[Review] Chỉ yêu mình Sesshoumaru – Nguyệt Hoa Như Sương

- Advertisement -

image59

Truyện đồng nhân về nhân vật mình thích nhất trong Inuyasha, cũng là truyện đầu tiên mình đọc ở nhà. Thành thật mà nói thì trong 4 truyện đồng nhân edit về Sess mà mình đã đọc thì truyện này không phải không hay, nhưng không nổi bật cho lắm. So với Tao nhã chính là sai của nhà mình thì (khụ khụ… sr ss) mình cũng thích Tao nhã hơn.

Truyện tương đối ngắn, có lẽ vì thế nên tình cảm trong truyện giữa nam chính và nữ chính không được sâu sắc cho lắm và tình cảm cũng chuyển biến và diễn ra khá nhanh. Trước khi gặp Sess, nữ chính có khoảng thời gian 50 năm ở thời Chiến quốc (mà tác giả mong muốn nhờ 50 năm này nữ chính trưởng thành để xứng đáng với nam chính). Nữ chính không già đi (có thể vì làm một pháp sư, nhưng mình cảm giác chi tiết này hơi gượng, có thể tác giả muốn nữ chính ở bên cạnh nam chính lâu dài).

Tính cách nữ chính khá giống với Kik trong nguyên tác, kiểu thanh cao, không màng thế tục, có một tâm hồn thanh khiết và đã thấu rõ mọi sự đời. Có lúc đọc, mình tự hỏi là sao tác giả không cho nữ chính xuyên thẳng vào Kik cho nhanh, vì thực sự là có vài chỗ miêu tả nữ chính khá giống Kik (mà Kik là một nhân vật mình thích trong nguyên tác).

Trong truyện cũng có một nhân vật nữa (không nhớ rõ tên) đại loại là được nữ chính cứu và từ sau đó tương tư nữ chính, tình tiết này khá giống với tình cảm xảy ra với nhân vật trong nguyên tác (nhân vật thành chủ trước khi Naraku nhập vào (không nhớ tên). Vì thế mà lúc đọc có cảm giác hơi…

Sự giống nhau này thì chị editor cũng có đề cập đến.

Ngoài ra thì truyện có thể coi là truyện sủng, mặc dù thế, toàn truyện, mình có cảm giác bầu không khí trong truyện hơi trầm, có thể do giọng văn của tác giả, nên tình tiết tuy nhanh nhưng nhiều lúc mình lại cảm thấy nó chậm (nghe có vẻ mâu thuẫn =))))

Tóm lại thì về đồng nhân về Sess mà nói, truyện này không xuất sắc lắm, nhưng mình thấy nó đọc vẫn ổn và có những nét riêng.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Thật ra bản thân tôi thấy đọc giải trí cũng ổn, cơ mà đúng là nữ 9 y như Kikyou, được cái là không quá bi lụy như Kikyou thôi 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)