[TV] – Chương 12: Kiểu thăng cấp cũ rích

- Advertisement -

Chương 12: Kiểu thăng cấp cũ rích.

 Edit: Kurohime

Beta: Huyền Vũ

15672898_374970852836742_127729869244384057_n

Sau khi nghe điều kiện từ miệng của Netero trên đường đi đến hội trường vòng hai của cuộc thi Hunter, tôi kìm lòng không đậu buông lời mắng: “… Lão hồ li!”

Hửm? Cái gì?” Netero nhìn tôi hỏi.

Không có gì!” Bị ông giỡn thảm tới vậy mà chửi một câu cũng không cho nữa hả!!!

Cái điều kiện, thực ra tôi đoán sai rồi, lão già này không định quấy rối tình dục tôiĐM

Lão già nói: “Hô hô hônếu cho nhóc chen vào giữa cuộc thi thì quả là không công bằng với các thí sinh khác.” Lão già nói với tôi, cũng nói với 250 thí sinh đang chuẩn bị bước vào vòng hai, “ vậy, để thuyết phục mọi ngườinhóc phải làm tất cả những người ở đây ngã xuống đất một lần, không được làm họ bị thươngchỉ cần trên sân có một người chưa ngã nhóc sẽ không được tham gia cuộc thiHơn nữa, để không ảnh hưởng tiến độ của vòng thứ hai, thời gian của nhóc là 30 phút. Thế nào? Ta quá tốt bụng đúng không?”

Con bà nó, tốt cái đầu ông đấyNghe thì có vẻ hay lắm nhưng thật ra ông muốn dùng những thí sinh này để quan sát năng lực của tôi chứ gì! ? Ông cho rằng bà đây không nhìn ra được sao!!

Dù nghĩ như vậy tôi vẫn phải làm theo lời của ông taVì thế gật đầu tỏ vẻ đã hiểu. Haizz ai bảo làm người lại khó như vậy chứ?

Lão già nhìn thấy tôi đồng ý thì hưng phấn tiếp tục nói với các thí sinh: “Để mông chạm đất coi như thua nha. Không muốn để con bé này chen giữa thì phải nghiêm khắc dạy dỗ nóHô Hô Hô Hô Hô.”

Tức khắckhông khí trong trường thi như cứng lại. Vài thí sinh bắt đầu xoa tay định bụng cho tôi nếm mùi đau khổ.

Mẹ nó đồ khốn khiếplại còn thêm dầu vào lửa nữa chứ!

Nhìn trước mắt một mảng đông nghẹttròn 250 ngườicoi như không có kẻ mạnh đến biến thái, nhưng chắc cũng sẽ có tương đối mạnh Lại chỉ có 30 phút… 250 người cùng lao lên

Tôi không muốn nghĩ nữa…

“READY~~” không đợi tôi chuẩn bị sẵn sànggiám khảo vòng thứ hai đã nhấc tay ra hiệu chuẩn bị bắt đầu.

START!”

Lập tức, đám người đông nghìn nghịt lao vào tấn công tôi như dã thú chụp mồiCuộc chiến hội đồng bắt đầu.

Tôi nhảy về phía saudùng khinh công kéo dãn khoảng cách với bầy dã thú. Suy tính kế sách, cuối cùng quyết định trước tiên phải cố gắng hết sức làm những kẻ yếu ngã xuống trước rồi giải quyết từng kẻ mạnh hơn sau. Dường như cũng chỉ có thể làm như vậy.

Nghĩ xong phải lập tức hành động.

Vừa chạm đất, thừa dịp bầy dã thú còn chưa kịp phản ứng lạtừ màn khinh công vừa rồitôi nhanh chóng tích tụ một lượng lớn nội lực về đan điền, sau đó vận sức hét lên phía trước: “Dời núi lấp biển!”* 

*Đại loại giống “Sử Tử Hống”, một tuyệt chiêu võ công hay thấy trong phim kiếm hiệp, sử dụng nội công kết hợp với tiếng hét để làm đối thủ mất tinh thần, bất ngờ, lủng bủng tay chân. 

