[Tử vong] – Sơ lược về bang Ryodan

- Advertisement -

– Bang Ryodan –

From: Kurohime

Kết quả hình ảnh cho genei ryodan

Tên: Băng Ryodan/ Băng Con Nhện/ Lữ Đoàn Bóng Ma/ Lữ Đoàn Ảo Ảnh/ Phantom Troupe…

Ryodan là băng đạo tặc khét tiếng bị truy nã cấp A. Băng gồm 13 thành viên, tương ứng với 12 chân nhện và đầu nhện – bang chủ, mỗi người trong băng đều xăm hình một con nhện 12 chân và số thứ tự đánh từ 1 đến 13 trên người.

Image result for Shizuku Tattoo-e1476856475737.jpg
Hình xăm nhện

Băng Ryodan nổi tiếng với sự khát máu và ra tay tàn nhẫn chỉ để đạt được thứ mình muốn. Nổi tiếng là băng tội phạm tàn ác nhất trong lịch sử, mỗi thành viên trong bang đều có sức mạnh và năng lực đáng gờm. Thậm chí chính phủ treo giá rất cao cho cái đầu của mỗi thành viên và thông tin về họ.

Khác với sự khát máu thể hiện ra bên ngoài, các thành viên trong băng thật ra rất yêu thương và coi nhau như gia đình.

Sự tồn tại của cả bang là trên hết, nếu phải lựa chọn giữa hi sinh một người và hi sinh cả Ryodan, họ sẽ chọn hi sinh một người ngay cả khi đó là thủ lĩnh.

Image result for hunter x hunter genei ryodan

Một số điều về băng Ryodan:

– Trong bang, lệnh của bang chủ là tuyệt đối.

– Nếu các thành viên trong bang có tranh chấp thì giải quyết bằng cách tung đồng xu.

– Nếu muốn gia nhập bang Ryodan, phải đánh bại một thành viên dưới sự chứng kiến của thành viên khác.

– Trong trường hợp có thành viên chết, bang chủ có quyền thay thế bằng người khác.

– Khi có nhiệm vụ, các thành viên trong bang sẽ tập hợp lại theo lệnh của bang chủ, còn bình thường thì hay tản ra khắp nơi tự làm việc của mình.

– Khi không làm nhiệm vụ, hành tung của bang chủ (Chrollo) rất bí ẩn khó biết được.

– Lúc xuất hiện, bang chủ luôn đi cùng ít nhất 2 người trong bang.

– Các thành viên trong bang hay đi theo nhóm 2 người (sau thành nhóm 3 người).

Các Thành Viên Trong Bang:

1/ Chrollo Lucilfer/ Kuroro Lucilfer. 

Kết quả hình ảnh cho chrollo lucilfer fanart
“Con người… thật sự rất… thú vị” – Chrollo Lucilfer

 

Nghề nghiệp: Bang chủ bang Ryodan.

Hệ niệm: Đặc chất.

Năng lực: Bí kíp ăn cắp.

Chrollo là bang chủ bang Ryodan đồng thời là người có năng lực mạnh nhất trong bang. Anh có thể đâm xuyên sọ kẻ khác chỉ bằng một cây bút máy ( dù thể lực của người thuộc hệ đặc chất thường khá yếu). Chrollo không có phong cách chiến đấu rõ ràng, còn tốc độ và độ chính xác của anh dường như đạt đến độ thượng thừa. Anh thường không đánh hết sức mình, dò la năng lực đối thủ và nếu thấy hứng thú, anh sẽ đánh cắp nó.

Không thể không kể đến trí tuệ thiên tài của Chrollo, thứ giúp anh khai thác và lợi dụng điểm yếu của đối thủ. Anh có thể lừa toàn bộ giới Mafia ở thành phố York New, khiến chúng tin rằng anh và các đồng đội khác đã chết. Những kế hoạch anh đưa ra cho bang Ryodan đều cực kì tỉ mỉ và hoàn hảo, luôn theo tiêu chí – đạt hiệu quả cao nhất và giảm nguy cơ xuống mức thấp nhất.

