Thế giới của chúng ta – Chương 67

- Advertisement -

Chương 67: Ra mắt trò chơi

Edit: Huyền Vũ

Beta: 洋紫月 [Dương Tử Nguyệt]

Yoon Cheon Seo sờ mũi giải thích: “Tuần trước cả công ty bắt đầu test game, em và đám Pitt giám sát số liệu để tùy chỉnh. Chỉ có hai ngày thôi, thật đó!”

“Giờ test xong rồi?”

“Ừm~ Giờ bắt đầu giai đoạn chỉnh sửa hậu kì rồi~”

Công việc bận rộn kéo dài suốt một năm qua sắp hoàn thành, hơn nữa khi kiểm tra lại được các tổ khác trong công ty khen ngợi không dứt, giọng của Yoon Cheon Seo lộ rõ sự vui sướng và tự hào vô cùng, “Anh không biết đâu, lúc test xong chuẩn bị chỉnh lần cuối mọi người trong công ty cứ như phát điên ý~ ôm đùi đám Pitt bảo chỉnh nhanh lên để còn chơi tiếp~”

Kwon Ji-Yong như cảm nhiễm sự vui mừng và tự hào của cô nên cũng khẽ cười, trêu chọc: “Cưng à, chú ý sau lưng.”

“Hả?”

Yoon Cheon Seo quay lưng nhìn với vẻ khó hiểu.

Sau lưng cô là một đám geek(1) đang ngồi chồm hỗm trước máy tính say mê chiến đấu, hiển nhiên là lời khen ngợi của đám đồng nghiệp lúc nãy đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết của họ, cả đám đã làm hăng say làm việc như thế gần một tuần rồi.

(1) Geek: Theo từ điển, ‘geek’ là từ lóng bắt nguồn từ ‘geck’ có nghĩa là ‘khùng’ hoặc ‘khác thường’. Có thể khái quát rằng, geek là những người có kiến thức vững chắc, rộng về một lĩnh vực nào đấy và đặc biệt là có một đam mê với lĩnh vực này (thường là đam mê công nghệ thông tin và máy tính). Họ luôn cố gắng phát triển và đào sâu sự hiểu biết của mình.

“Sao thế?” Yoon Cheon Seo giữ nguyên tư thế xoay lưng nhìn quanh, nghi hoặc: “Đâu có gì đâu?”

“Sao lại không có?” Kwon Ji-Yong tỏ vẻ thanh niên nghiêm túc, nói bằng giọng nghiêm chỉnh: “Rõ ràng đuôi đã vểnh lên trời rồi!”

Yoon Cheon Seo theo phản xạ sờ mông mình, sau đó: “….”

Trêu chọc bạn gái thân yêu xong, trái tim Kwon Ji-Yong cũng dần tĩnh lại.

“Dạo này công việc thế nào?” Anh ngả người lên giường, vờ như bình tĩnh hỏi thăm cô.

Cô nàng nào đó thân là bách khoa toàn thư nhưng lại chẳng hiểu ẩn ý của ai kia, nghiêm túc đáp lời: “Dạo này đang thảo luận đại cương quyển hai [The Wheel Of Glory] với boss, Marvel và Ubisoft có ý làm phần hai phim [Crossroads of twilight] nên chắc vài hôm nữa em sẽ gặp Kevin Feige nói chuyện, đài NBC rất hứng thú với nhân vật Bill trong [Crossroads of twilight], họ muốn làm một series phim riêng về anh ta, còn nữa, ông ngoại nhờ em quay giúp ông một đoạn quảng cáo, chắc không cần qua Đức đâu, nhưng….”

Kwon Ji-Yong: “….”

Đừng nói nữa, anh biết giờ em không về Hàn Quốc được mà 〒_〒

Kết thúc cuộc nói chuyện dài tới một tiếng, Kwon Ji-Yong nằm lên giường, bắt đầu tính toán độ khả thi của việc mình hết bận rồi sang Mỹ đoàn tụ với CC.

