Ký ức phiêu tán ngân hà – Chương 38

- Advertisement -

Chương 38.

Edit: Hỏa Dực Phi Phi

ky-uc-phieu-tan

Nghỉ ngơi một ngày, điều chỉnh lệch giờ xong, lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất, Lorrain bắt đầu đặc huấn.
Thần Sa sắp xếp cho cô chương trình học lấy thể năng làm chủ, nhưng không chỉ hạn chế trong thể năng, còn có súng ống, chạy trốn hoang dã, thậm chí lái phi thuyền cỡ nhỏ.
Sau khi Lorrain đến phòng huấn luyện, Túc Thất đưa một bộ đồ tập cho cô, “Đi thay.”
Lorrain thay quần áo xong, nhìn hai bên một chút, “Thần Sa không tới sao?”
Túc Thất cười rất quỷ dị, “Thần Sa phải xử lý chuyện làm ăn trước, có điều, tôi nghĩ chương trình mấy ngày nay cô cũng sẽ không muốn gặp anh ấy.”
Túc Thất nhốt Lorrain vào khoang thuyền mô phỏng chiến hạm liên hành tinh cỡ nhỏ, trong không gian mô phỏng có thể gặp đủ loại tình huống cực đoan. Khi thì gia tốc trọng lực, khi thì mất trọng lực trôi lơ lửng, khi lại xoay tròn cấp tốc, mỗi lần lúc Lorrain cảm thấy sắp ngất đi, đồ tập sẽ tự động phóng điện giật cho cô tỉnh lại.
Nửa giờ sau, Lorrain mắt nổ đom đóm, hai tai ù ù, cào ruột róc bụng, ói đầy khoang thuyền.
Túc Thất đột nhiên điều chỉnh trọng lực thành số không, Lorrain cùng bã chè của mình cùng nhau lơ lửng lên không.
Mùi hôi chua gay mũi, cảm giác dính sền sệt, khiến Lorrain cảm thấy mình đang tắm trong bã chè, quả thật là cơn ác mộng ghê tởm nhất toàn vũ trụ.
Túc Thất mở khoang mô phỏng xong, người lập tức biến mất, chỉ thông qua máy truyền tin, để lại một lời chê bai: “Tởm quá, tự quét sạch đi!”
Lorrain toàn thân hết sức, đứng lên cũng không nổi, hoàn toàn dùng vào cả tay và chân, leo ra khỏi khoang mô phỏng.
Cô chật vật chui vào phòng tắm, mở nước chảy tối đa, cọ rửa mình từ đầu đến chân.
Đến lúc da khắp người cũng trở nên đau rát, mới cảm thấy rốt cuộc mình đã sạch.
Lorrain mặc quần áo tử tế, ra khỏi phòng tắm, thấy trên đất và trong khoang mô phỏng rối ren một mớ, nghĩ đến Túc Thất nói “tự quét sạch”, mặc dù không hiểu tại sao không dùng người máy, nhưng Lorrain vẫn tôn thờ việc ai chuyên lĩnh vực nào thì người đó làm chủ, bây giờ Túc Thất là nhân vật chuyên nghiệp, nếu đã dặn dò, cô sẽ phải làm theo.
Lúc Lorrain dọn dẹp vệ sinh, trong dạ dày ghê tởm dâng trào.
May là những gì có thể ói đều đã ói ra hết, dạ dày sớm đã rỗng không, cúi xuống nôn khan mấy tiếng xong, tiếp tục quét dọn.
Mất nửa giờ, quét dọn sạch sẽ, lại vào tắm một trận, thay quần áo sạch, Lorrain mới cảm thấy cơn ác mộng ghê tởm cuối cùng kết thúc.
————•————•————
Lorrain ra khỏi phòng huấn luyện, Túc Thất thấy cô đi ra rất nhanh, cho là cô chưa dọn dẹp vệ sinh.
Túc Thất khinh thường nghĩ, mấy thiếu gia tiểu thư thân phận tôn quý này lúc mới tới, đều là đức hạnh xấu, phải chỉnh đốn mạnh tay mấy lần mới biết lợi hại.
Cô ta cau mày mở màn hình giám sát, không ngờ trong ngoài khoang thuyền mô phỏng đều sạch sẽ.
Túc Thất nhíu mày, vẻ mặt dịu đi, nhắn tin cho Thần Sa: “Xem phần nghe lời của vợ giả anh, phí huấn luyện của tôi bớt tám phần trăm.”
“Giả?” trọng điểm quan tâm của Thần Sa hiển nhiên không đặt vào nửa câu sau.
