Người yêu của Naraku nham hiểm – Chương 59

- Advertisement -

Chương 59.

Edit: Vi Nguyệt aka sansanhp19

Beta: Đông Thần Thần [冬辰辰] aka Miyuki

“A a a a…. Ta thật ngu ngốc, quá ngu ngốc!” Hoa Hiểu Quỳ ảo não bứt tóc, “Không hẹn trước thời gian địa điểm rõ ràng, thật quá sơ sót!!!”

Vì Naraku đột nhiên nổi hứng chơi trốn tìm, cô nghĩ sẽ không thể thấy hắn trong một sớm một chiều nên quyết định đi tìm Kikyo trước, thương lượng với cô ấy một chút, ai ngờ tới nơi mới hay Kikyo đã rời đi. Kikyo biết được chân tướng của Ngọc Tứ Hồn, cho dù vì bản thân cô ấy hay vì tư tưởng chính nghĩa trong lòng, chắc chắn cuối cùng cô ấy cũng sẽ đối đầu với Naraku, ai bảo hắn là kẻ nắm giữ trong tay nhiều mảnh vỡ nhất đây. Trong lòng cô cũng hiểu rõ, mục tiêu giống nhau, chắc chắn sẽ có ngày gặp lại, nhưng vẫn cảm thấy rất thất vọng!

Hoa Hiểu Quỳ rất ảo não, tại sao lúc đó cô lại hứng chí bừng bừng một mình đi tìm người cơ chứ! Càng cảm thấy phiền chán hơn là, không ngờ Naraku sẽ từ chối, theo bản năng, cô tưởng rằng chuyến đi lần này chẳng mấy chốc sẽ trở về, nhưng ai ngờ Naraku lại không chịu xuất hiện.

Đột nhiên nghĩ tới một chuyện, lần trước gặp mặt, cô lờ mờ cảm thấy Naraku dường như có điểm không đúng, nhưng vì ánh sáng Ngọc Tứ Hồn quá tinh khiết, cộng thêm lòng nôn nóng muốn tìm Kikyo khiến cô không quá chú tâm, bây giờ cẩn thận ngẫm nghĩ kĩ lại, quả thực có điểm không ổn!

Ngọc Tứ Hồn nhất định sẽ không yên phận, cô tự tay phong ấn các mảnh vỡ nên biết ý chí của Midoriko không thể áp chế Ngọc Tứ Hồn được bao lâu nữa, Midoriko đã giằng co với đám yêu quái bên trong Ngọc Tứ Hồn mấy trăm năm, hai bên đều không thể hoàn toàn tiêu diệt đối phương, bởi vậy mà duy trì một trạng thái cân bằng kì diệu, nhưng bây giờ, bởi vì tác động ngoại lực là cô, đè nén ý thức của ngọc và đám yêu quái bên trong, khiến Midoriko được hiệp trợ mà chiếm thế thượng phong, tất thảy sẽ phá vỡ thế cân bằng được duy trì bấy lâu này, sau đó có xảy ra biến hóa gì, cô không biết. Ban đầu cô không nghĩ nhiều đến vậy, bây giờ cẩn thận suy nghĩ lại, trước kia làm vậy không ổn, nhưng không ổn cũng buộc phải làm, lẽ nào cô trơ mắt nhìn Ngọc Tứ Hồn tùy ý làm loạn?

Nó là một vật thể sống sờ sờ, từ trước đến nay đã không yên phận, chắc chắn sẽ không chịu ngồi im chờ chết. Mà Naraku, khi hắn lựa chọn thu thập ngọc, chính hắn cũng hiểu rõ hành động đó giống như đưa bản thân vào hang hổ, nhưng hắn vẫn kiên trì đến cùng, rốt cuộc trong lòng hắn có ý đồ gì? Có thể là thực lòng muốn giúp cô thu thập các mảnh hồn, nhưng ý đồ của hắn, chẳng lẽ thực sự chỉ đơn thuần như vậy? Bản tính của Quỷ Nhện vốn tham lam, quấy phá, nhất quyết không chịu thua, muốn cướp đoạt Ngọc Tử Hồn để đạt được lợi ích! Ngọc Tứ Hồn không an phận, Naraku lòng mang ý xấu, cá mè một lứa (1), Ngọc Tứ Hồn và Naraku ở gần nhau, thực sự không có chuyện gì sao? Không thể không nghĩ đến trường hợp cả hai cấu kết với nhau làm chuyện xấu, Ngọc Tứ Hồn đã qua tay không ít kẻ xấu, lại nói, những người có ý đồ với nó, từ trước đến nay đều không phải kẻ tốt, Ngọc Tứ Hồn đầu độc, dụ dỗ lại chính kẻ nắm giữ nó, khiến kẻ đó trở thành quân cờ của nó lúc nào không hay, lã vọng buông cần (2) thờ ơ lạnh nhạt đoạt được lợi ích mới là mục đích của nó, nó giảo hoạt cẩn thận che giấu không để người khác biết rằng nó có ý thức. Nếu cá mè một lứa nhưng không cấu kết làm việc xấu, thì chắc chắn sẽ xảy ra xung đột, ngươi không chết thì ta lìa đời.