Từ khi hai người hiểu rõ tình cảm của mình, hay nói đúng hơn là từ khi hiểu tình cảm Yoon Cheon Seo, Kwon Ji-Yong chỉ hận không thể ở bên cô 24/24 mỗi ngày.

Chỉ khi ở cạnh cô, anh mới cảm thấy an tâm và hạnh phúc.

Trong cuộc tình này, nhìn như anh đang ở vị trí chủ đạo, nhưng thật ra, không chỉ anh mà cả nhóm Seung Ri, CL đều biết: anh mới là kẻ rơi vào lưới, là kẻ ngày càng lún sâu tới mất kiểm soát.

So với CC đơn thuần chìm đắm trong tình yêu ngọt ngào, Kwon Ji-Yong từng trải qua nhiều cuộc tình với bao lần đổ vỡ lại càng thiếu cảm giác an toàn.

Nếu nhỡ có một ngày hai người có chia tay, anh không biết liệu bản thân mình có thể vượt qua được hay không…

Chỉ mới nghĩ tới đó thôi, dạ dày của anh đã quặn lên đau đớn.

Tình cảm CC trao anh chân thành thuần khiết, không chút toan tính, không chút vụ lợi, vậy nên anh luôn cố gắng, cố gắng thêm một chút, thêm một chút nữa thôi, dốc hết sức lực mang lại hạnh phúc cho cô tựa như cô luôn làm cho anh vậy.

Trong một tuần tiếp theo, mỗi ngày Kwon Ji-Yong ngủ không quá ba tiếng, anh dồn công việc của một tháng vào trong một tuần: ba buổi chụp hình tạp chí, hai đoạn quảng cáo sản phẩm.

Không kể ngày đêm, anh luôn phải gồng mình giữ trạng thái tốt nhất để hoàn thành công việc, ngoài ra vì điều chỉnh lịch đột ngột nên trước mỗi buổi chụp hình, anh và người đại diện đều phải xin lỗi bên tạp chí, khách hàng, đạo diễn và đội ngũ nhân viên một lượt.

Nhất là khi quay phim chụp ảnh suốt đêm, Kwon Ji-Yong luôn nhớ dặn người đại diện và trợ lí phải mua đồ ăn đêm và cà phê cho toàn bộ nhân viên công tác.

Trong khi anh làm việc bận rộn, Yoon Cheon Seo cũng chẳng nhàn rỗi.

Sau khi bàn bạc, cô bắt đầu chỉnh sửa đại cương quyển hai [The Wheel Of Glory] theo lời góp ý của Zoe và boss đại nhân, đồng thời đặt tên quyển hai là [The Wheel Of Glory – Crown Of Thorn (Vương Miện Gai)]…

Jeb Buster của đài BBC mãi mới tìm được một hôm cả Tim, CC và Kevin đều rảnh để hẹn bàn chuyện series phim riêng cho vai Bill của Jesse.

Sau đó, Ubisoft và Marvel ấn định thời gian quay [Crossroads of twilight] phần hai vào khoảng sáu tháng cuối năm sau, thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào các diễn viên.

Giờ ấn định thời gian chỉ để báo trước cho các diễn viên để họ có thể thu xếp công việc trước, tránh trường hợp đến khi quay phim lại bận việc.

Với những bộ phim quy tụ dàn sao chói lòa như thế này, giai đoạn chế tác luôn là giai đoạn khó khăn nhất với của công ty và đạo diễn…

Nhất là khi vừa quay xong phần một của Avengers, hai bộ Marvel Studios, Robert Downey (vai Người Sắt), Scarlett Johansson (vai Black Widow),  Samuel L. Jackson (vai Nick Fury), Tom Hiddleston (vai Loki), Mark Ruffalo (vai Hulk), Jeremy Renner (vai Hawkeye – Thần Tiễn),….