“Bộ dạng hai người vừa nhìn đã biết còn chưa từng ngủ chung! Nếu không phải tài lái xe của tôi tốt, các người có thể kéo tay nhau? Không cần cám ơn!”
Thần Sa hỏi: “Huấn luyện thế nào?”
“Ói cho một bãi, không biết cô ta có còn dũng khí kiên trì không.”
“Có.”
Chắc chắn như vậy? Túc Thất sờ lỗ tai hình loa dựng đứng giữa mái tóc ngắn uốn lượn, mở video một phía, tính toán làm mất mặt Thần Sa một phen.
————•————•————
Thần Sa đang ngồi trong phòng họp, vừa đợi quan chấp chính, vừa nói chuyện với Túc Thất, thình lình trước mắt xuất hiện hình ảnh người giả lập ——
Bên ngoài phòng huấn luyệm, Lorrain lảo đảo đi tới.
Túc Thất cười híp mắt hỏi: “Thế nào? Còn tiếp tục được không?”
Hai chân Lorrain phát run, giọng cũng thay đổi, “Còn phải tiếp tục?”
“Dĩ nhiên! Mất trọng lực, nhảy lên trời, lộn, gia tốc, va chạm, đều là chuyện thường gặp khi di chuyển giữa các vì sao, muốn ung dung ứng đối, không có đường tắt nào, chính là ói rồi lại ói, ói quen là được, cho nên cô luyện tập thêm đi!”
Sắc mặt Lorrain tái nhợt, ánh mắt đờ đẫn, đứng ngẩn ra một hồi, khẽ cắn răng, xoay người trở về.
Túc Thất nhìn dáng vẻ cô lảo đảo, động phát là gục, từ đầu đến cuối lại cũng không hề nói không được.
Mặc dù hôm nay thời gian huấn luyện mới nửa giờ, nhưng mỗi lần đều đã vượt quá giới hạn chịu đựng của cơ thể, lúc sắp ngất đi, bị điện giật tỉnh lại, tiếp tục tập luyện, có thể nói vẫn đang liên tục thách thức giới hạn, không phải thứ người bình thường có thể chịu được.
Căn cứ kinh nghiệm của Túc Thất, lúc này Lorrain có thể đứng được đã hoàn toàn dựa vào nghị lực miễn cưỡng chống cự, nhưng cô lại có can đảm tiếp tục.
Không đúng! Cũng không phải cô có can đảm, nhìn bộ dạng của cô, rõ ràng rất sợ, chỉ là, cô rõ ràng sợ lại vẫn không bỏ cuộc.
“Haiz! Lorrain, tôi nói là ngày mai tiếp tục! Không phải hôm nay!”
Đúng lúc Lorrain sắp vào phòng huấn luyện lần nữa, Túc Thất lên tiếng gọi cô lại.
“Ngày mai?”
Lorrain phịch một tiếng, trực tiếp ngồi ịch xuống đất, như trút được gánh nặng cười lên, “Tôi còn tưởng hôm nay, hết hồn! Ngày mai sẽ tốt!”
Túc Thất không nói, móa nó từng huấn luyện nhiều người như vậy, lần đầu tiên thấy có cô gái sau khi kết thúc huấn luyện, nghe nói ngày mai phải tiếp tục huấn luyện còn có thể cười vui vẻ như vậy! Biến thái! Quả nhiên người ở cùng Thần Sa đều là phường biến thái!
Túc Thất sờ lỗ tai hình loa của mình, buồn bực đóng video lại, làm mất mặt chưa thành ngược lại bị mất mặt!
————~————•————
Trong nháy mắt video tắt, Thần Sa nhận thấy quan chấp chính đã ở trong phòng họp, lập tức đứng lên, “Quan chấp chính.”
Quan chấp chính phẩy tay xuống, ý bảo hắn ngồi, “Huấn luyện cường độ cao có thể dẫn đến nhức đầu mất ngủ, có thể đề nghị công chúa uống ít thức uống có thêm thuốc an thần âm tính.
“Vâng.”
Quan chấp chính đi tới vị trí của mình ngồi xuống.
Máy tính phòng họp xác nhận thân phận của bọn họ xong, hỏi ý: “Đã đến giờ hội nghị đặt trước, xin hỏi có mở hội nghị không?”
“Mở.”
————~————•————
Ảnh ảo sống động như thật của Tông Ly, Tử Yến, Sở Mặc xuất hiện trong phòng họp.
Tông Ly nói với quan chấp chính: “Trước khi Tử Yến báo cáo kết quả điều tra sự việc, có một chuyện, tôi muốn nói một chút.”
