Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 10

- Advertisement -

Chương 10: Bị Tử Yến đánh ác liệt

Edit: Hoả Dực Phi Phi

ky-uc-phieu-tan

Ăn xong cơm trưa, nghỉ ngơi một lúc, Phong Lâm dẫn Lorrain đến sân huấn luyện.

Theo giới thiệu của Phong Lâm, ở Liên bang Odin, khảo sát thể năng đại khái chia làm hai loại: một loại nhằm khảo nghiệm công dân bình thường, sau khi đăng ký trên mạng hành tinh, lựa chọn địa điểm khảo nghiệm gần nhất, toàn quá trình do máy tính theo dõi, dưới sự trợ giúp của người máy, dựa vào các loại dụng cụ đo lường cho ra xếp hạng cuối cùng; một loại khác là khảo nghiệm nhằm vào quân nhân và nghề nghiệp đặc thù, sẽ có giám khảo chuyên môn theo dõi, dụng cụ chấm điểm chỉ để tham khảo, xếp hạng thể năng do giám khảo quyết định.

Bởi vì được Phong Lâm quan tâm đặc biệt, Lorrain “vinh hạnh” trở thành loại người thứ hai, hưởng thụ đãi ngộ ngang hàng quân nhân.

Phong Lâm đưa cho Lorrain một bộ đồ tập màu đen, bảo cô thay.

“Loại đồ tập này là chuyên dụng của quân đội, không chỉ có tác dụng bảo vệ nhất định, còn có thể theo dõi, thu thập các biến hóa số liệu sức khỏe.”

Có lẽ biểu hiện của Lorrain quá mức vô lo, Phong Lâm cố ý dặn dò một câu: “Nhiều người rất kỵ việc số liệu của mình lộ ra ngoài, không được tùy tiện mặc đồ tập không rõ lai lịch.”

Lorrain cảm thấy đây hẳn là vấn đề cao thủ mới cần quan tâm, loại người như cô không cần nghiên cứu số liệu cũng có thể dễ dàng nghiền bẹp! Có điều Phong Lâm có lòng hảo tâm, cô cười đồng ý.

Thay xong đồ tập rồi đi ra ngoài, Lorrain thấy Tử Yến mặc chiến phục trong rừng màu xanh lá, đứng bên cạnh Phong Lâm, nhìn vào màn hình ảo, chỉ chỉ trỏ trỏ nói gì đó.

Sao lại gặp phải ông lớn này?

Lorrain vừa nhíu mày khẽ đến không thể nhìn ra, Tử Yến đã tủm tỉm nhìn sang, “Cô có biểu cảm gì đó? Gặp tôi rất không vui sao?”

Lorrain chậm rãi quan sát gã từ trên xuống dưới một lượt, “Chẳng lẽ tôi nên vui vẻ khi gặp anh sao? Đưa Thần Sa nhà tôi đi đâu rồi?”

Từ sau khi cô phát hiện có thể dùng danh hiệu của Thần Sa chặn họng Phong Lâm, đã rất am hiểu trò lừa đội da hổ, cáo mượn oai hùm. Hơn nữa, sắp sửa có chính sự phải làm, cũng không sợ Tử Yến dây vào.

Tử Yến cười hai mắt hoa đào híp lại thành một đường kẻ, nhìn sau lưng Lorrain, dài giọng nói: “Vầng! Thần Sa nhà cô đó!”

Sao lại có chuyện trùng hợp như thế? Khẳng định đang chọc ghẹo cô! Lorrain nửa tin nửa ngờ quay đầu lại, nhìn thấy một đám binh lính vây quanh một người đàn ông mặc chiến phục đi về phía phòng trọng lực, trong sát na cô nhìn sang, người đàn ông kia cũng vừa hay quay đầu lại, còn không phải chính là Thần Sa sao!

Tầm mắt chạm nhau, Lorrain bị dọa sợ đến tim gan phèo phổi đều nhảy loạn bùm bùm, vội lúng túng quay đầu trở về, cố gắng ra vẻ “không liên quan đến tôi, tôi không làm gì cả.”

