Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 4

- Advertisement -

Chương 4: Kết hôn

Edit: Hoả Dực Phi Phi

P/s: Qùa Noel, mọi người noel vui vẻ~ ♥

ky-uc-phieu-tan

Lorrain mượn việc vờ bất tỉnh, ngủ một giấc ngắn.

Sau khi tỉnh lại, Thanh Việt mang đến cho cô tin tức mới nhất, “kẻ xui xẻo” sắp cưới cô là công tước Thần Sa, chính là vị xuất thủ nhanh nhất, biểu cảm lạnh nhất, cuối cùng tán thành việc rút thăm.

Lorrain cảm thấy không chỉ Thần Sa xui xẻo, mà cô cũng thế.

Mặc dù sớm biết sáu người đàn ông không ai dễ trêu, nhưng vị này chính là người không dễ trêu của không dễ trêu mà!

Căn cứ tài liệu bác sĩ Mục cho cô, công tước Thần Sa là chỉ huy quân đội Liên bang Odin, chủ quản phòng vệ giữa liên hành tinh của Liên bang, là cỗ máy chiến tranh tiếng tăm lừng lẫy giữa các vì sao.

Tính tình hắn lạnh lùng, thủ đoạn cứng rắn, từ hai mươi sáu tuổi đã bắt đầu chỉ huy chiến dịch, cho đến lúc này, chưa một lần thất bại, ghi chép mới nhất là chiến dịch đánh cho Đế quốc Arx tơi bời hoa lá.

May mà cô không phải công chúa thật, nếu không chỉ riêng điều này, sợ rằng giữa “vợ chồng” đã có hiềm khích.
Thanh Việt giống như gà mái tức giận, đỏ mặt, giận dữ nói: “Còn rút thăm chọn chú rể! Lố bịch! Đúng là lố bịch!”

Lorrain u buồn nhìn ngón tay, lặng lẽ nghĩ: “Quả thật lố bịch!”

Móa nó đãi ngộ gene quý giá đã nói đâu? Cô một lòng chạy đến đây làm cây táo, cho dù không được vây quanh hầu hạ, ít nhất cũng nên nuôi nhốt cô cho đàng hoàng, tỉ mỉ cho ăn chăm sóc, nói ngon nói ngọt lừa cô phối hợp nghiên cứu chứ!

So với gốc cây táo kia của Đế quốc Arx, cô cảm thấy mình làm người thật thất bại!

Thanh Việt thấy cô mãi không lên tiếng, không cam lòng hỏi: “Công chúa không tức giận sao?”

“A… dĩ nhiên là giận! Tôi chỉ là…” Lorrain vắt hết óc nói lảng sang chuyện khác, “Có một vấn đề không nghĩ ra.”

“Chuyện gì?”

Lorrain nhỏ tiếng nói: “Không phải bọn họ đều là người mang gene sinh vật dị chủng sao? Sao trông có vẻ người này lại càng đẹp hơn người kia?”

“Nhìn người tuyệt đối không thể nhìn vẻ bề ngoài! Tùy tiện phẫu thuật một chút, muốn đẹp bao nhiêu thì đẹp bấy nhiêu, bề ngoài đều là giả! Chỉ có gene bên trong mới là quan trọng nhất, là bên trong! Vẻ đẹp bên trong mới là tất cả…” Thanh Việt lo lắng sợ sệt, chỉ sợ công chúa bị sắc đẹp lừa gạt, lằng nhằng lải nhải nói không ngừng, cũng không băn khoăn chuyện công chúa không cùng chung kẻ địch với cô ta nữa.

————•————•————

Ngày thứ hai, công chúa Lorrain và công tước Thần Sa cử hành hôn lễ ở phòng kỷ niệm của cung Spera.

Không khí nghi thức rất nghiêm túc, có đại biểu hai nước xem lễ. Công chúa Lorrain và công tước Thần Sa sửa soạn áo mũ chỉnh tề, sóng vai đứng cùng nhau, đối mặt bộ ghi chép của máy tính đầu não, ấn dấu tay xuống một phần văn kiện điện tử, làm ký tên sinh vật, đồng ý cùng đối phương kết thành vợ chồng.

Tướng quân Yosef thay mặt Đế quốc Arx đọc diễn văn, chúc hai nước hữu nghị trường tồn.

Công tước Tử Yến, chính là vị dung mạo tuấn mỹ, lấy lá bài ra đề nghị rút thăm chọn chú rể, thay mặt Liên bang Odin đọc diễn văn, chúc cô dâu chú rể hài hòa mỹ mãn.