Image result for skill hunter bandit secret
Bí kíp ăn cắp

Năng lực niệm của Chrollo là một skill tên là “Bí kíp ăn cắp” mang hình dạng một quyển sách có in một dấu tay đỏ trên bìa. Nó cho phép anh đánh cắp năng lực của người khác, và thêm năng lực đó như 1 trang của quyển sách. Mỗi lần muốn sử dụng, anh buộc phải mở đúng trang có năng lực đó trên cuốn sách và luôn phải giữ nó mở trên tay. Nếu muốn ăn cắp một năng lực, phải tuân theo những điều kiện nghiêm ngặt sau đây:

  1. Anh phải tận mắt chứng kiến năng lực Niệm đó.
  2. Anh phải hỏi về năng lực đó và được chính người sở hữu giải thích tường tận.
  3. Người sở hữu phải chạm tay vào dấu bàn tay trên bìa cuốn Bí Kíp Ăn Cướp.
  4. Tất cả các điều kiện trên phải được thực hiên trong vòng một tiếng đồng hồ.

(Nghe có vẻ khó khăn mà cái quyển đó vẫn dày phết :v )

Ngoại hình và tính cách:

Phải nói là Chrollo siêuuuu đẹpppp traiiii =))))))))))

Image result for young chrollo lucilfer
Ảnh Chrollo hồi còn trẻ cắt từ anime.

Với vẻ ngoài điềm tĩnh và lịch lãm, thêm cách ăn nói thuyết phục và khí chất lãnh đạo bẩm sinh. Chrollo khiến nhiều người có ấn tượng đầu tiên như một chàng thư sinh với tính cách ôn hòa (tất nhiên là lúc bình thường không làm nhiệm vụ). Nhờ vậy nhiều khi anh có thể đánh cắp năng lực mà không tốn mấy công sức (đặc biệt khi đối tượng là gái). Ngoài ra, Chrollo còn có sở thích đọc sách (trai đẹp đọc sách thì khỏi nói rồi =))))

Lúc bình thường anh để tóc mái rũ xuống và dùng một miếng vải che hình xăm thập tự giá trên trán lại. Còn khi làm nhiệm vụ, anh chải ngược tóc ra đằng sau và mặc một chiếc áo khác da với phần cổ được làm bằng lông thú, trên lưng áo thêu biểu tượng Thập Tự Giá của Thánh Peter.

Image may contain: drawing and text
Lúc bình thường.

Image result for hunter x hunter genei ryodan
Khi vuốt tóc.

Chrollo có sự bình tĩnh một cách đáng sợ, thậm chí khi bị bắt lại, bị đánh hay bị đe dọa tới tính mạng, anh vẫn có thể tỉnh táo suy luận một cách lý trí. Chrollo không hề khiếp sợ cái chết, thậm chí anh còn luôn lường trước tình huống này. Melody từng nói tiếng nhịp tim của Chrollo nghe như thể anh vẫn thấy hạnh phúc khi cận kề cái chết.

Với Chrollo, bang Ryodan còn quan trọng hơn mạng sống của chính mình. Anh từng nhấn mạnh trong một cuộc họp Băng rằng sự tồn tại của Ryodan luôn quan trọng hơn mạng sống của Bang Chủ, bởi đầu nhện cũng chỉ như những cái chân còn lại, vẫn có thể hy sinh vì sự sống còn của Con Nhện.

2/ Machi Komacine

Kết quả hình ảnh cho Hunter x Hunter

Nghề nghiệp: Thành viên bang Ryodan

Hệ niệm: Biến hóa.

Năng lực: Sợi niệm

Machi là một trong những thành viên chủ chốt của bang, cô biến niệm của mình thành những sợi chỉ dài, dùng nó để điều khiển kẻ thù như những con rối, hoặc bắt trói, xiết cổ, cắt nát kẻ thù. Độ bền chắc của những sợi chỉ đó tỉ lệ nghịch với chiều dài “Nếu độ dài bằng chu vi quả địa cầu thì nó chỉ như một sợi chỉ bông bình thường, nhưng nếu dài trong khoảng một mét thì nó có thể chịu được sức nặng một tấn”. Tuy nhiên, sức bền của sợi chỉ giảm đi khi cô buông nó ra. Đó là vì người thuộc hệ biến hóa hoặc cụ thể hóa thường không giỏi hệ phóng xạ.