(1) Cá mè một lứa: ví tình trạng coi nhau cùng một hạng, không phân biệt trên dưới, không ai chịu ai (hàm ý phê phán)

(2) Lã Vọng buông cần: xuất phát từ điển tích “Câu cá chờ thời” của Khương Thái Công. Khương Tử Nha đoán được thời vận nhà Thương sắp tàn nên ngày ngày ra câu cá ở bờ sông Vị chờ thời cơ để lập nghiệp lớn. Đây là một câu chuyện về đức tính kiên nhẫn của người làm việc lớn, mặc dù các nhà nghiên cứu lịch sử cũng cho là không có thực.

Lông mày Hoa Hiểu Quỳ nhíu chặt, tuy vội vàng đi tìm Kikyo nhưng Naraku ít nhất cũng xếp ở vị trí thứ hai, trong tay không có Ngọc Tứ Hồn đã nhắc nhở cô cần tìm cơ hội điều tra về tình hình của những mảnh vỡ Ngọc Tứ Hồn. Thời điểm gặp Kagome trong tòa thành trống rỗng cô đã quên, còn Koga, trên đùi hắn có hai mảnh vỡ chưa phong ấn, suy đoán ngọc có lẽ sẽ bị bức bách mà hành động, tuyệt đối sẽ không chịu ngồi yên, lúc ấy rõ ràng chính là cơ hội tốt! Phong ấn mảnh vỡ hay tìm kiếm hướng đi của Ngọc Tứ Hồn, thật khó nói, ý thức của Midoriko đè ép ý thức của ngọc, cũng làm yếu đi cảm giác tồn tại của nó.

Hoa Hiểu Quỳ vò đầu bứt tai, Kikyo không rõ tung tích, Naraku lẩn trốn chỗ nào không hay, cô không thể làm gì khác hơn là đi tìm Inuyasha, dường như bởi vì một nguyên nhân không rõ nào đó, Naraku rất thích tìm Inuyasha gây sự, vừa mới chế ra phân thân đã vội vã phái đi thi hành mệnh lệnh bố trí cạm bẫy đả thương Inuyasha. Có động tĩnh gì mới chắc chắn sẽ lại tìm Inuyasha, vô ý trực tiếp tiết lộ tung tích hắn.

Đám người Inuyasha rất dễ tìm, đặc điểm nhận dạng khá rõ ràng, mà pháp sư thường sẽ dẫn mọi người nghỉ lại trong thôn qua đêm, họ không hề có ý định che giấu hành tung. Trở lại thành, hỏi thăm gần thôn, rất dễ dàng tìm ra hành tung của họ, Hoa Hiểu Quỳ lên đường đuổi theo họ.

Từ xa đã cảm nhận được hơi thở của Ngọc Tứ Hồn, cộng thêm sức mạnh của bản thân, nên càng dễ dàng nhận biết. Biết họ ở trong thôn phía trước, Hoa Hiểu Quỳ chạy một mạch theo hơi thở của ngọc mà đến. Bóng đen của màn đêm đã phủ xuống, thực lòng, cô rất không thoải mái nếu phải qua đêm một mình trong ngọn núi đen kịt, muỗi rất hung ác, bị đốt một cái thì ngứa vô cùng, ngoài ra, còn rất nhiều sâu bọ côn trùng khác, rất ảnh hưởng đến cô!

Đi khỏi cánh rừng, đứng trên vách núi, tầm nhìn rộng lớn, hình dáng ngôi làng thu hết vào đáy mắt Hoa Hiểu Quỳ, cô không tự chủ nhíu mày, không cần tới gần cô cũng cảm giác được trong thôn có yêu khí nhàn nhạt, rất quen thuộc, chính là Naraku. Lẽ nào phân thân của Naraku lại chạy đến đây tìm Inuyasha rồi? Thật kiên nhẫn!

