Anh là Plant VS em là Zombie – Chương 1

- Advertisement -

Chương 1.

Edit: Vi Nguyệt aka sansanhp19

Beta: Đông Thần Thần [冬辰辰] aka Miyuki

image

Hôm nay tôi và A Pháo cướp một cái xô sắt mà suýt chút nữa bị đánh, cũng may, sau đó cậu ta tìm được một cái rào sắt, nên không cần đến thùng sắt nữa.

Ánh mặt trời chiếu rọi khắp mọi nơi, mảnh đất này phủ một màu xanh bát ngát của cỏ, tràn đầy sức sống, nhưng đáng tiếc, tôi và tất cả mọi người bên cạnh đều cảm thấy ảm đạm, dáng vẻ tiều tụy. Dù đã cướp được hàng rào sắt, một vũ khí phòng ngự hiệu quả, tâm trạng chúng tôi cũng không tốt lên được.

Lúc sắp tới, tôi thấy đám người xung quanh đều đã vũ trang cho bản thân, có kẻ chậm chân, chỉ cướp được một tờ báo, che trước ngực để chống cự, có kẻ đội mũ sắt, còn có cả kẻ hai tay trống trơn, vẻ mặt tuyệt vọng.

Tôi hít một hơi thật sâu, đội xô sắt lên, tiếng nhạc vang lên, thúc giục chúng tôi bước về phía trước.

Thực tế, tuy tôi đã sống cuộc sống như thế này 3 ngày liên tục, nhưng tôi vẫn không hiểu vì sao trước đó tôi chỉ đi chơi ở ngoại thành, xe buýt vừa bẻ lái, mọi người đã xuyên vào thế giới Plants VS Zombie.

Vừa rời khỏi dòng suy nghĩ, đậu hà lan rung rinh trong gió bắt đầu bắn ra những hạt đậu màu xanh, rất nhiều hạt đánh vào mũ sắt của tôi, phát ra tiếng “tùng tùng”. Tôi cảm thấy mũ sắt bắt đầu biến dạng, lõm xuống, mà hạt đậu vẫn bắn vào mũ sắt, tiếng hạt đậu bắn vào mũ sắt vang vọng trong không gian hẹp, làm tôi hơi ù tai. Tôi nhìn sang xung quanh một chút, A Pháo vẫn đang giơ lưới sắt, khó khăn bước về phía trước. Còn Trương Mỹ Lệ đã chết, “thi thể ngã sấp trên đất”. Cô ấy nháy mắt với tôi, tựa như đang nói, “Tô Lâm, cô phải cố lên! Biết đâu lần này có thể ăn được hoa hướng dương!” Sau đó thi thể cô ấy biến mất. Nhìn cô ấy cổ vũ mình, tôi rất cảm động, tôi thấy viền mắt mình ươn ướt, một tuần trước cô ấy còn mượn tiền tôi, vậy mà…

Nhưng chưa để tôi kịp định thần lại, càng nhiều đạn bắn tới hơn. Dương Huân lại trồng thêm một cây đậu hà lan, sau đó trồng thêm khoai tây nổ chậm trong đất. Lúc cậu ta trồng cây cũng cẩn thận như lúc làm bài tập, tôi cảm thấy cái chết đã đến gần rồi.

Chuyện này khiến tôi rất phiền muộn, trước khi tôi và A Pháo xuyên qua, cũng chỉ là học sinh kém, đi cửa sau mới vào được lớp, luôn bị người khác xem thường. Bây giờ đến thế giới này, chúng tôi vẫn là những người số khổ, trở thành Zombie đi tấn công nhà người khác. Còn Dương Huân là người thành tích rất tốt, khi là player trong game cũng không ngoại lệ. Đương nhiên, có thể làm player đều rất nhanh nhạy, câuh ta không ngừng tấn công vào vị trí này, từ kinh nghiệm ngày trước, chỉ cần vượt qua 10 trận, tiêu diệt hết Zombie, thì có thể trở lại thế giới thực. Mà chúng tôi, những kẻ xấu số bị trở thành Zombie, chỉ cần trong 10 trận có một trận không chết, xâm nhập được vào ngôi nhà, thì có thể thoát khỏi thế giới giả tưởng này. Nhưng độ khó cao, Zombie chúng tôi luôn ở phe yếu thế.

Cũng may, là một Zombie, không phải lần nào cũng gặp phải player như Dương Huân, bởi vậy, tôi rất mong gặp phải Vương Bàn Tử ở lớp bên cạnh, cậu ta rất thích trồng nhiều hoa hướng dương, nếu gặp phải player như cậu ta, tôi vẫn có cơ hội sống sót.