Machi còn có thể tạo ra một loại chỉ để may vết thương hở hay thậm chí nối liền tay chân đã bị cắt rời.

Image result for machi hunter x hunter

Machi rất xinh đẹp với mái tóc tím cột cao và bộ đồ theo phong cách Nhật Bản.

Cô thường hay tỏ ra lạnh lùng nhưng bên trong khá mềm yếu (so với các thành viên khác). Machi có một trực giác cực kì chính xác và rất được các thành viên trong bang tin tưởng. Ngoài ra, cô cực kì trung thành với Chrollo.

3/ Feitan Portor

Image result for Hunter × Hunter

Nghề nghiệp: Thành viên băng Ryodan

Hệ niệm: Biến hóa.

Năng lực:

Feitan chuyên chịu trách nhiệm tra tấn và thẩm vấn trong bang (nói trách nhiệm chứ sở thích thì đúng hơn :v). Là loại hình chuyên tốc độ nhưng sức mạnh vẫn rất đáng gờm, đủ để dùng tay không chặt đầu đối thủ như chặt củ cải.

Feitan cũng rất giỏi về đấu kiếm, anh mang theo một cây dù có dấu kiếm trong thân. Cây dù đó còn dùng để tấn công và đánh lạc hướng đối thủ.

Khi Feitan bị thương (việc hơi khó để xảy ra) anh sẽ tức giận và kích hoạt skill “Spain Packer Unforgiven” chuyển hóa niệm của mình thành nhiệt độ dưới hình dạng một mặt trời thu nhỏ. Chiêu này có sức phá hủy cực cao và thiêu cháy nạn nhân cho tới chết. Sức mạnh của nó tùy thuộc vào thương tích và sự giận dữ của Feitan. Thương tích càng nặng, sự giận dữ càng nhiều thì skill này càng mạnh. Một thành viên trong bang Nhện đã thừa nhận rằng mình đã suýt chết khi đứng xem nó.

Image result for feitan manga

Feitan có cơ thể nhỏ thó (1m55) và ánh mắt lạnh xếch lên. Hay mặc một chiếc áo màu đen có cổ cao che nửa khuôn mặt. (mặt rất đẹp trai là đằng khác :v )

Về tính cách, Feitan siêu siêu S =))))) Nhìn từ sở thích tra tấn người khác là biết rồi (tra tấn kiểu lóc xương lột da ấy) :v Tính cách thì khá lạnh lùng và cộc cằn, nhưng rất trung thành với Chrollo và băng Ryodan =))))

Feitan làm nam 9 của rất nhiều đồng nhân =))) Và tất nhiên fan thì vô số =))) (thế giới này nhiều người thích bị S thiệt :v )

4/ Hisoka Morow

Tags: Anime, Funny-rabbits, Hunter x Hunter, Hisoka, Armband, Armlet, Gum

Nghề Nghiệp: Hunter, chủ tầng đấu trường trên không, thành viên băng Ryodan (giả)

Hệ niệm: Biến hóa

Năng lực:

Là một trong những phản diện chính trong Hunter x Hunter với biệt danh “Ảo thuật gia”. Hisoka có sức mạnh vật lí siêu phàm, tốc độ và phản xạ, tính linh hoạt trong chiến đấu cực kì cao. Khả năng phân tích sức mạnh, lừa gạt, dễ dàng đưa đối thủ vào cái bẫy mình sắp đặt. Không cảm thấy mệt mỏi dù phải chiến đấu trong thời gian dài. Gần như vô cảm với nỗi đau thể xác, ngay cả khi cánh tay bị chặt đứt.

Có thể nói Hisoka là một thiên tài trong chiến đấu.