Chẳng lẽ hắn đến thời kì mãn kinh, không tìm người khác gây phiền phức thì trong lòng không thoải mái? Hoa Hiểu Quỳ nhổ nước bọt.

Vừa muốn vào thôn bắt Naraku, lại phát hiện trong thôn đột nhiên nổi lên chướng khí, tựa như muốn rời khỏi. Màn đêm càng ngày càng sâu, cộng thêm khoảng cách xa khiến cô không nhìn thấy quá rõ ràng, chỉ mơ hồ thấy một luồng gió xoáy xoay tròn, nhưng ở trong đó Hoa Hiểu Quỳ nhìn thấy ánh sáng của Ngọc Tứ Hồn.

Còn chần chừ sẽ bỏ lỡ thời cơ, còn chần chừ thì người bỏ đi chỉ còn vườn không nhà trống, Hoa Hiểu Quỳ quyết định thật nhanh, bay lên không trung đuổi theo luồng gió xoáy đó. Vì không phải trong mộng nên năng lực này rất yếu, bay không cao, sức bền cũng kém, chỉ có tốc độ có thể miễn cưỡng tính là tốt.

Năm ngón tay hơi động, triệu hồi cây kéo làm vườn, hai tay nắm chuôi kéo mạnh mẽ lao về phía chướng khí, chướng khí bị chém làm hai nửa, tản ra xung quanh, lộ ra ba người bị bao vây bên trong, tay mắt lanh lẹ, cây kéo vung về phía Naraku ở giữa. Đường kéo cực kỳ sắc bén, nếu trúng chiêu, thương thế tuyệt đối không nhẹ, không chết cũng tàn phế. Hoa Hiểu Quỳ vốn đã quen ra tay hung ác không chút lưu tình, không mảy may cảm thấy có gì không đúng.

Xúc tu cứng rắn to dài nhanh chóng cản lại cây kéo, xúc tu quấn lấy cây kéo bị chém thành mảnh vụn, thế như chẻ tre. Thân thể Naraku lệch đi, đường kéo dứt khoát chém một cánh tay của hắn rơi xuống, hắn không rên lấy một tiếng, tựa như cánh tay bị chém đứt không phải của mình, ánh mắt thâm trầm u ám, màu đỏ sậm sền sệt, dày đặc như vết máu khô, hơi thở tàn bạo tỏa ra dày đặc, sát khí mười phần, chỉ liếc mắt cũng sợ hãi lẩy bẩy.

Kagura phản ứng không chậm, hơi giật mình, lập tức múa quạt phản kích, “cơn gió” hình trăng lưỡi liềm lao về phía Hoa Hiểu Quỳ ở khoảng cách gần, nhưng đáng tiếc không đánh trúng. Sau khi chém rơi cánh tay Naraku, Hoa Hiểu Quỳ nhanh chóng kéo dài khoảng cách, nhận ra động tác của Kagura thì lập tức rút lui tránh né, không hề chậm trễ. Một loạt động tác liền mạch như mây trôi nước chảy.

Ở giữa không trung, cô lui về phía sau tránh nè “cơn gió”, kéo làm vườn nhanh chóng biến hóa thành bình làm vườn, cô nhấc lên, vẽ lên không trung một độ cong duyên dáng, dây leo màu xanh lục bỗng dưng xuất hiện, khí thế hùng hổ lao về phía ba người, linh hoạt trói họ lại, ba người bị dây leo quấn chặt, kéo xuống đất cách đám người Inuyasha trăm thước.

“Thật lợi hại! Chỉ một chốc đã giải quyết xong!” Shippo kinh ngạc nói lắp, nhìn thấy cánh tay Naraku rụng ra mà càng khiếp sợ, con mắt trừng lớn như muốn trượt khỏi hốc mắt. Inuyasha cũng bị Naraku đánh bại, Naraku lợi hại như vậy mà cũng bị chém đứt tay.

“Là Quỳ-sama.” Miroku nhận ra vu nữ trước mặt.

Naraku lạnh lùng nhìn gương mặt không cảm xúc của Hoa Hiểu Quỳ, khi tiến vào trạng thái chiến đầu, cô luôn nghiêm túc, lạnh lẽo, cứng rắn, cảm giác khẩn trương dâng lên tầng tầng lớp lớp trong lòng mọi người, không ai bảo ai, đều ngừng thở không dám phát ra tiếng động, sát khí lạnh lẽo thấu xương như bão tuyết thổi đến, cái lạnh giá dội thẳng vào linh hồn, hàm răng run lập cập. Cánh tay bị chém đứt rơi trên mặt đất, cánh tay gần như không dính chút máu, Naraku cũng không thèm nhìn tới, con ngươi màu đỏ u ám chỉ phản chiếu hình ảnh Hoa Hiểu Quỳ.

