Đêm Giáng Sinh – Chương 2

- Advertisement -

Chương 2.

Edit: Đông Thần Thần [冬辰辰] aka Miyuki

cach-trang-tri-cay-thong-noel-23121

Quay về hiện thực từ hồi ức, Thịnh Hoan Hoan nhìn cánh cửa sắt trước mắt vẫn lạnh băng dưới ánh đèn vàng ấm áp, cố gắng nuốt nước bọt, đưa tay ra ấn chuông cửa. Tuy Phó Đán không ở nhà, chìa khoá thì lại để trên khung cửa, nhưng cô cứ thế xông vào nhà người ta thì cũng không hay lắm.

Tiếng chuông cửa vang lên xong, bốn phía lại chìm vào yên tĩnh, chỉ có tiếng bài hát Noel vang lên từ mấy cửa hàng trên phố, lúc này cô cũng thật sự mong có ông già Noel, không cần tặng cô quà gì quý giá, chỉ cần tặng Phó Đán cho cô là được.

… Được rồi! Thực ra Phó Đán cũng rất quý giá…

Hoan Hoan đợi một lúc mới kiễng chân lên lấy chìa khoá trên khung cửa, kẽo kẹt mở cửa. Sau cửa là một hành lang, Hoan Hoan cởi giày, thay đôi dép của riêng cô ở trong nhà Phó Đán rồi mới vào trong.

Nhà Phó Đán lắp đèn cảm ứng, thế nên lúc cô đi vào phòng khách tự động sáng trưng, không gian trang trí đơn giản cứng nhắc, sạch sẽ không một hạt bụi, rất hợp với cái cây thông lộng lẫy được đặt trong nhà. Cây được quấn mấy dây đèn nhỏ phát nhạc, được treo đồ trang trí lấp lánh, dưới gốc cây còn đặt mấy hộp quà giả xinh xinh, không giống thứ thường thấy trong nhà của một anh chàng độc thân.

Hoan Hoan ngắm cái cây kia một lúc lâu mới lấy hết can đảm đặt hộp quà của mình vào trong đống quà làm cảnh kia, bà lão kia chỉ nói phải tận tay tặng anh hoặc đặt vào nhà anh, cũng không chỉ định phải đặt trên đầu giường anh hoặc trong tất, cô làm thế này cũng coi như hoàn thành nhiệm vụ ha?

Còn việc mình xông vào nhà Phó Đán đặt quà, Hoan Hoan cũng đã nghĩ ra lí do, cô sẽ nói với anh là cô mượn dấm thì tiện tay tặng quà cho anh, nghe thế khá hơn nhiều là lẻn vào nhà người ta tặng quà.

Đặt quà xong, Hoan Hoan không nỡ đi ngay mà ngồi trên sofa hết nhìn đông lại ngó tây. Lúc đầu kết cấu nhà Phó Đán cũng giống nhà cô, chỉ là khác nhau hướng phải hướng trái, nhưng hình như trước khi dọn vào anh đã sửa hết một loạt, lần nào Hoan Hoan đến, nhìn phía sau phòng khách không có tường liền nhau cũng đều không đoán được cửa phòng ở đâu.

Không biết phòng ngủ anh trông thế nào? Cô không kìm được nhào lên ghế sofa, vùi mặt vào trong gối, hít hà một lúc, hy vọng có thể ngửi thấy hơi thở quen thuộc của anh. Phó Đán không có thói quen xịt nước hoa cologne, nhưng lúc nào người anh cũng thoang thoảng một mùi rất dễ chịu, giống mùi bình minh hoặc mùi đêm tối, tuy cô cũng chẳng rõ mùi đêm tối ra sao và mùi bình minh thế nào.

Hoan Hoan lăn lộn trên sofa một lúc lâu, cọ cọ đến mức tai đỏ hết lên mới lưu luyến đứng dậy định đi về, nhưng lúc bước chân xuống lại như bị thứ gì cuốn lấy, cô cúi đầu nhìn xuống chân, không nhịn được hít một ngụm khí lạnh.

Không biết dưới sofa thò ra một cái xúc tu màu hồng từ lúc nào, cuốn lấy mắt cá chân của cô từ từ bò lên trên. Hoan Hoan trợn mắt lên, véo véo má mình để chắc chắn thứ đó không phải ảo giác. Lúc này đột nhiên thò ra một cái xúc tu khác, trói luôn hai chân cô lại, trong tiếng hét hoảng loạn sợ hãi của Hoan Hoan, cô ngã nhoài ra đất, hàng loạt xúc tu trườn ra từ bốn phía, hai tay cô bị kéo cao lên, kéo thẳng về phía góc tường.

Giữa cơn hỗn loạn, Hoan Hoan bất lực nhìn bức tường không có lấy một kẽ hở, khi chạm vào cô, vách tường cứng rắn lại đột nhiên nhúc nhích nổi lên từng vòng sóng rồi sau đó sự im lặng lại nhanh chóng bao trùm, trong phòng khách trống trải chỉ còn ánh đèn trên cây thông nhấp nha nhấp nháy, phát ra tiếng nhạc vui tai.

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Đưa chìa khóa dự phòng, có sẵn dép trong nhà, đm chắc chắn là bẫy từ trước :v

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)