nhà Akako ra thì sẽ không thấy người khác. Hơn nữa, Ryoko tiến hành sử dụng ma pháp để kiểm tra phản ứng của mọi người trên du thuyền, mọi người rút ra được một chuyện không ngoài dự đoán của mình, đó chính là tên đang ẩn núp ở trong bóng tối còn đang ở trên du thuyền, hơn nữa còn là ở ngay tại bên trong đoàn người bọn họ!

Tuy rằng ma pháp của Ryoko có thể sử dụng sự tác động qua lại của ma pháp để phân biệt một người có sử dụng qua ma pháp hay không, nhưng cũng không thể phân biệt được một người có sử dụng thuật biến hình hay không. Càng không cần phải nói, trên thế giới này còn có cách nói sử dụng con rối này. Cho nên hiện tại ở trong mắt Ryoko, mỗi người ở trong căn phòng này đều là kẻ tình nghi. Mọi người đều là ở trên boong tàu bị ma pháp nguyên tố chấn động cùng với có các đạo cụ ma pháp mà lây dính sự dao động chập chờn của ma pháp. Mà lúc đó, những người có mặt ở trên boong tàu gồm có: Ryoko, Okiya Subaru, Hakuba Saguru, Kuroba Kaito, Kudo Yukiko, Sera Masumi, Hattori Heiji.

Kết hợp các ví dụ lại đến xem, Kuroba Kaito lợi dụng màn ảo thuật của mình để đem Haibara cùng Shikura chuyển dời vị trí lên đất liền, thì không thể nghi ngờ cậu ta là người khả nghi nhất. Nhưng mà, là một người ẩn núp trong bóng tối thật sự sẽ có sự ngốc nghếch như vậy sao? Cố ý đem chính mình bại lộ ra ngoài? Đây là điều mà Okiya Subaru lo lắng. So sánh xuống dưới, ngược lại hắn càng thêm chú ý tới Hakuba Suguru đã đỡ đạn thay cho Ryoko vào thời điểm cuối cùng. Một chuyện gì đó cũng đều có nguyên nhân, chuyện này cũng y như vậy. Tuy rằng mọi người đều cho rằng đó là tình cảm sâu sắc mà Hakuba dành cho Ryoko, nhưng hắn — Akai Shuichi cũng không sẽ bởi vì một chuyện như vậy mà bỏ đi sự hoài nghi, làm một người trinh sát, thì không thể cho bất kỳ tình cảm cá nhân nào trộn lẫn vào công việc. Mà tất nhiên Ryoko không có nghĩ sâu được như Okiya Subaru, hơn nữa chuyện quả cầu thủy tinh mất tích cô đối với Kaito cảm thấy hoài nghi, hiện tại cả trái tim cô đều đặt hết ở trên người Kaito, thậm chí đã ngầm cho rằng Kaito chính là hung thủ, chỉ lại chờ cậu ta lại lộ ra dấu vết. Kudo Yukiko sẽ không giống như bọn họ, so với Hakuba Saguru, Kuroba Kaito, đổi lại cô càng quan tâm đến chuyện xảy ra hơn. Đặc biệt, vào lúc Conan ngã xuống, Gin đã nói câu: “Hiệu quả lúc này của thuốc chậm”. Đến cùng là vào thời điểm nào mà bọn họ đã hạ thuốc? Sera Masumi gần như là bình tĩnh cùng nghĩ đến một điểm mấu chốt, đó chính là khi Vermouth bị bắn trúng lá phổi. Người đang ẩn núp trong bóng tối  không có khả năng sẽ không đi quản sự sống chết của Vermouth, bởi vì Ryoko đã từng nói qua, BOSS đứng đằng sau lưng tựa hồ như rất coi trọng cô ta. Cho nên, bọn họ nhất định sẽ tìm cách cứu cô ta, cứu như thế nào? Sử dụng kỹ thuật khoa học hiện đại để cứu thì không có khả năng, vậy thì chỉ có thể sử dụng ma pháp. Nhưng mà, bản thân của người đang ẩn núp trong bóng tối đang ở giữa những người này, người đó đi cứu Vermouth được không?

“Xoẹt –” Nghe Masumi bình tĩnh nói ra nghi hoặc, một ánh sáng lóe qua trong đầu Ryoko. Người của ‘Âm U Điện’ nhất định chỉ có một người tồn tại ở thế giới này, đây là quy luật. Nhưng mà ma pháp hiện tại của bọn họ lại tựa hồ như đang tồn tại ở hai nơi, vậy điều đó nói lên cái gì? Điều đó nói lên việc dường như bọn họ cũng đã bồi dưỡng một người như Ryoko từ trước, có một người như vậy tồn tại thì bọn họ đã có thể khống chế thậm chí nhiều hơn một con rối. Như vậy, nếu lại suy nghĩ xa hơn một chút nữa, người đang ẩn núp ở bên bản thân cô cũng chính là một con rối đâu?

“Không tốt, người trên đất liền xuất hiện nguy hiểm!”

Ryoko tâm niệm chuyển qua đến, đồng thời mọi người cũng đều phát hiện vấn đề này. Trong lúc nhất thời, không khí bắt đầu khẩn trương lên.

Rốt cuộc, Okiya Subaru mở miệng: “Kế hoạch của ngày hôm nay, chỉ có thể chia mọi người ra thành hai con đường, tôi sẽ mang một nhóm người trực lại ở du thuyền, Ryoko mang một nhóm người dịch chuyển trở về trên đất liền.”

Điều này đúng là biện pháp duy nhất vào hiện tại. Cuối cùng, Ryoko quyết định đem theo Kaito, người mà cô tình nghi nặng nhất cách ly khỏi đây, như vậy, ba ba Hirota ở trên du thuyền liền an toàn, về phần Hakuba Saguru, chỉ sợ cũng phải dẫn đi. Dù sao hiện tại thì Hakuba Saguru cùng Okiya Subaru cũng không thân quen, ở lại chỉ sợ sẽ không giúp đỡ được gì cả, ngược lại sợ sẽ xảy ra vấn đề. Dù sao thì vết thương do đạn bắn của Hakuba đã được chữa khỏi, mang đi đến đất liền vừa vặn trở thành một người trợ giúp, giúp cô áp chế Kuroba Kaito.

Cứ như vậy, Okiya Subaru, Sera Masumi, Kudo Yukiko, Hattori Heiji mang theo vài món đạo cụ ma pháp ở lại trực trên du thuyền, bảo hộ bác Hirota, nhóm người Ran, Sonoko, mà Ryoko thì lại cùng Kaito, Hakuba dịch chuyển trở về trên đất liền.

Một bên kia, điều đang chờ đợi Ryoko lại sẽ là cái gì?


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)