Tử Yến khoái trá vẫy tay với Thần Sa, bộ dáng muốn tìm Thần Sa trò chuyện.

Lorrain quả thật muốn quỳ với gã: “Ông lớn, tôi biết sai rồi! Ngài hãy tha cho tôi đi!”

Phong Lâm trợn mắt nhìn Tử Yến một cái, “Được rồi, có chừng mực! Chúng ta còn phải khảo sát thể năng nữa!”

————•————•————

Khảo sát thể năng chia làm bốn vòng: khảo nghiệm sức lực, khảo nghiệm tính dẻo dai, khảo nghiệm tính đối kháng và tính nhạy bén, khảo nghiệm tiềm lực.

Vòng thứ nhất rất đơn giản, dù sao hơi sức lớn như vậy, dựa theo chỉ thị của Phong Lâm, vận hết sức mạnh tứ chi bộc phát ra ngoài là được.

Vòng thứ hai cũng không tính là khó, đi theo một hình người mô phỏng làm các loại động tác xoay tới xoay lui, từ dễ đến khó, đến khi nào không làm được nữa thì thôi.

Sau khi hoàn thành hai bài kiểm tra trước, Phong Lâm để Lorrain nghỉ ngơi nửa giờ, phục hồi một chút.

Phong Lâm nói: “Khảo nghiệm tiếp theo, cô phải so chiêu với giám khảo.”

Trên mạng hành tinh nói đây là vòng kinh khủng nhất, hoàn toàn là bị giám khảo đánh ác liệt, rất nhiều người thậm chí sẽ bị thương. Lorrain khẩn trương hỏi: “Là cô khảo nghiệm tôi chứ?”

“Tôi phải quan sát động tác của cô, theo dõi số liệu của cô, có điều, giám khảo cô có quen, không cần khẩn trương.”

Đang nói, cửa trượt mở ra, Tử Yến đi vào, Lorrain lập tức cảm thấy cả người đều không ổn, thấp giọng hỏi Phong Lâm: “Không thể đổi người sao?”

Tử Yến tai thính mắt sáng, nghe được toàn bộ, cất giọng nói: “Cô muốn Thần Sa nhà cô tới đây? Được! Cậu ta huấn luyện sắp xong rồi, tôi giúp cô đi tìm cậu ta…”

Lorrain lập tức nói: “Không cần, không cần.”

“Thật không cần? Nhất định đừng miễn cưỡng!” Tử Yến vẫn ra vẻ, bộ dạng xoay người định đi.

Lorrain gấp gáp kêu lên: “Thật không cần! Không hề miễn cưỡng!”

“Tử Yến!” Phong Lâm gọi gã lại, giải vây giúp Lorrain, “Thần Sa không hợp làm chuyện này, người khác tôi lại không yên tâm, vừa sợ không bức ra được thực lực của Lorrain, lại sợ không thể thu phát tự nhiên làm bị thương Lorrain, chỉ có thể làm phiền anh.”

Lorrain gật đầu cúi người, nói lấy lòng: “Làm phiền!”

Tử Yến chậm rãi bước trở về, giao cho máy tính đưa ra thành tích khảo sát trước đó.

Gã chậc chậc cảm thán: “Với trình độ này của cô, còn dám chê tôi? Nếu không phải Phong Lâm mở miệng, cô quỳ xin tôi tôi cũng không làm!”

“Phải, phải, phải! Ngài thế hệ cao thủ, nhất định đừng chấp nhặt với tôi.”

Lorrain lúc này đã hiểu khổ tâm của Phong Lâm, có lẽ tìm một giám khảo thể năng cấp C là đủ rồi, nhưng cô ấy quả thực cẩn thận, lại lãng phí người tài mời Tử Yến tới đây.

