[Review] Ký nhầm khế ước với ác ma – Mao Tuyến Đồng Học

- Advertisement -

11796180_740403792736259_1799366436437796459_n

Mình chưa đọc nguyên tác khi đọc bộ truyện này (nói chung hầu như truyện đồng nhân đa số mình đều vẫn đâm đầu vào đọc khi chưa hề xem hay đọc nguyên tác cả, vì thế những đánh giá về việc nhân vật hay tình tiết có sát với nguyên tác hay không thì mình không thể nói được :3 )

Truyện có giọng văn khá lạ, mình cảm thấy nó còn hơi quái quái, có nhiều chỗ trầm trầm, nhưng cũng có nhiều chỗ rất hài hước.

Nữ chính Rika (thực ra hình như đây không phải tên chị, nhưng anh nam chính gọi thế, rồi thành thế luôn) xuyên không đến trong tình trạng ngây ngốc, tỉnh dậy thấy hiện trường giống như mình vừa xxoo với Amaimon xong (nhưng thực chất là không có, sau này có sự xác nhận của người trong cuộc) , mà khổ nỗi chị không hề biết tiếng Nhật. Hiếm hoi lắm mới có một bộ xuyên không để ý đến tình trạng thực tế như vậy, bình thường mình thấy nữ chính dù là người Trung Quốc thì đến nơi nào đó cũng được tác giả ban cho khả năng thông thạo tiếng nơi đó luôn một cách vi diệu =)))

Rika thì không may mắn như thế, Rika không biết tiếng Nhật, lúc tỉnh dậy chẳng biết tình huống gì đang xảy ra với mình, lại thêm một tên kỳ quái ở bên cạnh có thể đe dọa tính mạng mình đang nói một đống ngôn ngữ cô không hiểu nổi. Sau này Rika còn phải bê máy phiên dịch theo bên người. Mỗi lần ngồi tưởng tượng ra cảnh Rika bê theo máy phiên dịch là thấy nữ chính rõ cute.

Rika rời khỏi Amaimon một thời gian vô cùng ngắn, sau đó gặp lại Amaimon trong một tình cảnh éo le, đại loại là dính dáng đến những con nhện khổng lồ và ác ma khác nữa. Ở đoạn tình tiết này thì hình tượng của Rika gần như rơi rụng không còn một mảnh, chật vật một cách buồn khổ.

Amaimon thì bình thản vô cùng, với tình yêu vô địch với kẹo mút của mình, thì anh chẳng quan tâm gì đến chị nữ chính hết, mà chỉ băn khoăn làm sao để ăn được kẹo mút.

Vì tính cách kỳ quái và sở thích cũng kỳ quái của nam chính mà truyện có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười, giống như khiến người ta ảo tưởng về độ ngọt ngào, sau đó thì tát cho một cái vậy (đây là cách nói hài hước, chắc không đến mức ấy), nhưng nói chung là yếu tố bất ngờ của truyện rất hay xuất hiện.

Sau này vì vô tình mà Rika ký khế ước với Amaimon, nhưng đồng thời lại dính líu với một ác ma khác nữa (tên ác ma ấy dài quá, mình không nhớ nổi). Rika đi theo Amaimon từ đấy.

Từ đầu đến cuối truyện nam chính vẫn kỳ quái như thế, nữ chính hơi tưng tửng, mặc dù mình cảm thấy tình cảm giữa hai người được miêu tả hơi ít trong truyện, và không rõ ràng lắm. Hầu như tình cảm chỉ tập trung ở phần cuối truyện, cộng thêm truyện khá ngắn nên có cảm giác hơi hẫng, nếu tác giả viết dài hơn, dành thêm đất diễn cho tình cảm của nam nữ chính thì tốt.

Trong truyện có một đoạn Amaimon ở 10 năm sau quay về quá khứ vì một số lý do, Amaimon +10 gặp nữ chính, đoạn này diễn ra một đoạn ngọt ngắn ngủi và theo đúng nghĩa ngọt. (Đến tận lúc ấy nữ chính mới được ban cho khả năng biết tiếng Nhật, tội nghiệp chị =)))

Còn anh Amaimon hiện tại thì cho dù tình huống ngọt thế nào, tính cách kỳ quái của anh cũng có thể bẻ cong tất cả. Đến tận lúc cầu hôn Rika, thì Rika vẫn chỉ được xếp chung thứ hạng với kẹo mút mà thôi. Trước khi hai người xác định tình cảm với nhau, có một đoạn thời gian Amaimon giả chết, chi tiết này giống như một bước đệm để tìm kiếm sự đột phá trong tình cảm của nam nữ chính, vì hầu như cả hai theo nghĩa đen hay nghĩa bóng thì đều không bày tỏ tình cảm của mình. Đoạn này tác giả miêu tả tâm lý nhân vật cũng rất ổn, Rika có đau khổ, có hụt hẫng, có không tin, và cuối cùng cô cũng tìm lại được người mà cô tâm niệm lúc bấy giờ.

Lại nói về nam chính, tuy chưa đọc nguyên tác, nhưng mình tin rằng tác giả đã miêu tả nam chính rất sát với nguyên tác, nghe có vẻ hơi mạnh miệng, nhưng mình tin là vậy. Nữ chính rât dễ thương. Câu chuyện giữa hai người ban đầu thì hơi giống kiểu oan gia một chút, nhưng cũng rất tự nhiên.

Thường mình rất thích những truyện đề cập đến cả câu chuyện của những người khác trong truyện mà không riêng gì nam nữ chính. Truyện này cũng vậy, nó có những câu chuyện cảm động của người khác nữa, của những cặp đôi khác nữa. Đó đều là những câu chuyện thực sự cảm động, và tình cảm của họ dù không có nhiều đất diễn nhưng vẫn khiến người khác nhớ đến (tiếc là tên họ đều rất dài, nên mình chẳng nhơ gì hết).

Nói chung, đây là một truyện có cả bi, cả hài, có cả những phút cảm động và những phút không ngờ được Vì thế, mình nghĩ ai định đọc truyện, thì tốt nhất là đừng ảo tưởng về độ ngọt ngào mà nam chính có thể tạo ra =)))))


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)