Một tiếng nổ lớn vang lên, tôi giẫm vào khoai tây nổ, mũ sắt bắn tung ra ngoài, tôi thấy nó vỡ tan dưới chân A Pháo, A Pháo đang gặm một củ khoai tây, bởi vậy nên khi cậu ta ngã sấp xuống đất, miệng đầy bùn. Làm một Zombie, trừ khi gặp phải vật cản trở như củ khoai tây, thì không thể lùi bước. Biết rõ phía trước là đường chết nhưng vẫn phải dũng cảm bước tới. Về điểm này, tôi ghét cay ghét đắng.

Đây là lần thứ ba tôi gặp phải Dương Huân, cũng là lần thứ ba chết trước mặt cậu ta, cũng may tôi chết rất vinh quang, không phải là vừa ra trận đã chết, mà đã có thể bò đến trước cửa nhà cậu ta rồi mới hy sinh. Đây là một sự kiện đáng chúc mừng. Bây giờ cậu ta đang thu thập mặt trời mà hoa hướng dương tạo ra, những tia sáng đẹp đẽ chiếu rọi lên hai gò má của câuh ta, lông mi vừa dài vừa cong. Hiện tại, đám Zombie chúng tôi chỉ còn thưa thớt mấy kẻ đã cụt tay gãy chân, Dương Huân nắm chắc phần thắng.

Tôi nhìn cậu ta, rồi lại ảo não trở về chỗ đóng quân của Zombie, những Zombie đã chết đều sẽ trở về đây, sau đó chờ trò chơi sắp xếp player khác, tiếp tục ra trận chiến đấu. Bây giờ ở đây đều là những kẻ chưa một lần chiến thắng, tôi và A Pháo mặt mày xám xịt, cũng không còn sức lực đi tranh mũ sắt nữa. Chúng tôi đã thua ba lần, trong trò chơi này, chỉ có thể lấp đầy bụng bằng đậu hà lan, những cây cối bắn súng, hoặc là hoa hướng dương và ánh mặt trời mà nó tạo ra.

A Pháo không chịu thua kém, ở trận thứ hai, cậu ta gặm nát một lá chắn khoai tây, tuy cậu ta nói vật đó chỉ toàn là vỏ cứng, không có tý thịt quả nào, ăn vào miệng toàn bã, vụn đất, nhưng tôi vẫn ước ao được như vậy. Ba lần liền tôi đều gặp phải Dương Huân, cả ba lần này, thậm chí đến chút cặn bã vụn đất tôi cũng không ăn được, tôi đói bụng đến mức ngực và lưng sắp dán vào nhau. Dường như A Pháo vẫn còn muốn khiêu khích tôi, cậu ta vuốt cằm, khoe với tôi: “Cậu biết không, Trương Mỹ Lệ nói hoa hướng dương và mặt trời có vị rất ngon! Lần sau tôi nhất định sẽ ăn một gốc hoa hướng dương!” Cậu ta vừa nói, vừa liếm liếm môi, dáng vẻ nóng lòng muốn thử.

Tối hôm đó, tôi nhìn mặt trăng tròn như cái bánh nướng mà ôm bụng đói đi ngủ. Hôm nay A Pháo còn kể với tôi về Trần Đạt Phong, một Zombie đã đánh thắng player, là tấm gương sáng của chúng tôi, cậu ta hưng phấn bừng bừng, định diễn thuyết một hồi để khơi dậy sự phấn đấu của tôi. Đáng tiếc, sau khi thắng, cậu ta đã biến mất, có lẽ đã trở về thế giới thực. Cũng may, nhờ có tấm gương sáng là hắn mà tinh thần của đám Zombie chúng tôi cũng sục sôi theo. Bây giờ, tôi xoa cái bụng đói đến mức kêu ùng ùng, cảm thấy cho dù thua ba trận liên tiếp, nhưng nghĩ đến ngày mai, tôi vẫn rất hy vọng, dù sao, vẫn còn 7 trận nữa.

Nhưng mà sau khi thua trận ở trận thứ 4, rồi trận thứ 5, thứ 6, thứ 7, thứ 8 thậm chí trận thứ 9, thì thứ hy vọng mong manh đó của tôi đã tiên tan hết.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Hi hi hồi trc mình cũng thích trò này lắm, mà toàn hack mặt trời trồng cây cho sướng =))))) không biết ai là nam chính, chẳng lẽ là cậu player kia?

  2. Chơi trò này ta toàn giật mình với mấy ông anh zombie từ dưới đất trồi lên. Chắc nam9 là DH nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)