Hắn rất phẫn nộ, sát khí bạo người càng thêm dày đặc chính là minh chứng, Kanna nâng tấm gương, đứng yên như một con rối, Kagura bị khí thế tỏa ra trên người hắn dọa sợ, không dám lên tiếng. Đường kéo của Hoa Hiểu Quỳ không có nửa điểm do dự, Naraku cảm giác rất rõ điểm này, hắn cố gắng áp chế tâm tình không ổn định.

Ngọc Tứ Hồn tùy thời mà hành động, không buông tha bất kỳ cơ hội nào có thể nuốt chửng người nắm giữ nó, tinh thần Naraku rung chuyển, lý trí hỗn loạn sẽ tạo thành cơ hội để nó cướp đoạt quyền khống chế thân thể này.

“Hừ!” Hoa Hiểu Quỳ hừ lạnh, hơi thở căng thẳng lạnh lẽo trên người như nhận được mệnh lệnh từ đại não, tự động tiêu tan, tinh thần phấn chấn sảng khoái, hoàn toàn không cảm thấy mình vừa đánh lén, sung sướng hô lên: “Bắt được rồi!”

Nghe xong câu này, mọi người đều thấy mơ hồ, Naraku không nói một lời, vẫn dùng hai tròng mắt đỏ sậm đáng sợ nhìn Hoa Hiểu Quỳ.

“Trước đó mới vừa nói muốn ta đi tìm người, bây giờ ta đã bắt được ngươi, tính đi tính lại mới chỉ có hai, ba ngày.” Cô cảm nhận được hơi thở của Naraku dao động trong thành trì, chính bản thân cô cũng xoắn xuýt một phen, Hoa Hiểu Quỳ chỉ tay vào Naraku, không vui chất vấn: ” Có phải ngươi xem thường ta không, thoắt cái đã đi bộ khắp nơi, bị ta tóm gọn!”

“Vừa gặp đã chém đứt cánh tay của ta, thực là lời chào hỏi vô tình.” Naraku cười lạnh, trên mặt không toát ra vẻ giận dữ, nhưng đáy mắt ẩn giấu lửa giận nồng đậm như bóp nghẹt lý trí của hắn. Tâm trạng tiêu cực bị Ngọc Tứ Hồn khuếch trương vô hạn, dù chỉ một chút tức giận cũng tỏa ra càng ngày càng nhiều, chiếm cứ toàn bộ đầu óc, tựa như đang trình diễn màn xiếc đi dây, không cẩn thận sẽ rơi xuống, tan xương nát thịt. Tâm trạng u tối ngày càng khuếch trương, còn dễ dàng sinh ra ý nghĩ hung tàn, vui giận tùy hứng, trong lòng tuôn ra sát khí âm u muốn trào ra, sát khí chồng chất, một ngày nào đó sẽ không kìm được, như đê vỡ, mãnh liệt tuôn trào, không thể chống đỡ.

Cánh tay bị chém đứt được nối lại, tùy ý giật giật cánh tay, nếu không phải tay áo bị chém vẫn đáng thương nằm trên đất, không ai nghĩ cánh tay Naraku từng bị chém đứt, nơi tiếp hợp hoàn mỹ không tỳ vết, không hề để lại chút vết tích nào.

Giao đấu với Ngọc Tứ Hồn, về sau chắc chắn sẽ có di chứng như thế, điều này nằm trong dự liệu của hắn, bởi vậy, hắn mới biến đám người Inuyasha thành mục tiêu phát tiết, giảm bớt hơi thở cuồng bạo trong nội tâm, thuận tiện thử xem sức mạnh đã đạt đến trình độ nào, kế hoạch thuân lợi là vậy, duy có một thứ không nằm trong tính toán, đó là sức ảnh hưởng của Quỳ đối với hắn. Đây đã là lần thứ hai hắn khó lòng khắc chế cảm giác tiêu cực dâng lên trong lòng, hắn muốn trong mắt cô chỉ có một mình hắn, muốn cả thân thể và linh hồn cô dều thuộc về hắn, muốn có được tất cả của cô… Vì lẽ đó mà đố kị ghen ghét với tất cả những kẻ mà cô để ý đến, vì lẽ đó mà tức giận tột cùng vì cô không lưu tình công kích hắn!