Với tư cách là nhà sản xuất, Kevin Feige bày tỏ: lịch sử đầy máu và nước mắt 〒_〒.

Dù sao khi bận rộn thời gian trôi rất nhanh chóng, nhất là với những người chỉ hận không thể biến một giây thành hai như ai đó.

Nhưng với các fan đang ngày đêm mong mỏi trò chơi [Crossroads of twilight] ra mắt thì quả thật một giây cũng dài tựa một năm.

Vào lúc 0:00, ngày đầu tiên của kì nghỉ hè, Ubisoft đã cho ra mắt [Crossroads of twilight] với khẩu hiệu “Trò chơi hack não nhất trong lịch sử.”

Vô số con dân mê game hoặc nghiền sách của CC, có cả fan của [Crossroads of twilight] đã cắm cọc trước máy tính từ đầu hè tới giờ, chỉ chờ game ra mắt là lập tức giành chỗ đăng kí.

Trong trò chơi [Crossroads of twilight] cũng có các nhân vật tương ứng với phim.

James Franco, Chris Pine là lính đặc nhiệm, Natalie Portman là bác sĩ,  Andrew Garfield là chuyên gia vũ khí, Ellen Page là liên lạc viên, những nghề nghiệp đặc biệt này đều có thiết lập phân bố điểm kĩ năng khác nhau, tố chất thân thể, chỉ số thông minh, chỉ số tình cảm, thậm chí ngay cả độ nhạy cảm của ngón tay cũng khác biệt…

Nhưng Chỉ huy Tom Hiddleston, chuyên gia phân tích tin tình báo quan trọng nhất lại không xuất hiện trong danh sách nhân vật, dù người chơi có di mòn con chuột, xem đi xem lại cái danh sách nhân vật từ đầu tới cuối cũng không thấy tin tức của anh ta.

Đương nhiên ngoại trừ các nhân vật đặc biệt ra, trò chơi vẫn còn hơn 200 nghề nghiệp khác để người chơi tự do lựa chọn, nhân viên văn phòng, giáo viên, thợ cắt tóc, nhân viên phục vụ, … Thậm chí có cả chủ nhà băng, chỉ cần có đủ vốn liếng, bạn có thể thành lập một ngân hàng ảo trong game, tất cả đều tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Người chơi lựa chọn nghề nghiệp bình thường (người chơi bình thường) có thể tự mình gây dựng sản nghiệp nếu có đủ vốn, quá trình không khác mấy so với thế giới thực, chỉ khác ở chỗ toàn bộ quá trình và thủ tục đều được thực hiện bởi NPC; còn nếu không đủ vốn, bạn có thể tới thành phố làm việc, nhận tiền lương theo định mức để cung ứng nhu cầu hàng ngày của nhân vật.

Người chơi lựa chọn nghề nghiệp bình thường không có điểm kĩ năng, điểm khác biệt lớn nhất giữa họ và người chơi chọn các nhân vật đặc biệt là sau khi vào game, hệ thống sẽ gửi cho họ một đoạn mật mã không trọn vẹn.

Nó có thể là một dãy số, một câu nói không có logic, vài từ đơn bị viết sai, thậm chí có thể là một hình vẽ nghệch ngoạc….

Người chơi bình thường phải hoàn thành công việc hằng ngày tùy theo chức vụ của họ để nhận được kinh nghiệm và tiền công. Nhưng quan trọng hơn, kinh nghiệm càng nhiều thì mật mã càng hoàn chỉnh…

Nếu bạn là nhân viên phục vụ, mảnh mật mã còn thiếu có thể xuất hiện trên tờ tiền boa; nếu là giáo viên, nó có thể xuất hiện trong một tờ giấy nào đó mà các NPC học sinh đang truyền tay nhau; nếu là nhân viên văn phòng, nó có thể nằm trong một tài liệu bạn vừa trao đổi với khách hàng.

