[Review] Tao nhã chính là sai – Mộc Sênh

- Advertisement -

sesshomaru_chibi_by_red_x_snow-d36paep

Một bộ đồng nhân Inuyasha nữa của nhà mình, nhà mình cũng đang edit một bộ đồng nhân inu nữa về naraku, cơ mà ss mới edit 1 chương thôi *chờ đợi là hạnh phúc*.

Nếu giọng văn chủ đạo trong Chỉ yêu mình Sesshoumaru tương đối nhẹ và trầm, thì giọng văn của Tao nhã vui hơn, và đôi chỗ còn có cảm giác khá… tưng tửng nữa .Có thể do tính cách của chị nữ chính ở Tao nhã rất hoạt bát, còn chị nữ chính bên Chỉ yêu thì trải qua 50 năm ở thời chiến quốc, tính cách khá trầm ổn, mà điểm nhìn chủ đạo của hai chuyện đều là từ điểm nhìn của nữ chính.

Nữ chính không phải người bình thường, ngay từ đầu nữ chính đã có sức mạnh của riêng mình, tuy rằng sau này vì một vài nguyên do bị suy yếu đi, nhưng đều là chuẩn bị cho sự kiện mấu chốt cuối cùng của chuyện thôi.

Nữ chính gặp Sess khi Sess còn thiếu niên, khi mà Inu mới ra đời. Từ lúc mới gặp thì nữ chính và Sess đã không hòa hợp, kiểu cãi nhau và tranh chấp vặt. Có một chi tiết nhỏ trong truyện, đó là vào khoảng thời gian này, tác giả khắc họa Sess khác với Sess chúng ta từng biết trong nguyên tác, còn thiếu niên, nên vẫn còn chút nào đó bồng bột của tuổi trẻ, nhưng vẫn giữ sự lạnh lùng vốn có, chỉ là không hoàn toàn giống sau này. Mình cảm thấy đây là một chi tiết thú vị và khá tinh tế.

Trong suốt quá trình diễn biến tình cảm giữa Sess và nữ chính, thì có thể hiểu nôm na quá trình đi từ việc không hòa hợp cho đến hiểu nhau và yêu nhau. Quá trình này thì mọi người nên tự đọc và cảm nhận thì hơn =))))

Trong truyện có sự xuất hiện của một vài nhân vật phụ nhưng đóng vai trò khá quan trọng như Mochi (người đúng ra là thần bảo vệ của nơi mà nữ chính bảo vệ) và một nhân vật nữa (mình không nhớ rõ tên, chỉ nhớ là anh ý là hồ ly). Khúc mắc và mối ân oán của Mochi cũng được đưa vào và đoạn giải quyết ân oán này là một đoạn buồn, nhưng có thể xem vào điểm nhấn của truyện.

Còn về nhân vật anh hồ ly, anh đóng vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy tình cảm giữa nam nữ chính, mặc dù anh chỉ cho thêm chút gia vị . Cụ thể là dẫn dụ Sess hiểu rõ hơn về tình cảm của mình dành cho nữ chính, cộng thêm cả vụ ghen nữa. Tuy rằng mình cảm thấy một số đoạn, sự xuất hiện của anh khiến mình không quá thích và dẫn đến truyện hơi lằng nhằng ở một số tình tiết. Nhưng đó là việc không đáng kể.

Cuối truyện có tiết lộ về thân phận thật sự của nữ chính, cơ mà mình thấy cái đoạn giải thích về thân thế nữ chính hơi ấy, nếu tác giả trực tiếp cho nữ chính là yêu quái thì mình thích hơn nhiều.

Đoạn cuối nữa thì có một thử thách nhỏ (cũng không hẳn là nhỏ) mà anh hồ ly dành cho Sess để thử thách tình yêu mà Sess dành cho nữ chính, đây cũng có thể coi như đoạn cao trào đẹp mắt để kết thúc truyện. Nhưng cá nhân mình cảm thấy Sess và nữ chính đã trải qua cả một quá trình đồng hành, gắn bó, cùng trải qua vui buồn cũng như hoạn nạn, thì tình cảm giữa hai người đã đủ sâu sắc, chứ không nhất thiết phải có chi tiết này. Nhưng đứng trên góc độ của anh hồ ly thì việc này đúng, và phải thế mới đúng vì anh không biết về khoảng thời gian ấy, anh càng muốn có sự khẳng định với tình cảm mà Sess dành cho nữ chính, nên chi tiết này vẫn rất hợp lý.

Kết, mình rất thích việc nữ chính là yêu quái =)))))


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)