[Review] Bút ký xuyên qua của nữ phụ – Ngốc Manh Ngốc Manh

- Advertisement -

1485989_626625397447433_2981700578997057671_o

Là một trong những truyện đầu tiên được edit của thể loại hệ thống, nữ phụ văn (ít nhất thì đối với mình đây là truyện đầu tiên về thể loại này mà mình đọc). Nữ chính Liễu Khê là tiểu thuyết gia qua mạng, cô viết rất nhiều truyện, trong truyện nào cũng có một nữ phụ, và hoàn cảnh nữ phụ trong truyện nào của cô thì cũng rất thảm, thảm vô cùng. Vì thế mà Liễu Khê bị sự oán hận của nữ phụ lôi kéo vào hệ thống, lần lượt trở thành nữ phụ trong các truyện cô từng viết.

Truyện chia thành nhiều truyện ngắn, tương ứng với từng thế giới mà Liễu Khê xuyên qua, có đủ thể loại từ thanh xuân vườn trường, cung đấu, hắc bang, tu chân,….

Nội dung cụ thể của mỗi thế giới mình sẽ không nhắc đến, vì theo mình thì cái đó mọi người tự đọc sẽ cảm thấy thú vị hơn, mỗi thế giới cũng khá ngắn, nhưng đọng lại cảm xúc vừa đủ. Đa phần đều là tiếc nuối cả, vì Liễu Khê đều bị hệ thống kéo đi, chết trước mặt Trang Kỳ (nam chính) khi còn chưa kịp nói ra tình yêu của cô, hoặc chưa kịp có nhiều giây phút hạnh phúc bên anh. Mỗi lần kết thúc một thế giới, đọc ngoại truyện về anh nam chính, thấy thương anh lắm Biểu tượng cảm xúc pacman vì lần nào chị Liễu Khê cũng ra đi cả, có lúc anh còn chưa kịp nói ra tình yêu của mình.

Sang thế giới mới, Trang Kỳ có tên khác, diện mạo khác, ở mấy thế giới đầu anh bị mất trí nhớ, nên hai người lại tiến triển tình cảm từ đầu. Nhưng bắt đầu từ những thế giới sau thì Trang Kỳ vẫn giữ được trí nhớ của kiếp trước, nên hai người nhận ra nhau và tiến triển tình cảm hơi nhanh, khiến mình cảm thấy có chỗ hơi vội. Vì gần như hai người hiểu nhau đến mức chỉ qua một cái liếc mắt đã nhận ra nhau ngay. Mấy phần sau chủ yếu mình thấy hai người nhận ra nhau sau đó cùng nhau (tạm gọi là) “dập tắt hào quang” của nữ chính.

Các nữ chính (gốc) nói chung là đều đểu đểu, hoặc là giả tạo, đứng trước Liễu Khê thì theo một cách nào đó thì đều không bằng.

Nam chính hầu như xuất hiện khá ngắn, có thế giới anh xuất hiện sớm, có thế giới anh xuất hiện khá muộn, nói chung là khá ít đất diễn. Nhưng nói chung là không nhạt.

Nam chính ban đầu giống như bug của hệ thống, vừa thúc đẩy tình tiết truyện, vừa (có thể nói là) phá vỡ những gì hệ thống sắp đặt. Sau này anh biến thành “cha” của hệ thống và xuất hiện ở thế giới thực của Liễu Khê luôn (đoạn này tác giả giải quyết hơi vội, nên không nói rõ, sự hụt hẫng của Liễu Khê cũng không được miêu tả kỹ lắm).

Kết truyện thì nữ chính trở thành nữ chủ trong một cuốn tiểu thuyết, cuốn này thì màu sắc ma mị, nữ chính là nhân ngư, nam chính (mình không nhớ rõ, nhưng đại loại liên quan đến hác ám, bóng tối, và giữ chức vị cao nhất). Mình thích màu sắc kỳ ảo kiểu này, nên đối với mình thì đây là một cái kết mỹ mãn.

Truyện cũng rất ngọt, tình tiết đa dạng, mặc dù có vài đoạn hơi rối, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Truyện này là truyện nữ phụ hệ thống đầu tiên mình đọc nhưng nói chung với cái kết vẫn còn hơi hụt hẫng và khó hiểu.
    Nhưng dù sao nó cũng là cuốn tiểu thuyết hay và đáng đọc.
    Giờ thì mình đang đào hố Game of love đoạt tình:))

  2. Truyện này là truyện đầu tiên và là truyện khiến thể loại xuyên nhanh thêm một fan ruột, cốt truyện khá ổn, nữ chính Liễu Khê không quá YY, truyện nói chung là sủng ngọt mặc dù kết thúc ở mỗi thế giới là nước mắt tui chảy thành sông luôn, chỉ phần kết hơi nhanh quá, giá mà tác giả đầu tư thêm chút ít

  3. Hình như giống giống đoạt tình nhỉ . ????
    Thích kiểu truyện như thế này quá .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)