Còn người chơi chọn các nhân vật đặc biệt nếu muốn có được mật mã hay thông tin, trừ cách mua chúng từ số ít người chịu bán, họ chỉ có thể làm nhiệm vụ để lấy manh mối từ tay NPC.

Đương nhiên nếu đủ thông minh và nhanh nhạy, bạn cũng có thể tìm thấy các gợi ý hay các tin tức quan trọng ẩn trong nhành cây ngọn cỏ ven đường, lẩn khuất giữa hàng ghế trên lề đường, thậm chí là trong một chú chó đang chơi đùa trên đồng cỏ.

Trò chơi mở cửa lúc tám giờ, trong khi phần lớn người chơi đang mày mò tìm hiểu, cố gắng giành cơ hội trước người khác thì có một cậu sinh viên tên Parker đã chọn thợ làm bánh.

Parker là học sinh khoa Vật lí Lí thuyết(2) đại học Princeton, sau khi tốt nghiệp cấp trung học, cậu đã phân vân suốt một năm giữa việc trở thành thợ làm bánh hay học lên Đại học. Vậy nên khi lựa chọn nhân vật, Paker đã chọn trở thành thợ làm bánh không chút do dự, vui vẻ chuẩn bị trải nhiệm cảm giác trở thành một thợ làm bánh.

(2) Vật lý lý thuyết là bộ môn chuyên đi sâu vào vấn đề xây dựng các thuyết vật lý. Dựa trên nền tảng là các mô hình vật lý, các nhà khoa học vật lý xây dựng các thuyết vật lý. (Theo Wiki)

Ngoại trừ các công thức làm bánh có sẵn trong game, cậu luôn thử mày mò sáng tạo ra các công thức mới, chăm chỉ làm việc, cố gắng kiếm đủ tiền để mở một tiệm bánh ngọt cho riêng mình.

Khi cậu bán chiếc bánh thứ 1083, trên tờ tiền nhận được chợt xuất hiện một dãy số viết bằng mực đen, dãy số này trông na ná dãy mật mã cậu nhận được lúc trước.

Parker từng chọn học môn mật mã học trong một học kì ở trường, sau khi nhận dãy mật mã kia, cậu đã nghiên cứu nó một cách kĩ lưỡng, thử giải mã bằng mấy cách khác nhau nhưng đều thất bại, dãy mật mã đó quá ngắn, thông tin được mã hóa không đầy đủ, rất khó giải…

Nhận được đoạn mật mã thứ hai, một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu Parker, cách giải mã đã mơ hồ hiện ra. Dừng việc làm bánh của nhân vật lại, cậu ngồi trước bàn máy tính, chép lại hai đoạn mật mã ra giấy, bắt đầu giải mã.

Mật mã này không khó, chỉ cần dùng mật mã học đơn giản là giải được. Theo như Parker đoán, có lẽ còn một đoạn mật mã ở giữa nữa, ghép ba mảnh lại sẽ được đoạn mã hoàn chỉnh. Nhưng chuyện này đâu làm khó được bạn học Parker – trùm học của Princeton.

Trong một tiếng sau đó, cậu lấy từ điển Latin đối chiếu, phá giải mật mã.

0:17, ngõ XXX số 109 phố XX.

Parker nhập thời gian và địa điểm mình giải được vào ô trước mặt, nhấn nút xác nhận, thoáng chốc, màn hình lóe sáng, khung cảnh xung quanh nhân vật của Parker đã thay đổi.

Cậu nhìn đồng hồ trong game, từ giờ thực tế đã biến thành 0:10.

Bảng chỉ dẫn bên lề đường hiển thị: số 109 phố XX.

Parker điều khiển nhân vật của mình đi theo bảng chỉ dẫn, bước tới số 109. Vào lúc 0:13, cậu đứng trước một ngõ nhỏ tối tăm u ám.

Đi quanh ngõ nhỏ hồi lâu, trừ một cái thùng rác tồi tán ra thì không có bất cứ manh mối giá trị nào.

Nhìn lại đồng hồ, 0:15.