Theo lượng nội lực kinh khủng tôi phóng ra ngoài, đám người phía trước lập tức ngã một mảng lớn. Miễn cưỡng đứng được còn một, hai, ba. . . Tổng cộng có năm. Tốt quá tốt quácuộc thi Hunter hiện tại đúng là không có người mạnh. SO LUCKY.

May mắn thì may mắn, động tác không thể dừng lại. Tôi nhảy về phía trướcdùng tốc độ nhanh nhất đến trước mặt năm người còn chưa ngã xuống, “Quỳ Hoa Điểm Huyệt Thủ, Quỳ Hoa Điểm Huyệt Thủ, Quỳ Hoa Điểm Huyệt Thủ*, điểm nè, điểm nè.” 

*Quỳ Hoa Điểm Huyệt Thủ: Tuyệt chiêu điểm huyệt của bí kíp võ công “Qùy Hoa Bảo Điển” trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, tuyệt chiêu của Đông Phương Bất Bại. Nguyên tắc luyện “Quỳ Hoa Bảo Điển” chính là Dẫn Đao Tự Cung, nghĩa là phải thiến mới luyện được…

Cứ như vậy, cuộc chiến hội đồng kết thúc, thế giới hòa bình.

Tôi chậm rãi đi đến trước mặt năm pho tượng, mỗi người một đạp. Dễ dàng đẩy ngã  250 người. Thời gian? Khỏi cần nhìn. Gần như trong nháy mắt ~ Vừa nghĩ đến nhiệm vụ lần này không phải chết, trong lòng tôi lại lâng lâng ~~~

 hì hì hì hì. Tốt lắm tốt lắm.” Lão già lại lên tiếng: “Những người còn lại tiếp tục thi, còn nhóc con đừng thi nữa.”

“Cái gì! ?” Tôi khiếp sợ!

Đợi tôi phản ứng kịp đã bị lôi khỏi trường thi, lên tàu bay, theo đường cũ trở về.

“Tôi đã hoàn thành điều kiện của ông rồi! Vì sao không cho tôi thi?” Tôi nổi giận. Còn nữalần này chết chắc rồi!

“Hửm? Không cần thiết ? Nhóc đã đủ tư cách rồi.” Lão già nói.

“Hả?” Không phản ứng kịp.

Hừm hừm hừm, thi làm gì nữa, được sự đồng ý của ta là nhóc có thể lấy giấy phép Hunter rồi.” Lão già bình tĩnh nói.

Mặt tôi co giậtcuộc thi Hunter tùy tiện như vậy sao?

Hì hì hìmà phải lấy được sự đồng ý của ta ~ đã ~ nha ~” cười gian.

“Có ý gì?” Hình như lão già ra hiệu muốn tôi hối lộ lãoKhông thể nào?

Nhóc nói thử xem? Hì hì.” Lại cười gian.

“… Ông muốn gì?” Lần này tôi vô cùng chắc chắn, lão muốn tôi hối lộ!

Đồng ý một yêu cầu của ta, ta sẽ cho nhóc đủ tư cách để lấy giấy phép Hunter.” Lão già bắt đầu nghiêm túc.

Sao lại có cảm giác giống lão (ma) vương nào đó nhỉ? Ảo giác à?

“Không đồng ý, ta sẽ không cho nhóc đủ tư cách. Hình như người nào đó vốn không kịp tham gia cuộc thi nha, mất tư cách, là chuyện thiên kinh địa nghĩa*Hô hô.” Thấy tôi do dự, lão bèn… uy hiếp tôiThật bỉ ổi!

      *Thiên kinh địa nghĩa: chỉ những lí lẽ đúng đắn xưa nay, không có gì phải bàn cãi, nghi ngờ.

Đồng ý cũng đượcnhưng ít nhất cũng phải cho tôi biết ông muốn làm gì chứ?” Bất đắc dĩ. Ai bảo nếu tôi không có giấy phép thì phải chết làm chi.