Không ai yêu cầu Lorrain và Thần Sa lên tiếng, đoán chừng hai bên cũng biết cái cọc hôn nhân này “hài hòa” cỡ nào, một tự hủy dung mạo, một bất đắc dĩ rút thăm, mọi người để phòng ngừng lộ tẩy “mỹ mãn”, rất ăn ý để hai người họ chỉ làm đạo cụ trang trí.

Lorrain ngoài mặt ngây như phỗng, thực ra là hứng chí bừng bừng nhìn hôn lễ của mình, thứ cho hành động của một tên nhà quê chưa từng thấy cảnh đời đi vậy!

Cô dựa theo truyền thống cổ xưa của Đế quốc Arx, mặc áo cưới màu trắng, cầm trong tay một bó hoa cô dâu. Người đàn ông bên cạnh một bộ quân trang, trên người là quân phục màu đỏ gắn đầy quân hàm vàng và dải lụa, thân dưới là quần lính màu đen, đứng nghiêm, từ đầu đến cuối mặt không cảm xúc, không nói một lời, giống như một tòa núi băng khắp người tỏa ra khí lạnh, màu đỏ sôi nổi vui vẻ mặc lên người lại toát ra cảm giác lạnh nhạt thiếu sức sống.

Lorrain cảm thấy hắn không cần thay đồ, cũng có thể trực tiếp đi dự tang lễ.

Cuối hôn lễ, chiếu theo nghi thức, tướng quân Yosef thay mặt Đế quốc Arx thu hồi thiết bị đầu cuối cá nhân của công chúa Lorrain, công tước Tử Yến thay mặt Liên bang Odin trao cho cô một thiết bị đầu cuối cá nhân biểu thị thân phận mới, với ý nghĩa bắt đầu từ hôm nay, công chúa Lorrain của Đế quốc Arx trở thành phu nhân công tước Thần Sa của Liên bang Odin.

Thiết bị đầu cuối cá nhân mới là một chiếc vòng hồng ngọc có khắc hoa hồng, hết sức tinh xảo xinh đẹp, Lorrain rất hài lòng đeo nó lên tay.

Thiết bị đầu cuối cá nhân một khi khởi động, sẽ tiến hành ràng buộc, chỉ riêng mình có thể sử dụng. Chứng minh thân phận, truyền tin tức, tra cứu tư liệu, tiêu khiển giải trí, tài khoản tài chính, định vị bản đồ, theo dõi sức khỏe… tất cả sinh hoạt hàng ngày đều cần thiết bị đầu cuối cá nhân này, có thể nói, ở xã hội các vì sao, không có thiết bị đầu cuối cá nhân quả thật nửa bước cũng khó đi.

Trước đây, cô vẫn luôn giả vờ mang thiết bị đầu cuối cá nhân của công chúa Lorrain, thật ra hoàn toàn không dùng được, bây giờ rốt cuộc đã có thể đường hoàng sử dụng thiết bị đầu cuối cá nhân.

Cô vui vẻ nghĩ, hôn lễ này tham gia thật không uổng!

————•————•————

Sau khi kết thúc hôn lễ, tướng quân Yosef vội vã chào từ biệt, công tước Tử Yến thuận nước đẩy thuyền vui vẻ tiễn, hai người cười nói rộn ràng xác định lộ trình quay về.

Một tiếng sau.

Lorrain đứng ở cảng không gian, mặt mỉm cười, tiễn tướng quân Yosef lên đường về Đế quốc Arx.

Lúc phi thuyền bay lên không, Thanh Việt và Thanh Sơ khóc thất thanh, tựa hồ chính thức nhận ra các cô đã xa nhà đến một tinh cầu khác, tinh cầu nơi các cô sinh ra và lớn lên, cách một biển sao mênh mông, xa xôi như thể cả đời này cũng không chạm tới được nữa.

Bất kỳ lúc nào, tiếng khóc cũng sẽ không được hoan nghênh như tiếng cười, nếu như người nghe không thể cảm động lây, chỉ tổ rước thêm chán ghét và khinh bỉ.

Quan viên Odin rõ ràng tỏ biểu hiện mất kiên nhẫn, xin phép Thần Sa đứng bên cạnh Lorrain: “Chỉ huy, trở về chưa?”