Năng lực niệm của Hisoka gồm:

Bungee Gum: Hisoka biến khí của mình thành một chất dính dính dẻo dẻo đàn hồi như kẹo cao su. Bungee Gum co dãn tùy theo ý muốn của Hisoka, nhưng khi rời khỏi cơ thể Hisoka nó chỉ có thể kéo dãn cỡ 10m. Hisoka có thể ném nó hoặc chạm để dính vào người đối thủ, tùy ý dán vào và gỡ ra ở bất kì đâu. Bungee Gum còn có thể làm một tấm chắn để chặn hoặc phản hồi đòn đánh của đối thủ, cầm máu, và tạo hình thành các chi giả. Hisoka thường dùng ‘Ẩn’ để che dấu Bungee Gum, nếu không dùng ‘Ngưng’ thì không thể thấy được. Hisoka vận dụng năng lực này tài tình tới nỗi dù đối thủ phát hiện ra vẫn không thể né tránh khỏi nó.

Chất cảm Dokkiri: Hisoka áp khí lên một bề mặt phẳng và mỏng (như giấy hoặc vải) và thay đổi hình dạng của chúng theo trí tưởng tượng của mình. Nó hoàn hảo tới nỗi khi Hisoka biến một mảnh vải giống như da của mình và kết hợp với Bungee Gum để dán lên miệng vết thương, ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ tay anh lành lặn. Hisoka thường dùng năng lực này để lừa gạt đối phương.

Hisoka còn sử dụng vũ khí là những lá bài tây.

Hình ảnh có liên quan

Hisoka ăn mặc trang điểm như một tên hề, mang giày cao gót và cách đi đứng õng ẹo. Tính cách vặn vẹo, ích kỷ, điên cuồng, biến thái. Chỉ làm theo ý thích để thỏa mãn dục vọng, thú tiêu khiển của bản thân. Hisoka cực kì tự tin vào sức mạnh của mình. Sở thích của anh là chiến đấu với kẻ mạnh, vì vậy anh hay tha mạng cho những “trái cây còn xanh” tiềm năng, chờ đợi đến khi nó đủ mạnh để “chín” rồi anh có thể đấu và giết nó. Hisoka luôn tìm kiếm những kẻ mạnh làm anh thấy “hứng thú” ở khắp nơi, thậm chí phấn khích tới nỗi “cứng” lên khi nghĩ tới hoặc đấu với họ :v

Hisoka đã giết thành viên số 4 và giả bộ gia nhập vào bang Ryodan chỉ với mục đích là đấu với Chrollo. Anh dùng chất cảm Dokkiri để làm một hình xăm nhện giả dán trên lưng. Hisoka còn hợp tác với Kurapika để dụ Chrollo đấu với mình.

Hisoka tham gia cùng kì thi Hunter với 4 nhân vật chính vì vào kì thi trước đó, anh đã bị loại vì giết giám khảo.

Hisoka và Illumi có vẻ như là bạn với nhau, nhưng là mối quan hệ có qua có lại và sẵn sàng giết nhau nếu cần.

4/ Kortopi

Hình ảnh có liên quan

Nghề Nghiệp: Thành viên bằng Ryodan

Hệ niệm: Cụ thể hóa

Năng lực:

Kortopi là người có thể lực yếu nhất trong Ryodan, rất ít thông tin về khả năng chiến đấu của anh ngoài việc anh có thể tham chiến cùng các thành viên khác.

Năng lực của Kortopi có tên “Tay trái thần linh, tay phải ác ma”, anh dùng tay trái chạm vào vật thể và tay phải biến ra một bản sao của vật thể đó trong tức khắc. Anh chỉ có thể sao chép những vật vô chi (nếu sao chép người sống nhìn nó sẽ như xác chết), vật sao chép sẽ biến mất sau 24 giờ. Những bản sao chép của Kortopi còn có tác dụng như ‘Viên’ khiển anh cảm nhận được vị trí vật được sao chép bằng cách chạm vào bản gốc.