“Mời nói.”
Tông Ly click vào màn hình hội nghị trên bàn, trong phòng họp xuất hiện hai hình ảnh lập thể, là hai vật bị hư hại biến dạng, không nhìn ra hình dáng vốn có.
Máy tính bắt đầu tu bổ mô phỏng, trên ảnh có thể thấy chung từ từ khôi phục nguyên trạng, biến thành hai ống tiêm giống nhau như đúc.
Tông Ly nói: “Ống tiêm ở ảnh 1 được phát hiện ở sảnh tiệc ám sát quan chấp chính, không rõ lúc ấy xảy ra chuyện gì, ống tiêm tự động tiêu hủy. Ống tiêm ở ảnh 2 phát hiện trên người sát thủ tập kích công chúa, lúc ấy sát thủ bị súng bắn dữ dội, ống tiêm vừa lúc bị đạn bắn trúng, dẫn đến tự động tiêu hủy.”
Sở Mặc phóng to ống tiêm, giới thiệu: “Đây là một loại ống tiêm chế tạo đặc biệt, để phòng ngừa những người khác thông qua thuốc còn lại phân tích ra thành phần và công dụng của chất thuốc, có trang bị tự hủy đặc biệt. Sau khi thuốc tiêm hết sẽ tự động tiêu hủy, không được sử dụng chính xác sẽ tự động tiêu hủy, không cất giữ chính xác sẽ tự động tiêu hủy. Tôi đã thử mọi cách, không kiểm tra được thuốc bên trong.”
Quan chấp chính nói: “Thuốc bên trong hẳn không giống thuốc tầm thường!”
Sở Mặc nói: “Đúng vậy, chúng ta cũng có loại ống tiên này, thuốc đựng trong đó đều là thuốc tuyệt đối không để lộ ra ngoài.”
Tông Ly nói: “Xuất hiện một lần là tình cờ, xuất hiện hai lần nhất định là có nguyên nhân. Xét thấy ống tiêm xuất hiện hai lần, công chúa đều ở hiện trường, tôi nghi ngờ bọn họ là muốn tiêm vào công chúa, tôi muốn tìm công chúa hỏi thăm một chút, có lẽ sẽ có đầu mối xác nhận suy đoán của tôi.
Tử Yến hỏi: “Tiêm thuốc cho công chúa, mục đích là gì?”
“Chắc chắn sẽ không phải thuốc mê hay thuốc độc bình thường. Tôi đoán bọn chúng muốn phá hỏng gene của công chúa, nếu như thành công, công chúa có thể chết, có thể mắc bệnh, cũng có khả năng biến thành quái vật.” Sở Mặc thở dài, “Các tinh quốc đều đang tiến hành nghiên cứu gene bí mật, không biết bọn họ sẽ nghiên cứu ra thứ đáng sợ gì.”
Phòng họp chìm trong im lặng.
Chớp mắt sau, tiếng Thần Sa lạnh lẽo vang lên: “Chuyện này tạm thời không nên để Lorrain biết, tôi sẽ đi hỏi cô ấy chuyện ống tiêm.”
“Tôi kiên quyết…” Tông Ly muốn phản bác, nhưng vừa há miệng đã thấy ánh mắt không có nhiệt độ của quan chấp chính quét tới, da đầu hắn ta tê dại, chỉ có thể kịp thời chữa miệng, “… không có ý kiến.”
Tử Yến cười trộm, quan chấp chính nhìn chằm chặp Tử Yến một cái, Tử Yến lập tức thu lại ý cười, làm bộ nhất mực cung kính.
————•————•————
Quan chấp chính hỏi: “Kết qua điều tra sự việc hai lần trước là gì?”
Tử Yến nói: “Căn cứ phong cách làm việc cùng thủ đoạn hành động, sàng lọc ra mười sáu đoàn lính đánh thuê có năng lực thi hành loại nhiệm vụ này. Căn cứ vào khẩu âm của một sát thủ, trong mười sáu đoàn lính đánh thuê, xác định binh đoàn Hồ Điệp ở tinh vực M2-9.”
Máy tính bắt đầu giới thiệu tài liệu binh đoàn Hồ Điệp: cấp bậc thể năng, vũ khí sở trường của đoàn trưởng, phó đoàn trưởng; tinh cầu binh đoàn trú ngụ, hoàn cảnh tinh cầu; nhân số binh lực…
Sau khi máy tính giới thiệu xong, Tử Yến nói: “Trước mắt không cách nào biết được rốt cuộc là ai thuê binh đoàn Hồ Điệp, cần tôi phái người lẻn vào binh đoàn thu nhặt tin tức không?”
