[Review] Khi Nghi Lâm gặp Đông Phương Bất Bại – Tĩnh Phi Tuyết

- Advertisement -

dpbb

Trước khi đọc truyện này, mình còn đang cuồng ĐPBB phiên bản nữ của Trần Kiều Ân. Nhưng sau khi đọc xong bộ này và một bộ đồng nhân nữa thì thích ĐPBB lắm lắm luôn =))))

Truyện đồng nhân, sủng ngọt, nhẹ nhàng, anh ĐPBB nuôi vợ từ bé, tạm coi như thanh mai trúc mã (cách biệt tuổi tác nên chắc anh thành lão trúc mã luôn)

Nữ chính xuyên không vào Nghi Lâm, số phận đưa đẩy thì vẫn vào chùa, nhưng nàng gặp được sư phụ dạy nàng y thuật, y thuật của Nghi Lâm rất cao siêu, nhưng đồng thời phải tuân theo lời sư phụ, mỗi tháng phải cứu một số người nhất định, không được thấy chết không cứu (cũng vì lý do này mà chị cắn răng cứu anh nam chính, mặc dù thực chất là chị không cứu thì cũng bị người ta đe dọa giết chết, nói chung là vẫn phải cứu)

Trong một lần xuống núi chữa bệnh theo lời hứa hẹn với sư phụ, Nghi Lâm bị Đồng Bách Hùng bắt đi chữa thương cho ĐPBB, từ đó, vì nhiều lý do, quan trọng là xuất phát từ ĐPBB nên Nghi Lâm bắt buộc phải ở bên ĐPBB.

Tình yêu của hai người kiểu mưa dầm thấm đât, ở bên nhau lâu ngày nên sinh tình. Tác giả miêu tả tính cách của ĐPBB rất sát, anh ấy vẫn độc ác, vẫn tàn nhẫn, vẫn thủ đoạn (còn biến thái nữa) y như nguyên tác (mặc dù trong truyện không đề cập nhiều đến việc ác của anh ấy). Nhưng có một điều chắc chắn là ĐPBB không sử dụng những điêu đó với Nghi Lâm. Thực ra lúc đầu vẫn có, vì lúc ấy anh chưa có cảm tình gì nhiều với Nghi Lâm, nhưng chung quy không tổn hại đến Nghi Lâm, vì dù sao ĐPBB cần đến y thuật của Nghi Lâm.

Đọc mấy đoạn mà ĐPBB nổi máu ghen rất dễ thương, kiểu giả vờ không có gì, nhưng thực chất là ruồi nhặng đã tính toán xong cách xử lý rồi.

Còn về Nghi Lâm, nàng ấy lương thiện nhưng không thánh mẫu. Nghi Lâm lương thiện, chính sự lương thiện ấy của Nghi Lâm khiến ĐPBB yên tâm giữ nàng ở cạnh. Nghi Lâm lương thiện, và tình nghĩa nữa, cho dù sau này Nghi Lâm quyết định không quan tâm đến sống chết của phái Hằng Sơn nữa, thì nàng cũng đã giúp phái Hằng Sơn một lần cuối cùng. Nàng lương thiện nhưng không thánh mẫu, dù không thích ĐPBB tàn sát người khác, nhưng Nghi Lâm không quá canh cánh về nó. Sau này khi chấp nhận ĐPBB rồi, Nghi Lâm vẫn chấp nhận tất cả. Nghi Lâm cũng nghĩ đến bản thân mình, cũng có lúc ích kỉ, có lúc cũng thấy mệt mỏi khi đứng trước ĐPBB, và đã có lúc tự sát để được giải thoát.

Diễn biến tâm lý trong truyện cũng rất hợp lý. ĐPBB động lòng với Nghi Lâm trước, có lẽ vì Nghi Lâm, cho dù lúc đầu không đối đãi thật lòng với ĐPBB nhưng dần dần theo thời gian, nàng luôn đối đãi với ĐPBB bằng sự chân thành, nàng còn đem lại cho ĐPBB sự tin tưởng, người mà nam chính tin tưởng đặt bên cạnh mà không lo sợ. Có lẽ giống như một bước ngoặt, lần Nghi Lâm tự sát đã khơi dậy trong lòng ĐPBB một thứ gì đó, khiến tình cảm đó càng trở nên kiên định hơn bao giờ hết.

Còn Nghi Lâm, mình cảm thấy Nghi Lâm là một người rất trọng tình cảm, mặc dù nếu muốn buông bỏ, nàng ấy liền có thể buông bỏ. Nàng ấy sẽ đối tốt với những người đối tốt với nàng ấy, trong truyện còn đề cập đến tình cảm của Nghi Lâm với thế giới hiện đại, nàng cũng có lúc nhớ nhà, nhớ cuộc sống yên bình trước kia. Mình rất thích chi tiết này, một chi tiết mà hầu như các truyện xuyên không khác đều bỏ qua hoặc chỉ lướt qua một ít ở đoạn đầu.

Phải đến gần cuối truyện mình mới thấy Nghi Lâm hoàn toàn mở lòng với ĐPBB. Cá nhân mình thấy chi tiết này rất hợp lý, ở bên cạnh một người giết người không ghê tay, tàn nhẫn, độc ác, không chỉ lo sợ một ngày hắn không cần mình nữa, tiện tay giết mình, mà cho dù không, thì cũng e sợ vì bàn tay nhuốm máu của hắn. Nghi Lâm còn do dự về sự thật lòng của ĐPBB, vì thế phải đấu tranh một thời gian dài, Nghi Lâm mới quyết định đi theo tiếng gọi của tình cảm.

Truyện từ đầu đến cuối thực ra vẫn rất ngọt ngào, cho dù có lúc không khí trầm xuống, thì cũng chỉ là đoạn cao trào, mở ra một nút thắt cho hai nhân vật chính, hầu như không ảnh hưởng đến không khí truyện.

Trong truyện cũng có một số thành phần tương tư nữ chính, còn ĐPBB thì khỏi nói, chẳng ai dám mơ tưởng đến người ta cả. Dương Liên Đình ở trong truyện, thêm được chút gia vị với tý bí ẩn trong truyện, Nghi Lâm cứ nhìn thấy Dương Liên Đình là không thích =))))

Đến cuối truyện khi cả hai đều đã xác định tình cảm rồi thì ngọt vô cùng, đoạn gần cuối hai người vào cung cứ như kiểu vụng trộm với nhau =)))) Có lúc anh Đông Phương thì bị giới thiệu là trưởng bối =))) đọc phiên ngoại càng dễ thương một cách điên đảo =)))))

Nói tóm lại là mình rất thích truỵện này.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)