Thần Sa dùng hành động để trả lời, xoay người rời đi, sải từng bước dài.

Lorrain đi sau hắn theo bản năng, bước chân lại càng lúc càng chậm. Tiếng khóc thiếu nữ giống như sợi dây leo vô hình, chậm rãi cuốn lấy chân cô, bất tri bất giác, cô dừng lại.

Vốn dĩ, cô cảm thấy mình chỉ là một công chúa giả, trong lòng vẫn luôn có một loại cảm giác người ngoài việc, nhưng giữa tiếng khóc bi thương bất lực của bọn họ, cô đột nhiên nhận ra, hai cô gái này không phải vì cô mới tới đây, mà là vì cô mới ở lại đây.

Nước mắt cuồn cuộn rơi xuống, không chỉ có đau lòng cho quá khứ không giữ được, e rằng nhiều hơn chính là đang sợ hãi tương lai không nhìn rõ, giống như cô vậy. Cô cũng sợ hãi tương lai, chỉ là cô không thể khóc, bởi vì cô không có quá khứ để lưu luyến, chỉ có thể cắn răng tiến về phía trước.

Thần Sa đã lên xe bay, cách cửa sổ nhìn về phía Lorrain, lập tức có người thúc giục: “Phu nhân, chỉ huy đang đợi người.”

Lorrain vờ như không nghe thấy, xoay người đi về phía Thanh Việt và Thanh Sơ vẫn đang đau lòng thút thít.

Các cô bất an lau nước mắt, cố gắng không chế tâm trạng mình.

Thanh Việt nghẹn ngào nói: “Chúng tôi thất lễ rồi.”

Lorrain mỉm cười đưa tay ra, Thanh Việt vô thức nắm tay cô, trong mắt tràn ngập hoang mang khó hiểu, “Công chúa?”

Lorrain nói: “Chúng ta ở cùng nhau.”

Thanh Việt ngây ngốc nhìn cô một hồi, bất chợt, ngưng khóc mỉm cười, dùng tay kia kéo tay Thanh Sơ, “Đừng sợ, có công chúa ở cạnh chúng ta rồi!”

“Ừ.” Thanh Sơ vừa lau lệ ở khóe mắt, vừa dùng sức gật đầu một cái, giống như tự cỗ vũ chính mình.

Lorrain kẽ mỉm cười với Thanh Sơ, xoay người rời đi.

Tử Yến đứng giữa đường, híp đôi mắt hoa đào, cười hì hì quan sát cô.

Lorrain có hơi chột dạ, vị này cũng không phải người dễ trêu, nhìn qua xinh đẹp như hoa, phong lưu đa tình, thực tế nổi danh lòng dạ độc ác, trở mặt vô tình. Gã là bộ trưởng Bộ An toàn thông tin Liên bang Odin, phụ trách thu thập tình báo và an toàn của Liên bang, nói trắng ra chính là trùm gián điệp.

Lorrain lập tức kiểm điểm lời nói và hành động vừa rồi – nói chuyện, bắt tay với cô hầu của mình, không có gì không ổn.

Cô duy trì biểu cảm thẫn thờ, mắt nhìn thẳng bước qua bên người Tử Yến.

Đến trước xe bay, Lorrain đang định đi lên, nghe thấy Thần Sa lạnh lùng nói: “Xin công chúa nhớ cho, tôi sẽ không chờ cô.” bất ngờ, cửa xe đóng lại, xe bay bay bổng lên, gầm rú rời đi.”

Lorrain trợn mắt hốc mồm, ngây người tại chỗ, sớm đoán được tính tình hắn không tốt, nhưng không ngờ tồi tệ như thế!

Trong ánh mắt chế giễu của mọi người, Lorrain mờ mịt nhìn xung quanh.

Nói thật, cô hoàn toàn không bận tâm mọi người đều biết cô “hôn nhân bất hạnh”, chỉ là… cô nên về thế nào đây?

“Công chúa!” Tử Yến đứng cạnh xe bay của mình gọi.

Cô thắc mắc nhìn về phía gã, Tử Yến phong độ ngời ngời mở tay, làm tư thế mời, tủm tỉm nói: “Nếu không ngại, trên xe tôi còn chỗ trống.”

Lorrain vội vàng đi tới, lên xe bay, cảm kích nói: “Cảm ơn!”

Tử Yến cười nói: “Công chúa đừng để ý, Thần Sa chỉ là có hơi khuôn khổ, chỉ cần tuân thủ quy tắc làm việc của anh ta, sống chung không khó.”