“Ở lại trụ sở ba năm.” Lão già ung dung nói.

“Sau đó thì sao?” Tôi buồn bực.

Để ta nghiên cứu niệm của nhóc.”

“… Đã rõ.” Tôi cuối cùng cũng hiểu được một đạo lý, địa ngục có Ma Vương, nhân gian có ma đầu, trước mắt có một cái đây này!

Hì hì, cứ như thế đi.” Nhìn sang khoai sọ cũng đang bất đắc dĩ giống tôi, “Đợi về trụ sở thì sắp xếp cho con nhóc này một căn phòng.”

Vâng.” Khoai sọ rõ ràng không có chỗ để phản kháng.

“Chờ một chút.” Tôi nói.

“Không được đổi ý!” Lão già khẩn trương. Xem ra lão thật sự rất muốn biết năng lực niệm của tôi là gì.

“Trước tiên phải đưa giấy phép cho tôi đã!” 

***[Tử vong].by.[Tử Độc]***

Ở đây ba năm, nếu nói là đang bị nghiên cứu không bằng nói bị Netero huấn luyện đến chết đi sống lại.

Có lẽ do Ma Vương nổi lòng thương hạitrong khoảng thời gian này tôi không nhận thêm nhiệm vụ nào khác.

Ngày đầu tiên, Netero hỏi: “Nhóc connhóc nói loại năng lực này tên là gì?”

“Nội lực.”

“Ừm ~~ “

Tôi im lặng.

Hệ biến hóa? Hì hì, thú vị.”

Tôi lại im lặng.

Nhóc con, ta thấy hệ biến hóa nhóc luyện khá thuần thục, nhưng còn những hệ khác thì sao?” Đột nhiên nói ra một câu làm tôi cực kì kinh ngạc.

“Hệ khác?” Hệ khác cũng có thể luyện! ?

Ha ha, quả nhiên không biết.” Lão già đáng ghét lại cười nhạo tôi.

“Vậy ông nói cho tôi biết đi!”

“Không thích.”

“…” Mẹ, tôi dám khẳng định lão già này đang lấy tôi làm trò đùa!

Tôi nói: “Ông chẳng lẽ không muốn biết sau khi tôi học được hệ khác sẽ kết hợp lại sử dụng như thế nào saoTôi đây ngay cả “nội lực” cũng nghĩ ra được nha ~ Ông không tò mò sao?”

Hừm hừm.” Lão già do dự: “Được rồi. Nhưng ta chỉ nói một lần thôi đấy.”

Lão ho một tiếng, sau đó chậm rãi nói: “Niệm có tổng cộng sáu hệmỗi loại mỗi kháctố chất bẩm sinh sẽ quyết định một người giỏi hệ nào và kém ở hệ nào. Lấy một người thuộc hệ biến hóa như nhóc làm ví dụtư chất tốt có thể luyện được 100% hệ biến hóa, 80% hệ cường hóa  cụ thể hóa, 60% hệ phóng xạ, 40% hệ kiểm soátcuối cùng là 0% hệ đặc chất. Hiểu chưa? Hửm.”

“…” Hình như trong truyện tranh cũng có nói tới cái này nhưng lúc ấy mình không để ý cho lắm. Nói cách khác, nếu mình học hệ cường hóa, phóng xạ, cụ thể hóa thì càng khó chết?

Vậy còn chờ gì nữa?

Từ đó về sau, tôi liên tục luyện tập “Kiên” di chuyển khí tới nắm tay bằng tốc độ nhanh nhất, đồng thời không ngừng rèn luyện niệm đột phá giới hạn cũKết quả là tôi có thể phát huy hệ cường hóa tới 80%, làm mỗi lần dùng lực tôi lại nghĩ tới Tsunade.