Sau khi kết thúc thời gian nghỉ ngơi, Lorrain và Tử Yến cùng nhau tiến vào phòng đối chiến, Phong Lâm ở bên ngoài quan sát qua màn hình theo dõi.

Thiết kế của phòng đối chiến rất đặc biệt, mặt đất lồi lõm, còn có những trụ kim loại cao thấp kích cỡ không đồng nhất.

Căn cứ chiến lược trên mạng hành tinh, hoàn cảnh phòng đánh trận không cố định, bất kể hoàn cảnh gì, nhất định không thể hy vọng có thể đánh ngã giám khảo, tập trung tinh thần suy nghĩ xem nên trốn thế nào là được, thời gian kiên trì dưới tay giám khảo càng lâu, chấm điểm sẽ càng cao.

Tử Yến cười hì hì nói: “Bắt đầu thôi!”

Lorrain cung kính cúi chào: “Xin giám khảo chỉ bảo.”

Tử Yến lười biếng ngoắc ngoắc tay, ý bảo cô phóng ngựa tới đây.

Lorrain không đi tới, ngược lại xoay người bỏ chạy, muốn trốn sau cây cột. Vừa ngẩng mặt, Tử Yến cũng đã đứng trước mặt cô, phi chân đá tới, đạp thẳng vào ngực cô, tư thế hoàn toàn là muốn phế cô.

Người này tuyệt đối là mượn cơ hội trả thù! Lorrain bị dọa sợ đến ngã nhào trên đất, té lộn nhào, khó khăn lắm mới tránh ra được.

Tử Yến căn bản không cho cô cơ hội thở dốc, chiêu chiêu ép sát, mỗi một chiêu đều đánh thẳng vào chỗ yếu hại.

Lorrain biết rõ gã không thể nào giết cô, nhưng chiêu thức của gã khí thế kinh người, không hề lưu lại đường sống, khiến cô căn bản không dám lấy mạng đánh cuộc, bị dọa sợ đến dốc toàn lực, nhảy trên nhảy dưới, tránh trái tránh phải.

Không đến mười phút, Phong Lâm hô ngừng. Lorrain mệt mỏi kiệt sức ngã nhào xuống đất, không muốn động đậy.

Tử Yến ngồi xổm bên cạnh cô, than thở, “Khó trách Đế quốc Arx đưa cô tới đây! Dù sao giữ cô lại cũng chỉ lãng phí tài nguyên, chẳng bằng để cô đi lãng phí nhà người khác.”

Lorrain mệt mỏi nhắm mắt lại, không nói tiếng nào. Thật sự rất yếu! Có điều, cũng không phải là chuyện xấu!

Đã bị bức bách đến như vậy, vẫn không kích thích thuộc tính ẩn giấu, chứng minh trên người cô không mang tuyệt kỹ, căn bản không có tư cách làm loại công việc nguy hiểm mức độ cao như “lẻn vào phi pháp, nguy hại an toàn Đế quốc”!

Mặc dù vẫn không hiểu cô làm thế nào xuất hiện ở căn cứ G9737, nhưng chắc chắn không phải là gián điệp.

Tảng đá lớn vẫn luôn đè nặng trong lòng Lorrain rốt cuộc buông xuống, cô an tâm cười, cứ sống đơn giản như vậy, mới là tốt nhất.

Tử Yến nén cười, không nhẹ không nặng búng vào trán cô, “Lại vẫn có thể cười vui vẻ như vậy, đúng là quái thai!”

 


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Chị đúng là có tinh thần lạc quan nha. Anh đúng là khôg biết thươg hươg tiếc ngọc gì cả

  2. tư tưởng của LT khác người thường mà, còn mờ nhạt càng tốt, hí hí, bạn TY ác quá, chắc đã phát hiện điểm khả nghi rồi nên điều tra đấy, cái người như vậy thật khiến người ta bực bội, chắc chắn có 1 ngày LT sẽ trả được thù hôm nay.
    còn 1 bài kiểm tra cuối nữa, không biết có đột phá gì không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)