Lorrain không muốn thảo luận “đạo chung sống trong hôn nhân” với một người đàn ông xa lạ, ậm ờ nói: “Hiểu rồi.”

Giữa ngón tay Tử Yến kép một lá bài màu tím lấp lánh, vòng tới vòng lui ngắm nghía, nhìn qua chính là lá bài hôm qua bọn họ dùng để rút thăm.

Động tác của gã lúc nhanh lúc chậm, vô cùng tùy ý, lá bài kia như thể mọc trên tay gã, bất kể năm đầu ngón tay biến đổi thế nào, lá bài từ đầu đến cuối vẫn ở giữa ngón tay gã.

Ngày hôm qua khoảng cách xa, không nhìn thấy chính diện, bây giờ mới phát hiện đó là một lá bài Tarot, không biết làm bằng chất liệu gì, một mảnh thật mỏng, lóng lánh như bảo thạch, tử thần khắc bên trên theo chuyển động, tựa hồ sắp nhảy ra ngoài.

Lorrain than thở nói: “Bài Tarot thật đẹp.”

Tử Yến nhìn cô chằm chằm một lúc, ngón trỏ và ngón giữa kẹp bài, tủm tỉm hỏi: “Biết hình vẽ này không?”

Chuông cảnh báo trong đầu Lorrain vang lên, giống như cảnh tượng đã từng quen biết – khi cô đứng ở nơi xét xử, quan tòa cũng từng chỉ vào hình ảnh trái táo, dẫn dụ từng bước hỏi “Bây đây là cái gì không”.

“Không biết.” Lorrain áy ngại cười cười, “Chỉ là thỉnh thoảng xem qua trong một quyển sách, nói là bài Tarot.”

“Công chúa xem rất rộng, lại biết trò chơi cổ xưa như vậy.” Tử Yến mỉm cười thu bài lại.

Lorrain buồn bực nghĩ: chẳng lẽ trước kia cô là nhà nghiên cứu lịch sử cổ đại?

Có lẽ có thể tìm một vài tài liệu lịch sử về phương diện này xem thử, nói không chừng có thể nhớ lại chút gì đó.
Hành trình sau đó, hai người mang tâm sự riêng, dọc đường không nói một lời, rất hanh đã đến cung Spera.

Lorrain nói cảm ơn với Tử Yến lần nữa xong, xuống xe bay.

Trở lại nơi ở của mình, thay áo cưới, chuẩn bị đi tắm, đến lúc này cô mới ý thức được một chuyện: cô và Thần Sa đã chính thức kết thành vợ chồng, như vậy theo lẽ thường, có phải nên ở cùng nhau không?

Nhìn cái giường trước mặt, tưởng tượng hình ảnh mình và hắn nằm cùng một giường, Lorrain lập tức cảm thấy cả người đều không ổn! Móa nó loài người cũng đã tiến hóa nhiều năm như vậy, sao vẫn chưa tiến hóa thành sinh sản vô tính vậy?

~~~~~~~ Tôi là dải phân cách vừa tham dự hôn lễ ~~~~~~~~

Nhà hát nhỏ trong lòng khuẩn tác giả:

Lúc tôi xem comment, đã like tất cả những comment đánh cược chú rể là Phong Lâm. Ha ha ha ha~ bởi vì Phong Lâm chính là nữ công tước duy nhất.

Nữ chính truyện này là nữ chính kết hôn nhanh nhất cho đến nay, vừa bắt đầu chính văn đã nhanh chóng kết hôn. Chúc mừng cô!

Phần sau có lên giường hay không là một vấn đề.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Lại 1 lần nữa nhắc lại: Tác giả thật nguy hiểm _”_
    hì hì ^^
    không biết về sau như thế nào nhỉ???^^

  2. A này lạ nhỉ sao phải đợi chị lại gần rồi mới chạy đi nhỉ. Sao khôg chạy trước đi

  3. Thần Sa, nghe tên thôi đã thấy lạnh lùng rồi, chương này đáng lẽ là ngược nữ chính nữa nhưng bả chỉ sợ phải đi bộ về nhà thôi chứ có đau lòng đau dạ gì đâu, anh này chắc là man chính rồi, hì hì, kiểu lạnh thì lạnh dữ mà nóng lên rồi cũng không vừa đâu nhé, anh có tướng thê nô á.
    bạn Tử Yến nguy hiểm quá à…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)