Kortopi chuyên về đánh lạc hướng, theo dõi, làm giả đồ ăn cắp. Anh thậm chí có thể tạo ra 50 tòa nhà để che dấu nơi ở thật của băng Ryodan.

Hình ảnh có liên quan

Kortopi có hình thể nhỏ nhắn, đầu tròn, tóc dài che hết khuôn mặt chỉ để lộ đôi mắt lúc nào cũng mở. Trầm tính, nhìn khá là dễ thương :v

 

5/ Pakunoda

Kết quả hình ảnh cho pakunoda fanart

 

Nghề nghiệp: Thành viên băng Ryodan

Hệ niệm: Đặc chất

Năng lực:

Là một trong số ít phái nữ trong băng Pakunoda vẫn thể hiện mình có sức mạnh thể chất vượt trội. Cô mạnh hơn một người sử dụng niệm bình thường và có thể phá nát xương người một cách dễ dàng.  Sức chịu đựng đáng kinh ngạc, trí thông mình, sự bình tĩnh, lý trí là một trong những điểm mạnh của Pakunoda. Cô còn giỏi sử dụng súng, ẩn thân theo dõi mục tiêu và đoán tâm lý đối thủ.

Năng lực niệm của Pakunoda cực kì đặc biệt và được cho rằng khó có thể thay thế. Thông qua tiếp xúc và đặt câu hỏi gợi mở cô có thể đọc được ký ức của người khác – phần ký ức gốc không thể bị pha tạp hoặc làm giả. Ngoài ra, Pakunoda còn có thể cụ thể hóa ký ức đó thành những viên đạn rồi bắn vào người khác để cấy kí ức lên họ.  Tuy nhiên, nếu bắn vào chủ nhân của ký ức thì họ sẽ mất phần ký ức đấy. Năng lực này rất cần thiết cho việc điều tra, thu thập thông tin, hoặc tống tiền :v

Kết quả hình ảnh cho pakunoda

 

Pakunoda là một trong những thành viên đầu tiên của Ryodan. Cô gầy và rất cao, cao hơn cả bang chủ :v Pakunoda thường mặt một bộ vest khoét ngực trông rất quyến rũ. Cô khá trầm tính và trưởng thành, luôn làm theo mệnh lệnh được giao. Cô cực kì trung thành với Chrollo cũng như Ryodan, không tiếc dù cho có phải hy sinh mạng sống.

 

6/ Shalnark

Hình ảnh có liên quan

Nghề nghiệp: Thành viên băng Ryodan, Hunter

Hệ niệm: Điều khiển

Năng lực:

Shalnark thuộc hệ điều khiển nên không quá thiên về sức mạnh, nhưng anh vẫn đủ khả năng chiến đấu và bảo vệ tốt bản thân. Anh cũng đủ nhanh nhẹn để né các đòn tấn công và điều khiển người khác trước khi họ nhận ra.

Shalnark có trí tuệ thiên tài và là một trong những người thông minh nhất băng. Anh rất thông thái, am hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau, giỏi khai thác điểm yếu của kẻ địch, phân tích tình hình, tìm ra đáp án chỉ qua vài manh mối nhỏ. Anh giỏi về máy tính và là người thu thập thông tin và đưa ra lời khuyên cho các thành viên.

Về năng lực, Shalnark luôn mang theo mình hai loại ăng-ten trang trí cánh dơi. Một loại anh gắn lên người khác để điều khiển họ thông qua điện thoại tên ‘Điện thoại điều khiển vận mệnh’, người bị gắn ăng-ten sẽ không thể lấy lại quyển kiểm soát trừ khi chết hoặc ăng-ten được rút ra. Anh cũng có thể chuyển qua chế độ tự động vận hành để người bị điều khiển nghe lệnh mà không cần anh trực tiếp thao tác. Anh chỉ có thể điều khiển tối đa hai người một lúc.