Ngọc Tứ Hồn giống hắn, đều rất giỏi về việc nắm giữ tâm trạng âm u của kẻ khác và lợi dụng điều đó, dưới cơn thịnh nộ, hắn khó có thể đảm bảo mình có thể áp chế được ham muốn hủy diệt!

Dây leo màu xanh lục không giữ nổi Naraku, chỉ thấy bóng hắn lóe lên, một giây sau xuất hiện phía sau Hoa Hiểu Quỳ, đáy mắt âm u ẩn chứa tâm tình hỗn loạn mà chính hắn cũng không hiểu rõ, hơi thở của ngọc phảng phất xuất hiện.

Nhạy cảm phát hiện ra sự biến hóa sau lưng, Hoa Hiểu Quỳ phản xạ quay về phía sau, nhưng thất bại, bình làm vườn trong tay đã chuyển thành cây kéo làm vườn. Đáy mắt cô không khỏi thêm căng thẳng, trong nháy mắt đó, cô cảm nhận đó là “Ngọc Tứ Hồn”, chứ không phải Naraku. Chuyện gì đã xảy ra, đây rõ ràng là Naraku, vì sao sau lưng lại tồn tại ảo giác đó chính là Ngọc Tứ Hồn?

Có nghi vấn thì phải tự tìm kiếm đáp án, chân tướng sẽ không tự xuất hiện. Khí thế của Hoa Hiểu Quỳ bỗng chốc trở nên ác liệt, vóc người đơn bạc ẩn sau trang phục vu nữ tỏa ra khí thế bức người của một chiến sĩ đã kinh qua trăm trận chiến, tựa như kiếm tuốt khỏi vỏ, sắc bén kinh người.

Tưởng như dài lâu, nhưng thực ra chỉ có vài giây ngắn ngủi, người ở ngoài thấy Hoa Hiểu Quỳ quét ngang phía sau, nhanh nhóng nhằm vào Naraku, công kích mãnh liệt.

Xúc tu căn bản không cản được cây kéo làm vườn, nhưng kì lạ là Naraku không sử dụng kết giới vốn là niềm kiêu ngạo của hắn. Hoa Hiểu Quỳ không rõ chuyện gì xảy ra, cô không hiểu trong con ngươi đỏ sậm đang giãy dụa kịch liệt kia ẩn chứa điều gì, nhưng giác quan thứ sáu phát huy tác dụng, sau mấy lần giao phong tìm ra sơ hở, cô đột nhiên không dùng kéo làm vườn tấn công nữa, dùng tay không hung tợn lao về phía lồng ngực Naraku, móc ra một khối ngọc Tứ Hồn không hoàn chỉnh.

Ánh sáng của Ngọc Tứ Hồn lóa mắt, tinh khiết không dính một hạt bụi, thuần túy sạch sẽ hơn cả tuyết, đẹp đến cực hạn. Trong nháy mắt, ánh sáng chiếu thẳng vào mắt, Hoa Hiểu Quỳ không tự chủ được nheo mắt lại, đột nhiên biến sắc.

Khối ngọc này đẹp mã nhưng khuyết thiếu bên trong, hẳn là bên trong trống rỗng!

Hoa Hiểu Quỳ ngây người khiếp sợ, Naraku nhân cơ hội dẫn Kanna và Kagura chạy mất, tựa như chính vì dụ dỗ Hoa Hiểu Quỳ lấy được Ngọc Tứ Hồn, khi đã đạt thành mục đích thì không cần ở lại nữa. Bên môi Naraku lộ ra nụ cười quỷ dị, đắc ý vì thực hiện được mưu kế, sát khí giữa hai hàng lông mày yếu đi mấy phần, ý tứ sâu xa nhìn Hoa Hiểu Quỳ vẫn còn ngây ngốc.


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY

Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn.

♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY

- Advertisement -

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


♥ HÃY TẶNG ĐIỂM CHO TRUYỆN ĐỂ ỦNG HỘ EDITOR/TRANSLATOR VÀ BETA-ER: Xem tại ĐÂY Đây là 1 cách đơn giản mà thiết thực để các bạn tạo động lực cho team ra truyện nhanh hơn. ♥ Nếu các bạn có lòng muốn DONATE để hỗ trợ team duy trì và phát triển trang web: Xem tại ĐÂY
error: VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)
VUI LÒNG KHÔNG COPY KHÔNG RE-UP!!! :)