Quan chấp chính nói: “Quá chậm. Ta định đến tinh vực M2-9 một chuyến.”
“Làm gì?”
Quan chấp chính hời hợp nói: “Tóm được máy tính trung ương của bọn họ, thì có thể biết là ai chi tiền.”
Tử Yến lặng lẽ đốt một hàng nến cho binh đoàn Hồ Điệp.
————•————•————
Lúc Thần Sa trở về, đã là giờ cơm tối.
Cách cửa sổ lớn chạm đất, hắn thấy Lorrain ngồi giữa bụi hoa hồng đỏ rực, cầm hộp thuốc dinh dưỡng, uống như uống thuốc.
Thần Sa cầm một ly u lam u lục, bưng ra đưa cho Lorrain.
Lorrain lắc đầu một cái, tỏ ý từ chối, “Bây giờ tôi nhìn nước cũng thây ghê.”
“Thuốc an thần âm tính có thể hóa giải mệt nhọc, giúp cô ngủ ngon, nghỉ ngơi cho tốt một đêm, ngày mai sẽ khá hơn.”
Lorrain nhận lấy thức uống, đặt xuống một bên, “Tôi uống thuốc dinh dưỡng xong lại uống.”
Cô nghĩ đến lời của Túc Thất lúc rời khỏi sân huấn luyện, cảm thấy tương lai mỗi ngày đều thật đen tối, “Ngày mai cũng không khá được, Túc Thất nói ‘ngày mai tiếp tục, cho đến khi cô không chỉ không ói, còn có thể hoàn thành những động tác tôi yêu cầu ở mọi loại trạng thái’.”
Hai tay Thần Sa đút túi quần, mặt không đổi sắc đề nghị: “Có thể bỏ cuộc.”
Lorrain làm mặt quỷ, “Đừng có mơ!”
Thần Sa mở thiết bị đầu cuối, hình ảnh một ống tiêm xuất hiện trước mặt Lorrain.
“Từng thấy loại ống tiêm này chưa?”
Lorrain ngẫm nghĩ cẩn thận, “Hơi quen mắt, nhưng hình như không phải ống tiêm tôi từng gặp trong viện nghiên cứu.”
“Có lẽ có liên quan đến chuyện ám sát quan chấp chính.”
“Ồ! Ờ… tôi nhớ rồi, chính là buổi tối quan chấp chính bị đâm, tôi bị bắt cóc, có một cô gái muốn dùng thứ này tiêm ngất tôi, bị tôi phát hiện.” Lorrain đắc ý hoa tay múa chân động tác của mình lúc đó, “Tôi cứ thế này, thế này… toàn bộ thuốc đều tiêm vào người chính cô ta.”
Thần Sa không nói lời nào tắt hình đi.
Lorrain phấn khởi hỏi: “Sao đột nhiên quan tâm đến một ống tiêm? Chẳng lẽ là đầu mối quan trọng?”
“Có lẽ.”
“Các anh điều tra có kết quả rồi? Tôi thấy Tử Yến cả ngày lẫn đêm lúc ẩn lúc hiện, căn bản không làm chuyện đứng đắn.”
“Sắp.”
Lorrain thấy hắn không có hứng thú nói chuyện phiếm, biết điều bưng ly u lam u lục lên, lắc lắc cái ly với hắn, “Cảm ơn đồ uống của anh, tôi đi nghỉ ngơi.”
Tiếng Thần Sa đột ngột từ phía sau truyền tới, “Nhanh chóng tăng thể năng lên cấp A, càng nhanh càng tốt.”
Lorrain kinh ngạc quay đầu lại, quan sát Thần Sa trên dưới, cợt nhả hỏi: “Gấp rút muốn ly hôn với tôi như vậy? Anh gặp cô gái nào động lòng rồi?”
Thần Sa lạnh lẽo nhìn Lorrain chằm chằm.
Lorrain rụt cổ một cái, tỏ vẻ học sinh gương mẫu, ngoan ngoãn nói: “Tôi sẽ cố gắng”.

♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -
Pi sà Thần
Quan điểm mỗi người giống như cái lỗ đít, ai cũng có một cái và cái nào cũng hôi~

Bài viết liên quan

Bình luận

  1. Bó tay chị nữ9, tội anh Thần, hehe có mùi jq. Truyện hay lam cảm ơn bạn nhiều

  2. sao lại có người muốn tiêm cái gì đó vào LT vậy? là muốn giết người? haizzz… hết vụ nam chính tới vụ này nữa, tác giả siêu nhân vậy, nghĩ ra được bao nhiêu thứ hack não như vầy…
    thanks tác giả nhiều, thanks bạn editor nhiều nhe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)