Kết hợp thêm một số quyền pháp cùng võ thuật nghĩ ra trong thời gian này, uy lực lớn đến mức chính tôi cũng phải thán phục bản thân. Còn đặt mấy cái tên bậy bạ tự cho rằng vừa soái vừa khốc như Thông Bối QuyềnNhu Quyền, Tử Hà Thần Công, Quỳ Hoa Bảo Điển vân vân và mây mây *(Selva chỉ đặt đại tên mà thôilàm cho lão già nghe đến trợn mắt há hốc mồm, khiến tôi cực kì sảng khoái.

*Thông Bối Quyền : Một bộ môn quyền thuật của võ thuật Trung Hoa. Thuộc loại quyền pháp trường kích (đánh trường trận, tầm xa) điển hình nhất trong tất cả các loại quyền pháp thuộc miền Bắc Trung Hoa, chú trọng tầm xa đánh rộng, chủ về tấn công cự ly xa

 Nhu quyền: Một loại quyền pháp rất thịnh hành trong các môn võ thuật Trung Hoa bắt đầu từ thời nhà Minh. Đặc điểm dùng nhu thắng cương, các bước di chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng.

– Tử Hà Thần Công: Một môn võ học xuất hiện trong truyện Tiếu ngạo giang hồ, là bí kíp tuyệt mật võ công không truyền cho đệ tử của phái Hoa Sơn. Cũng như Cửu dương thần công, nó là bộ sách luyện nội công và trị liệu thân thể. Khi vận nội công Tử Hà, trên mặt người dùng sẽ xuất hiện khí màu tía.

Chắc chắn để luyện được 60% hệ phóng xạ tôi lại bắt đầu luyện tập phóng nội lực ra ngoài cơ thể, ngưng kết niệm thành lưỡi dao hình trăng khuyết, dùng 40% hệ kiểm soát tiến hành công kích tầm xa.

Kết quả, trong lúc luyện tập đối chiến cự ly xa với Netero, vì lão già quy định tôi chỉ có thể công kích trong khoảng 10 thước anh* trở lên, hơn nữa lão còn không ngừng dùng ngôn ngữ để khiêu khích làm tôi tức điên lêndùng hết sức phóng 4 lưỡi dao trăng khuyết công kích cùng một lúc. Ban đầu Netero còn né tránh nhẹ nhàng, nhưng sau cùng dần nghiêm túc hơnĐáng tiếc, tôi vẫn làm cho lão đổ máu.

*10 thuớc anh: khoảng 9m

Việc này làm cho tôi cực kì sảng khoái. Bạn nghĩ thử xem, mặc dù là vết thương nhẹ (nhỏ xíu xìu xiu…) nhưng tôi đã làm lão hồ ly Netero bị thương đấy! !

Nhóc conmỗi lần nhóc khống chế lưỡi dao bằng niệm đều tập trung như thế, ta dám khẳng định nếu đang thực chiến ta đã sớm giết chết nhóc rồi.” Lão già nhân lúc tôi đang lâng lâng đả kích.

Nghĩ đến việc bị lão hồ li giết

(Đang tưởng tượng…) Còn không bằng đi tự sát cho rồi. Vì thế tôi điên cuồng luyện tập kiểm soát lưỡi dao bằng niệm ―― Ngân Nguyệt (tên đặt lúc chém trúng lão hồ li) nhưng đến khi tôi có thể thuần thục kiểm soát bốn lưỡi Ngân Nguyệt một lúc, lão già lại nói: “Nhóc con, bây giờ nhóc khá giỏi công kích cự ly xa rồi đấynhưng bằng vào tốc độ của ta có thể trong nháy mắt đi đến trước mặt đập chết nhóc ngay lập tức.”

(Lại tưởng tượng cảnh bị lão hồ li đập chết…)… Vì lẽ đó, tôi lại “liều mình vì nghĩa” đẩy mạnh tốc độ luyện tập của mình. Luyện đến khi nào dù Netero vọt đến trước mặt tôi, tôi cũng có thể nhẹ nhàng ngăn cản công kích của lão, sau đó trói lão lại đánh một trận!