Parker ngẫm nghĩ một lúc bèn điều khiển nhân vật của mình rút cái ống tuýp cong queo trong thùng rác ra, nắm chặt, ngồi xổm nép mình sau thùng rác.

0:16:01.

….

0:16:02.

0:16:59.

Jarker nắm chặt con chuột, căng thẳng nhìn màn hình…

0:17.

Đầu hẻm chợt xuất hiện bóng dáng của một cô gái trẻ, cô ta bước đi vội vàng, nét mặt hốt hoảng, cách cô ta mấy bước là một kẻ mặc đồ đen, đeo khẩu trang, đội mũ lưỡi trai, nhìn không rõ mặt.

Parker hồi hộp mím chặt môi, nhìn chằm chằm hai người đang tiến tới gần, họ sắp tới chỗ thùng rác…

Đúng lúc này, kẻ mặc đồ đen chợt sải bước tới sau lưng cô gái trẻ kia….

5, 4, 3, 2….

Parker điều khiển nhân vật nhảy ra từ phía sau thùng rác, cầm ống tuýp đánh kẻ mặc áo đen đang lăm lăm dao găm trong tay….

Một phát, hai phát, ba phát….

Là một thợ làm bánh, lực sát thương của Parker quá thấp, đập liền mười sáu cái kẻ mặc áo đen kia mới lảo đảo ngã xuống, không đợi Parker đánh tiếp, hắn đã nhanh chóng bật dậy chạy mất hút…

Cô gái trẻ kia cảm ơn cậu hết lời, để lại danh thiếp rồi đi mất. Parker đứng ngẩn người tại chỗ trong chốc lát, trực giác mách bảo nhất định có manh mối khác ở quanh đây.

Cậu cúi người tìm kiếm cẩn thận một hồi, quả nhiên có một tờ giấy mắc trong khe hở giữa hai viên gạch ở vị trí tên áo đen vừa ngã lúc nãy, trong có vẽ hình khối và đường cong đơn giản.

Trong nháy mắt Parker nhặt tờ giấy kia lên, một ô thông báo chợt hiện lên trước mắt cậu.

Dưới hàng chữ Người làm bánh là một hàng chữ nhỏ màu trắng – Chuyên gia phân tích tin tình báo (lv. 1)

Đồng thời, kênh thế giới chợt vang lên giọng CC.

[Sau 7 tiếng 59 phút 19 giây, Chuyên gia phân tích tin tình báo đầu tiên của 《 Crossroads of twilight 》đã ra đời! Xin chúc mừng!]

Thông báo này được phát liền ba lần, toàn bộ trò chơi bùng nổ.

Trong khi mọi người dốc sức nghe ngóng tìm hiểu thông tin vừa được đưa ra, bạn học Parker đang ngồi sững người trước máy tính.

Đến khi cậu định thần, toàn thân lập tức run rẩy vì kích động.

Cậu mới chỉ thấy một góc của tảng băng mà thôi, [Crossroads of twilight] không hổ danh là “Trò chơi hack não nhất trong lịch sử”!

Cậu thật sự vô cùng mong chờ thử thách tiếp theo!!!

Nhưng nghĩ tới tố chất thân thể và lực sát thương của bản thân, giờ quả nó là vấn đề quan trọng nhất. Xem ra cậu phải tìm đồng đội rồi.

Yoon Cheon Seo ngồi trong phòng làm việc ở Ubisoft, vươn tay tắt đoạn thông báo ban nãy, quay đầu nhìn Jim nở nụ cười rồi vỗ tay ăn mừng với mọi người xung quanh.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy, Chuyên gia phân tích tin tình báo đầu tiên đã xuất hiện, quả là thuận lợi tới bất ngờ.

Xem ra họ vẫn đánh giá thấp sự thông minh và kiên trì của người chơi!


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Huyền quý tần
Man is a born child, his power is the power of growth - "Stray Birds" by Tagore.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)