Loại ăn-teng còn lại Shalnark dùng để cắm vào chính bản thân để khởi động hình thức tự động điều khiển, khi trong hình thức này sức mạnh và tốc độ của anh sẽ tăng lên gấp nhiều lần trong thời gian ngắn. Cơ thể anh sẽ tự động tuân theo mệnh lệnh được đưa ra trước khi mở hình thức và sẽ không dừng lại cho đến khi hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi kết thúc Shalnark sẽ không nhớ gì trong khoảng thời gian đó và bị đau nhức khắp người đến 2-3 ngày. Thế nên anh không hề thích sử dụng năng lực này.

Shalnark có mái tóc vàng, cặp mắt xanh, cơ bắp rắn chắc và cao tới 1m8. Khuôn mặt hơi nét trẻ con và hay cười kể cả khi giết người. Anh thích vọc máy móc, luôn coi những người bị mình điều khiển chỉ như món đồ chơi. Shalnark cũng là một trong những thành viên đầu tiên của Ryodan, anh rất trung thành, hay giữ vai trò hòa giải các thành viên trong băng.

Ẩn dưới khuôn mặt khuôn mặt tươi cười như nắng là nội tâm lạnh lùng và thờ ơ đến đáng sợ nên tất nhiên, Shalnark có rất nhiều fan nữ :v

 

 

7/ Shizuku Murasaki

Image result for hunter x hunter shizuku fanart

Nghề nghiệp: Thành viên băng Ryodan, Hunter

Hệ niệm: Cụ thể hóa

Năng lực:

Shizuku là người có sức mạnh thể chất yếu nhất trong ba thành viên nữ của Ryodan. Tuy nhiên cô vẫn có thể khiến nhân vật chính của truyện là Gon (người thuộc hệ cường hóa) chật vật trong một cuộc thi vật tay dù cậu dùng niệm còn cô chỉ đơn thuần dùng sức mạnh thể chất bình thường và tay không thuận. Tốc độ, sức quan sát, sự nhanh nhẹn của cô rất tốt. Cô cũng giỏi trong việc tìm ra điểm yếu của đối thủ và lập chiến lược.

Shizuku chịu trách nhiệm xóa dấu vết phạm tội của Ryodan. Cô cụ thể hóa ra một chiếc máy hút bụi kì lạ có hàm răng lởm chởm tên “Cá mắt lồi”, nó có thể hút vô hạn đồ vật, chỉ trừ vật sống và vật làm từ niệm. Chỉ có vật cuối cùng bị hút vào có thể ra ngoài lại, chính bản thân Shizuku cũng không biết những vật bị hút sẽ đến đâu. Điều kiện sử dụng “Cá mắt lồi” là phải nói to vật cần hút. Ngoài dùng để xóa dấu vết phạm tội (máu, xác chết), “Cá mắt lồi” còn có thể hút các chất độc, vật có hại trong cơ thể người ra như thuốc độc, khí độc.

Trong chiến đấu, Shizuku sử dụng “Cá mắt lồi” như một món vũ khí. Hàm răng trên miệng “Cá mắt lồi” có thể gây ra các vết thương và Shizuku có thể hút máu đối thủ từ đó.

Image result for hunter x hunter shizuku manga

Shizuku hay mặc một chiếc áo cổ lọ tối màu, quần jean, mang cặp kính gọng to và dây chuyền chữ thập ngược như trên áo Chrollo.  Bề ngoài cô khá non nớt và hoàn toàn giống một cô gái bình thường, đó cũng là lợi thế khiến các đối thủ khinh địch khi đấu với cô.

Shizuku rất đãng trí, thường quên ngay một việc hay một ai đó dù mới gặp. Tính cô hay lơ là, thơ thẩn kể cả khi trong chiến đấu. Cô còn thẳng tính, có gì nói đó, hòa nhã, thụ động và tỉnh táo. Shizuku rất tin tưởng vào Chrollo và luôn tuân theo các luật lệ do anh đặt ra.

Có lẽ do một lần đánh nhau lột đồ nên Google ảnh Shizuku toàn ảnh hở :v

 

 

Kurohime: Sẽ update dần theo cốt truyện

(Bài viết có tham khảo Togashi Yoshihiro Vietnam, vnsharing.site, hunterxhunter.wikia.com)


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)