Lão hồ li ông hình như quên mất điểm mạnh của bổn cô nương là cận chiến phải khôngMuốn ăn đòn mới vọt tới trước mặt bà đây! ! Tự bản thân đưa tới cửa, muốn tôi không đánh cũng khó! ! !

Gì? Bạn hỏi còn 80% hệ cụ thể hóa thì làm sao? Nói thật tôi cũng không biết. Nhưng lão già có nóinăng lực niệm phải rèn luyện trong thời gian dài, muốn hoàn thiện kỹ thuật chiến đấu càng cần có kinh nghiệm thực tiễn. Nói cách khác, nếu bây giờ chưa nghĩ ranghĩa là chưa tới lúc.

Tôi nghe, gật , cái hiểu cái không. Tóm lại ý là chờ linh cảm đến sẽ thêm năng lực hệ cụ thể hóa vào còn không thì không miễn cưỡng được.

Gì? Hệ đặc chất? Hình như lão già có nóicũng có người sau này chuyển thành hệ đặc chất, nhưng người thuộc hệ biến hóa như tôi muốn chuyển sang hệ đặc chất thì tỷ lệ cực thấp. Lão già nói rất rõ ràng, vì vậy đặc chấttôi từ bỏ. Lập lại một lần nữaLàm người, yêu cầu rất cao. Mấy năng lực trước kết hợp lại vận dụng rất tốt, rất lợi hại. Nói không chừng thêm một cái hệ cụ thể hóa vào lại biến khéo thành vụng.

 vậy, tạm thiếu năng lực hệ cụ thể hóaphương pháp chiến đấu cơ bản của tôi là:

1) Dụ dỗ kẻ địch: kéo ra một khoảng cách nhất định, xem xét tình hình rồi phóng một hoặc nhiều Ngân Nguyệt công kích tầm xa. Kẻ địch sẽ cho rằng tôi cố ý muốn kéo dài khoảng cách, là một đối thủ chuyên đánh tầm xa.

2) Giả bộ tạo sơ hở: khiến kẻ địch nghĩ nhược điểm của Ngân Nguyệt là phải cực kì tập trung mới kiểm soát đượcchỉ cần đối phương có đủ tốc độ tất nhiên sẽ không chần chừ tránh Ngân Nguyệt lao tới trước mặt tôiNếu đối phương không đủ tốc độkhông thoát được thì sẽ thua ngay tại vòng Ngân Nguyệt. Ngân Nguyệt của tôi từng làm lão hồ ly bị thương đấy! !

3) Phòng thủ rồi đánh thắng: Chỉ cần tốc độ của tôi nhanh hơn đối thủ, chặn được chiêu thứ nhất… Vậy hắn chờ chết đi. Không phải tôi khoe khoang nhưng võ công của tôi cộng thêm sức mạnh nội lực, a, còn thêm cả Mạc Tà nữa, nếu cận chiến ngay cả chính tôi cũng thấy đáng sợ! ! Nó có thể hành hung cả lão hồ li đấy! !

Tôi tự hào nói phương pháp chiến đấu mình nghĩ đi nghĩ lại mấy ngày nay cho lão già biết, lão cười hì hì hai tiếng, sau đó nói: “Cái gọi là chiến đấu nghĩa phải ‘Biến hóa’. Cái gọi là chiến pháp*nghĩa phải ‘Ứng biến’ .”

*Chiến pháp: phương pháp chiến đấu

Tổng kết một chút thì đại khái ý của lão già là cái phương pháp chiến đấu trong miệng tôi ấynghe phát là biết đáng vứt đi rồi.

Lão vừa nói hai chữ “Ứng biến” xong tôi đã bị đả kích lung laycực kì đau lòng ném tất cái “kế hoạch chiến đấu” ra khỏi đầu.

Cứ như vậy, theo một phong cách cũ rích, ba năm thấm thoát trôi qua.

Lão già cũng không làm mấy hành động “nghiên cứu” như trong tưởng tượng của tôichỉ một mực huấn luyện chỉ bảo (thật ra là dùng mấy lời khiêu khích khiến tôi phải tức điên lên).

Bây giờ tôi đã 17 tuổi, đang thực chiến với Netero, bởi vì tính chất đặc biệt của năng lực niệm mà trong 15 lần tôi có thể may mắn thắng lão một lầnmà một lần duy nhất này là ngày cuối cùng của kì hạn ba năm.

Tôi đem sự bất mãn tích tụ với lão hồ ly bộc phát ra hết một lần, trực tiếp áp sát công kích không cho lão có cơ hội kéo dãn khoảng cách. Sau đó, ngay cả chính tôi cũng phải kinh ngạc, lão hồ li bị tôi đánh ngã xuống đất không dậy nổi. Thật sảng khoái ~~

Tuy rằng sau đó lão hồ li từ dưới đất bò dậy vẫn nhảy nhót vui vẻ như cũ

Mặc kệ! Cho dù chỉ tính kỹ năng cận chiến, thắng vẫn là thắng! Sảng khoái vẫn là sảng khoáiOa ha ha ha ha.

Nhưng, vào lúc rời khỏi trụ sở của hiệp hội Huntervẻ mặt của tôi giống như chết cha chết mẹ.

Bạn hỏi tôi vì sao? Bạn nhìn thấy nhiệm vụ của tôi còn hỏi được nữa không??

Đúng vậy, ngay khoảng khắc tôi bước ra khỏi cửa hiệp hộimệnh lệnh của Ma Vương đã lâu không gặp lại xuất hiện.

Hồ  ghi:

Ngày 13 tháng 8, dùng 100 triệu thuê gia đình Zoldyck ám sát mục tiêu ―― Selva Freecss. Kỳ hạn: mười ngày. Hết.”

P/SSau mười ngày mà ngươi còn sống mới coi như hoàn thành nhiệm vụ. Không giới hạn thủ đoạn. Đừng làm bổn vương thất vọng nha. Ha ha ha ha…”

Gì?

Con bà nólàm gì có nhiệm vụ nào như vậy hả! ! ? Muốn tôi tự bỏ tiền ra mướn người giết chính mình? Hơn nữa còn thuê cái nhà Zoldyck kia?

Hu…

Ông trời ơi ~ nhiệm vụ đê tiện đáng xấu hổ đến cỡ nào! !

Ma Vương à Ma Vương, tôi chỉ muốn nói với ông một câu thôiông đi chết đi! ! ! ! ! ! ! !

———From Kurohime———

Ghi chú 

Zoldyck:

Image result for hunter x hunter zoldyck family

 

Dòng họ hành nghề sát thủ nổi tiếng nhất thế giới, gia đình này sở hữu và sinh sống ở núi Kukuroo cao 3722m thuộc cộng hòa Padokia, tỉnh Dentora. Bao quanh khu rừng dưới chân núi là một bức tường đá khổng lồ với cửa vào gồm 7 lớp và tổng trọng lượng lên tới 256 tấn. Nếu bất kì ai không vào được bằng cửa chính (lớp thứ nhất nặng 4 tấn) mà phải đi cánh cửa nhỏ bên hông sẽ bị con chó của gia đình ăn thịt. Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng thật ra có cả một chuyến xe buýt tham quan khu vực quanh ngọn núi (tất nhiên là bên ngoài bức tường) với hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về gia đình này :v.

Hiện nhà Zoldyck tổng cộng chín người từ cả 4 thệ hệ. Bất cứ đứa trẻ nào sinh ra trong gia đình đều phải chịu sự huấn luyện cực kì nghiêm khắc, vì thế sức mạnh của mỗi người đều cực kì đáng sợ.

Gia đình Zoldyck sống rất khép kín và bí ẩn (trừ nơi ở thì cả thế giới đều biết :v ). Chỉ bức ảnh của mỗi thành viên cũng có giá tới 100 triệu.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Ca chiêu nghi
"Wherever she was, there was Eden" - Mark Twain, The Diary of Adam and Eve.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)